Danh Sách Các Công Cụ Marketing Online Miễn Phí Hiệu Quả Nhất

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 20670
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Hoạt động Marketing Online đang được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến trong các chiến dịch Marketing của mình. Cứ hằng năm, các công ty luôn bỏ ra 1 số tiền lớn cho các chiến dịch Marketing. Nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì đây là vấn đề khó khăn về ngân sách. Hiểu được điều đó, bài viết này giới thiệu cho bạn 12 phần mềm Marketing Online hiệu quả nhất nhằm giúp thu hút khách hàng và gia tăng chuyển đổi. Xem thêm Báo Giá Phòng Marketing Thuê Ngoài dành cho doanh nghiệp không có phòng marketing nội bộ.

công cụ marketing

DANH SÁCH CÁC PHẦN MỀM MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT

1. Google Adwords Keyword

Google Adwords Keyword là phần mềm marketing online tốt nhất hiện nay.Với phần mềm này giúp doanh nghiệp tìm ra những từ khóa liên quan đến website của bạn.Ngoài ra, Google Adwords Keyword còn cung cấp các từ khóa liên quan, khi khách hàng thường xuyên vào tìm kiếm trên Google. Với các từ khóa đó phần mềm marketing này còn cung cấp cho bạn số liệu thống kê lượng khách hàng truy cập mỗi tháng. Dựa vào những số liệu đó giúp bạn thực hiện những chiến dịch quảng cáo hiệu quả, cải thiện lượng khách hàng vào website.

Link phần mềm: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/

phần mềm google adwords keyword

2. Google Pagespeed Insights

Phần mềm marketing online miễn phí Google Pagespeed Insights là công cụ tối ưu hóa hiệu suất website, đưa ra đánh giá chi tiết cho website cho bạn, đồng thời hỗ trợ người dùng phân tích, đánh giá trang website để đưa ra những đề suất chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Google pagespeed Insights thao tác rất dễ dàng chỉ cần bạn nhập URL và chờ các phân tích được đưa về từ bạn. Bạn chỉ cần chỉnh sửa website khi nội dung hiện màu đỏ chỉ ra các lỗi. Khi nội dung hiện màu vàng cảnh báo vấn đề có thể lỗi đó không phải bạn mang lại. Còn khi nội dung hiện màu xanh cho biết bạn đã làm rất tốt. Sau khi phân tích thì website của bạn được đánh giá 85/100 là hoạt động có hiệu quả.

Khi dùng phần mềm này, bạn có thể nhận báo cáo về hiệu suất website trên tất cả các thiết bị như máy tính hay di động.Ngoài ra, Pagespeed Insights cung cấp cho người dùng những đề suất để tối ưu trang website thông qua báo cáo UX của Chrome.

Link phần mềm: https://wiki.matbao.net/pagespeed-insights-la-gi-cong-cu-giup-toi-uu-hoa-hieu-suat-website/

Google Pagespeed Insights

3.  Landing Page

Landing Page là phần mềm marketing online nhằm quản lý liên hệ khách hàng theo chuỗi quy trình tự động hóa hoàn toàn. Landing Page được tạo ra với mục đích chính là tối ưu hóa các tỷ lệ chuyển đổi.Đối với giao diện mẫu, người làm online marketing chỉ cần thao tác kéo thả là đã có ngay một landing page chuyên nghiệp.

Đây là công cụ được đánh giá không thể thiếu trong việc xây dựng một database khách hàng hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho việc phân loại từng nhóm khách hàng mục tiêu trong các phần mềm CRM.

Link phần mềm: https://amis.misa.vn/tag/tao-landingpage/

phần mềm landing page

4. Hubspot

Hubspot lấy tên của một công ty kinh doanh tại Mỹ được coi là phần mềm marketing tool chuyên cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp.Phần mềm Hubspot cung cấp đầy đủ công cụ cho doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch hiệu quả hơn đặc biệt trong việc quản lý kinh doanh và bán hàng.

Hubspot còn là công cụ giúp tăng lượng truy cập các website bán hàng của doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm này còn hỗ trợ chuyển đổi lượng khách hàng truy cập trở thành khách hàng tiềm năng.

Các công cụ nổi bật của phần mềm marketing Hubspot: CRM hỗ trợ bộ phận quan hệ khách hàng, Marketing Hub hỗ trợ tăng lượng truy cập website bán hàng, Sales Hub hỗ trợ bộ phận bán hàng chốt đơn. Ngoài ra, phần mềm Hubspot còn là công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp làm marketing trọn gói.

Link phần mềm: https://www.hubspot.com/

phần mềm marketing Hubspot

5. Google Analytics

Với những ai làm về Marketing chắc chắn quá quen với phần mềm marketing online miễn phí này. Google Analytics với tính năng có thể đếm số lượng truy cập và ghi lại những hoạt động của khách hàng trên website. Ngoài ra, phần mềm này cung cấp cho người làm Marketing các số liệu quan trọng và cần thiết khi truy cập vào website của khách hàng giúp bạn có nhiều kế hoạch nâng cao chuyển đổi. Ngoài ra, phần mềm Google Analytics cung cấp các thông tin phản hồi và các hoạt động chia sẻ lên mạng xã hội để điều chỉnh website cho phù hợp.

Link phần mềm: https://vi.wikipedia.org/wiki/Google_Analytics

Google Analytics

6. Email Marketing

Để thực hiện chiến dịch marketing online hiệu quả nhất không thể thiếu Email Marketing.Nhiều công ty B2B và B2C thường xuyên sử dụng Email Marketing trong hoạt động tiếp thị bán hàng.Không chỉ sử dụng với mục đích quảng cáo bán hàng.Phần mềm Email Marketing còn dùng để chăm sóc khách hàng.

Hiện nay, Email Marketing có 3 nhà cung cấp uy tín như Zeta, Getrespones và Mailchip. Việc bạn sử dụng phần mềm marketing online này giúp doanh nghiệp:

 • Cá nhân hóa nội dung email nhờ các thông tin khách hàng có sẵn từ trước
 • Xây dựng chiến lược marketing kết nối trực tiếp các email trong chiến dịch với website của bạn.
 • Tích hợp với nhiều trang mạng xã hội khác để tìm kiếm khách hàng mới và tái kết nối với khách hàng hiện tại.
 • Hệ thống báo cáo tỷ lệ mở mail, thời gian mở mail, hành động với các call to action trong mail,…

Link phần mềm: https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/26704-Email-marketing-la-gi-cach-xay-dung-email-marketing-hieu-qua-2020

công cụ marketing

7. Hotjar

Hotjar là phần mềm marketing online hiệu quả dành cho các doanh nghiệp phân tích website của mình.Hotjar giúp bạn biết được mọi thứ về người ghé thăm, thời gian họ trở lại là bao lâu.

Phần mềm này chủ yếu hoạt động thông qua Heat Map, cho doanh nghiệp thấy một bức tranh tổng thể về lượng click xảy ra ở mỗi trang và trên mỗi phần của một trang website. Vùng màu đỏ cho thấy người dùng vào nhiều nhất, vùng ít được quan tâm có mức độ giảm dần từ cam – vàng – xanh lá – xanh da trời.

Ngoài ra, phần mềm marketing Hotjar hỗ trợ các marketer như:

 • Tập hợp feeback từ công cụ khảo sát
 • Thu thập các thông tin người ghé thăm, thời gian trở lại trên trang và ngày cuối cùng họ rời đi.
 • Ghi nhận sự chuyển động và vị trí con trỏ trên các trang khác nhau

Link phần mềm: https://www.hotjar.com/

phần mềm hotjar

8. Fplus

Phần mềm Fplus là công cụ marketing online hiệu quả cho các marketer thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Với tính năng tự động đăng bài viết, gửi tin nhắn, tự động comment, tham gia các nhóm theo từ khóa, kết bạn,… Công cụ Fplus này giúp bạn tăng doanh số bán hàng và tăng uy tín cho thương hiệu.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp quản lý lượt tương tác với bạn bè, hoạt động đăng bài viết quảng bá sản phẩm một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Nếu bạn có trang Fanpage thì Fplus giúp bạn quản lý trang Fanpage hiệu quả, có thể giúp bạn quản lý bình luận và tìm người dùng qua UID.

Link phần mềm: https://download.com.vn/fplus-148919

Fplus

9. Buffer

Cũng như các phần mềm marketing online khác, Buffer cũng là ứng dụng phần mềm tool hiệu quả nhằm giúp doanh nghiệp hỗ trợ các kênh truyền thông xã hội như Instagram, Facebook,…Sử dụng công cụ Buffer bạn có thể kết nối nhiều tài khoản các trang mạng xã hội khác nhau vào một bảng điều khiển.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn dễ dàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian post bài cùng lúc lên mạng xã hội mà không cần phải tốn công đăng nhập từng cái. Buffer tự động đăng nội dung theo kế hoạch của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể lên lịch các bài đăng hay phân tích hiệu quả của bài đăng để chỉnh sửa khi cần thiết.

Link phần mềm: https://buffer.com/

Buffer

10. Chattypeople

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động không thể thiếu phần mềm marketing online Chattypeople này. Đây là phần mềm kết hợp trí thông minh nhân tạo mà bạn có thể tương tác thông qua một giao diện chat.

Đối với phần mềm Chattypeople cho phép các marketer tạo chatbotnhanh.Cho phép doanh nghiệp tạo một con bot thông minh không chỉ tích hợp và hoạt động trơn tru cùng với Facebook mà còn thúc đẩy chiến dịch marketing phù hợp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Link phần mềm: https://congdongchatbot.com/tag/chattypeople/

Chattypeople

11. XSEO

XSEO phần mềm marketing online là công cụ đắc lực nhất để bạn hái ra tiền bằng các công cụ có sẵn như forum, mạng xã hội truyền thông, SEO website,… sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp bạn làm SEO hiệu quả, tiết kiệm và dễ dàng.

Mỗi doanh nghiệp đều xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình.Việc sử dụng phần mềm marketing XSEO bạn có thể chủ động, linh hoạt kiểm soát được bạn đang làm gì và và quảng bá đến đối tượng khách hàng tiềm năng nào.XSEO được cho là công cụ quảng cáo được đánh giá hiệu quả trong quá trình hỗ trợ các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Link phần mềm: https://xseo.vn/

phần mềm xseo

12. WordPress

WordPress thuộc trong các công cụ marketing online hiệu quả nhất. Là phần mềm được thiết kế dành cho mọi người, phần mềm giúp tăng khả năng truy cập , bảo mật, hiệu năng và dễ sử dụng.

Hơn một nữa website trên thế giới chủ yếu đều sử dụng phần mềm WordPress.Bằng phần mềm WordPress thì bạn có thể xây dựng cho mình website ưng ý nhất kể cả khi bạn không biết gì về lập trình website.

Về chức năng trong soạn thảo văn bản thì trình Editor của WordPress có đầy đủ tính năng mà bạn cần. Ngoài ra, còn hỗ trợ các thiết kế website đẹp và chuẩn nhất. Không chỉ gia tăng sức mạnh cho content mà còn cho cả hoạt động marketing trên website của bạn.

Link phần mềm: https://www.hostinger.vn/huong-dan/hoc-wordpress#Kien-thuc-co-ban-WordPress-can-biet-truoc-khi-hoc-WordPress

WordPress

Kết Luận

Bài viết trên giới thiệu 12 phần mềm marketing online miễn phí hiệu quả nhất 2021 nhằm giúp doanh nghiệp bạn tìm hiểu chi tiết về các công cụ marketing online và chọn đúng phần mềm để thực hiện các chiến dịch Marketing hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!!!

BÀI VIẾT KHÁC

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349