Digital Marketing Là Gì? Tìm hiểu Digital Marketing từ A-Z 2023

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 23543
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Công nghệ ngày càng phát triển, công cụ kỹ thuật số xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống. Bên cạnh Marketing truyền thống, Digital Marketing xuất hiện và mang đến sức ảnh hưởng to lớn trong ngành tiếp thị. Vậy Digital Marketing là gì? Công việc Digital Marketing bao gồm những gì? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu!

marketing digital

DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

Digital Marketing, hay còn gọi là tiếp thị kĩ thuật số, là bất kì hình thức tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ nào có liên quan đến thiết bị điện tử. Tất cả những gì bạn cần nhớ chỉ đơn giản vậy thôi! Digital Marketing rộng hơn tất cả những gì bạn từng nghĩ, trên thực tế, nó đã tồn tại từ hàng thập kỉ trước, ngay sau khi những thiết bị điện tử ra đời. Vì vậy khái niệm này không nhất định phải gắn liền với content Marketing, Google ads, hay social media. Bạn cần biết khi tìm hiểu về Digital Marketing. Nhưng giới hạn trong bài viết này, tôi chỉ phân tích khái niệm trong bối cảnh hiện nay, nơi đa số mọi người thực hiện Digital Marketing trên kênh online.

Nếu đang tự học Digital Marketing trong giai đoạn đầu, có thể lượng kiến thức cần tìm hiểu sẽ khiến bạn choáng ngợp, nhưng vấn đề là bạn cần nắm được cốt lõi vấn đề, tiếp thị kỹ thuật số không khác gì so với tiếp thị truyền thống, cả hai đều đòi hỏi một phương pháp thông minh để phát triển những mối quan hệ cùng có lợi với khách hàng tiềm năng, người quan tâm thương hiệu, cũng như người mua hàng.

Để làm rõ hơn khái niệm Digital Marketing là gì, tôi sẽ minh họa bằng một ví dụ đơn giản: Hãy tưởng tượng một người đang chuẩn bị kế hoạch mua nhà, hoặc thuê dịch vụ sửa chữa mái nhà, hoặc chỉ đơn giản là đổi nhà cung cấp cơm trưa cho nhân viên công ty chẳng hạn

Chúng ta luôn có xu hướng bắt đầu thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm trên internet những thông tin liên quan và lưu lại một số lựa chọn lý tưởng nhất, đó có thể là một website bất động sản giá rẻ, dịch vụ sửa chữa được nhiều người đánh giá tốt, chỗ cung cấp cơm trưa văn phòng thay đổi món thường xuyên….Quyết định mua hàng cuối cùng phần lớn sẽ phụ thuộc vào những thông tin họ đọc được, đánh giá từ người dùng khác, ý kiến bạn bè, gia đình…

Bạn có thể tiếp cận với người đang tìm kiếm thông tin trên internet trước đối thủ và đưa ra giải pháp hợp lý cho họ.

Lúc này, tìm hiểu Digital Marketing sẽ giúp bạn theo nhiều cách:

 • • Có thể thuyết phục người mua sử dụng sản phẩm/ dịch vụ dựa vào nhu cầu hiện tại.

 • • Có thể biến người mua mới thành người trung thành với thương hiệu và thường xuyên sử dụng sản phẩm/ dịch vụ lâu dài.

 • • Tận hưởng tất cả những lợi ích người mua mang lại khi quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến người thân, bạn bè, trên mạng xã hội họ một cách hoàn toàn miễn phí.

Đến đây, bạn đã hiểu được khái niệm Digital Marketing là gì, đồng thời cũng hiểu được cách nó tác động đến hoạt động kinh doanh một công ty, doanh nghiệp, tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu, bạn cần những gì để tự học Digital Marketing một cách hiệu quả?

DỊCH VỤ MARKETING ĐANG HOT

1. Tham khảo dịch vụ tư vấn marketing hàng đầu Việt Nam

2. Phòng marketing thuê ngoài hiệu quả

3. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO thu hút

4. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

marketing digital là gì

CÔNG VIỆC DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

Digital Marketing là một phần trong công việc làm Marketing Marketer. Công việc Marketing bao gồm từ công đoạn xây dựng kịch bản Marketing, lập kế hoạch để thực hiện kịch bản, tiến hành chiến dịch Marketing và đo lường hiệu quả chiến dịch. Digital Marketing là Marketing trong thị trường kỹ thuật số. Vậy làm Digital Marketing là làm gì?

1. Tìm hiểu & phân tích nhu cầu khách hàng

Một chiến lược Marketing thành công yêu cầu phải nắm bắt rõ và hiểu được khách hàng mình là ai và khách đang mong muốn điều gì.

Do đó những người làm Marketing sẽ phải thu nhập và phân tích thông tin khách hàng, thông tin thị trường mình đang tiếp thị,  sản phẩm Marketing, thông tin về những đối thủ cạnh tranh và xu hướng người tiêu dùng,... Từ đó, doanh nghiệp lên kế hoạch phân tích, phân loại ý tưởng, xác định mục tiêu cần đạt được và triển khai các chiến dịch để đạt được mục tiêu đó.

2. Thông thạo các công cụ Marketing

Các công cụ về Marketing như công cụ làm Seo, các kênh social Media, website,... là kỹ năng mà mà nhà tiếp thị nào cũng nên có. Một chiến dịch Marketing bao gồm rất nhiều công đoạn, yêu cầu mọi người trong nhóm phải liên tục hỗ trợ lẫn nhau để công việc được hoàn thành tốt.Thông qua SEO trên các công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp có thể thu hút được rất nhiều khách hàng đến với trang bày bán sản phẩm mình. Social Media, website đều là những thành phần vô cùng quan trọng trong chiến dịch Marketing và hỗ trợ chiến dịch Marketing thực hiện thành công.

Kỹ năng thiết kế - Design: Để tạo ra các sản phẩm hình ảnh video Digital như banner, hình ảnh giới thiệu sản phẩm,... Để hình ảnh thiết kế hấp dẫn đẹp mắt thì nhà tiếp thị cần biết sử dụng các phần mềm thiết kế như Photoshop, illustrator,...Nhà tiếp thị cần phải biết cách tiếp thị qua Social media để giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng vô cùng tiềm năng trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, mạng xã hội là nơi được đông đảo người Việt Nam sử dụng với đa dạng các phân khúc khách hàng, chắc chắn là cơ hội tiếp thị vô cùng tiềm năng.

 Thông thạo các công cụ Marketing

3. Định vị thương hiệu

Tạo dựng và định vị được thương hiệu chính là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn, một doanh nghiệp định vị thương hiệu tốt sẽ có lợi thế rất lớn trong cạnh tranh thị trường và đó cũng là động lực phát triển to lớn cho doanh nghiệp về sau.

Do đó, người làm Digital Marketing có trách nhiệm đóng góp to lớn trong việc định vị thương hiệu như: Xây dựng ảnh văn hóa doanh nghiệp năng động và thân thiên, tạo dựng hình ảnh đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và tận tâm, tạo logo và nâng cao giá trị logo, tạo dựng phong cách đặc trưng doanh nghiệp trong mắt khách hàng,... thông qua các kênh kỹ thuật số.

DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Digital Marketing bao gồm các kênh Marketing vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tiếp thị trực tuyến. Thông qua các kênh Marketing, doanh nghiệp có thể liên kết được với người tiêu dùng vô cùng hiệu quả.

Sau đây là một số kênh Digital Marketing thông dụng hiện nay:

1. SEO Marketing

Tối ưu hóa công cụ là phương pháp tiếp thị vô cùng quan trọng đối với người làm Digital Marketing. SEO Marketing bao gồm các hoạt động như: Tối ưu website, onpage, offpage,... nhằm mục đích giúp trang web đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. SEO Marketing có thể xem như là kênh tiếp thị chi phí rẻ hàng đầu nhưng mang lại hiệu quả bền vững lâu dài về sau. Nếu biết cách SEO Marketing tốt, doanh nghiệp có thể nâng cao doanh số bán hàng và thu được nhiều lợi nhuận với chi phí đầu vào tiết kiệm vô cùng.

Người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên công cụ tìm kiếm như Google trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm dịch vụ nào đó. Vì thế, tối ưu công cụ tìm kiếm để website đạt được thứ hạng cao là vô cùng quan trọng, đạt được vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm nghĩa là doanh nghiệp đang tiếp cận được vô số khách hàng tiềm năng, đây chính là phương pháp Marketing hiệu quả và rẻ tiền mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới.

2. Social Media Marketing

Hiện nay các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube thu hút được lượng lớn người Việt Nam sử dụng. Doanh nghiệp hãy tận dụng các trang mạng xã hội này để quảng bá sản phẩm và dịch vụ mình đến khách hàng.Thông qua fanpage, kênh YouTube, doanh nghiệp có thể xây dựng các Content để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể chạy quảng cáo trên mạng xã hội để bài viết tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và thu hút được nhiều tương tác hơn. Với lực lượng người trẻ sử dụng mạng xã hội đông đảo như hiện nay, tiếp thị thông qua Facebook và YouTube chính là phương pháp tiếp thị vô cùng tiềm năng. Ngoài ra, các nền tảng như Tik Tok hay Instagram cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng, Marketer hãy chú ý khai thác triệt đa phương thức nhằm thu được lợi nhuận như mong muốn.

3. Email Marketing

Email Marketing là hình thức Marketing Online vô cùng phổ biến, đây là công cụ để doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng hay với các công ty đối tác khác. Giao tiếp bằng email Marketing sẽ thể hiện được sự trang trọng và chuyên nghiệp doanh nghiệp.

Bên cạnh việc giao tiếp, email Marketing còn là Trang tiếp thị vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để tiếp thị thành công, doanh nghiệp phải xây dựng được cho mình danh sách khách hàng tiềm năng độc đáo và duy nhất. Biết cách nhắm đúng đối tượng khách hàng và đặt liên kết Landing Page vào email là cách tăng lưu lượng khách hàng đến trang Web vô cùng hiệu quả.

Email Marketing

4. Quảng cáo banner

Đặt banner quảng cáo trên những website có lượng truy cập cao cũng là cách tiếp thị vô cùng hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp ưa thích sử dụng. Tuy nhiên, quảng cáo BN khá là tốn kém chi phí vì tiền quảng cáo được tính theo thời gian đặt quảng cáo, do đó, hãy thiết kế cho mình một banner quảng cáo thật thu hút và hấp dẫn ánh mắt người dùng. Bên cạnh phương pháp tính phí theo thời gian, Digital marketer cũng có thể cân nhắc các phương pháp tính phí như CPM ( Cost per Miles) hoặc CPC( Cost Per click) và lựa chọn cho mình cách thức trả phí phù hợp và tiết kiệm nhất

5. Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo từ khóa trên Google - Google Adwords là dịch vụ thương mại giúp ưu tiên website đạt thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa cụ thể.

Vị trí website thường là top 4 trên trang đầu kết quả tìm kiếm trả về, ưu điểm khi sử dụng Google AdWords là:

 • • Website được hiển thị thứ hạng cao trong thời gian nhất định.

 • • Quảng cáo được hiển thị đúng với từ khóa mà doanh nghiệp muốn tiếp thị.

 • • Có thể nhắm quảng cáo khu vực, quốc gia ra hay thậm chí là trên toàn cầu theo kế hoạch doanh nghiệp đặt ra.

6. Công cụ phân tích

Các công cụ phân tích là không thể thiếu khi thực hiện Digital Marketing. Thông qua các công cụ như Google analytics, doanh nghiệp có thể theo dõi số liệu về lưu lượng truy cập website mình cũng như các trang web cụ thể, thông qua đó, doanh nghiệp biết được hiệu quả mà chiến lược Marketing mình mang lại, những điểm nào chưa tốt và cần khắc phục. Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter cũng có tích hợp sẵn các tính năng phân tích được số liệu, Digital marketer có thể dựa vào đó để tối ưu chiến dịch Marketing hiệu quả hơn.

Tìm hiểu: Công cụ marketing truyền thống

Công cụ digital marketing

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ DIGITAL MARKETER

Một số kỹ năng cần có những ai làm Digital Marketing là:

1. Chỉnh sửa Video

Có thể nói video là cách để thu hút sự chú ý  người dùng hiệu quả nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy người dùng dừng lại ở mỗi video nhiều hơn so với các loại Content khác. Sử dụng video trong các bài viết giúp tăng lượng tương tác và giúp Website đạt thứ hạng cao hơn trên Google.

Digital marketer không cần phải là một nhà sản xuất video chuyên nghiệp nhưng nên biết cách tạo dựng một video cơ bản có thể truyền đạt thông điệp tốt hơn, có thể truyền tải ý tưởng đến bộ phận khác một cách hiệu quả hơn khi triển khai chiến lược video marketing.

2. SEO Marketing

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp đưa Website lên thứ hạng cao là kỹ năng vô cùng quan trọng trong ngành Marketing.

Hiểu rõ bản chất SEO  và biết cách ứng dụng nó vào trong chiến dịch Digital Marketing sẽ mang đến hiệu quả tiếp thị cao hơn rất nhiều.

3. Content Marketing

Nội dung chính là nòng cốt mọi cách thức Marketing, là yếu tố quan trọng để thu hút được sự chú ý khách hàng. Content có thể là là đoạn văn, hình ảnh, video,... Nhà tiếp thị chuyên nghiệp cần biết cách xây dựng Content hấp dẫn.
Content Marketing từ lâu đã được ứng dụng vào trong quảng cáo, như: các thông điệp trên Banner, các đoạn văn giới thiệu sản phẩm, những lời kêu gọi hành động, những câu chuyện thu hút,....Hãy luôn linh hoạt sáng tạo Content  để chiến dịch Marketing thêm phần hấp dẫn trong mắt người dùng.

4. Phân tích Data & dữ liệu

Google Analytics là công cụ Marketing phổ biến và vô cùng quan trọng. Nhờ có Google Analytics, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các chiến dịch Marketing. Việc phân tích dữ liệu giúp bạn hiểu hơn về hành vi khách hàng, xu hướng khách hàng và những gì khách hàng mong đợi từ bạn.

Thông qua đó, bạn có thể cải thiện được những khuyết điểm, tìm ra những giải pháp tốt để tăng tương tác và lượt chuyển đổi.Thu nhập data cũng không kém phần quan trọng vì data sẽ mang đến nguồn khách hàng tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp. Biết cách phân tích kỹ lưỡng và chuyên sâu đối với data là kỹ năng vô cùng quan trọng mà nhà tiếp thị nào cũng nên có.

marketing digital

5. Tư duy thiết kế

Marketing luôn đề cao sự sáng tạo, do đó, nhà tiếp thị phải có tư duy thiết kế và sáng tạo hơn người. Tiếp đến, hãy ứng dụng tư duy thiết kế đó vào việc truyền tải thông điệp, truyền tải nội dung, truyền tải hình ảnh,... đến người tiêu dùng. Sự sáng tạo đó chính là điểm mạnh sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng so với những công ty đối thủ.

6. Kiến thức về công nghệ

Kỹ thuật số chính là một phần công nghệ hiện đại, một người không nắm rõ về công nghệ thì không thể thực hiện tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả.

Digital marketer phải luôn cập nhật kỹ năng công nghệ và đổi mới phương thức tiếp thị cho bắt kịp với xu hướng tiêu dùng khách hàng.

7. Tương tác với khách hàng

Hơn ai hết nhà tiếp thị phải biết cách tương tác với khách hàng và biết cách thu hút khách hàng cho chiến dịch Marketing. Để làm được điều đó bạn phải hiểu rõ được khách hàng và biết được sở thích khách. Thông qua đó, tiến hành xây dựng nên những chiến dịch để để thuyết phục người dùng dùng sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Hãy luôn tương tác với khách hàng trước trong và sau khi bán sản phẩm dịch vụ.

xã hội hình thành dựa trên tương tác giữa người với người, do đó, nắm rõ được cách thức tương tác sẽ giúp bạn thu được những kết quả vô cùng tuyệt vời.

Xem Ngay: quảng cáo là gì

DIGITAL MARKETING RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Đối với những kỹ thuật đã học được ở trên, bạn có những cơ hội nghề nghiệp nào trong ngành Digital Marketing? dưới đây là một số gợi ý nghề nghiệp dành cho bạn:

1. SEO Manager

SEO Manager có vai trò hướng về công nghệ nhiều hơn tăng thứ hạng website trên Google, nhiệm vụ bao gồm:

 • • Tối ưu website, mạng xã hội, nội dung.

 • • Quản lý nội dung trang web.

 • • Xây dựng và nuôi dưỡng cộng đồng online.

 • • Theo dõi và phân tích các backlink.

 • • Lên chiến lược SEO tổng thể.

 • • Nghiên cứu từ khóa và phân tích thị trường.

2. Social Media Manager

Người có trách nhiệm thực thi, đo lường, giám sát thông tin liên quan đến thị trường, khách hàng mục tiêu, thương hiệu và đối thủ cạnh tranh. Social Media Manager người đại diện có tiếng nói trong công ty trên mạng xã hội, đồng thời thực hiện vai trò quản lý cộng đồng. Social Media Manager cần đảm bảo có đầy đủ những kỹ năng sau: truyền thông, kỹ năng viết, biên tập, khả năng sáng tạo, làm việc có kế hoạch, am hiểu marketing, tập trung vào khách hàng, phát triển kết nối, nhanh chóng, nhạy bén.

Social Media Manager

3. Content Marketing Specialist

Digital marketing là làm gì? Digital Marketing bao gồm cả Content Marketing Specialist, thủ lĩnh hoạch định ra từng chiến lược, kế hoạch cụ thể, chịu trách nhiệm quảng bá trực tuyến trang web, thông thạo tất cả các kênh truyền thông xã hội. Giám sát chiến dịch tiếp thị nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, chạy quảng cáo PPC, social media,....Biết bắt kịp xu hướng marketing, xây dựng thương hiệu và phân tích công cụ đo lường.

4. Content Marketing

Người có nhiệm vụ chính xây dựng và lên ý tưởng nội dung content sản xuất, quay dựng video trên website và các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Youtube, TikTok,...Không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu trending, tham gia đóng góp sáng tạo nội dung để mở rộng các kênh truyền thông. Cung cấp nhiều bài viết chất lượng, thu hút khán giả thu hút khách hàng, nâng cao nhận thức thương hiệu.

5. Digital Marketing Manager

Digital Marketing Manager người chịu trách nhiệm lên kế hoạch và giám sát hiệu quả hoạt động số. Với những công việc chính như:

 • • Giám sát hiệu quả, chi phí chiến dịch quảng cáo kênh truyền thông số.

 • • Lên kế hoạch, kiểm soát hình ảnh thương hiệu tốt nhất.

 • • Giám sát hiệu quả SEO trên hệ thống website doanh nghiệp.

 • • Liên tục cập nhập insight, xu hướng và duy trì mối quan hệ Agency.

Xem thêm: Content marketing là gì?

DIGITAL MARKETING CẦN HỌC NHỮNG GÌ?

Cách tự học Digital Marketing hiệu quả nhất là trước tiên bạn cần xác định được mục tiêu chính cụ thể, phân tích xem để thực hiện mục tiêu đó, bạn cần thực hiện những bước nào, trong mỗi bước đó, sẽ có một công cụ Marketing có thể ứng dụng, cứ mỗi lần thực hiện xong một bước, bạn cũng tìm hiểu được về khái niệm và cách sử dụng công cụ Digital Marketing đó. Cuối cùng, bạn có thể tích lũy kiến thức thực tiễn ngay trong quá trình thực hiện mục tiêu.

digital marketing là gì

Cách học này thực sự hiệu quả hơn so với việc đăng kí những khóa học trọn gói, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm website ngoài đó thông báo mở khóa SEO, email Marketing, Google Adwords, Facebook Ads,…Đăng kí một trong số đó, bạn có thể biết được tất cả cùng lúc, nhưng sau đó thì sau? Khi ứng dụng thực tế, chúng ta lại phải tìm hiểu lại từ đầu. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thực hiện theo phương pháp trên:

Thứ nhất, xác định mục tiêu cụ thể cần đạt được, ví dụ xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ mua hàng,…

Thứ hai, phân đoạn mục tiêu thành nhiều giai đoạn nhỏ, ví dụ để tăng tỉ lệ mua hàng, bạn cần làm gì?

 • • Tiên quyết đầu tiên là khách hàng phải tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm một từ khóa liên quan mỗi khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

 • • Tiếp theo là nội dung trên website phải đủ thu hút để thuyết phục họ hành động.

 • • Cuối cùng là tìm cách thu hút họ về website để mua hàng nhiều lần sau đó.

Thứ ba, tìm cách giải quyết từng giai đoạn bằng cách tìm hiểu về một công cụ Digital Marketing cụ thể, ví dụ:

 • • Ở giai đoạn đầu tiên để đạt được mục tiêu, bạn cần tìm hiểu về website, cách tạo website chuẩn SEO, cách SEO nội dung, và một số công cụ quảng cáo siêu tốc như Google Adwords, facebook ads,….Hãy bắt tay vào tạo ngay một website wordpress miễn phí, hoặc liên hệ mua một website giá rẻ để áp dụng kiến thức SEO, quảng cáo ngay trên website đó.

 • • Sau khi người đọc đã truy cập website, chúng ta cần đảm bảo nội dung phải đủ thuyết phục để họ thực hiện mua hàng, lúc này bạn sẽ tìm hiểu về content Marketing, cách viết bài chốt sale theo mô hình AIDA, PAS, hay 4W…

 • • Và để thực hiện mục tiêu cuối cùng, bạn sẽ phải tìm hiểu về kĩ thuật tiếp thị lại reMarketing bằng cách sử dụng pixel facebook, Google Dynamic Ads….

DIGITAL MARKETING LƯƠNG BAO NHIÊU?

Ngành Digital marketing tại Việt Nam đang rất nóng trên thị trường với mức lương giao động từ 12.200.000 VNĐ đến 34.200.000 VNĐ từ trang khảo sát Salaryexplorer được so sánh lương tổng hợp thông tin từ nhà tuyển dụng và người lao động trên thế giới. Mức lương Digital marketing theo cấp độ công việc:

 • • Sinh viên mới ra trường: Mức lương ban đầu 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ. Nếu có kinh nghiệm thì lương khoảng 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ.

 • • Nhân viên Digital Marketing: Nhân viên trong ngành 9.000.000 – 13.000.000 VNĐ, lâu dài tiềm năng đạt đến 30.000.000 VNĐ/ tháng.

 • • Trưởng nhóm Digital Marketing: Lương dao động từ 12.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ khả năng đạt tới 40.000.000 VNĐ/tháng.

 • • Cấp quản lý Digital Marketing: Tầm trung (Junior) có mức lương khoảng 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ, giám đốc Digital 30.000.000. Nếu người quản lý có hồ sơ năng lực tốt, lương dự kiến khoảng từ 50.000.000 – 100.000.000 VNĐ/tháng.

DIGITAL MARKETING LƯƠNG BAO NHIÊU?

NGÀNH DIGITAL MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO TPHCM

Một số trường học đào tạo Digital Marketing tốt nhất hiện nay là:

 • • Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

 • • Đại học Ngoại thương  Hà Nội.

 • • Đại học Thương mại Hà Nội.

 • • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội.

 • • Học viện Báo chí và Tuyên truyền  Hà Nội.

 • • Đại học FPT  Hà Nội.

 • • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 • • Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM.

 • • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

 • • Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM.

 • • Đại học RMIT.

 • • Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV.

 • • Đại học Swinburne Việt Nam.

 • • Đại học Fulbright Việt Nam.

 • • Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

KẾT LUẬN 

Bài viết giới thiệu đến bạn những kiến thức cơ bản Digital Marketing, giải thích khái niệm Digital Marketing là gì? Công việc Digital Marketing bao gồm những gì? Hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích! Chúc bạn ngày càng thành công trong sự nghiệp Digital Marketing!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Vai trò marketing trong doanh nghiệp cần biết

 

2. Marketing intern là gì từ A-Z

3. Tìm hiểu network marketing là gì chi tiết

4. Tìm hiểu mobile Marketing Là Gì từ A-Z

5. Search engine marketing là gì

6. Tìm hiểu marketing là gì

7. Phần mềm marketing online hiệu quả

8. Tài liệu Marketing

9. Marketing Online là gì

10. Khái niệm marketing

11. Marketing mix

12. Mục tiêu marketing là gì

13. Niche Market là gì?

14. Customer Segmentation là gì?

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349