Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Giải Pháp Quảng Cáo Facebook Ads HIỆU QUẢ Năm 2019

Khi nói đến mạng xã hội, chúng ta nghĩ ngay đến Facebook. Đúng vậy, mạng xã hội với hơn 2 tỉ người dùng trên khắp thế giới này đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mọi người sẵn sàng dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để lướt New Feed, bấm like, share ảnh của bạn bè và trò chuyện cùng nhau. Riêng ở Việt Nam, thời gian trung bình một người dành để lướt Facebook lên đến 2.5giờ/ ngày.

Nhưng nếu chỉ xem Facebook như một kênh giải trí, bạn đang bỏ lỡ một kênh kiếm tiền cực kì tiềm năng. Với một nền tảng hoàn toàn miễn phí, vậy làm thế nào Facebook trả lương cho hàng nghìn nhân viên? Nguồn thu nhập của họ đến từ đâu? Họ cho thuê quảng cáo trên kênh miễn phí của mình! Đó là những gì chúng ta thường gọi là quảng cáo Facebook, hay Facebook Ads.

Vậy Facebook Ads có thực sự hiệu quả không ?

Chi phí quảng cáo được tính như thế nào?

Có bao nhiêu hình thức quảng cáo trên Facebook ?

Hình thức nào phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của bạn?

Ngân sách bao nhiêu là hợp lí ?

Mục tiêu của bạn khi sử dụng Facebook ads là gì?

...Nếu chưa có câu trả lời cho những vấn đề trên, bài viết này là đáp án hoàn hảo dành cho bạn

Ở đây,Quảng Cáo Siêu Tốc với 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thực hiện giải pháp marketing online cho các doanh nghiệp SME, sẽ giải đáp tất cả những vấn đề mà phần lớn khách hàng đều thắc mắc khi tìm hiểu về Facebook Ads nói chung và dịch vụ quảng cáo Facebook của chúng tôi nói riêng. Sau khi tìm hiểu nội dung bên dưới, bạn sẽ có cái nhìn bao quát về Facebook ads, cũng như xác định được kênh Facebook có phải lựa chọn đầu tư phù hợp với mình hay không. Hãy bắt đầu từ khái niệm cơ bản nhất nào!

Nội Dung [Ẩn]

Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo Facebook
Giới thiệu dịch vụ Facebook Ads và những kiến thức quan trọng doanh nghiệp cần nắm trước khi quảng cáo

Check đỏ quảng cáo siêu tốc1.Tổng quan về dịch vụ quảng cáo Facebook

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.1: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là một dịch vụ DO FACEBOOK CUNG CẤP, bằng cách cho phép hiển thị thông điệp, quảng cáo bán hàng, video…Trên Newfeed của người dùng. Tương tự như một số kênh quảng cáo truyền thống như Tivi, báo giấy…Thay vì quảng cáo được hiển thị xen giữa trong một chương trình truyền hình, hoặc ở chuyên mục trên báo, nội dung sẽ nằm ở một số vị trí đặc biệt trong bản tin của Facebook trên máy tính, thiết bị di động hoặc ở cột bên phải (Đối với phiên bản máy tính).

Nếu bạn đã dùng Facebook khoảng 1 tháng, chắc chắn ít nhất đã nhìn thấy quảng cáo Facebook hiển thị ít nhất một (hoặc vài) lần, nhưng đôi khi chúng ta không để ý, hoặc chỉ đơn giản chưa biết quảng cáo của Facebook ads là gì. Vậy trên thực tế, Facebook ads được hiển thị như thế nào? Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ giới thiệu chi tiết ngay trong phần bên dưới.

Check xanh siêu tốc1.2: Quảng cáo trên nền tảng Facebook có thực sự hiệu quả không?

“Quảng cáo của Facebook bão hòa rồi!”, “tương tác trên Instagram gấp 10 lần Facebook”, “giờ chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả nữa đâu”…Luôn có những ý kiến tương tự trong các cuộc trò chuyện về marketing hiện nay, vậy đâu là sự thật? Thay vì tin vào những kết luận không có căn cứ, chúng ta hãy nhìn vào số liệu dưới đây.

Theo báo cáo chính thức từ Facebook, trong quý I/2018, tổng thu nhập của công ty tăng đến 49%, đạt gần 12 tỉ USD, lãi ròng tăng 63%, đạt 4.9 tỉ USD, trong đó số tài khoản người dùng hoạt động cũng tăng 13%, tương đương 1.45 tỉ người, bất chấp vụ scandal sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích. Tất nhiên, doanh thu chủ yếu của Facebook đến từ quảng cáo.

Sự thật là cứ 10 đồng chi cho marketing, chắc chắn 1 đồng trong số đó sẽ dành cho Facebook. Vậy tại sao mọi người lại tiếp tục đổ tiền vào quảng cáo trên Facebook nếu nó thực sự không mang lại hiệu quả như họ nói? Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng chỉ đơn giản là họ không biết cách quảng cáo hiệu quả, và quy chụp tất cả cho Facebook.

Suy cho cùng, quảng cáo chỉ là một phần trong kế hoạch marketing, hay nói cách khác, không phải cứ quảng cáo là ra đơn như mọi người vẫn nghĩ. Bạn cần kết hợp mục tiêu, chiến lược và cả chiến thuật để tác động trực tiếp đến doanh số.

Doanh thu từ quảng cáo Facebook tăng trưởng đều đặn qua các năm

Doanh thu quảng cáo của Facebook tăng trưởng đều đặn qua từng năm, đặc biệt mở rộng ở khu vực Châu Á

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.3: Ưu điểm vượt trội của Facebook Ads

#a: Lượng người dùng đông đảo tương ứng với tập khách hàng khổng lồ:

Tính đến hết quý I/2018 Facebook đã thu hút 1.449 tỉ người dùng truy cập mỗi ngày và vẫn tăng trưởng đều đặn, lượng người dùng hàng ngày và hàng tháng đều tăng 13% so với cùng kì năm ngoái. Riêng tại Việt Nam, số lượng người dùng Facebook lên đến con số 58 triệu, xếp thứ 7 trên toàn thế giới.

Người dùng Facebook hiện nay trải đều từ độ tuổi từ 15, 16 (thậm chí là thấp hơn) cho đến 70, 80, nghề nghiệp cũng mở rộng từ lao động phổ thông cho đến quản lí, CEO…Nếu thử phác họa một khách hàng tiềm năng bất kì, chắc chắn bạn có thể tìm thấy họ trên Facebook.

#b: Nhắm đúng đối tượng khách hàng:

Trong số hàng triệu người dùng, không phải ai cũng quan tâm đến sản phẩm của bạn, về cơ bản, chúng ta không thể bán xe hơi cho một người có thu nhập 5 triệu, vì vậy, bạn cần nhắm chọn những đối tượng thực sự quan tâm đến sản phẩm để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Chính nhu cầu này làm nên ưu thế tuyệt đối của Facebook Ads, bằng cách chủ động bổ sung thông tin trong quá trình setup, bạn hoàn toàn có thể chủ động target đối tượng được hiển thị quảng cáo, từ độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, hành vi…Thậm chí cả những thông tin nhạy cảm hơn như tình trạng hôn nhân…

VD: Bạn đang cần quảng cáo bán "quần áo sơ sinh", khi sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook của Quảng Cáo Siêu Tốc, chúng tôi hoàn toàn có thể hiển thị nội dung cho phụ nữ đang mang bầu sắp sinh, hoặc mới sinh ở Việt Nam - ở HCM hay ở một khu vực nhỏ quanh cửa hàng của bạn. Ngoài ra, chúng tôi có thể biết được ai là chồng của những phụ nữ đang có bầu hoặc vừa mới sinh ở khu vực bạn muốn.

#c: Chỉ trả phí khi có người Tương Tác với quảng cáo:

Facebook có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau (sẽ được giới thiệu chi tiết ở phần dưới), một trong số đó là dạng quảng cáo tính phí dựa trên lượt tương tác.

Nếu quảng cáo của bạn được hiển thị với 100.000 người nhưng chỉ có 5.000 người click vào để xem quảng cáo của bạn thì bạn chỉ phải trả tiền cho 5.000 người này còn 95.000 người họ chỉ xem nhưng không click vào quảng cáo thì bạn không phải mất tiền.

#d: Ngân sách linh hoạt phù hợp với doanh nghiệp:

Khi quảng cáo trên facebook, bạn hoàn toàn chủ động được kinh phí, thời gian, nội dung quảng cáo.

VD: Những doanh nghiệp lớn có thể chi đến 100 Triệu/ Tháng cho Facebook Ads, nhưng chỉ với 3 Triệu/Tháng bạn vẫn có thể quảng cáo được.

Hôm nay bạn có thể chạy nội dung này, ngày mai chúng ta có thể thay thế bằng nội dung khác, hoặc hôm nay bạn muốn chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng này, ngày mai bạn có thể bán cho nhóm đối tượng khác,... hoàn toàn miễn phí và được thực hiện vô cùng nhanh chóng.

Quảng cáo trên Facebook cho phép người dùng nhắm chọn chi tiết đối tượng

Bạn có thể chủ động phác thảo đặc điểm của đối tượng cần hiển thị quảng cáo

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.4: Vị trí hiển thị quảng cáo trên Facebook

#a: Trước khi nói đến vị trí hiển thị quảng cáo trên Facebook, chúng ta cần phân biệt bài viết quảng cáo với những bài viết, status thông thường

Trong quá trình sử dụng Facebook, chúng ta có thể bấm like những Fanpage phù hợp với sở thích, nhu cầu, như vậy, mỗi lần page cập nhật status, chia sẻ bài viết mới, những nội dung này cũng sẽ xuất hiện trên NewFeed của bạn. Đây được gọi là bài viết thông thường.

Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi lướt Facebook, thỉnh thoảng sẽ có những Fanpage, hoặc thương hiệu mà chúng ta chưa bao giờ bấm like, hoặc thậm chí là chưa biết họ là ai, nhưng thương hiệu, hoặc bài viết của họ cứ xuất hiện trên newfeed, đặc biệt, phía dưới tên thương hiệu sẽ có dòng chữ “Được Tài Trợ”.

Tất cả những bài viết“Được Tài Trợ”đều đang sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook, đây là điểm phân biệt rõ ràng nhất.

#b: Giờ hãy nói về vị trí hiển thị

Tuỳ vào hình thức quảng cáo do bạn chủ động lựa chọn khi sử dụng dịch vụ quảng cáo, sẽ tương ứng với những vị trí (và hình thức) hiển thị khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng ta có hai vị trí chính:

Cột bên phải của New Feed: Nếu quảng cáo xuất hiện ở cột bên phải thì nó chỉ hiện lên duy nhất 1 tấm hình kèm theo dòng mô tả về sản phẩm - dịch vụ như ảnh chụp màn hình minh họa.

Ngay giữa màn hình:Nếu quảng cáo xuất hiện ở chính giữa màn hình thì sẽ có nhiều định dạng quảng cáo hơn như: Toàn bộ bài post gồm nhiều hình và chữ, hoặc chỉ có 1 hình và nút kêu gọi hành động, click vào sẽ mở ra web, hoặc xuất hiện video, video kèm với hình,... và nhiều hình thức hiển thị khác.

Vậy cụ thể chúng ta có bao nhiêu hình thức hiển thị quảng cáo Facebook? Tôi sẽ liệt kê chi tiết từng hình thức ở mục bên dưới.

Hai vị trí xuất hiện quảng cáo của facebook

Hai vị trí xuất hiện quảng cáo phổ biến nhất của Facebook với dòng chữ đặc trưng

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.5: Những hình thức quảng cáo Facebook cơ bản

Hiện tại Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo đa dạng, từ quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo website, gần đây nhất, họ chính thức ra mắt hình thức quảng cáo Messenger, đã được triển khai chính thức tại Quảng Cáo Siêu Tốc. Tôi sẽ giới thiệu chi tiết mỗi loại hình ở ba mục chính: Mục đích sử dụng, chi tiết về định dạng quảng cáo và cuối cùng là vị trí xuất hiện.

#a: Page To Post (Quảng Cáo Bài Post)

Mục đích sử dụng

Mỗi khi Fanpage của bạn cập nhật một bài viết/ Note bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới, chúng ta có thể quảng bá đến những đối tượng quan tâm bằng cách sử dụng hình thức Page Post Ads của Facebook.

Page Post chủ yếu được dùng để tăng lượt tương tác (bao gồm Click, Like, Share, Comment), lượt tiếp cận (Số người nhìn thấy bài viết), hoặc Talking About This cho Fanpage.

Chi tiết quảng cáo

Quảng cáo sẽ bao gồm tên Fanpage, một bài viết giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ và hình ảnh (nhiều hình). Khi người dùng click vào hình Facebook sẽ mở ra chi tiết hình, hoặc được chuyển hướng về trang chủ của Fanpage quảng cáo, hoặc nội dung tương ứng trên Fanpage (nếu có nhu cầu).

Vị trí xuất hiện

Quảng cáo sẽ xuất hiện trực tiếp trên Newfeed, hoặc cột bên phải của Facebook người dùng.

Quảng cáo Facebook dạng page to post

Quảng cáo Page Post là dạng phổ biến nhất bạn có thể thấy trên Facebook

#b: Page To Web (Quảng cáo chuyển hướng về Website)

Mục đích sử dụng

Định dạng quảng cáo được tối ưu để tăng số lượt truy cập Website, đặc biệt phù hợp với các công ty kết hợp Facebook với website bán hàng, hoặc những bạn muốn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing.

Chi tiết quảng cáo

Quảng cáo sẽ bao gồm tên Fanpage, một đoạn mô tả sản phẩm/ dịch vụ, một ảnh đại diện và dai dòng mô tả website ngay phía dưới ảnh đại diện. Người dùng click vào bất kì vị trí nào của mẫu quảng cáo sẽ được chuyển hướng về Website đã được cài đặt trước đó.

Vị trí xuất hiện

Quảng cáo sẽ xuất hiện trực tiếp trên Newfeed hoặc ở cột bên phải của Facebook người dùng.

Hình thức quảng cáo facebook Page to Web

Dạng quảng cáo chuyển hướng về website được sử dụng nhằm tăng lượng traffic website

#c: Page Like (Quảng cáo tăng lượt like cho Fanpage)

Mục đích sử dụng

Định dạng quảng cáo được tối ưu để tăng lượt like cho Fanpage.

Ở đây chúng ta cần biết về tầm quan trọng của lượt like page. Vì rất nhiều doanh nghiệp khi liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc thường chỉ quan tâm đến dạng Page to Post, vì nghĩ rằng quảng cáo bài post sẽ tăng tỉ lệ bán được sản phẩm.

Quan điểm trên không sai, nhưng trước đó, bạn cần xác định được độ uy tín Fanpage của mình đang ở mức nào? Cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng nhận ra khác biệt uy tín giữa một fanpage 100 nghìn like và một fanpage 100 like. Phải không?

Nếu bạn là một công ty mới, mọi người chắc chắn sẽ đặt dấu hỏi về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ và rất hiếm khi tương tác với fanpage, vì vậy việc tăng uy tín thương hiệu là ưu tiên hàng đầu, page like trong trường hợp này sẽ tương tự như lời xác nhận uy tín của bạn với những người dùng Facebook khác.

Chi tiết quảng cáo

Quảng cáo sẽ bao gồm tên fanpage, một đoạn mô tả sản phẩm/ dịch vụ (khoảng 90 kí tự), một ảnh nhỏ và nút like page được đặt ở vị trí nổi bật nhất.

Vị trí xuất hiện

Quảng cáo sẽ xuất hiện trực tiếp trên Newfeed hoặc ở cột bên phải của Facebook người dùng.

Quảng cáo dạng tăng like cho fanpage facebook

Dạng quảng cáo tăng Like cho fanpage

#d: Quảng cáo video

Mục đích sử dụng

Quảng cáo được tối ưu để thu hút càng nhiều khách hàng mục tiêu xem video càng tốt.

Chi tiết quảng cáo

Quảng cáo sẽ bao gồm một đoạn mô tả sản phẩm/ dịch vụ và đoạn video được hiển thị với kích thước nổi bật.

Khi quảng cáo hoạt động, video của bạn sẽ xuất hiện trên Newfeed của đối tượng được nhắm chọn.

Video sẽ tự động phát nếu người dùng dừng lại xem video sau 2 giây.

Nếu người dùng tiếp tục xem video đến hơn 10s mới được tính là 1 lượt view.

Nếu khách hàng xem video chưa đến 10s mà không xem nữa (tắt hoặc kéo thanh trượt trình duyệt khỏi video), chúng tôi sẽ không tính phí lượt view đó.

Số lượt xem video sẽ được hiển thị cụ thể ngay phía dưới đoạn video.

Vị trí xuất hiện

Quảng cáo sẽ xuất hiện trực tiếp trên Newfeed của Facebook.

Dạng quảng cáo video trên facebook

Quảng cáo video được nhiều thương hiệu ưu tiên sử dụng

#e: Quảng cáo Facebook Messenger

Mục đích sử dụng

Chuyển hướng người dùng về Fanpage để tăng tỉ lệ tương tác (click, like, share, comment) cho Fanpage.

Chi tiết quảng cáo

Quảng cáo Facebook Messenger bao gồm một đoạn mô tả sản phẩm/ dịch vụ và một ảnh đi kèm.

Nếu người dùng click vào mẫu quảng cáo, họ sẽ được chuyển hướng đến bài viết chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ.

Vị trí xuất hiện

Quảng cáo xuất hiện khi người dùng chat trong Messenger của Facebook.

Dạng quảng cáo Facebook messenger của facebook
Quảng cáo hiển thị trên Messenger của người dùng

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.6: Trình quảng cáo Facebook là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để biết được dịch vụ quảng cáo Facebook mình đang sử dụng có hiệu quả hay không, hoặc đơn giản là làm thế nào để làm một mẫu quảng cáo xuất hiện trên nền tảng Facebook,…Câu trả lời duy nhất cho những vấn đề này là Trình Quản Lí Quảng Cáo Facebook.

Trình quảng cáo của Facebook là một công cụ do Facebook tạo ra, cho phép bạn theo dõi, thay đổi và nhìn thấy kết quả của một chiến dịch (gồm nhiều quảng cáo khác nhau) hoặc từng mẫu quảng cáo riêng lẻ trên Facebook. Công cụ này được sử dụng với ba mục đích chính:

Tạo quảng cáo một cách dễ dàng

Quản lí nhiều quảng cáo cùng lúc

Theo dõi, đo lường hiệu quả quảng cáo

Trong trình quản lí quảng cáo Facebook có rất nhiều tính năng khác nhau, để bắt đầu tìm hiểu các tính năng chi tiết, bạn có thể nhấp vào liên kết https://www.facebook.com/ads/manager/

Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi đang giúp bạn có khái niệm cơ bản, vì vậy tôi sẽ giới thiệu chi tiết tính năng và hướng dẫn sử dụng trong một bài viết chuyên sâu về chủ đề này.

Trình quản lí quảng cáo của Facebook

Trình quảng cáo Facebook cho bạn quản lí tất cả dữ liệu liên quan đến quảng cáo

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.7: Chính sách quảng cáo Facebook

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng quảng cáo trên Facebook, đừng bỏ qua chính sách của họ. Nói một cách đơn giản, chúng ta đang chơi trên sân của Facebook, họ có những luật riêng và bạn chỉ có thể kiếm tiền nếu nó không vi phạm luật của họ, ngược lại thì sao? Bạn sẽ nhận được một thông báo như ảnh chụp màn hình bên dưới: Quảng Cáo Không Được Phê Duyệt! Tin tôi đi, đó thực sự là ác mộng đối với bất kì dịch vụ quảng cáo nào.

Bạn có thể cho rằng: “chỉ cần không kinh doanh sản phẩm vi phạm pháp luật là được chứ gì!!!” Vâng, câu trả lời là những sản phẩm vi phạm pháp luật như vũ khí, tiền giả,…Chỉ là một phần rất nhỏ trong chính sách quảng cáo Facebook. Trên thực tế, có 5 lí do chính khiến một mẫu quảng cáo bị đánh giá là vi phạm chính sách của Facebook và không được phê duyệt.

#a: Bạn đang kinh doanh sản phẩm bị cấm (theo luật của Facebook)

Facebook khá đơn giản khi nói về những gì bạn được phép và không được phép quảng bá, những thứ không được phép tất nhiên sẽ bao gồm sản phẩm vi phạm pháp luật như vũ khí, ma túy, cờ bạc, nội dung gây kích động chính trị,…Nhưng như vậy đã đủ chưa? Tin buồn là ngay cả những sản phẩm HỢP PHÁP cũng có thể “dính phốt”, dưới đây là một vài trường hợp phổ biến nhất:

Những sản phẩm nằm giữa ranh giới đúng và sai: Thuốc lá, rượu, sản phẩm, dịch vụ “người lớn”, tiếp thị đa cấp, cho vay, tài liệu giả mạo…Nếu sản phẩm của bạn thuộc nhóm này, chúng ta nên tìm một kênh “dễ thở” hơn.

Một số sản phẩm liên quan đến sức khỏe :Thuốc, bao gồm thuốc theo toa và thuốc giảm đau…Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung (Một số loại có thể được phê duyệt nếu được chứng nhận đầy đủ).

Sản phẩm có thương hiệu :Tất cả những quảng cáo sản phẩm iPhone, SamSung, Pond’s, mỹ phẩm thương hiệu xách tay…Đều vi phạm quy định sở hữu bản quyền của Facebook. Trên thực tế, một số đơn vị có giấy phép phân phối chính thức như Thế Giới Di Động, hệ thống siêu thị Big C…Vẫn có thể quảng cáo sản phẩm loại này, nhưng đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh sản phẩm xách tay sẽ bị “vướng” quy định này.

Một số sản phẩm đặc thù khác theo quy định của Facebook như vé số, dịch vụ hẹn hò, dịch vụ tài chính…

Để nắm được sản phẩm của mình có được phép quảng cáo trên Facebook hay không, bạn có thể liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc theo số điện thoại để được tư vấn cụ thể, hoặc để lại thông tin bằng cách nhấp vào Đăng Ký Tư Vấn ở góc trái màn hình, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Nếu sản phẩm thuộc nhóm không được phép quảng cáo trên kênh Facebook, chúng tôi sẽ gợi ý một số lựa chọn phù hợp hơn.

Thông báo quảng cáo Facebook không được phê duyệt

Facebook sẽ gửi thông báo nếu quảng cáo không được phê duyệt

#b: Nội dung quảng cáo không tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng

Được rồi, sản phẩm của tôi hoàn toàn vô hại, hoàn toàn không nằm trong danh sách bị cấm hoặc hạn chế của Facebook, vậy không còn vấn đề gì nữa phải không? Nếu bạn chưa xem các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu trước khi tự mình setup quảng cáo. Tôi sẽ liệt kê một vài nội dung bị xem là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng theo chính sách quảng cáo Facebook.

Nội dung liên quan đến bạo lực, hành vi tội phạm.

Nội dung phản cảm.

Nội dung vi phạm đến tính toàn vẹn và xác thực.

Nội dung vi phạm sở hữu trí tuệ.

#c: Trong nội dung có nhắc đến những từ nhạy cảm, không được phép

Trong vài trường hợp, bạn có thể chẳng bao giờ hiểu được tại sao quảng cáo của mình không được phê duyệt, cả sản phẩm và nội dung hoàn toàn “sạch”, vậy vấn đề nằm ở đâu?

Cách dùng từ là một vấn đề cần đặc biệt lưu ý. Quảng cáo chắc chắn sẽ không được duyệt nếu nhắc đến từ “Facebook” mà không viết đầy đủ và không viết in hoa chữ “F”, tất cả những từ Fbook, Fb, facebook…đều vi phạm chính sách của Facebook.

Ngoài ra, một số từ nhạy cảm rất dễ bị từ chối quảng cáo như “mụn”, “trị mụn”, “sẹo”, “giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “tăng (giảm) cân”…Và những từ khác khẳng định đặc tính sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

Lựa Chọn Thay Thế Nếu Sản Phẩm Không Được Quảng Cáo Trên Facebook.

Trên thực tế, rất nhiều sản phẩm hợp pháp không được phép quảng cáo trên Facebook, làm các doanh nghiệp gặp khó khăn khi triển khai chiến dịch marketing. Zalo là đề xuất hoàn hảo trong trường hợp này, với ưu thế một doanh nghiệp bản địa, hiểu rõ đặc điểm, thói quen của người Việt Nam, quảng cáo Zalo cho phép các doanh nghiệp, thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả với chi phí cực thấp. Bấm vào nút bên dưới để tìm hiểu ngay.

#d:Quy định về hình ảnh trong chính sách quảng cáo Facebook

Nó thực sự làm đau đầu nhiều đơn vị quảng cáo khi triển khai chiến dịch, đặc biệt đối với lĩnh vực làm đẹp và thời trang.

Theo chính sách Facebook, những hình ảnh quảng cáo bikini, đồ lót hoặc chụp cận cảnh một bộ phận cơ thể như khuôn mặt, tay, chân (Đa số các mẫu quảng cáo kem dưỡng da đều vi phạm lỗi này)…Đều bị xem là có nội dung người lớn, sexy và không phù hợp.

Hình ảnh so sánh trước sau, hình ảnh rùng rợn, hình ảnh gây sốc cũng nằm trong danh sách bị cấm của Facebook.

Ngoài ra, Facebook cũng quy định diện tích phần văn bản trên ảnh quảng cáo KHÔNG ĐƯỢC VƯỢT QUÁ 20% TỔNG DIỆN TÍCH ẢNH. Nghĩa là nếu chia một bức ảnh thành 10 ô bằng nhau, thì văn bản chỉ được phép chiếm tối đa 2 ô. Facebook cũng có công cụ riêng để hỗ trợ kiểm tra tiêu chuẩn này.

Ngoài ra, còn hàng đống “rào cản” khác trước khi một mẫu quảng cáo được phê duyệt. Vì vậy, Quảng Cáo Siêu Tốc luôn kiểm duyệt rất cẩn thận nội dung quảng cáo và tư vấn cho khách hàng nếu cần điều chỉnh cụ thể. Riêng ở phần nội dung, nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, tất cả nội dung sẽ được hỗ trợ 100%, tất cả những gì bạn cần cung cấp là thông tin về sản phẩm/ dịch vụ và thông điệp muốn truyền tải.

Hình ảnh trong quảng cáo Facebook không được vượt hơn 20% văn bản

Facebook có hỗ trợ công cụ kiểm tra văn bản chiếm bao nhiêu % trong ảnh

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.8: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Như đã đề cập, Facebook Ads là dịch vụ do chính Facebook cung cấp, vì vậy chi phí quảng cáo sẽ được thanh toán trực tiếp cho họ. Nếu bạn muốn tự triển khai một mẫu quảng cáo, yêu cầu đầu tiên buộc phải có là một thẻ thanh toán quốc tế. Cụ thể, chúng ta sẽ sử dụng một trong những loại thẻ sau để thanh toán quảng cáo trên Facebook.

Thẻ Debit/ Prepaid:

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp thẻ Debit hoặc Prepaid với chi phí khoảng 100 – 200k và phí duy trì hàng năm khoảng 200k, thủ tục khá đơn giản. Nguyên tắc hoạt động của loại thẻ này cũng khá đơn giản, bạn nạp tiền vào thẻ và có thể thanh toán cho đến khi hết tiền trong thẻ.

Thẻ Tín Dụng:

Hiện nay, tình trạng chạy bùng quảng cáo facebook bằng cách sử dụng thẻ Debit đang bị Facebook kiểm duyệt khá gắt, vì vậy sử dụng thẻ tín dụng đang là phương án hợp lí hơn. Nguyên tắc của thẻ tín dụng là ngân hàng sẽ cho bạn một hạn mức chi tiêu cụ thể, dựa vào thu nhập và khả năng thanh toán hiện tại, bạn có thể tiêu xài trong hạn mức cho phép và thanh toán lại cho ngân hàng vào cuối tháng.

Thủ tục làm thẻ tín dụng sẽ phức tạp hơn so với debit, cụ thể bạn phải chứng minh thu nhập cá nhân, nộp giấy tờ theo yêu cầu và chờ ngân hàng xét duyệt hạn mức. Tuy nhiên, thẻ tín dụng hiện tại là cách thanh toán quảng cáo trên Facebook đang được khuyến khích.

Một số loại thẻ dùng để thanh toán quảng cáo facebook
Thẻ Visa và MasterCard của một số ngân hàng thường được dùng để thanh toán chi phí quảng cáo

Lưu ý quan trọng: Trong quá trình làm thẻ, bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng mở Internet Banking vì thẻ chỉ có thể thanh toán tiền dịch vụ quảng cáo cho Facebook nếu được đăng ký Internet Banking, sau khi nhận thẻ và kích hoạt thành công (bằng cách ra ATM gần nhất để kích hoạt), hãy đăng nhập và kiểm tra tài khoản online theo hướng dẫn của nhân viên.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành tất cả những bước trên, hãy truy cập mục“Thêm Phương Thức Thanh Toán”trên trình quản lý quảng cáo Facebook để nhập số thẻ và mã thẻ vào để thanh toán quảng cáo.

Quảng cáo Facebook thanh toán bằng thẻ gì

Nhấp vào thêm phương thức thanh toán và bổ sung thông tin thẻ để thực hiện thanh toán facebook

Check xanh quảng cáo siêu tốc1.9: Tôi có thể tự chạy quảng cáo Facebook hay không?

#a: Những ai được quyền trực tiếp setup quảng cáo Facebook?

Về cơ bản, bất cứ ai có tài khoản Facebook cá nhân và trang Fanpage đều có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, không nhất định phải thông qua công ty dịch vụ. Công cụ quản lí quảng cáo được tích hợp sẵn trên mọi tài khoản, bạn chỉ cần những kiến thức cơ bản để tự setup một mẫu quảng cáo bất kì.

“Nhưng tìm hiểu kĩ thuật chạy quảng cáo có thực sự cần thiết không?” Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng nên có kiến thức cơ bản về kĩ thuật chạy quảng cáo, dù bạn có phải là người trực tiếp setup hay không, điều này sẽ mang lại hai lợi ích lớn cho cả hai phía:

Chủ doanh nghiệp có thể xác định những gì bộ phận marketing, hoặc công ty dịch vụ tư vấn có hợp lí hay không.

Chúng tôi có thể dễ dàng tư vấn nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của Quảng Cáo Siêu Tốc.

Đó là lí do chúng tôi thiết kế rất nhiều tài liệu hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook để các bạn dễ dàng tìm hiểu. Nội dung trong những tài liệu này cũng được sắp xếp theo thứ tự từng bước chi tiết, phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng. Nếu bạn đang mò mẫm giữa hàng đống kiến thức rời rạc trên mạng, đây là nơi tuyệt vời nhất để bắt đầu.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là điền ngay vào Form bên dưới để nhận trọn bộ tài liệu của chúng tôi.

Form biểu mẫu

#b: Biết chạy quảng cáo vs chạy quảng cáo hiệu quả

Mọi người đều tin rằng nếu một người có thể tự mình setup quảng cáo, công ty marketing sẽ mất một khách hàng tiềm năng. Quan điểm này chỉ đúng một phần, yếu tố then chốt ở đây là sự khác biệt giữa BIẾT Ở CẤP ĐỘ CƠ BẢN BIẾT Ở CẤP ĐỘ CHUYÊN GIA.

Sự thật là rất nhiều người biết cách truy cập trình quản lý quảng cáo chỉ với một từ khóa trên Google, nhưng mẫu quảng cáo của họ có thực sự hiệu quả không lại là chuyện khác. Sự thật là rất nhiều khách hàng liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc đã từng tự setup quảng cáo trên Facebook, thậm chí một số còn có team kĩ thuật riêng.

Ngoài kia có hàng nghìn người biết cách chạy quảng cáo, nhưng chỉ vài người trong số đó thực sự biết cách chạy quảng cáo hiệu quả, vì ngoài kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu, bạn cần những yếu tố khác cực kì quan trọng:

Kinh nghiệm thực tế ở từng sản phẩm/ dịch vụ đặc thù

Phác họa chân dung khách hàng tiềm năng, thời điểm triển khai quảng cáo, chiến dịch nên kéo dài bao lâu? Khi nào thì nên chỉnh sửa nội dung? Đặt giá thầu ở mức bao nhiêu là hợp lí?…Nếu bạn liên hệ với 5 công ty dịch vụ khác nhau, họ sẽ tư vấn theo 5 hướng khác nhau, vấn đề ở đây là hướng nào thực sự mang lại hiệu quả?

Tài khoản quảng cáo UY TÍN

Đây là yếu tố Facebook không bao giờ tiết lộ với bạn, sự thật là các tài khoản KHÔNG BÌNH ĐẲNG như nhau, tài khoản từng chi 200 triệu cho quảng cáo sẽ có mức độ uy tín cao hơn hẳn so với tài khoản chỉ mới tiêu 200 nghìn, đó là sự thật bạn phải chấp nhận, dù có tin hay không.

Hơn nữa, lịch sử quảng cáo cũng nói lên mức độ uy tín của tài khoản, nếu bạn sáng tạo nhiều quảng cáo phù hợp với đối tượng được target, mức độ uy tín sẽ được tăng cao, đồng nghĩa với giá thầu quảng cáo được hạ thấp. Ngược lại, những tài khoản có lịch sử xuất bản nội dung spam, bị nhiều người báo cáo lạm dụng, sẽ bị đánh giá thấp và kiểm duyệt khắc khe hơn.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định hiệu quả một chiến dịch Facebook Ads, nếu bạn muốn kiểm chứng thực tế, hãy tự mình setup một quảng cáo, sau đó liên hệ sử dụng dịch vụ của Quảng Cáo Siêu Tốc, khác biệt là rất rõ ràng.

Giải pháp phù hợp khi quảng cáo facebook sẽ mang lại hiệu quả tối đa

Bạn có thể tìm được rất nhiều giải pháp khi sử dụng Facebook Ads, nhưng chỉ một trong số đó thực sự mang lại hiệu quả


Check đỏ quảng cáo siêu tốc 2. Những điều cần biết về chi phí quảng cáo Facebook ads

Chi phí quảng cáo luôn là vấn đề được quan tâm nhất trong mọi chiến dịch marketing, đó cũng là vấn đề khách hàng đặc biệt quan tâm khi được tư vấn tại Quảng Cáo Siêu Tốc. Đầu tiên, cần khẳng định rằng chi phí quảng cáo Facebook là không cố định, nó sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính: Mục tiêu đề ra của doanh nghiệp và hình thức quảng cáo tương ứng.

Facebook Ads của doanh nghiệp sẽ hoạt động và tính phí dựa trên SỐ LẦN HIỂN THỊ NHẤP CHUỘT của người dùng, cùng với đó quảng cáo sẽ được hiển thị dựa vào giá thầu quảng cáo. Giá thầu quảng cáo được đặt càng cao thì chúng sẽ được hiển thị càng nhiều.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể giới hạn ngân sách quảng cáo theo ngày để có thể quản lý tốt hơn. Ví dụ như ngân sách quảng cáo ngày là 100.000đ, giá mỗi nhấp chuột là 1000đ, thì khi quảng cáo nhận được 100 nhấp chuột trong ngày hôm đó, nó sẽ tự động ngừng hiển thị và bắt đầu lại trong ngày tiếp theo.

Ở phần trên, tôi đã giới thiệu khá nhiều hình thức quảng cáo, nhưng chưa đề cập đến chi phí, vì tôi muốn dành hẳn một phần riêng để nói về phí quảng cáo của Facebook. Dưới đây là những gì bạn cần quan tâm khi cân nhắc về chi phí quảng cáo trên Facebook.

Đừng bỏ qua ưu thế tuyệt đối của Youtube! Hiện nay, hiệu quả của quảng cáo video trên Youtube đã chứng minh được công nhận. Trên thực tế, một video sinh động có khả năng thu hút người dùng hơn chỉ nội dung hoặc hình ảnh đơn thuần. Bằng cách kết hợp Facebook và Youtube, bạn sẽ khắc sâu ấn tượng thương hiệu trong tâm trí khách hàng mỗi khi họ có nhu cầu sản phẩm. Tìm hiểu ngay chi tiết dịch vụ.

Check xanh quảng cáo siêu tốc2.1:Các cách tính phí ở mỗi hình thức ra sao ?

#a: Cách tính phí quảng cáo Page To Post

Quảng cáo dạng Page To Post chủ yếu được sử dụng để tăng lượt tương tác, lượt tiếp cận và Talking About This cho Fanpage, vì vậy sẽ có hai cách tính phí và báo giá cho loại hình quảng cáo này:

Tính phí theo lượt tương tác:

Tương tác ở đây bao gồm Click, Like, Share và Comment trên bài viết, nếu người dùng nhìn thấy quảng cáo và thực hiện một trong bốn hành động trên sẽ được tính là một lượt tương tác, nếu họ nhìn thấy quảng cáo nhưng bỏ qua, chi phí sẽ không được tính.

Phí mỗi lượt tương tác sẽ khác nhau ở từng sản phẩm. Còn lí do tại sao, tôi sẽ giải thích cụ thể ở ngay phần bên dưới.

Tính phí theo lượt tiếp cận (Reach):

Nếu người dùng nhìn thấy quảng cáo, chi phí sẽ được tính là một lượt tiếp cận, sau đó nếu họ có tương tác thì cũng không phát sinh thêm chi phí.

Tất nhiên, chi phí lượt tiếp cận sẽ rẻ hơn nhiều so với lượt tương tác. Những doanh nghiệp muốn đăng tuyển dụng, hoặc quảng bá sự kiện, thành tích để nâng cao uy tín thương hiệu thường sử dụng dịch vụ tính phí dựa trên lượt tiếp cận.

Phí cho mỗi lượt tiếp cận cũng sẽ khác nhau ở từng sản phẩm cụ thể, bạn cũng có thể nhận báo giá quảng cáo Facebook ngay lập tức bằng cách liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0904 512 292, hoặc để lại thông tin bằng cách nhấp vào nút Đăng Ký Tư Vấn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

#b: Cách tính phí quảng cáo Page To Web

Mục đích chính của Page To Web là chuyển hướng người dùng về website để tăng lưu lượng truy cập. Chúng ta cũng có hai cách tính chi phí tùy theo nhu cầu doanh nghiệp.

Tính phí theo lượt tương tác:

Nếu người dùng nhìn thấy quảng cáo và click vào, họ sẽ tự động được chuyển hướng về website được xác định trước, khi đó chi phí sẽ được tính là một lượt tương tác.

Tính phí theo lượt tiếp cận:

Nếu người dùng nhìn thấy quảng cáo, sẽ được tính là một lượt tiếp cận, sau đó họ có click vào web đi nữa cũng không phát sinh thêm chi phí.

Chi phí cho mỗi lượt tương tác hoặc lượt tiếp cận sẽ khác nhau ở từng sản phẩm cụ thể.

Giới hạn ngân sách quảng cáo Facebook phù hợp là giải pháp tối ưu

Dựa vào giới hạn ngân sách và mục tiêu cụ thể, sẽ có những hình thức quảng cáo phù hợp với bạn

#c: Tính phí cho quảng cáo Page Like

Mục tiêu chính của Page Like là để tăng lượt like cho Fanpge, vì vậy báo giá quảng cáo facebook sẽ được tính dựa trên số lượt like page. Nếu một người nhìn thấy quảng cáo và bấm like page, sẽ được tính là một lượt Like.

Vậy nếu lỡ họ bấm like page bằng cách tìm kiếm trên Facebook, hoặc do bạn bè giới thiệu thì sao? Với những lượt like thuộc những trường hợp trên, hay bao quát hơn là không phải do nhìn thấy quảng cáo, bạn sẽ không bị tính phí.

Chi phí cho mỗi lượt like page sẽ khác nhau ở từng sản phẩm/ dịch vụ.

#d: Cách tính phí cho quảng cáo Facebook Video

Mục tiêu chính của Facebook Video là thu hút càng nhiều đối tượng mục tiêu càng tốt, vì vậy chi phí sẽ được tính dựa trên số lượt view video. Cụ thể:

Nếu người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo và xem video từ 10s trở lên sẽ được tính là một lượt view. Ngược lại, nếu chỉ mới xem video ở giây thứ 8, họ tiếp tục lướt facebook và bỏ qua mẫu quảng cáo, bạn sẽ không bị tính phí lượt view đó.

Chi phí cho mỗi lượt view sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể.

Vậy thật ra sản phẩm tác động như thế nào đến chi phí quảng cáo? Chi bao nhiêu cho quảng cáo là đủ? Hãy tìm câu trả lời ở phần tiếp theo nào.

Quảng cáo video mang lại hiệu quả tương tác cao

Quảng cáo video được xem là hình thức thu hút được nhiều sự chú ý nhất hiện nay

Check xanh quảng cáo siêu tốc2.2: Cách xác định ngân sách quảng cáo bao nhiêu là phù hợp

Xác định ngân sách sao cho phù hợp là khâu quan trọng nhất trong một chiến dịch marketing bất kì. Rất nhiều khách hàng thắc mắc “Chi bao nhiêu tiền quảng cáo để đạt hiệu quả?” Tôi luôn khẳng định rằng câu trả lời sẽ phụ thuộc vào BỐN YẾU TỐ CHÍNH

#a: Xác định độ cạnh tranh ở phân khúc đối tượng cần tiếp cận

Cách tính phí quảng cáo của Facebook hiện nay là ĐẤU GIÁ, cụ thể hơn, họ đang áp dụng hệ thống đấu giá VCG, hay hệ thống đấu giá kín. Hoàn toàn khác với Google Adwords, khi bạn quyết định quảng cáo trên Facebook, bạn đang phải cạnh tranh với tất cả những công ty khác thuộc mọi lĩnh vực khác nhau để mua lượt hiển thị quảng cáo trên Newfeed của người dùng, giá thầu càng cao, khả năng được hiển thị càng nhiều.

Vấn đề then chốt ở đây là đối tượng khách hàng doanh nghiệp muốn nhắm đến. Nếu bạn đang kinh doanh sỉ quần áo tuổi teen, đối tượng cần nhắm đến ở đây có thể là những sinh viên đang học đại học, tuổi từ 18 – 25 chẳng hạn. Nếu ở thời điểm hiện tại, có 4 doanh nghiệp khác cũng đang nhắm đến đối tượng này, họ sẵn sàng ra giá 1000đ để hiển thị quảng cáo cho những đối tượng này, thì bạn phải chi 1100đ để giành lấy vị trí hiển thị.

Vì lợi nhuận khi bán sản phẩm cho đối tượng tuổi teen thường thu lợi nhuận ở mức trung bình, chủ yếu tập trung ở phân khúc giá rẻ, cho nên giá thầu cũng khá thấp, hay nói cách khác, những đối thủ cạnh tranh với bạn chỉ có thể chi khá ít cho quảng cáo, cho nên chi phí cho mỗi lượt tương tác, hoặc lượt tiếp cận cũng không cao lắm.

Nhận Ngay Báo Giá Chi Tiết

Ms Quyên 0904 512 292

Ms Thư 028 667 99 324

Nhưng nếu ở ngành bất động sản, hoặc massage thì sao? Ai là người quan tâm đến bất động sản? Họ là những người có thu nhập cao, ít nhất cũng phải trên 10 triệu mỗi tháng, tuổi trung bình từ 30 – 50 tuổi chẳng hạn. Vậy công ty bán sản phẩm cho những người này, lợi nhuận trên mỗi sản phẩm của họ như thế nào? Cực cao!

Vì vậy họ sẵn sàng chi vài chục nghìn để giành lấy một lượt hiển thị quảng cáo trên newfeed của đối tượng thu nhập cao. Kết quả dẫn đến là bạn sẽ phải cạnh tranh với những đại gia “khủng”. Hay nói cách khác, chi phí cho mỗi lượt tương tác hoặc tiếp cận ở phân khúc này cũng bị kéo lên khá cao.

Tất nhiên, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thầu, nhưng chúng ta sẽ không phân tích quá sâu để tránh loãng chủ đề chính.

Như vậy, khi bạn liên hệ quảng cáo, tùy vào sản phẩm kinh doanh, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ xác định phân khúc khách hàng thích hợp, từ đó đưa ra chi phí cho mỗi lượt tương tác hoặc tiếp cận trên Facebook, đó là lí do chúng tôi không thể đưa ra con số cụ thể trong bài viết này.

Chi phí quảng cáo Facebook được tính bằng hình thức đấu giá

Facebook Ads được phân phối dựa trên nguyên tắc đấu giá kín cho tất cả các ngành

#b: Thời điểm triển khai chiến dịch quảng cáo

Như đã nói, Facebook sẽ dựa vào hình thức đấu giá kín để xác định chi phí cho mỗi lượt tương tác, vì vậy thời điểm quảng cáo là yếu tố không thể bỏ qua. Vào dịp Noel, có bao nhiêu công ty muốn sale sản phẩm? Cũng dựa vào nguyên tắc trên, chi phí cho mỗi tương tác, lượt tiếp cận ở những dịp sale sẽ tăng vọt so với dịp thông thường.

#c: Mục tiêu marketing của công ty

Mục tiêu quảng cáo của bạn là gì? Tuyển dụng nhân sự nhanh chóng? Quảng bá một sự kiện hoành tráng của công ty? Xây dựng tập khách hàng trung thành với thương hiệu? Hay đơn giản là tăng doanh số? Tùy vào mục tiêu cụ thể, chi phí quảng cáo sẽ chênh lệch rất lớn.

Nếu cần tuyển dụng nhân sự, chúng tôi khuyên bạn chỉ cần sử dụng quảng cáo bài post dạng hiển thị là được, chi phí cho mỗi lượt hiển thị cực rẻ so với lượt tương tác. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu trên Facebook, chúng ta cần thực hiện khá nhiều giai đoạn, từ bước tăng lượt like cho fanpage, tăng lượt tương tác ở những bài post chủ chốt và cuối cùng là remarketing cho khách hàng cũ.

#d: Giới hạn ngân sách của công ty

Thông thường, khi nói về việc xác định ngân sách dành cho marketing, các chủ doanh nghiệp thường đưa ra con số theo cảm tính, đây là sai lầm khá phổ biến. Vì vậy, khi hướng dẫn cách xác định ngân sách quảng cáo, chúng tôi đã chia thành nhiều phần nhỏ. Đúng vậy! Sau khi xác định được phân khúc khách hàng cần tiếp cận, kênh quảng cáo phù hợp, thời điểm triển khai quảng cáo và mục tiêu cụ thể của công ty, chúng ta sẽ có được các gói báo giá quảng cáo facebook phù hợp.

Nhưng chỉ bấy nhiêu là chưa đủ, chúng ta cần thêm một con số khác để so sánh, đó là ngân sách thực tế của doanh nghiệp. Bạn kì vọng doanh số bán hàng sẽ đạt bao nhiêu? 1 tỉ? Nếu vậy, hãy cân nhắc chi tiêu 7 – 8% doanh thu cho quảng cáo, tương đương với khoảng 50 triệu – 80 triệu dành cho quảng cáo, nếu doanh thu kì vọng rơi vào khoảng 100 triệu, thì chi tiêu khoảng 5 – 8 triệu cho quảng cáo là hợp lý. Đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

So sánh 2 con số lại với nhau và tìm cách cân đối một cách hợp lý, bạn sẽ có được số tiền cuối cùng cần chi tiêu cho quảng cáo. Cuối cùng, hãy xác định doanh nghiệp cần quảng cáo bao nhiêu kênh và tính toán phân bổ hợp lí, bạn sẽ có được con số cụ thể dành cho quảng cáo facebook nói riêng và tất cả các kênh quảng cáo khác nói chung.

Mỗi phân khúc khách hàng khác nhau sẽ có chi phí tiếp cận khác nhau

Mỗi phân khúc khách hàng mục tiêu khác nhau sẽ có chi phí hiển thị quảng cáo khác nhau

Check xanh quảng cáo siêu tốc 2.3 Chi phí like thật và like ảo ra sao ?

Thế nào là like thật? Thế nào là like ảo? Đối với dạng quảng cáo tăng like fanpage hoặc tăng tương tác bài viết, nếu bạn thử so sánh giá ở vài đơn vị khác nhau, có thể chi phí sẽ khác biệt khá lớn. Ở đây tôi không tính đến một số trường hợp sử dụng phần mềm hack like hoặc group trao đổi like, những cách này chắc chắn không mang lại đồng doanh số nào cho bạn.

Chúng ta chỉ so sánh chi phí lượt like từ quảng cáo facebook chính thống, vậy like thật và like ảo giống và khác nhau chỗ nào, chúng tác động đến doanh số bán hàng tại sao chi phí lại khác biệt đến vậy?

Điểm tương đồng và khác biệt giữa like thật và like ảo:

+ Like thật và like ảo đều là con người like, đều là nick facebook thật.

+ Like ảo tức là người like không phải là đối tượng khách hàng của mình (Những người dùng facebook bị hack nick, phần mềm tự like,...).

+ Like thực là like sinh ra bằng cách chạy quảng cáo trực tiếp trên facebook, có nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể, đúng với sản phẩm - dịch vụ của mình. Quảng cáo sẽ hiệu quả hơn rất rất nhiều.

Tác động bán hàng của like thật vs like ảo:

Chúng ta hãy làm rõ vấn đề bằng cách tìm hiểu ví dụ dưới đây:

Giả sử bạn có một cửa hàng bán xe oto chẳng hạn, vậy thì:

+ Đối tượng khách hàng của bạn là những người có thu nhập khá - cao, đang có công việc ổn định, giữ chức vụ quan trọng (Trưởng phòng, phó phòng, giám đốc,...)

+ Bạn muốn lôi kéo thật nhiều người đến cửa hàng của bạn mục đích để bán xe. Nếu sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook uy tín như Quảng Cáo Siêu Tốc, chúng tôi luôn đảm bảo quảng cáo được hiển thị cho đúng đối tượng mục tiêu như mô tả phía trên

+ Ngược lại, một công ty marketing khác cũng dẫn đến cửa hàng bạn rất nhiều khách, nhưng toàn là nông dân, công nhân, thu nhập thấp. Vậy liệu chúng ta có bán được chiếc xe nào từ những người này không, hay bạn phải tốn thêm chi phí trà nước để tiếp họ?

Khác biệt là quá rõ ràng, phải không?

Quảng cáo Facebook like thật luôn có chi phí đắt hơn so với like ảo

Trao đổi like là hình thức được áp dụng phổ biến hiện nay, nhưng thực tế không mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng


Check đỏ quảng cáo siêu tốc3. Báo giá quảng cáo Facebook tại Quảng Cáo Siêu Tốc

Đến đây, chúng ta đã nắm được ưu điểm và những yếu tố cơ bản khi sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Hiệu quả là quá rõ ràng, vấn đề bây giờ là bạn nên thuê chạy quảng cáo Facebook ở đâu?

Dành cho chúng tôi một phút, tôi sẽ cho bạn vài lí do cụ thể, tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của Quảng Cáo Siêu Tốc, cũng như một số thông tin cần thiết để bạn dễ dàng hình dung trước khi liên hệ.

Check xanh quảng cáo siêu tốc3.1: Ưu điểm của Quảng Cáo Siêu Tốc

Doanh nghiệp bạn sẽ được thiết kế banner miễn phí, bảo đảm rằng những banner này sẽ thu hút được sự quan tâm của người xem.

Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tạo nội dung bài viết quảng cáo, dựa trên những thông tin cơ bản do doanh nghiệp cung cấp. Hình ảnh cũng sẽ được chỉnh sửa lại sinh động, tinh tế, thu hút người dùng hơn.

Ở phần trên, tôi đã đề cập đến mức độ UY TÍN của tài khoản quảng cáo, ở Quảng Cáo Siêu Tốc, mỗi tài khoản của chúng tôi đều có lịch sử hoàn toàn “sạch sẽ” và setup quảng cáo cho hàng loạt thương hiệu nổi tiếng, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín.

Tư vấn, định hướng tài chính trong chiến dịch quảng cáo. Về cơ bản, chúng ta có hai hình thức, quảng cáo: Một là CPC( cost per click)nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn, còn lại là CPM (cost per impression) bạn sẽ trả tiền tối thiểu là 600đ/1000 lần hiển thị trên Facebook.

Liên Hệ Ngay Quảng Cáo Siêu Tốc

Ms Quyên 0904 512 292

Ms Thư 028 667 99 324

Định hướng thông điệp bạn cần tryền tải để thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay hầu hết các định dạng quảng cáo xuất hiện đều có hình ảnh đi kèm văm bản giới thiệu kèm theo. Vì vậy, đây là hình thức quảng cáo tối ưu và được nhiều công ty áp dụng để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người.

Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp nhắm chọn đối tượng một cách chính xác và tối ưu nhất thông qua nhiều yếu tố, bao gồm đặc điểm nhân khẩu học của đối tượng cần hiển thị quảng cáo như giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ, quốc gia…

Báo cáo sẽ được trả về chính xác đến từng chi tiết, lượt hiển thị, lượt nhấp chuột, tương tác sẽ đều xuất hiện đầy đủ. Dựa trên các thông tin từ báo cáo, bạn có thể điều chỉnh thông tin dịch vụ, sản phẩm cũng như chiến lược của mình cho phù hợp hơn.

Báo cáo được trả về hàng tuần, hàng tháng và bất cứ khi nào doanh nghiệp có nhu cầu.

Quảng cáo Facebook có thể xuất báo cáo bất cứ lúc nào

Số liệu thực tế từ Facebook sẽ được xuất ra file exel, đồng thời chụp ảnh màn hình thực tế và gửi đến khách hàng theo yêu cầu

Check xanh quảng cáo siêu tốc 3.2 Năng lực và kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của Quảng Cáo Siêu Tốc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo online, Quảng Cáo Siêu Tốc đã tư vấn, triển khai hàng nghìn dự án Facebook Ads cho nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chiến lược và tư duy luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện mục tiêu marketing theo cách tối ưu nhất.

Chiến lược marketing của Quảng Cáo Siêu Tốc đã được các chuyên gia công nhận. Đến tháng 8/ 2014, Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh cùng 7 Thứ Trưởng đã đến thăm anh Võ Tuấn Hải - CEO Quảng Cáo Siêu Tốc để tìm hiểu cách triển khai mô hình.


Phó thủ tướng bắt tay chuyên gia Võ Tuấn Hải

Phó Thủ Tướng VŨ VĂN NINH bắt tay cùng chuyên gia marketing VÕ TUẤN HẢI


Quảng Cáo Siêu Tốc nhiều lần là khách mời trong các chương trình nói về marketing online trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,...

Chuyên gia Võ Tuấn Hải xuất hiện trên thời báo kinh tế

CEO Quảng Cáo Siêu Tốc Võ Tuấn Hải xuất hiện trên Thời Báo Kinh Tế Việt Nam

Để tìm hiểu chi tiết năng lực của Quảng Cáo Siêu Tốc, bạn có thể nhấp vào link hướng dẫn bên dưới.

Check xanh quảng cáo siêu tốc3.3: Bạn cần cung cấp thông tin gì khi sử dụng dịch vụ ?

Trước khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cơ bản, bao gồm:

Fanpage Facebook của sản phẩm cần chạy quảng cáo: Đây là điều kiện bắt buộc, quảng cáo Facebook chỉ có thể setup từ Fanpage, Profile cá nhân không thể thực hiện.

Cấp quyền biên tập viên trên Fanpage: Chỉ những tài khoản được cấp quyền mới được set up quảng cáo, cũng như chỉnh sửa, đăng nội dung bài viết.

Thông tin cơ bản để viết bài, hình ảnh kèm theo.

Nhóm đối tượng mục tiêu để set up quảng cáo, nếu bạn chưa xác định phân khúc cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn thêm. Đây là bước cần sự thống nhất của hai bên, vì chủ doanh nghiệp chắc chắn là người hiểu rõ sản phẩm của mình hơn tất cả các công ty quảng cáo.

Check xanh quảng cáo siêu tốc3.4 Cách tính chi phí báo giá quảng cáo facebook ở Quảng Cáo Siêu Tốc

Dưới đây là bảng chi tiết về cách tính phí khi báo giá quảng cáo tại Quảng Cáo Siêu Tốc

Loại Hình

Cách Thức

Đơn Vị Tính

A.

QUẢNG CÁO FACEBOOK

PAGE TO POST

_ Bao gồm nội dung giới thiệu sản phẩm và hình ảnh đi kèm (Một hoặc nhiều hình)

_ Khi người dùng click vào hình Facebook sẽ mở ra chi tiết hình.

_ Quảng cáo sẽ xuất hiện ở cột giữa (news feed) hoặc cột bên phải của Facebook người dùng ở dạng "được tài trợ"

LƯỢT TƯƠNG TÁC

Chỉ tính phí khi người dùngtương tác(Click) vào bài viết quảng cáo.

--<>--

LƯỢT TIẾP CẬN

Tính phí trên số người nhìn thấyquảng cáo.

B.

QUẢNG CÁO FACEBOOK

PAGE TO WEB

_ Quảng cáo bao gồm bài viết giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ,một tấm hình,đoạn mô tả web.

_ Khi người dùng click vào hình sẽmở ra websitecủa khách hàng

_ Quảng cáo sẽ xuất hiện ở cột giữa (news feed) hoặc cột bên phải của Facebook người dùng ở dạng "được tài trợ"

LƯỢT TƯƠNG TÁC

Chỉ tính phí khi người dùngtương tác(Click) vào bài viết quảng cáo.

--<>--

LƯỢT TIẾP CẬN

Tính phí trên số người nhìn thấyquảng cáo.

C.

QUẢNG CÁO FACEBOOK

PAGE LIKE

_ Quảng cáo bao gồm một đoạn mô tả ngắn về sản phẩm/dịch vụ, một ảnh minh họa, một nút like page

_ Quảng cáo nhằm mục đích tăng lượt like Fanpage

_ Quảng cáo sẽ xuất hiện ở cột giữa (news feed) hoặc cột bên phải của Facebook người dùng ở dạng "được tài trợ"

LIKE

Tính phí trên số lượt like Fanpage

D.

QUẢNG CÁO FACEOOK

VIDEO

_ Quảng cáo bao gồm một đoạn mô tả về sản phẩm/dịch vụ, một đoạn video

_ Quảng cáo nhắm đến mục đích là thu hút nhiều khách hàng mục tiêu xem video

_ Quảng cáo sẽ xuất hiện ở cột giữa (news feed) của Facebook người dùng ở dạng "được tài trợ"

VIEW

Tính phí trên số người xem video

E.

QUẢNG CÁO FACEBOOK

MESSENGER

_ Quảng cáo bao gồm một đoạn mô tả về sản phẩm/dịch vụ, một hình ảnh

_ Quảng cáo xuất hiện trong Messenger khi người dùng chát

_ Khi người dùng click vào quảng cáo, facebook sẽ dẫn đến bài chi tiết sản phẩm/dịch vụ

LƯỢT TIẾP CẬN

Tính phí trên lượt người dùng thấy quảng cáo messgenger

Check đỏ quảng cáo siêu tốc4. Các bước triển khai chiến dịch quảng cáo Facebook tại Quảng Cáo Siêu Tốc

Đây là vấn đề khá nhiều khách hàng quan tâm, nên chúng tôi muốn dành một phần riêng để giới thiệu chi tiết về các bước triển khai Facebook Ads, từ giai đoạn khách hàng nhấc máy liên hệ lần đầu tiên, cho đến bước báo cáo hiệu quả quảng cáo cuối cùng. Dưới đây là chi tiết từng bước cụ thể.

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.1: Xác định sản phẩm cần quảng cáo có phù hợp với kênh Facebook hay không

Khi khách hàng liên hệ, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hỏi chi tiết về sản phẩm được quảng cáo. Tại sao? Như đã đề cập, một số sản phẩm đặc thù không thể sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, nếu sản phẩm của bạn nằm trong số này, hoặc đơn giản là không thích hợp với kênh Facebook, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kênh phù hợp hơn.

Nếu bạn cần quảng cáo dịch vụ, hoặc đăng bài tuyển dụng, giới thiệu sự kiện,…Chúng tôi sẽ tìm hiểu một số chi tiết về nội dung để đảm bảo không vi phạm chính sách quảng cáo Facebook.

Ngoài ra, chi tiết sản phẩm cũng là thông tin cần thiết để xác định giá quảng cáo, vì mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với một phân khúc thị trường riêng, chi phí để hiển thị cho mỗi phân khúc sẽ khác nhau.

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.2: Xác định đặc điểm nhân khẩu học của đối tượng

Bạn muốn tiếp cận những đối tượng nào? Độ tuổi bao nhiêu? Nghề nghiệp? Địa điểm làm việc? Tình trạng hôn nhân? Đây là ưu điểm lớn nhất của Facebook Ads mà chúng ta không nên bỏ qua, bằng cách tận dụng kho dữ liệu khổng lồ của Facebook, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận những đối tượng được mô tả cụ thể.

Vì vậy, trước khi liên hệ với chúng tôi, hãy cố gắng hình dung thật chi tiết hình mẫu khách hàng lí tưởng mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Nếu bạn không có thời gian, hoặc chưa thể phác họa cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn thêm, đây là bước khá quan trọng, cần sự thống nhất giữa hai bên.

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.3: Xác định hình thức quảng cáo phù hợp

Dựa trên những thông tin bạn đã cung cấp, chúng tôi sẽ tư vấn hình thức quảng cáo giúp bạn tiết kiệm chi phí, đồng thời tối ưu hiệu quả thu được. Ví dụ, với những bài quảng cáo tuyển dụng, quảng bá sự kiện, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo bài post dạng tiếp cận, trong khi một số mục tiêu đặc thù sẽ cần quảng cáo video hoặc messenger…

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.4 Xác định ngân sách cần thiết

Ở bước này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gói cụ thể, dựa trên ngân sách đã xác định trước (tôi cũng đã hướng dẫn cách xác định ở phần trên, bạn có thể kéo lên để tìm hiểu thêm), bạn sẽ chọn một trong số đó, đồng thời Quảng Cáo Siêu Tốc cũng thông báo chi tiết tổng giá trị hợp đồng (Có hoặc không có hóa đơn tùy bạn lựa chọn).

Đồng Hành Cùng Chuyên Gia Facebook

Đồng hành cùng chuyên gia quảng cáo Facebook 10 năm kinh nghiệm

Check xanh quảng cáo siêu tốc 4.5: Thống nhất các chi tiết, kí kết hợp đồng

Sau khi đã thỏa thuận tất cả các chi tiết về đối tượng tiếp cận, hình thức quảng cáo phù hợp và giá trị và điều khoản hợp đồng, hai bên sẽ thống nhất thời gian, địa điểm cụ thể để kí kết hợp đồng với doanh nghiệp. Ở bước này bạn cũng sẽ thanh toán 100% giá trị hợp đồng trước khi setup quảng cáo.

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.6 Hoàn thiện bài viết quảng cáo, setup quảng cáo

Sau khi hợp đồng được kí kết, nhân viên của Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ với chủ hợp đồng để lấy thông tin cơ bản bài viết, hình ảnh đi kèm. Chúng tôi sẽ xây dựng nội dung dựa trên thông tin bạn cung cấp và chỉnh sửa lại nhằm tối ưu hiệu quả.

Bài viết hoàn thiện sẽ được gửi cho chủ hợp đồng kiểm duyệt lại lần nữa, nếu bạn đã hài lòng, quảng cáo sẽ được Setup ngay sau đó. Ngược lại, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung theo gợi ý của bạn trước khi setup quảng cáo.

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.7 Đo lường, chỉnh sửa nội dung, hình ảnh và đối tượng cho phù hợp

Trong suốt quá trình quảng cáo được hiển thị, nhân viên Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ theo dõi hiệu quả, điều chỉnh nội dung, hình ảnh để tối ưu hiệu quả, tất nhiên chúng tôi sẽ thông báo cho chủ hợp đồng nếu cần bất kì điều chỉnh nào.

Nếu ngân sách cho phép, Quảng Cáo Siêu Tốc cũng khuyên bạn nên sử dụng Testing A/B chạy song song 2 hoặc 3 bài cùng lúc để chọn ra bài viết tối ưu nhất, trước khi dồn toàn bộ ngân sách vào bài viết.

Check xanh quảng cáo siêu tốc4.8 Xuất báo cáo theo yêu cầu

Trong suốt quá trình triển khai quảng cáo, chúng tôi sẽ xuất báo cáo trực tiếp từ Facebook dưới dạng File Exel, đồng thời chụp ảnh màn hình trực tiếp tài khoản để đảm bảo thông tin xác thực theo định kì hàng tuần, hàng tháng hoặc bất cứ thời điểm nào, tùy yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Facebook đo lường và lưu lại tất cả các số liệu trong suốt chiến dịch quảng cáo

Facebook cho phép đo lường và xuất file rất nhiều dữ liệu giá trị trong quá trình triển khai quảng cáo


Check đỏ quảng cáo siêu tốc5. Một số thắc mắc phổ biến của doanh nghiệp khi triển khai Facebook Ads

Check xanh quảng cáo siêu tốc5.1 Những yếu tố nào làm nên một chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu?

Tối ưu quảng cáo Facebook thực sự là một đoạn đường dài, chúng ta không thể phân tích chi tiết từng yếu tố trong giới hạn bài viết này, vì vậy tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết chuyên sâu hơn. Nhưng về cơ bản, đây là những yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm khi triển khai bất kì quảng cáo nào trên Facebook, dù ở khía cạnh client hay công ty quảng cáo.

#a: Tối ưu thời gian hiển thị quảng cáo

Đây là chi tiết nhiều khách hàng và cả công ty marketing thường bỏ qua. Theo kinh nghiệm cá nhân trong suốt quá trình phân tích tài khoản quảng cáo, tôi nhận ra rằng luôn có một số ngày và thời điểm cụ thể mà quảng cáo hoạt động hiệu quả vượt trội so với phần còn lại.

Trong quá trình triển khai quảng cáo, chúng tôi sẽ theo dõi và gợi ý cho bạn những thời điểm cụ thể nên hiển thị quảng cáo nhiều hơn, thay vì sử dụng phương pháp rải đều 24/7.

#b: Hiển thị quảng cáo cho một người bao nhiêu lần là đủ?

Khi nói về tối ưu quảng cáo Facebook, chúng ta đang nói đến việc tối ưu trải nghiệm người dùng. Có một sự thật mà ai cũng biết, nhưng không mấy người quan tâm: Nếu một người nhìn thấy cùng một mẫu quảng cáo quá ba lần, họ sẽ bắt đầu thấy bực!

Điều này cũng được phản ảnh trực tiếp trên số liệu cụ thể, nếu đối tượng mục tiêu của bạn được hiển thị quảng cáo từ lần thứ 4 trở đi, chi phí cho mỗi nhấp chuột sẽ tăng vọt. Đây là vấn đề chuyên sâu về kĩ thuật, nhưng chúng ta đều biết rằng nó có thể trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn.

Vì vậy ở Quảng Cáo Siêu Tốc, chúng tôi sẽ áp dụng một số thủ thuật để hạn chế tối đa tình trạng này, nhằm tối ưu giá thầu quảng cáo, đồng thời đảm bảo hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.

Nguyên nhân làm quảng cáo Facebook không hiệu quả

Không ai muốn bị spam, dù quảng cáo hiển thị ở đâu, bạn cần đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm người dùng

#c: Testing A/B các ý tưởng

Một trong những phần quan trọng nhất để tối ưu quảng cáo trên Facebook là tìm ra những yếu tố nào mang lại hiệu quả cao nhất, testing A/B là cách tốt nhất để tìm ra đáp án. Tuy nhiên, không phải dự án nào chúng ta cũng có thể triển khai testing A/B, giới hạn ngân sách là vấn đề then chốt ở đây.

Đối với những dự án với ngân sách giới hạn, chúng ta nên cố gắng tối ưu nội dung, hình ảnh ngay từ bước đầu và điều chỉnh trực tiếp bài viết trong quá trình triển khai quảng cáo. Ngược lại, với những dự án có ngân sách phù hợp, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ thực hiện testing A/B để xác định nội dung thu hút được nhiều tương tác nhất.

Ngoài ra, để biết cách tối ưu quảng cáo Facebook, bạn cần trực tiếp thực hiện thật nhiều quảng cáo, vì ngoài những yếu tố cố định, mỗi sản phẩm/ dịch vụ sẽ có vài thủ thuật tối ưu khác nhau, không có tiêu chuẩn chung cho tất cả dự án, đây cũng là những gì chúng tôi đặc biệt quan tâm, chủ động tư vấn cho khách hàng trong quá trình theo dõi hiệu quả quảng cáo.

Check xanh quảng cáo siêu tốc5.2 Những nguyên nhân chính làm quảng cáo của Facebook không hiệu quả

Đối lập với quảng cáo được tối ưu là một chiến dịch “thảm họa”. Vậy tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả? Ngay cả khi đã loại trừ những sai lầm ở cấp chiến lược và xác định mục tiêu, vẫn có hàng trăm sai lầm bạn có thể phạm phải khi chạy quảng cáo cuFacebook, nhưng về cơ bản, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Đánh đồng Facebook Ads và Google Adwords.

Target sai đối tượng mục tiêu.

Nội dung không phù hợp với target.

Xác định quá chi tiết khi setup target.

Để Audience quá rộng hoặc quá hẹp.

Sử dụng định dạng quảng cáo không phù hợp.

Hiển thị quá nhiều lần một mẫu quảng cáo cho cùng một đối tượng.

Không tối ưu hóa trước khi nhấn nút xác nhận.

Định vị sai khi quảng cáo Facebook có thể gây tác động tiêu cực
Cả chiến dịch sẽ bị tác động nếu phạm phải sai lầm khi định hướng quảng cáo

Check xanh quảng cáo siêu tốc5.3: Cách khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

“Tài khoản quảng cáo đã bị vô hiệu hóa vì hoạt động bất thường”, bạn nhận được một thông báo và quảng cáo không thể hoạt động được nữa. Trên thực tế, mỗi tháng ở Việt Nam có hàng chục nghìn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, gắn cờ vi phạm vì nhiều nguyên nhân.

Đầu tiên, cần khẳng định nguyên nhân chính ở đây là vì “con sâu làm rầu nồi canh”, tình trạng chạy “bùng tiền” tại Việt Nam làm Facebook đặc biệt khắc khe đối với các tài khoản quảng cáo ở đây, chỉ một lỗi vô tình hoặc dấu hiệu bất thường cũng có thể làm tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, ngay cả khi mẫu quảng cáo đã được phê duyệt.

Tôi sẽ phân tích nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị khóa trong một bài viết chuyên sâu hơn. Ở đây, chúng ta chỉ nói về cách khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa, và câu trả lời cực kì đơn giản: Bạn chỉ có thể khiếu nại trực tiếp với Facebook. Đúng vậy, không có “cửa sau” trong trường hợp này.

Khi thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa, Facebook luôn kèm theo một link để liên hệ khiếu nại như hình bên dưới, bằng cách click vào link, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang điền thông tin và yêu cầu hỗ trợ. Hãy điền thông tin cá nhân cụ thể, chính xác nhất có thể, sau đó bổ sung nội dung vào mục Mô Tả Hoạt Động Quảng Cáo Của BạnMô Tả Về Mục Đích Bạn Sử Dụng Quảng Cáo.

Đây là hai mục quan trọng để quyết định tài khoản có được kích hoạt trở lại hay không, vì vậy tôi khuyên bạn tốt nhất là nên TỰ VIẾT theo trường hợp thực tế của bản thân.

“Tự viết” ở đây là sử dụng văn phong của chính bạn, không copy mẫu có sẵn trên Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu có sẵn chỉ với một từ khóa trên Internet, nhưng tất cả những khiếu nại sẽ do nhân viên Facebook trực tiếp kiểm tra, và phần lớn trường hợp sử dụng mẫu có sẵn sẽ không nhận được hồi âm.

Ngoài ra, tôi cũng khuyên bạn nên nghĩ thật kĩ trước khi sử dụng các dịch vụ “mở khóa tài khoản” trên mạng, vì sự thật là họ cũng chỉ có thể gửi khiếu nại và đợi hồi âm từ Facebook như bạn. Nếu may mắn được mở khóa, họ sẽ nhận được phí dịch vụ, ngược lại cũng không mất mát gì.

Quảng Cáo Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

Trái với tính chất chủ động của quảng cáo Facebook, dịch vụ quảng cáo của Cốc Cốc cho phép bạn tiếp cận khách hàng một cách bị động. Hay nói cách khác, những người có nhu cầu sản phẩm sẽ tự tìm đến website của bạn nếu quảng cáo được hiển thị trên Cốc Cốc. Bấm vào nút bên dưới để tìm hiểu ngay dịch vụ

Kết luận

Sau khi tìm hiểu bài viết, bạn đã nắm được hầu hết những yếu tố căn bản nhất mà một nhà quảng cáo, và cả doanh nghiệp cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ Facebook Ads

Để được tư vấn cụ thể về hình thức quảng cáo phù hợp với ngân sách và mục tiêu của doanh nghiệp, hãy nhấc máy liên hệ ngay với Quảng Cáo Siêu Tốc theo số điện thoại 0904 512 292 hoặc để lại thông tin bằng cách bấm vào nút Đăng Ký Tư Vấn ở góc trái màn hình, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng

Đăng ký quảng cáo facebook

loader
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu TốcTUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn