Phòng marketing thuê ngoài là gì? Kinh nghiệm chọn phòng marketing tốt

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 21847
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Phòng marketing thuê ngoài là giải pháp doanh nghiệp sẽ liên kết với một agency marketing nhằm thực hiện chiến lược marketing thay thế cho phòng marketing bên trong doanh nghiệp. Với sự xuất hiện phòng marketing này, hoạt động marketing doanh nghiệp sẽ vẫn diễn ra một cách bình thường và liên tục như khi doanh nghiệp có phòng marketing nội bộ.

phòng marketing thuê ngoài là gì

PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Marketing thuê ngoài - dịch vụ marketing tổng thể là giải pháp doanh nghiệp sẽ liên kết với một agency marketing nhằm thực hiện chiến lược marketing thay thế cho phòng marketing nội bộ

Giải pháp marketing thuê ngoài là gói giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào những hoạt động chính như: tìm kiếm nguồn hàng, phát triển sản phẩm, tối ưu bộ máy hoạt động, … mà vẫn đảm hiệu quả kinh doanh với sự hỗ trợ từ team marketing thuê ngoài.

Hơn nữa, với phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp còn có thể tinh giản bộ máy nhân sự, tối ưu thời gian, chi phí vận hành phòng marketing nội bộ mà vẫn đảm bảo sự ổn định và hiệu quả hoạt động marketing.

Ở thời điểm hiện tại, giải pháp phòng marketing thuê ngoài là lựa chọn hiệu quả dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là giải pháp trọn gói, giúp doanh nghiệp tối ưu mọi hoạt động và nâng tầm sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ luôn có sự đồng hành digital marketing agency, xuyên suốt quá trình xây dựng kế hoạch, bán hàng và phát triển thương hiệu.

team marketing thuê ngoài

2. ƯU ĐIỂM PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Marketing thuê ngoài là giải pháp mang đến cho doanh nghiệp hoạt động marketing bài bản, có kế hoạch, hiệu quả và mang tính dài hạn.

Những ưu điểm lớn nhất giải pháp này bao gồm:

 • • Giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào hoạt động chính: Nguồn hàng, sản phẩm, thị trường, …
 • • Tinh giản bộ máy: Doanh nghiệp sẽ không cần đến đội ngũ nhân sự phòng marketing nội bộ nữa.
 • • Tiết kiệm chi phí: Không có phòng marketing bên trong doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều khoản phí.
 • • Hiệu quả marketing đảm bảo: Với sự hỗ trợ từ những agency marketing nhiều kinh nghiệm, hiệu quả hoạt động marketing sẽ luôn được đảm bảo.

Phòng marketing thuê ngoài sẽ có nhiệm vụ tư vấn chiến lược, xây dựng kế hoạch cũng như triển khai chiến dịch marketing, phù hợp với mục tiêu và ngân sách marketing doanh nghiệp.

Không những thế, nếu muốn doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu team marketing hỗ trợ về những công việc khác như: phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng. Dựa vào đó gợi ý những chiến lược, ý tưởng hay chiến thuật khả thi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Công ty tư vấn Marketing chuyên nghiệp

2. Mô tả công việc marketing online chi tiết nhất

3. Các vị trí trong phòng marketing cần biết

4. Chức năng nhiệm vụ phòng marketing

5. Phòng marketing gồm những bộ phận nào

6. Trưởng phòng marketing làm gì

7. Tìm hiểu  marketing kpi bắc buộc

8. Tìm hiểu marketing assistant là gì

9. Danh sách công ty marketing tốt nhất

10. Tìm hiểu  content house chi tiết

11. Kế hoạch marketing mẫu từ A-Z

12. Lập kế hoạch Marketing Online

13. Dịch vụ viết content thu hút

NHƯỢC ĐIỂM PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Marketing thuê ngoài là giải pháp hữu hiệu nhưng không phải tuyệt đối. Cũng có những hạn chế với lựa chọn này như:

 • • Hoạt động doanh nghiệp có thể không còn được bảo mật, vì cần hợp tác thông tin về Agency Marketing.
 • • Lựa chọn team marketing thuê ngoài chuyên nghiệp cũng là vấn đề nan giải.
 • • Quá trình hợp tác sẽ thiếu sự ràng buộc cần thiết giữa doanh nghiệp và Agency.
 • • Doanh nghiệp có thể bị thụ động và trở nên phụ thuộc hoàn toàn vào phòng marketing này.

Ngoài ra, thái độ làm việc phòng marketing thuê ngoài này cũng tác động trực tiếp đến chất lượng công việc, diện mạo doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động marketing do phòng marketing này cũng quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, phát triển thương hiệu hay chiến lược dài hạn doanh nghiệp.

ưu điểm của phòng marketing thuê ngoài là gì

LÝ DO DOANH NGHIỆP CHỌN GIẢI PHÁP MARKETING THUÊ NGOÀI

Thực tế cho thấy không ít doanh nghiệp hiện nay chọn hợp tác cùng team marketing thuê ngoài chứ không phải xây dựng phòng marketing nội bộ bên trong công ty.

 • • Chuyên môn hóa hoạt động marketing

Việc xây dựng và duy trì một phòng marketing nội bộ với đầy đủ nhân sự với nhiều doanh nghiệp không hề là chuyện dễ dàng.

Vấn đề này sẽ được giải quyết hiệu quả với phương án marketing thuê ngoài. Doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về hoạt động marketing nữa. Vì đã có team chuyên môn cao về marketing hỗ trợ, không lo về vấn đề nhân sự marketing.

 • • Tối ưu hóa chi phí marketing

Lựa chọn này giúp tối ưu chi phí marketing ở những khía cạnh chính gồm:

- Giảm thiểu chi phí cho đội ngũ nhân sự marketing: Lương, phòng làm việc, bảo hiểm, phúc lợi, …

- Giảm ngân sách marketing bởi team marketing thuê ngoài có chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp triển khai những chiến lược marketing với ngân sách tối ưu nhất

 • • Làm việc trực tiếp cùng chuyên gia

Hợp tác cùng agency digital marketing doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp cùng những chuyên gia marketing hàng đầu. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để doanh nghiệp nhận sự hỗ trợ về chiến lược, kế hoạch marketing mang tính dài hạn.

Quá trình vận hành hoạt động marketing có thể được triển khai bởi đội ngũ marketer, tuy nhiên việc phân tích và lên chiến lược marketing đều sẽ có chuyên gia hỗ trợ doanh nghiệp. Riêng khi hợp tác cùng Quảng Cáo Siêu Tốc, doanh nghiệp được hỗ trợ về chiến lược marketing, kế hoạch marketing bởi chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam Võ Tuấn Hải.

lý do doanh nghiệp chọn giải pháp phòng marketing

KINH NGHIỆM CHỌN PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI

Trước khi đi đến quyết định có sử dụng giải pháp phòng marketing thuê ngoài hay không doanh nghiệp cần tham khảo qua những ưu và nhược điểm từ giải pháp này. Với nhiều doanh nghiệp, đây có thể là giải pháp tốt, nhưng với nhiều doanh nghiệp thì không.

Quảng Cáo Siêu Tốc với việc đã hợp tác mô hình này cũng nhiều doanh nghiệp xin chia lại một số kinh nghiệm sau đây:

Đầu tiên: Phòng marketing cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn cao về marketing. Vấn đề tại Việt Nam là doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng những nhân sự marketing chất lượng cao với mức thu nhập phù hợp.

Thứ hai: Thuê phòng marketing là lựa chọn phù hợp với những doanh nghiệp mới đắt đầu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Lý do nằm ở việc trao đổi cùng đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hoạt động kinh doanh cũng như hạn chế tối đa những rủi ro. Đó là chưa kể doanh nghiệp được phép sử dụng phòng marketing để tiến hành thử nghiệm thị trường nhằm đánh giá mức độ hiệu quả trước khi thực hiện những đầu tư lớn hơn.

KẾT LUẬN

Phòng marketing thuê ngoài là gì? Đây là giải pháp marketing thay thế phòng marketing nội bộ giúp tối giản bộ máy nhân sự, tiết kiệm chi phí cũng như hướng đến hiệu quả cao. Chưa kể giải pháp này còn giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào những hoạt động chính. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc để tư vấn và triển khai dịch vụ nhé.

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 13 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349