TikTok Marketing là gì? Chiến lược Marketing TikTok 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 27844
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Chỉ sau 1 thời gian ngắn, TikTok Trung Quốc vượt mặt tất cả ông lớn trở thành ứng dụng di động có lượt tải xuống cao nhất thế giới. Và với lượng người dùng khủng như hiện tại, đây thực sự là 1 thị trường khách hàng tiềm năng lớn cần được khai thác. Vậy nếu đích nhắm là những khách hàng trên Tik Tok, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về TikTok Marketing ngay. Hãy nếu cần hỗ trợ dịch vụ marketing trọn gói, hãy sử dụng gói dịch vụ phòng marketing thuê ngoài.

tiktok marketing

1. TIKTOK MARKETING LÀ GÌ ?

TikTok Marketing là tổng hợp những kỹ thuật tiếp thị quảng bá sản phẩm diễn ra trên Tik Tok. Mục tiêu việc làm marketing trên TikTok không gì khác là giới thiệu cho thật nhiều người dùng trên TikTok biết về sản phẩm, biết về thương hiệu. Dù đôi khi bạn thấy rằng đã có nhiều người đầu tư làm marketing Tick Tock rồi, nhưng mà nếu nhìn qua những đối thủ, có thể những đối thủ cũng chưa tìm hiểu và khai thác khách hàng trên nền tảng này. Và đây cũng chính là cơ hội để bạn bắt đầu trước với những chiến lược marketing hoàn chỉnh, thống lĩnh thị trường khách hàng trên TikTok.

2. TỔNG QUAN VỀ TIK TOK

Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về TikTok Marketing, chúng ta cũng đi tham khảo qua những thông tin tổng quan về nền tảng ứng dụng trước. Đầu tiên, TikTok là nền tảng ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video ngắn. Cũng giống như Instagram, Facebook hãy Youtube, thì TikTok cũng tìm thấy thế mạnh đó là những video ngắn chỉ dài tối đa 60 giây. Cùng với đó là phía người dùng được tùy ý chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng, chèn nhạc . . . thoải mái.

Tính đến giữa tháng 5/2020, TikTok đạt mốc hơn 1 tỷ lượt cài đặt, trở thành ứng dụng có lượt tải về cao nhất thế giới. Nguyên tắc hoạt động TikTok tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần tạo và đăng tải những video ngắn lên nền tảng. Khi tải video lên TikTok, người dùng cũng được hỗ trợ kho nhạc nền, cùng kho hiệu ứng vô cùng ấn tượng để biến video người dùng trở nên ấn tượng hơn rất nhiều so với bản gốc.

Về nhân khẩu học thì bạn cũng cần xác định rằng hơn 65% người dùng TikTok thuộc nhóm tuổi nhỏ hơn 30. Đồng thời tập trung cực nhiều ở nhóm tuổi 13 – 24. Đồng thời tỷ lệ người dùng nữ cũng cao hơn người dùng Nam. Khi đó, nếu bạn kinh doanh nhóm sản phẩm dành cho giới trẻ, có thể là nữ nữa thì sẽ rất phù hợp để đầu tư tiếp thị Tik Tok.

THAM KHẢO DỊCH VỤ MARKETING

1. Tư vấn dịch vụ marketing tổng thể uy tín

2. Dịch vụ tư vấn marketing chuyên nghiệp

3Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hiệu quả

4Tư vấn chiến lược marketing thành công

tổng quan về tik tok

3. ĐÁNH GIÁ VỀ TIK TOK

3.1 Ưu điểm

 • • Ứng dụng mới, mang tính sáng tạo cao, và thu hút được lượng người dùng lớn.
 • • Tập hợp những video ngắn mang tính viral, khả năng lan tỏa cao.
 • • Nhóm đối tượng người dùng được thế hiện 1 cách rõ rệt để doanh nghiệp, cửa hàng có thể nhắm đối tượng mục tiêu dễ dàng.
 • • TikTok mang tính giải trí cực kỳ cao, đôi khi còn mang lại nhiều tiếng cười.
 • • TikTok là nơi lý tưởng để con người ta bộc bạch bản chất thật.

3.2 Hạn chế

 • • TikTok chỉ giới hạn sử dụng trên nền tảng ứng dụng di động.
 • • Nếu muốn marketing hiệu quả trên TikTok, cần phải liên tục tạo ra những content video thu hút.
 • • TikTok thường hay dính phải phốt về nội dung video vi phạm, vấn đề liên quan đến trẻ em.
 • • TikTok thường không hợp với người trưởng thành, trong mắt nhiều người TikTok đôi khi là 1 ứng dụng vô bổ. Vì vậy mà tệp người dùng TikTok chỉ tập trung chủ yếu là giới trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1.Tổng hợp các hình thức marketing online

2. Tìm hiểu Zalo marketing

3. Youtube marketing là gì?

4. Tìm hiểu  google marketing chi tiết

5. Các kênh marketing phổ biến

6. Website marketing là gì?

7. Tham gia  diễn đàn marketing

8. Tìm hiểu Phần mềm marketing online 

9. Kỹ năng marketing online chuyên nghiệp

10. Hệ thống digital marketing tự động

11. CốcCốc Marketing là gì đầy đủ

4. LÀM MARKETING TIKTOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Câu hỏi này cũng tương đương với câu hỏi là: TikTok Marketing có đáng để đầu tư không ?

Như chúng thấy, TikTok là 1 nền tảng ứng dụng còn khá mới, nên để đánh giá 1 chắc chắn về tương lai TikTok thì không phải là chuyện dễ dàng.

Nhưng nếu ở đứng ở thời điểm hiện tại, và nhìn về tiềm năng TikTok thông qua những dấu hiệu tăng trưởng mà chúng ta có thì có thể khẳng định việc đầu tư làm marketing TikTok là hoàn toàn khả thi.

Và điều đặc biệt là nếu như doanh nghiệp, cửa hàng bạn muốn hướng đến:

 • • Những đối tượng người dùng thuộc thế hệ trẻ.
 • • Doanh nghiệp bạn thích sự sáng tạo, những thử thách và đổi mới.

Còn về vấn đề ngành hàng nào thì phù hợp để làm marketing trên TikTok hiệu quả thì không chỉ ngành sản phẩm bình dân, giá tiền thấp thì mới phù hợp với TikTok. Mà thực tế cho thấy rằng kể thương hiệu lớn như Dior, Michael Kors hay Adidas cũng đã và đang thành công khi marketing TikTok.

Và kết quả cụ thể là mức độ nhận diện thương hiệu những thương hiệu cũng tăng lên 1 cách mạnh mẽ. Kéo theo số lượng đơn hàng, doanh số, doanh thu cũng đang tăng lên theo tỷ lệ thuận. Khi đó, có thể khách hàng họ không mua hàng trực tiếp qua TikTok, nhưng mà từ TikTok, khách hàng sẽ biết và liên hệ mua hàng bất khi nào họ có nhu cầu.

Chốt lại vấn đề: TikTok Marketing là một kênh Marketing rất đáng để đầu tư ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn xác định rằng tệp khách hàng trên TikTok là phù hợp với nhóm sản phẩm mình đang kinh doanh, thì có thể bắt đầu triên khai ngay chiến lược marketing.

marketing tiktok có hiệu quả không

5. CHIẾN LƯỢC MARKETING TIKTOK HIỆU QUẢ

5.1 Xây dựng kênh TikTok riêng

Cũng giống như Youtube, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc xây dựng 1 kênh thương hiệu trên TikTok y như vậy. Bằng cách tăng follow Tik Tok tối đã cho kênh.

Bằng cách tạo kênh TikTok, và bắt tay vào việc tạo dựng video và đăng tải lên đây. Nếu chọn cách, bạn cần phải xác định rằng mình sẽ phải tham gia vào 1 cuộc chiến content video trên TikTok. Khi đó thì nội dung video ai viral hơn thì người đó sẽ thắng.

Đây là phương án marketing TikTok không tốn nhiều chi phí nhưng đổi lại bạn sẽ cần phải dành  nhiều thời gian, công sức, chất xám và ngân sách để tạo dựng video nhé. Nếu video trên kênh TikTok mang tính sáng tạo, đột phá về nội dung thì sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền tốt, phát triển thương hiệu trên TikTok mạnh mẽ. Và ngược lại thì thương hiệu cũng không hề dễ dàng được phát triển trên TikTok.

Lời khuyên: Nên sản xuất video mang tính giải trí, trong đó thì khéo léo quảng bá về sản phẩm, dịch vụ sẽ tốt hơn là việc bạn chỉ làm mỗi video để PR sản phẩm.

marketing bằng kênh tiktok riêng

5.2 Sử dụng influencers

Influencers là những người dùng nổi tiếng, họ sở hữu những tài khoản Tik Tok triệu follow. Nếu bạn xác định rằng những khách hàng tiềm năng  đang theo dõi những Influencers thì hoàn toàn có thể liên hệ với Influencers để nhờ họ PR cho sản phẩm, dịch vụ.

Chiến lược Influencers marketing đã được sử dụng khá phổ biến trên những nền tảng khác như Facebook, Instagram hay Youtube. Và trên TikTok, đây cũng là 1 phương án marketing vô cùng hiệu quả. Bởi vì fan trẻ họ rất thích sử dụng những sản phẩm, dịch vụ mà những người họ quan tâm, theo dõi đang giới thiệu về nó nhé

Với chiến lược Influencers marketing trên TikTok,  bạn sẽ có phương án lựa chọn. Bao gồm:

 • • Bạn sẽ trả tiền để Influencers PR sản phẩm, dịch vụ theo nội dung mình đưa ra.

 • • Bạn sẽ trả tiền nhưng chỉ nêu ý tưởng, nhiệm vụ Influencers là tự tạo nội dung video để PR sản phẩm, dịch vụ.

influencers tiktok marketing

5.3 Quảng Cáo Tik Tok

Ngoài ra phương án ở trên, nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng càng nhanh, càng chính xác khách hàng tiềm năng thì phương án chạy quảng cáo trên TikTok sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Với TikTok Ads, cũng cần tạo 1 tài khoản quảng cáo. Sau đó thì nạp tiền vào tài khoản quảng cáo và seup chiến dịch.

Khi chạy quảng cáo TikTok, cần tạo 1 video ngắn. Video sẽ hiển thị đến tệp khách hàng mục tiêu. Khi nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ phải trả phí cho TikTok. Đồng thời phía người dùng sẽ được chuyển đến trang đích cụ thể bạn cài đặt.

TikTok hiện tại đang cung cấp 1 vài hình thức khác nhau, có thể tham khảo và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhé. Với kinh nghiệm Quảng cáo Tik Tok, bạn có thể bán được hàng trực tiếp trên TikTok, hoặc gián tiếp thông qua việc tăng mức độ nhận diện thương hiệu và bán hàng trên những kênh khác.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu Tiktok shop là gì?

quảng cáo tiktok marketing

6. KIẾM TIỀN TRÊN TIK TOK

Một phần trong marketing TikTok sẽ dành cho những bạn muốn kiếm tiền trên TikTok. Vậy làm thế nào, có những cách nào để kiếm tiền trên Tik Tok, bạn đã biết hay chưa?

Sau đây Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ gợi ý cho bạn 1 số cách để kiếm tiền trên TikTok hiệu quả nhé. Cụ thể chúng ta sẽ có những cách như sau:

 • • PR sản phẩm, dịch vụ: Với cách thì bạn cần trở thành influencers trên TikTok, và yêu cầu phải sở hữu những tài khoản TikTok nhiều follower nhé. Khi đó thì mới có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp liên hệ với bạn để PR cho sản phẩm.

 • • Kinh doanh bán hàng: Kinh doanh bán hàng cũng là 1 cách kiếm tiền phổ biến được áp dụng hiện. Nếu để ý, bạn sẽ thấy khá nhiều kênh TikTok xây dựng với nội dung bán hàng trên đây. Tuy nhiên, cần xác định tâm lý rằng nội dung bán hàng sẽ ít được quan tâm trên TikTok.

 • • Làm dịch vụ TikTok: Một ý tưởng kiếm tiền nữa dành cho bạn đó chính là triển khai dịch vụ về TikTok. Với TikTok thì sẽ có những dịch vụ chính thống và không chính thống. Chính thống thì chúng ta có dịch vụ quảng cáo TikTok, sản xuất video TikTok. Còn với dịch vụ không chính thống thì chúng ta có những dịch vụ như tăng follow, like, tym hay mua bán tài khoản Tik Tok.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm 1 số cách kiếm tiền khác như: kiếm tiền ủng hộ từ fan, kiếm tiền gián tiếp, kiếm tiền donate, hay liên kết giỏ hàng trên Tik Tok . . . 

kiếm tiền trên tiktok marketing

7. SỬ DỤNG TIK TOK NHƯ THẾ NÀO ?

TikTok hiện tại đang là 1 ứng dụng cực kỳ hot mà ai cũng muốn tham gia sử dụng để kết nối bạn bè, và fan. Ở trường hợp bạn không phải tìm hiểu về marketing TikTok để tiếp cận khách hàng, thì bạn có thể tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng Tik Tok để chơi TikTok 1 cách đúng nghĩa và chuyên nghiệp

Đối với phần hướng dẫn thì bạn sẽ cần:

 • • Tham khảo cách lướt xem nhiều video trên TikTok.

 • • Cách like, comment và chia sẻ video  người khác.

 • • Cách theo dõi 1 kênh TikTok nào đó mà bạn quan tâm.

Còn nếu như bạn muốn tìm hiểu về hướng dẫn tạo và đăng 1 video ấn tượng lên Tik Tok thì hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về:

 • • Những thứ cần chuẩn bị để quay video.

 • Cách sử dụng TikTok với chức năng quay video trên TikTok.

 • • Cách chèn nhạc nền vào video theo ý muốn.

 • • Cách thêm hiệu ứng đẹp mắt cho video.

 • • Cách biên tập video sau khi quay nữa chẳng hạn.

sử dụng tiktok marketing

KẾT LUẬN

Trên đây là tổng hợp thông tin về TikTok Marketing mà có thể bạn đang quan tâm. Hãy tìm hiểu nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng trên TikTok, hay đơn giản là sử dụng TikTok hiệu quả, kiếm tiền trên TikTok! Chúc thành công nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349