Google Marketing là gì ? Cách làm marketing Google hiệu quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 27133
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng internet, thì hiện tại có 2 kênh marketing mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là Google và Facebook. Và trong khuôn khổ bài viết này, Quảng Cáo Siêu Tốc chia sẻ về Google Marketing. Hay tham khảo, hoặc nếu quan tâm doanh nghiệp hay xem qua báo giá dịch vụ marketing thuê ngoài.

google marketing

1. GOOGLE MARKETING LÀ GÌ ?

Google Marketing là tổng hợp tất cả phương thức tiếp thị nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến gần với những khách hàng tiềm năng trên Google.

Với việc gần như ai cũng sử dụng Google tìm kiếm, và thường xuyên truy cập, sử dụng sản phẩm, dịch vụ, hay website thuộc mạng hiển thị Google. Thì gần như bạn có vô số sự lựa chọn về cách thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Cùng với Facebook Marketing, Google Marketing giúp bạn tìm kiếm và khai thác nhiều phương thức tiếp thị khác nhau. Đây chính là nền tảng cơ sở để làm kinh doanh, làm thương hiệu hiệu quả.

2. LÀM MARKETING GOOGLE CÓ NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM NÀO ?

2.1 Ưu điểm

 • • Hiệu quả cao: Google marketing hỗ trợ tiếp cận khách hàng chính xác, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

 • • Chi phí thấp: Nếu so sánh với kênh marketing khác, Google Marketing không yêu cầu chi phí quá cao. Đôi khi là không tốn phí với kỹ thuật seo top từ khóa Google.

 • • Khả năng lan truyền: Cùng với Facebook, Google cũng được xem là nơi lan truyền thông điệp quảng cáo vô cùng mạnh mẽ.

 • • Đơn giản: Bạn không cần phải là người có quá nhiều kiến thức hay kỹ năng, thì vẫn có thể triển khai chiến dịch marketing trên Google.

 • • Tiếp cận khách hàng: Google marketing hơn Facebook ở chỗ ngoài tiếp cận khách hàng 1 cách chủ động, thì đôi khi bạn có thể tiếp cận theo cách thụ động những chính xác khách hàng với Google Adwords.

 • • Target khách hàng mục tiêu mong muốn: Tùy vào tệp khách hàng mục tiêu, bạn có thể vẫn dụng hỗ trợ target từ Google để hướng quảng cáo đến tệp khách hàng này.

2.2 Nhược điểm

 • Cạnh tranh cao: Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đang cùng lựa chọn Google làm kênh marketing. Vậy nên khi tham gia, bạn cần phải xác định cạnh tranh với nhiều đối thủ trên đây.

 • Chính sách quảng cáo khó hơn: Bởi vì ngày càng có nhiều nhà quảng cáo chạy ads theo kiểu lách luật nên Google ngày càng siết chặt hơn đối với chính sách quảng cáo.

 • Hiểu bản chất marketing: Để có thể làm marketing Google hiệu quả, bạn cần hiểu bản chất marketing. Nếu không, có hội thành công sẽ thấp.

google marketing là gì

3. SẢN PHẨM / DỊCH VỤ NÀO MARKETING GOOGLE TỐT NHẤT ?

Để có thể tự giải đáp cho câu hỏi này, bạn cần giải quyết câu hỏi về Tư Duy Marketing bản thân mình. Vì khi đã có tư duy marketing rồi thì dù với bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào thì vẫn có thể marketing trên Google được cả

Khi đó, bạn cần xác định:

 • Khách hàng mục tiêu bạn là ai ?

 • Sản phẩm / dịch vụ bạn có gì khác so với phần còn lại ?

 • Bạn đã xác định được insight khách hàng?

Ví dụ: Khi bán mặt hàng thời trang cao cấp thì điều khiến khách hàng mua hàng bên bạn là gì ? Đó có phải là: Đẹp, bắt mắt, đẳng cấp, giá cao không thành vấn đề.

Tất nhiên, sẽ có những sản phẩm, dịch vụ đặc thù. Và tệp khách hàng sản phẩm này trên Google nhỏ. Khi đó bạn có thể kết hợp Google Marketing với những kênh marketing bổ trợ khác như Facebook, Zalo, Youtube,...

Ví dụ: Bạn sử dụng Google Marketing để đưa khách hàng truy cập website. Nhưng trong lần truy cập đầu tiên này khách hàng họ không mua hàng. Khi đó bạn có thể kết hợp remarketing Facebook tiếp thị lại với những khách hàng này trên Facebook. Khi đó cơ hội chuyển đổi đơn hàng từ quảng cáo sẽ cao.

Tham khảo thêm:

1. Top 11 thuật ngữ quảng cáo Google Ads

2. Bảng giá dịch vụ quảng cáo Google giá rẻ chuyên nghiệp nhất

3. Dịch vụ Marketing tổng thể hàng đầu Việt Nam

4Công ty tư vấn Marketing chuyên nghiệp

6 Cách chạy quảng cáo Google hiệu quả

7. Remarketing google ads hiệu quả

8. Quảng cáo shopping uy tín

9. Dịch vụ seo traffic hiệu quả chuyên nghiệp

10. Nhận seo từ khóa hiệu quả

4. DANH SÁCH KÊNH MARKETING GOOGLE HIỆU QUẢ

4.1 Google Adwords

Google Adwords là hình thức quảng cáo tìm kiếm trên từ khóa. Đây cách thức marketing tiếp cận khách hàng thụ động nhưng cực kỳ chính xác trên Google.

Cụ thể, bạn chỉ cần setup chiến dịch quảng cáo adwords với từ khóa mục tiêu mà khách hàng hay tìm kiếm. Khi nhấp vào quảng cáo, khách hàng sẽ được chuyển đến trang đích bạn chọn.

Ví dụ: Setup 1 chiến dịch quảng cáo sản phẩm máy phiên dịch.

 • • Từ khóa: Máy phiên dịch, máy thông dịch, máy dịch ngôn ngữ.

 • Trang đích: Link danh mục, link chi tiết sản phẩm hoặc trang chủ.

Khi đó, khách hàng họ search từ “máy phiên dịch” mẫu quảng cáo adwords sẽ hiển thị, họ nhấp vào quảng cáo thì trang đích. Tại trang đích này, bạn có thể thuyết phục khách hàng mua hàng với những thông tin sản phẩm, chính sách

Với những hành động cụ thể như là: Điền form, gửi thông tin, gọi điện . . .

marketing google adwords

4.2 Google GDN

GDN là hình thức quảng cáo hiển thị trên hệ thống website thuộc mạng hiển thị Google. Khác với Adwords, đây là hình thức tiếp cận khách hàng chủ động. Và những banner quảng cáo mà bạn hay nhìn thấy trên trang tin tức, thông tin nhiều khả năng đó là quảng cáo GDN Google.

Với quảng cáo GDN, bạn chỉ cần chuẩn bị bộ banner, trang đích và triển khai chiến dịch mục tiêu mạng hiển thị là được. Quảng cáo sẽ phân phối trên website dạng banner hay văn bản, phân phối theo ngữ cảnh, từ khóa, chủ đề hay lĩnh vực . . .

marketing google gdn

4.3 Google Remarketing

Google Remarketing thì y hệt Google GDN. Nhưng mà chỉ khác chỗ phân phối quảng cáo. Remarketing phân phối dựa trên những người đã từng truy cập vào website.

Đây mặc dù là cách thức tiếp cận khách hàng trực tiếp. Nhưng mà lại target cực kỳ chính xác khách hàng mục tiêu bởi những người đã từng truy cập web nhiều khả năng chính là khách hàng tiềm năng.

marketing google remarketing

4.4 Google Shopping

Google Shopping giống với Adwords ở chỗ nó cũng sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Nhưng mà sẽ khác ở:

Vị trí hiển thị: Google Shopping ads hiển thị ngay dưới thanh tìm kiếm, hoặc cột bên phải kết quả tìm kiếm.

Nội dung quảng cáo: bao gồm hình ảnh, tên sản phẩm, tên cửa hàng, giá.

Nổi bật Shopping ads đó là mẫu quảng cáo hiển thị được nhiều thông tin, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao. Đây cũng là dạng quảng cáo hỗ trợ kinh doanh bán hàng trên Google cực kỳ hiệu quả.

marketing google shopping

4.5 Google adsense

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được Google phát triển với mục tiêu:

- Hỗ trợ nhà quảng cáo, doanh nghiệp trả tiền để hiển thị quảng cáo.

- Hỗ trợ người làm nội dung có thể kiếm tiền từ những nội dung mình tạo ra.

Như vậy, có thể nói Google Adsense là cấu nối để nhà quảng cáo trả tiền, Google phân phối và người làm nội dung có thể nhận tiền từ quảng cáo.

Nhờ vào adsense, nếu bạn là nhà quảng cáo, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với website để mình hiển thị quảng cáo. Còn người làm nội dung có thể kiếm được tiền từ những giá trị mình tạo ra. Google ở giữa, phân phối quảng cáo, nhận tiền và chia sẻ lợi nhuận quảng cáo với đối tác nội dung.

marketing google adsense

5. CÓ NÊN LÀM GOOGLE MARKETING ?

Nếu bạn xác định rằng sản phẩm / dịch vụ phù hợp thì việc đầu tư ngân sách cho marketing là hoàn toàn khả thi.

Hiện nay, đa phần cửa hàng, doanh nghiệp đều lựa chọn 2 kênh marketing chính là Google và Facebook. Đôi khi là kết hợp cả 2 kênh marketing này. Vậy nên không có lý do gì để bạn lại đi ngược xu hướng này cả.

Với tất cả mục tiêu như: quảng bán pr sản phẩm, xây dựng thương hiệu hay kiếm tiền online thì Google marketing là thứ bạn cần quan tâm, tìm hiểu và dấn thân vào ngay lúc này.

Với Google marketing thì ngoài 5 sự lựa chọn đã được Quảng Cáo Siêu Tốc đề cập ở trên, thì SEO cũng là 1 sự lựa chọn nữa. Tuy nhiên kỹ thuật này yêu cầu ở bạn cả kỹ năng, ngân sách và thời gian nên đối với đa phần mọi người nó lại không phù hợp.

Hãy bắt đầu với marketing Google bằng: Google Adwords, Google Shopping, Google GDN, Google Remarketing, Google Adsense và cả Seo nhé.

KẾT LUẬN

Google marketing sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp, cửa hàng. Vì vậy, nếu sản phẩm, dịch vụ  phù hợp để marketing trên đây thì đừng ngần ngại tìm hiểu và đầu tư. Chúc thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Tổng hợp các hình thức marketing online phổ biến

2. Tìm hiểu  zalo marketing từ A-Z

3. Tìm hiểu  CốcCốc Marketing là gì

4. Các kênh marketing hiệu quả

5. Website marketing từ A-Z

6. Tham gia diễn đàn Marketing 

7. Phần mềm marketing online hiệu quả

8. Kỹ năng marketing online chuyên nghiệp

9. Hệ thống digital marketing từ A-Z

10. Thông tin google marketing chi tiết

11. Mạng xã hội tiktok marketing

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349