Website marketing là gì? Chiến lược xây dựng website hiệu quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 23891
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Website Marketing là gì? Website là công cụ marketing online hiệu quả rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Website như một chiếc cầu kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách nhanh chóng. Xây dựng chiến lược website marketing như thế nào hiệu quả? Muốn biết thêm chi tiết hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc theo dõi ngay bài viết này!

Tìm hiểu về website marketing là gì

Tìm hiểu về website marketing

WEBSITE MARKETING LÀ GÌ?

Website marketing được xem như giải pháp dùng trong quảng cáo truyền thông trong doanh nghiệp. Website được xem như đối tượng để tiếp thị khách hàng với mục đích tăng độ nhận diện về thương hiệu website, thông tin sản phẩm và doanh nghiệp. Bạn có thể thực hiện hoạt động bên trong website, sáng tạo nội dung thu hút, dẫn dắt câu chuyện khéo léo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Marketing website thu hút bằng nhiều phương thức như gắn link nút kêu gọi hành động trên email, mạng xã hội, báo mạng, xuất hiện trên kết quả tìm kiếm google.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Tham khảo dịch vụ tư vấn marketing hàng đầu 

2. Marketing thuê ngoài hiệu quả

3. Tìm hiểu marketing tổng thể chi tiết

4. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO thu hút

5. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

6.  Tìm hiểu Marketing là gì?

Website marketing là gì

VAI TRÒ CỦA WEBSITE MARKETING LÀ GÌ?

Hơn 90% doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam và nước ngoài tập trung nguồn lực để đầu tư cho website bởi những lợi ích sau:

 • • Là nơi tiếp thị nhanh nhất những sản phẩm chiến lược công ty trên phạm vi toàn cầu, giúp sản phẩm doanh nghiệp luôn nổi bật và nhiều người biết đến.

 • • Giúp doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ thông tin hơn về đơn vị tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối dành cho khách hàng.

 • • Chi phí dành cho website so với những loại hình dịch vụ marketing truyền thống thấp hơn nhiều lần nhưng hiệu quả khá cao.

 • • Website giúp doanh nghiệp luôn nhận được phản hồi nhanh nhất từ phía khách hàng.

 • • Web giúp doanh nghiệp bắt kịp thu xu hướng chung thị trường, bên cạnh đó còn thu thập được hệ thống data dữ liệu cho doanh nghiệp.

 • • Tăng tỷ lệ đơn hàng, doanh số x2, hiệu quả x3, xây dựng thương hiệu bền vững trong hiện tại và tương lai.

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG WEBSITE MARKETING

Bạn có thể xây dựng chiến dịch website như sau:

1. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Cách để hiểu rõ đối tượng mục tiêu:

 • • Đối tượng mục tiêu đang gặp vấn đề nào và quan tâm đến những chủ đề nào?

 • • Khách hàng thường sử dụng những phương tiện nào trên internet.

 • •  Khách hàng có tập trung ở nhóm xã hội hay diễn đàn nào không?

 • • Khách hàng đang theo dõi những kênh tin tức nào thường xuyên?

Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO (Search Engine Optimization) là việc tăng số lượng và chất lượng lượt truy cập đến trang web thông qua kết quả công cụ tìm kiếm giúp bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất. Nếu muốn khách hàng nhanh chóng tìm đến doanh nghiệp bạn thì cần phải đầu tư nhân lực để khai thác SEO tốt, giúp sản phẩm, thông tin xuất hiện vào những vị trí top 0, top 1, top 2, top 3 google để những người đang có nhu cầu, ý định tìm kiếm search từ khóa thấy bạn những vị trí đầu! SEO tốt sẽ giúp website thu hút được đông đảo người truy cập thường xuyên, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng hơn. 

Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO

3. Content Marketing thu hút

Content marketing đóng vai trò rất quan trọng khi giữ chân khách hàng ghé thăm website bao lâu và có khiến họ ấn tượng với website bạn để xác nhận xem có đọc tiếp hay không. Nếu nội dung thú vị, hữu ích với người dùng, họ sẽ thích thú và tin tưởng, dần dần trở thành khách hàng tiềm năng và khả năng cao sẽ chia sẻ cho những người khác. Một nội dung, hình ảnh hấp dẫn người đọc sẽ giúp website biết tới nhiều hơn và tăng được thứ hạn cao mà không dùng quá nhiều thủ thuật. Ngoài việc đăng bán sản phẩm thường xuyên, bạn cũng cần chia sẻ cho độc giả những thông tin hữu ích để họ nén lại trên website.

Content marketing thu hút

4. Chiến thuật sử dụng email marketing

Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tiếp thị website bằng cách gửi bản tin hàng tháng hoặc hàng quý dành cho khách hàng. Bạn có thể tiếp thị bắt đầu vòng tiếp thị email đầu tiên với cơ sở dữ liệu hiện đang có khách hàng đã đăng ký nhận thông tin. Thông qua biểu mẫu liên hệ khác nhau trên website, bạn có thể từ từ tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu này để quảng cáo trong tương lai. Bạn có thể tăng cường chiến dịch tiếp thị email bằng cách cung cấp sách điện tử miễn phí, liên kết đến những hướng dẫn độc quyền mà người dùng sẽ được hưởng lợi từ đó. Sử dụng yêu cầu này, người dùng đăng ký bản tin hoặc danh sách email để nhận cập nhập hằng ngày từ trang web doanh nghiệp.

Chiến thuật email marketing

5. Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords)

Quảng cáo trực tuyến giúp tăng lưu lượng truy cập từ phía người dùng và tăng tương tác đối với quảng cáo. Nhờ đó, bạn xác định từ khóa, đối tượng khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp dễ dàng quảng cáo trực tuyến thành công. Những bài quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp sẽ hiện lên đầu tiên so với kết quả tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…và đẩy traffic về website chính. Bên cạnh đó, bạn có thể thử hình thức như đặt banner ads, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào để có thể giúp quảng bá hiệu quả website.

Quảng cáp Google Adwords

KẾT LUẬN

Mỗi doanh nghiệp muốn thành công trên thương hiệu online cần phải có một chiến lược tiếp thị thông qua website một cách hiệu quả, rõ ràng. Website rất cần thiết và bạn nên đầu tư mạnh mẽ cho web để đi đến thành công và mang lại trải nghiệm thật tốt cho khách hàng nhé. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

1. Các hình thức marketing online hiệu quả

2. Kênh youtube marketing

3. CốcCốc Marketing là gì đầy đủ

4. Mạng xã hội tiktok marketing

5. Google marketing là gì?

6. Các kênh marketing hiệu quả

7. Tìm hiểu chi tiết zalo marketing

8. Diễn đàn marketing cần biết

9. Kỹ năng marketing online chuyên nghiệp

10. Hệ thống digital marketing gồm những gì?

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349