Content Marketing là gì? CÁC DẠNG tiếp thị nội dung 2023

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 25137
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Content Marketing là một yếu tố không thể thiếu trong mọi chiến dịch quảng cáo hiện nay. Có khả năng thu hút và giữ chân khách hàng một cách bền vững bằng những nội dung có giá trị. Vậy Content Marketing là gì? Tất cả sẽ được Quảng Cáo Siêu Tốc làm rõ ngay sau bài viết dưới đây.

Tổng quan Content tiếp thị

 

CONTENT LÀ GÌ?

Content thường được biết đến nhiều với dạng chữ trong các bài viết thông thường. Nhưng sự thật không phải vậy, Content là toàn bộ nội dung có trên website như: text, hình ảnh, video, infographic,... mà người dùng có thể nhìn thấy.

CONTENT MARKETING LÀ GÌ?

Content Marketing là gì? Content Marketing là hoạt động tiếp thị nội dung của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu nhằm sản xuất và phân phối nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. 

Đây là một nhánh nhỏ và xuất phát từ Content, giúp thu hút, thiết lập mối quan hệ, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi, thuyết phục người đọc, người xem mua hàng và chuyển đổi họ thành khách hàng nhưng không quá đặt nặng nội dung quảng cáo, khiến họ mất tự nhiên hoặc cảm thấy không tin tưởng.

Content Marketing không chỉ tập trung vào quảng cáo hàng hóa hay dịch vụ mà còn cung cấp kiến thức hữu ích về lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp giải quyết được các vấn đề họ đang gặp phải.

Content Marketing là gì?

VAI TRÒ CỦA CONTENT MARKETING VỚI DOANH NGHIỆP

Là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông, Content Marketing đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của cả chiến dịch. Vậy những lợi ích cụ thể mà Content Marketing mang đến là gì? 

1. Định hình thương hiệu

Một doanh nghiệp dù sở hữu những sản phẩm/dịch vụ chất lượng và những điểm khác biệt độc đáo so với đối thủ nhưng những thông tin đó lại không thể tiếp cận được với khách hàng thì cung sẽ khó có thể cạnh tranh được trên thị trường.

Chính vì thế, Content Marketing ra đời giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin muốn hình thành trong tâm trí khách hàng như: chất lượng, công năng của sản phẩm/dịch vụ, thông điệp thương hiệu, nhằm tạo nên chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

2. Tăng lưu lượng truy cập và lượt tương tác

Trong một bài viết, hình ảnh đẹp có nhiệm vụ thu hút người dùng tìm hiểu. Nhưng những nội dung có giá trị mới chính là yếu tố quyết định giữ chân người dùng. Bên cạnh mục tiêu tiếp thị sản phẩm/dịch vụ, Content marketing cần phải mang đến những kiến thức và thông tin bổ ích cho nhóm đối tượng mục tiêu.

Một khi làm được điều đó, lượng truy cập và tương tác của Website và Fanpage sẽ tăng cao, mang doanh nghiệp đến được với nhiều khách hàng hơn.

Vai trò Content Marketing

3. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thay vì phải trả phí cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo của doanh nghiệp trên Google. Content Marketing có thể mang đến lượt traffic tự nhiên chỉ với một bài viết có nội dung được đầu tư bài bản và mang lại giá trị cho người dùng. 

Khi nhận thấy Website của doanh nghiệp có những thông tin mà mình cần, người dùng sẽ muốn tìm hiểu nhiều hơn và click vào những bài viết có liên quan trong trang web. Từ đó giúp lượt tương tác tăng cao mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho quảng cáo.

4. Tăng doanh thu

Các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp dù rất chất lượng và hữu ích nhưng nếu không thể tiếp cận được đến khách hàng, để họ có thể nắm rõ về công năng, giá thành thì sẽ khó mà thuyết phục khách hàng lựa chọn.

Khi Content Marketing giải quyết được những trăn trở và niềm đau của khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chi tiền để sở hữu giải pháp chính là những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh, từ đó giúp doanh số ngày càng tăng cao.

Xem thêm: 

1. Marketing truyền thống là gì ?

2Dịch vụ viết content thu hút

CÁC DẠNG CONTENT MARKETING

Một số dạng Content Marketing phổ biến và hiệu quả hiện nay là:

1. Video

Trong thời đại mà mọi người luôn muốn tiêu thụ thông tin một cách nhanh chóng thì video là hình thức mang lại khả năng tương tác và hiệu quả truyền thông tốt nhất trong các chiến lược Content Marketing. Một nghiên cứu của Hubspot đã chỉ ra rằng, landing page nếu có chèn các đoạn video sẽ làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 80%.

Các dạng Content Marketing

2. Blogs

Đây là một loại hình content xoay quanh nhiều nhóm chủ đề nào đó bao hàm quan điểm cá nhân người viết hoặc góc nhìn từ thương hiệu, để chia sẻ thông tin và giáo dục người dùng về vấn đề mà họ quan tâm. Một số lợi ích mà nội dung blog mang đến là:

 • • Tăng lượt lead lên gấp 126% cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • • Cải thiện khả năng và tần suất xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nếu nội dung SEO tốt.

 • • Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng, thúc đẩy họ quay lại website để đọc nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

 • • Tạo môi trường tương tác giữa thương hiệu với khách hàng, từ đó làm tăng “Brand love” của người dùng.

3. Infographics

Là một hình thức truyền tải thông tin sống động và xúc tích, Infographics bao gồm hình ảnh và theo thông tin dưới dạng biểu đồ, số liệu, biểu tượng,... Giúp các nội dung được tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và cô đọng nhất.

4. Ebook

Đây là một hình thức Content Marketing dạng sách điện tử, Ebook thường bao hàm một lượng thông tin và kiến thức vô cùng lớn mà người dùng có thể tham khảo.

Để gia tăng nhu cầu đọc Ebook, Content Marketing cần phải tạo được sự chú ý bằng hình thức và cả sự hấp dẫn, thu hút thông qua nội dung. Có thế, họ mới chấp nhận cung cấp email hoặc đăng ký thông tin để nhận các nội dung mới nhất từ Ebook của bạn.

Một số lợi ích mà sách điện tử mang lại là:

 • • Tiết kiệm chi phí in ấn.

 • • Tăng khả năng tiếp cận với người dùng thông qua nội dung.

 • • Tạo ra nguồn doanh thu lâu dài và bền vững.

 • • Tạo dựng sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Các dạng tiếp thị nội dung Ebook

5. Email

Tưởng chừng là một hình thức Marketing không phổ biến, nhưng Email Marketing lại là một phương thức có khả năng tiếp cận khách hàng một cách chủ động và có chọn lọc. Email sẽ được gửi đến địa chỉ thư điện tử của khách hàng mà doanh nghiệp cho rằng tiềm năng nhất.

Một số ưu điểm nổi bật của Email so với các dạng Content Marketing khác:

 • • Chi phí để set up và sử dụng Email Marketing thấp.

 • • Cùng lúc có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

 • • Truyền tải thông điệp của sản phẩm/dịch vụ một cách chủ động nhất.

 • • Cho phép đo lường, tính toán một cách chính xác.

6. Social media

Social media cho phép truyền tải nội dung thông qua các nền tảng mạng xã hội, có khả năng mang đến hiệu quả cực cao cho chiến lược Content Marketing nếu nội dung được viral. 

Content trên social gồm nhiều thể loại như: video, hình ảnh, bài viết, dòng trạng thái ngắn,... trên môi trường mạng xã hội. Nền tảng này cho phép người dùng dễ dàng tương tác trực tiếp với bài đăng, giúp việc thống kê và đo lường cũng được tiến hành thuận lợi hơn.

7. Template

Template được đánh giá là dạng nội dung mang lại giá trị cao cho khách hàng, có khả năng giúp họ giải quyết nhanh chóng vấn đề của bản thân. Từ đó làm tăng lên sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Ngoài mang đến lợi ích cho khách hàng, Template còn giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng bằng cách kêu gọi họ để lại thông tin để tải xuống miễn phí tài liệu và nhận thông báo khi có nội dung mới.

Content Marketing Template

8. Podcast

Là một ứng dụng truyền tải thông tin bằng âm thanh hoặc video kỹ thuật số mà người dùng có thể nghe trực tiếp. 

Nếu nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp có thói quen nghe hay vì đọc nội dung mỗi ngày, Podcast sẽ là một dạng Content Marketing vô cùng phù hợp cho các chiến lược Content Marketing.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Dịch vụ marketing tổng thể hàng đầu Việt Nam

2. Tham khảo dịch vụ tư vấn marketing giá rẻ

3. Phòng marketing thuê ngoài hiệu quả

4. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

CHIẾN LƯỢC CONTENT MARKETING VỚI CONTENT MAP

Để sản xuất Content Marketing có giá trị và đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các bước như: xác định chân dung khách hàng và kênh liên lạc sau đó triển khai, đo lường, đánh giá kết quả.

Bước 1: Tạo hồ sơ khách hàng Personas

Personas là hồ sơ của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, có vai trò quyết định đến việc định hình chiến dịch. Từ đó hình thành chiến lược nội dung dựa trên hành trình trải nghiệm của khách hàng nhằm tạo ra các nội dung đáp ứng được nhu cầu, suy nghĩ, kỳ vọng,... của họ.

Sau khi thiết kế chân dung khách hàng cơ bản, cần kiểm tra lại nội dung, chiến lược và chiến thuật. Sau một khoảng thời gian, doanh nghiệp phải tiếp tục đánh giá và điều chỉnh hồ sơ chân dung của nhóm khách hàng mục tiêu để cải thiện nội dung và thông điệp truyền tải.

Hồ sơ khách hàng Personas

Bước 2: Xác định mục tiêu, kênh liên lạc, điểm tiếp xúc

Có rất nhiều kênh mà khách hàng tương tác và có trải nghiệm với thương hiệu như: email, Facebook, điện thoại, website, youtube,... Một số khách hàng có thể thích kết nối và tìm hiểu thông tin qua Facebook, một số khách hàng lại thích website. 

Chính vì thế, doanh nghiệp cần tìm đúng các kênh, các cách liên lạc hoặc các điểm tiếp xúc của khách hàng với thương hiệu của mình để có thể hỗ trợ khách hàng ở các giai đoạn như: nhận thức, so sánh và ra quyết định để cải thiện khả năng chuyển đổi tại các điểm này một cách tốt nhất.

Bước 3: Triển khai nội dung

Khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà mình quan tâm bằng mọi kênh. Khi khách hàng chuyển sang nền tảng trực tuyến để tìm kiếm giải pháp, doanh nghiệp cần đảm bảo sở hữu những nội dung giá trị để hỗ trợ cho nghiên cứu online.

Vì thế, doanh nghiệp cần lập bản đồ hành trình khách hàng để giải quyết nhu cầu và câu hỏi của họ, lấy khách hàng làm trung tâm và xác định các cơ hội phát triển trong chiến lược nội dung. Để biết content có đang hoạt động không, hãy thường xuyên đo giá trị nội dung mà bạn cung cấp.

Bước 4: Đo lường và đánh giá kết quả

Đo lường và đánh giá là một bước vô cùng cần thiết để có thể theo dõi hiệu quả, từ đó giúp xác định các điều chỉnh cần thiết trong nội dung.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ đo lường như Google Analytics để theo dõi các chỉ số của trang web hay Facebook Insight, để theo dõi chiến dịch Facebook Marketing, giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh hơn về kế hoạch tiếp thị và chiến lược nội dung.

CÁC KÊNH PHÂN PHỐI PHỔ BIẾN CONTENT MARKETING LÀ GÌ?

Một số kênh phân phối Content có khả năng tiếp cận người dùng nhiều nhất:

1. Trang Blog có SEO tối ưu

Đây là một kênh phân phối content có thể tiếp cận cả triệu người dùng mỗi ngày. Nội dung trên nền tảng này có thể thuộc dạng chia sẻ kiến thức hoặc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Ưu điểm nổi bật của Blog là đánh trúng xu hướng tìm kiếm của người dùng, thúc đẩy chuyển đổi đơn hàng và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Kênh phân phối Content Blog

2. Nền tảng mạng xã hội

Đây là một nền tảng đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Đơn cử như Facebook, với gần 3 triệu người dùng ở nhiều lĩnh vực và độ tuổi khác nhau. Không chỉ vậy, một số các kênh mạng xã hội khác như TikTok, Youtube, Instagram,... cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận số lượng người dùng khổng lồ. Mang thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến được với nhiều người hơn.

3. Email Marketing

Đây là một dạng Content truyền thống tuy cũ nhưng vẫn luôn là một công cụ đắc lực với hiệu quả cao cùng chi phí thấp cho một số lĩnh vực đặc thù. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng Email Marketing trong các chiến dịch truyền thông sẽ giúp gia tăng hiệu quả thông qua việc hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất cho doanh nghiệp.

4. Các kênh phân phối khác

Ngoài các kênh chính quan trọng trên, doanh nghiệp cũng có thể tăng độ phủ thương hiệu và tăng tỷ lệ doanh số bán hàng bằng một số hình thức như: Affiliate, KOL, Content Sponsor và Guest Posting.

CÁCH XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CONTENT CHI PHÍ THẤP  

Để có thể xây dựng được chiến lược content với chi phí thấp đòi hỏi nội dung cần được phân tích và nghiên cứu chất lượng. Thay vì đổ ngân sách cho Marketing truyền thống, doanh nghiệp nên tận dụng các hình thức quảng cáo đa kênh. Tập trung vào các dạng content có khả năng bắt trend, tạo viral vì những nội dung này khi được đăng tải trên social media có thể thu hút một lượng lớn các tương tác tự nhiên mà không cần phải sử dụng đến dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM KIẾM Ý TƯỞNG CONTENT?

Một Content có khả năng thu hút khách hàng ngoài việc đầy đủ thông tin, còn cần sự sáng tạo, mới mẻ và phù hợp với xu hướng. Chính vì thế, đòi hỏi Content Marketer phải liên tục cập nhật những thông tin mới mẻ và hấp dẫn, tìm kiếm những chủ đề mới mẻ. Vậy những người làm nội dung cần làm gì để có thể tìm kiếm ý tưởng cho content?

1. Tập trung vào những nội dung được tìm kiếm nhiều

Có hai cách chính để khai thác các nội dung phổ biến như:

 • • Khai thác các nội dung hiệu quả đã thực hiện: Nếu doanh nghiệp đã hoặc đang chạy các chiến dịch content, nhà quản lý có thể đo lường để chọn ra các nội dung được người xem yêu thích nhất bằng các công cụ như: Google Analytics, Ahrefs Content Explorer hoặc BuzzSumo.

 • • Khai thác nội dung hiệu quả từ đối thủ: Phân tích và lựa chọn những nội dung có kết quả tốt từ đối thủ bằng Ahrefs hoặc Semrush để tham khảo và triển khai content.

Cách tìm kiếm ý tưởng Content

2. Nghiên cứu kỹ các câu trả lời

Để có thể biết khách hàng đang nghĩ gì và muốn gì, cách tốt nhất là hỏi họ. Chính vì thế, doanh nghiệp cần thực hiện khảo sát và nghiên cứu kỹ các câu trả lời để có thể nắm được chính xác những nội dung mà họ mong muốn tìm hiểu. 

Nếu không có danh sách khách hàng lớn để gửi khảo sát, doanh nghiệp có thể sử dụng việc yêu cầu khách hàng để lại thông tin hoặc tiến hành khảo sát để có thể xem hoặc tải về các nội dung miễn phí.

3. Kết hợp chia sẻ nội dung

Để content có sức lan tỏa cao hơn, doanh nghiệp cần chủ động chia sẻ nội dung của mình trên các nền tảng phân phối nội dung phổ biến. Càng nhiều người tiếp cận và tương tác thì sẽ càng có thêm nhiều khách hàng tiềm năng biết đến và yêu thích nội dung của mình.

4. Cập nhật xu hướng content marketing mới

Content Marketing luôn luôn thay đổi theo thị hiếu và hành vi người dùng. Do vậy xu hướng làm content cũng liên tục chuyển mình nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Có rất nhiều xu hướng nổi bật mà bạn có thể tham khảo để nội dung được phong phú và sáng tạo hơn.

CÁC XU HƯỚNG TIẾP THỊ NỘI DUNG HOT 2022

Content marketing trực quan

Theo một số nghiên cứu, khi tiếp xúc với một thông tin mới, chúng ta thường chỉ nhớ được 10% của thông tin đó sau 3 ngày. Nhưng nếu thêm vào đó một hình ảnh liên quan, lượng thông tin nhớ được có thể tăng lên đến 65%.

Có đến 80% các marketer thích dùng những hình ảnh trực quan trong chiến dịch Marketing Social media. Video cũng là công cụ tiếp thị truyền thông xã hội đạt 63% trong khi blog tụt hạng chỉ còn 60%.

Ngoài ra, 32% các marketer cho biết hình ảnh trực quan là hình thức content đóng vai trò quan trọng nhất đối với doanh nghiệp, còn blog chỉ xếp hạng 2 với 27%. 

Content Marketing trực quan

Video Marketing

Các số liệu chứng minh độ hot của content dưới dạng video Marketing:

 • • Theo Cisco, lưu lượng truy cập internet toàn cầu từ video sẽ chiếm 82% lượng truy cập của người dùng vào năm 2021.

 • • Theo HubSpot, 54% người tiêu dùng muốn xem nhiều video hơn từ thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà họ yêu thích.

 • • Người dùng facebook dành thời gian gấp 3 lần để xem phim trực tuyến (video livestream) so với các video truyền thống. Theo một số thống kê khác, các video live trên Facebook có tỷ lệ tương tác là 4.3% so với các video không trực tiếp là 2.2%.

 • • Các video dài dưới 5 phút chiếm 55% tổng thời gian xem video trên smartphone, các video dài 20 phút trở lên chiếm 45%.

 • • 85% người trưởng thành xem nội dung trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

Infographic

Các nghiên cứu cho thấy con người thường tiếp thu thông tin bằng văn bản kết hợp với hình ảnh minh họa sẽ tốt hơn 323% so với chỉ tiếp thu thông tin từ văn bản.

Người dùng trên internet rất chú ý đến các hình ảnh mang thông tin (infographic). Trên thực tế, khi hình ảnh có liên quan đến bài viết, người đọc sẽ dành nhiều thời gian cho hình ảnh hơn là đọc văn bản trên trang. Infographic có thể tăng lưu lượng truy cập web lên tới 12%.

Ngoài ra, số lượng Infographics được marketer B2B sử dụng cũng đang tăng mạnh trong vòng 4 năm qua với mức 65%.

Mạng xã hội

Tạo content trên mạng xã hội là một xu hướng vô cùng nổi bật khi thực hiện một chiến dịch Marketing, được rất nhiều marketer ứng dụng. Các số liệu cho thấy độ hot của xu hướng này là:

 • • Có đến hơn 500 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày trên Instagram.

 • • Có hơn 500 triệu người dùng Facebook đang xem video trên nền tảng này mỗi ngày. 85% video trên Facebook được xem mà không cần phải có âm thanh. 67% các marketer coi Facebook là nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất của họ.

 • • Youtube tiếp cận với những người có độ tuổi trên 18 vào khung giờ cao điểm nhiều hơn bất kỳ mạng xã hội hay kênh TV nào khác.

 • • Một nửa số người đăng ký Youtube có độ tuổi từ 18-34 sẽ gạt bỏ những việc đang làm để xem một video mới từ kênh yêu thích của mình.

Công nghệ VR – thực tế ảo

Là một công nghệ tuy không mới nhưng lại khá xa lạ với nhiều người, công nghệ thực tế ảo VR được dự kiến sẽ đầu tư nhiều nhất vào 3 lĩnh vực là Game, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Theo Lowers, các video hướng dẫn được hiển thị dưới dạng VR có tỷ lệ người xem cao hơn đến 36% so với video Youtube.

Không chỉ vậy, vào năm 2018, có đến 82% người được hỏi mong muốn trải nghiệm thực tế tăng cường cho điện thoại sẽ được phát triển nhiều hơn.

Content Marketing thực tế ảo

VÍ DỤ VỀ CONTENT MARKETING

Một số ví dụ thực tế về Content Marketing:

1. Ví dụ về Content Marketing trên Instagram

Ví dụ về Content Marketing

2. Ví dụ về Content Marketing trên Facebook

Ví dụ về Content Marketing trên Facebook

3. Ví dụ về Content Marketing trên Tik Tok

Ví dụ về Content Marketing TikTok

4.Ví dụ về Infographic Content Marketing

Infographic Content Marketing

5. Ví dụ về Blog Content Marketing

Blog Content Marketing

6. Ví dụ Podcast Content Marketing

Ví dụ Podcast Content Marketing

7. Ví dụ Paid Ads Content Marketing

Paid Ads Content Marketing

8. Ví dụ Video Content Marketing

Video Content Marketing

CONTENT MARKETING LÀM GÌ TRONG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO?

Content Marketing là một yếu tố rất quan trọng trong một chiến dịch tiếp thị. Vậy trong thực tế, để có thể sản xuất và phân phối Content Marketing, các nhà làm quảng cáo cần thực hiện những công việc gì?

 • • Lên kế hoạch và chiến lược nội dung kèm theo mục tiêu cụ thể, cùng team triển khai các chiến dịch content marketing.

 • • Đề ra cũng như thực hiện các sáng kiến tiếp thị nội dung đáp ứng các mục tiêu của doanh nghiệp.

 • • Xây dựng và quản lý nội dung trên các nền tảng truyền thông của công ty như: website, blog, fanpage,... và phát triển nội dung trên các kênh chưa khai thác.

 • • Phối hợp với các team khác trong đội sản xuất nội dung như: creative, designer, planner để cho ra các nội dung và ấn phẩm chất lượng.

 • • Chỉnh sửa, hiệu chỉnh và tối ưu nội dung theo chuẩn SEO.

 • • Thường xuyên cập nhật xu hướng để đưa ra các ý tưởng mới làm tăng tương tác và nhận diện thương hiệu.

 • • Theo dõi, phân tích và đánh giá các chỉ số đo lường của Content Marketing và nghiên cứu insight khách hàng để tối ưu hiệu quả.

 • • Tạo ra các sáng kiến Content Marketing nhằm tăng số lượng truy cập và sự gắn bó giữa khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp để tạo ra doanh số và giữ chân khách hàng.

NHÂN VIÊN CONTENT MARKETING CẦN GÌ?

Để có thể trở thành một Content marketer thực thụ, bạn sẽ phải trang bị khá nhiều kỹ năng cho mình. Vậy các kỹ năng cần có khi làm Content Marketing là gì?

1. Kỹ năng nghiên cứu, phân tích, khai thác thông tin

Một nội dung dù hay đến đâu nhưng lại không được phân phối đến đúng đối tượng người xem thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Do vậy mà khi làm việc ở vị trí nhân viên Content Marketing, bạn cần có kỹ năng nghiên cứu và khai thác đúng tệp khách hàng tiềm năng thông qua các tiêu chí như: độ tuổi, giới tính, nơi ở, insight, nhu cầu, thị hiếu,... Đồng thời cũng cần thống kê những cơ hội trong lĩnh vực ngành nghề để tạo nên những nội dung giá trị và chất lượng nhất.

Content Marketing cần gì?

2. Kỹ năng chọn lọc chủ đề

Sau khi đã thu thập và khai thác thông tin từ các đối tượng tiềm năng, bạn cần chắt lọc các chủ đề thú vị và phù hợp với nhóm khán giả để mang đến hiệu quả cao trong sản xuất nội dung. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tìm hiểu những chủ đề mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Vì thế, đây vừa là một cơ hội để bạn thử những cái mới cũng như phát triển bản thân, vừa là một thách mà bạn cần phải vượt qua.

3. Kỹ năng viết 

Để có thể tạo ra các nội dung hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Người làm content cần phải có kỹ năng viết lách ổn để có thể vừa truyền đạt thông điệp một cách dễ hiểu, xúc tích nhất vừa xào nấu ngôn ngữ để văn phong được đa dạng và phong phú hơn.

4. Kỹ năng SEO

SEO và Content Marketing vốn là 2 mảng chuyên biệt với những kỹ năng và nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, sau khi đã có được những nội dung hay và đầy đủ thông tin, bạn cũng cần phải tối ưu dựa trên tiêu chí SEO để các bài viết của mình nhanh chóng xuất hiện ở các vị trí cao trên kết quả tìm kiếm và đến được với người dùng.

5. Kỹ năng quản lý

Ngoài khả năng viết lách tốt, để có thể trở thành một nhân viên Content Marketing, bạn cũng cần biết cách hoạch định và quản lý nội dung trên các nền tảng khác nhau. Đôi lúc tham gia vào việc xây dựng chiến lược hành động cũng như quản lý và báo cáo số liệu, kết quả lên cấp trên.

KẾT LUẬN

Bài viết trên là một số thông tin xoay quanh Content Marketing là gì? Đây là một hình thức Marketing vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp đến gần hơn và chuyển đổi người dùng thành khách hàng một cách bền vững. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích cho mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Tìm hiểu marketing intern là gì?

2Vai trò của marketing trong doanh nghiệp

3. Tìm hiểu  network marketing là gì?

4. Tham khảo Mobile Marketing Là Gì?

5Quảng cáo là gì?

6Search engine marketing là gì?

7. Tìm hiểu cause marketing là gì?

8Seo digital marketing từ A-Z

10Marketing mix

11Marketing online là gì?

12. Insight là gì?

13. Tài liệu Marketing

14. Marketing là gì?

15. Digital Marketing là gì?

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 13 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349