Content Marketing Là Gì? Cách viết content marketing hiệu quả A-Z

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 24462
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Có lẽ khái niệm content trong tư vấn chiến lược marketing online đã không còn xa lạ, nhưng khái niệm content marketing là gì? Nếu đang tìm kiếm một khái niệm cụ thể, xin chúc mừng, bài đăng này là câu trả lời dành cho bạn. Bên trong dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ phần content marketing này.

content marketing

Content marketing là gì?

Content marketing là một kĩ thuật tiếp thị sáng tạo và phân phối nội dung có giá trị, có liên quan và nhất quán để thu hút một đối tượng cụ thể được xác định trước đó, với mục tiêu thúc đẩy hành động của khách hàng để mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Nói cách khác, đó là chiến lược tiếp thị của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu, bằng cách chia sẻ những thông tin về giáo dục, sức khỏe, giải trí…Mà cuối cùng, giúp người đọc cải thiện cuộc sống của họ, đồng thời doanh nghiệp cũng hưởng lợi từ điều này.

Từ khóa ở đây là “Có giá trị”, đó là yếu tố mấu chốt biến content marketing - một khái niệm trước đó dùng để mô tả hầu hết mọi hình thức quảng cáo tiếp thị, có được vị trí riêng ncủa mình. Bạn có thể xác định nội dung nào đó có phải nằm trong một chiến lược content marketing hay không bằng cách nhìn vào phản ứng của công chúng với nội dung đó, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm, tiếp nhận nội dung đó thay vì quên lãng, tránh xa nó.

Trong suốt những năm qua, rất nhiều doanh nghiệp vẫn nghi ngờ hiệu quả của content marketing, thật đáng buồn, chỉ có một số công ty thực sự đầu tư bằng kĩ năng và chuyên môn sâu rộng đủ để tạo ra tác động thấy rõ.

Xem thêm: Marketing truyền thống là gì ?

Content marketing kĩ thuật tiếp thị sáng tạo dựa trên nội dung

Vai trò của Content Marketing với doanh nghiệp là gì?

Được biết content rất quan trọng trong việc làm marketing, tuy nhiên nếu chưa hiệu rõ từng lợi ích mà nó mang lại bạn chưa thể tối ưu hóa nội dung được xuất bản, cùng tìm hiểu những lợi ích mà việc làm content mang lại.

1. Hỗ trợ tích cực cho SEO

Có rất nhiều việc cần làm để tạo nên một quy trình SEO hoàn chỉnh, nhưng không có yếu tố nào có thể tác động trực tiếp đến người dùng như nội dung, hãy nghĩ thế này: Bạn không truy cập một website để tìm kiếm một đường link, hay xem giao diện website có đẹp không, tất cả những yếu tố đó hỗ trợ tích cực để người ta tìm thấy website, cũng như nâng cao trải nghiệm, nhưng cuối cùng, mục đích chính của người dùng khi truy cập website của bạn là để tìm kiếm những nội dung có ích cho họ.

Không có khái niệm SEO mà không cần nội dung. Bạn cần từ ngữ, từ khóa, bài viết giới thiệu sản phẩm, tất cả những thứ đó, không cần bàn cãi gì thêm, đều là NỘI DUNG.

2. Giúp cải thiện dịch vụ khách hàng

Nếu nghĩ rằng việc tạo ra nội dung chỉ nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng, bạn đang nhầm lẫn nghiêm trọng. Một chiến lược content marketing hiệu quả luôn có vị trí dành cho những khách hàng hiện tại, chẳng hạn như:

 • • Hướng dẫn sử dụng (Tutorials): Các hướng dẫn giúp khách hàng tận dụng tối đa sản phẩm/ dịch vụ của công ty, thương hiệu bằng cách giới thiệu cụ thể, rõ ràng.

 • • Câu hỏi thường gặp (FAQs): Câu hỏi thường gặp là một chủ đề tuyệt vời để xây dựng nội dung, bạn có thể dành thời gian giải đáp câu hỏi một cách chi tiết, và khách hàng có thể ngay lập tức tìm thấy những nội dung đó khi có thắc mắc. Ngoài ra, FAQs cũng mang lại lượng truy cập đều đặn mà không cần tốn bất kì chi phí nào.

 • • Cập nhật cộng đồng: Chia sẻ các chứng nhận, thông cáo hoặc đơn giản gửi lời cám ơn khách hàng là phương pháp giúp xây dựng ý thức cộng đồng cực kì hiệu quả, đồng thời quảng bá thương hiệu một cách tự nhiên, chân thực.

3. Yếu tố không thể thiếu trong mọi chiến dịch quảng bá

Internet gần như đã phá vỡ mọi rào cản ngăn cản doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ. Trước đây, để có được vài giây trình chiếu quảng cáo trên TV vào giờ vàng, bạn có thể phải chi vài trăm triệu – Giờ đây, bằng cách tải video lên Youtube hoặc Facebook, thương hiệu sẽ tiếp cận được hàng triệu người hoàn toàn miễn phí, hoặc bằng cách đầu tư cho quảng cáo trên các kênh online với chi phí chỉ bằng một phần mười quảng cáo truyền thống, bạn sẽ có ngay một danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng.

Các bài đăng trên blog, website có thể thay thế thông cáo báo chí, Facebook Live thay thế những cuộc họp truyền thống. Tất cả mọi thứ cần thiết để lan rộng một chiến dịch PR đều nằm trên đầu ngón tay của bạn, và nó hoàn toàn miễn phí!

Content marketing thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả

Các dạng content marketing là gì?

Có rất nhiều loại nội dung khác nhau, theo đó cũng có khá nhiều hình thức content marketing là gì tương ứng. Mục đích của bài viết này, là giúp bạn hiểu một cách cụ thể về tiếp thị nội dung, đồng thời suy nghĩ ở khía cạnh của một chuyên gia marketing, giúp bạn thấy được những cơ hội, ý tưởng xung quanh mình.

Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy đến hơn 50 ý tưởng để viết content mỗi ngày và tìm thấy ý tưởng ở khắp mọi nơi nếu bám theo những hình thức xây dựng content dưới đây.

1. Infographics

Được định nghĩa là công việc thiết kế đồ họa chủ yếu dựa vào các hình ảnh trực quan, mô phỏng từ những dữ liệu thông tin, giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận dữ liệu một cách nhanh chóng nhờ các thống kê, biểu đồ, độ thị và nhiều thông tin khác.

Thay vì những cuốn sách dày đặc chữ, giờ đây bạn có thể dễ dàng lướt qua một bức hình và nắm rõ được hơn 100 loại thực phẩm có lợi, cũng như không có lợi cho sức khỏe, hoặc giới thiệu công dụng của một sản phẩm dài mười trang chỉ bằng một bức hình ngắn gọn.

Để có được những infographic chất lượng, bạn vẫn phải chuẩn bị chiến lược, lập kế hoạch nghiên cứu, content và thiết kế hình ảnh, bố cục hợp lí như một chiến lược marketing mix hoàn chỉnh. Đây là một hình thức content marketing được sử dụng phổ biến hiện nay.

2. Website

Sự khác nhau giữa một trang web thông thường và một website content marketing nằm ở đâu? Bạn có thể tìm thấy những câu trả lời, hướng dẫn chi tiết, mang lại lợi ích thực sự và muốn đọc nhiều hơn, thay vì chỉ tìm thấy những tiêu đề thu hút và nội dung sơ sài ở một website vớ vẩn nào đó.

Nhưng nội dung trên website phải phù hợp với cả người dùng và bộ máy tìm kiếm (Google chẳng hạn) để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Để thực hiện được một chiến lược content marketing hiệu quả trên website, bạn nên tìm hiểu về SEO và dịch vụ quảng cáo Google Adwords, những tài liệu này thường được cung cấp hoàn toàn miễn phí, sẽ mất một khoảng thời gian để có thể áp dụng một cách hiệu quả những kiến thức này, nhưng sự đầu tư này hoàn toàn xứng đáng.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Dịch vụ marketing tổng thể hàng đầu Việt Nam

2. Tham khảo dịch vụ tư vấn marketing giá rẻ

3. Phòng marketing thuê ngoài hiệu quả

Content marketing là gì? Những nội dung hướng đến việc mang lại giá trị cho người dùng

3. Video

Video và Podcast là một hình thức content marketing tiềm năng vẫn chưa được khai thác triệt để, đa số mọi người nghĩ rằng nó đòi hỏi chi phí lớn và rất khó tạo ra một video chất lượng. Nhưng trên thực tế, chi phí cho những thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp đang ngày càng hạ xuống, việc tạo ra một video hoặc file mp3 chất lượng cao đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vấn đề duy nhất cần quan tâm đầu tư là ý tưởng và các kênh phân phối thích hợp.

Bạn có thể lấy ý tưởng từ đâu? Những video liên quan hoặc cùng lĩnh vực kinh doanh được mọi người quan tâm, hướng dẫn, review về một sản phẩm, hoặc dựa vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng mục tiêu là những gợi ý thực tế có giá trị, trong thời gian đầu, bạn nên đầu tư những đoạn video súc tích, ngắn gọn, trọng tâm rõ ràng trước khi bắt đầu thực hiện các video với nội dung phức tạp hơn.

Có rất nhiều kênh phân phối để tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhưng khi nói đến video, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến youtube, con đường chính ngạch cho những sản phẩm chất lượng. Nếu video được mọi người tiếp nhận, nó sẽ ngày càng lan rộng, có thể nói youtube là một kho chứa nội dung khổng lồ, là điểm triển khai của nhiều chiến dịch content marketing tầm cỡ quốc tế.

4. Sách

Giống như phim ảnh, video, mọi người thường nghĩ rằng việc xuất bản sách chỉ để thu lợi nhuận từ việc bán sách, nhưng những chuyên gia marketing dày dạn kinh nghiệm bán sách không chỉ nhằm mục đích kiếm lời, họ sử dụng sách như một công cụ tiếp thị đắc lực. Với sự xuất hiện của Ebook, bạn không cần đợi cả vài tháng để tìm kiếm một nhà xuất bản   đồng ý bán tác phẩm của mình như lúc trước nữa.

Hãy phân biệt rõ ràng, chỉ những chuyên gia có uy tín mới có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc bán sách, nhưng bằng cách tự xuất bản, bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào trên hành tinh này cũng có thể sở hữu một cuốn sách của mình. Miễn là nội dung thực sự hướng đến người đọc, mang lại giá trị, content marketing bằng sách hoặc Ebook là sự đầu tư đáng giá nếu bạn đang cân nhắc hình thức triển khai chiến lược.

Content marketing là gì? Tất cả những gì có liên quan đến nội dung dưới nhiều hình thức

Những sai lầm khi làm content marketing

Content mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên rủi ro cao, làm không đúng cách cũng sẽ tốn công vô ích, bạn cần nắm rõ những sai lầm này để khỏi mắc phải gây tốn thời gian và công sức:

1. Không hình dung được chân dung khách hàng tiềm năng

Không hiểu được khách hàng là một trong những sai lầm lớn nhất khi nói về content marketing. Nếu không dành thời gian nghiên cứu, thấu hiểu đối tượng khách hàng, bạn không thể nắm bắt được chủ đề nào sẽ thu hút sự chú ý của họ (Vì đơn giản họ sẽ bỏ đi luôn chứ không phí thời gian góp ý, bàn luận về một nội dung nhàm chán).

Chủ đề trong website hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được. Đối với hầu hết công ty, website là phương tiện tuyệt vời để giáo dục, nuôi dưỡng lượng khách hàng tiềm năng và hi vọng đưa được họ vào phễu bán hàng.

Hãy hình dung đối tượng tiềm năng bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • • Độ tuổi của họ là bao nhiêu?

 • • Chức danh, công việc của họ là gì?

 • • Trình độ học vấn?

 • • Sở thích của họ là gì?

 • • Đâu là vấn đề chung của những đối tượng này?

Bạn cũng có thể tiến hành một cuộc khảo sát đối với những khách hàng đã từng mua sản phẩm để tìm gợi ý.

Content marketing là con dao hai lưỡi nếu sử dụng không đúng cách

2. Nội dung không mang lại giá trị cho người đọc

Mục tiêu chính của content marketing là mang lại những thông tin chất lượng cho người đọc và khách hàng tiềm năng, hơn nữa, nội dung phải mới mẻ và thu hút độc giả và liên tục được cập nhật.

Nếu bạn không đăng bài trên website trong 1 tháng, lượng truy cập sẽ bắt đầu đi xuống, khoảng thời gian càng dài, bạn càng mất nhiều traffic hơn. Cho nên hãy đăng bài mới thường xuyên, đồng thời đảm bảo những thông tin được cập nhật thực sự chất lượng.

Nếu không đủ thời gian viết bài mới mỗi ngày, 3 bài mỗi tuần vẫn OK, miễn là nội dung không Spam, đừng quên rằng từ giây phút bạn bắt đầu để những nội dung rác lên web của mình, bạn đang bắt đầu mất đi độc giả, khách hàng tiềm năng và cuối cùng là chính khách hàng đang ủng hộ sản phẩm.

Ngoài ra, về mặt kĩ thuật, đừng quên rằng thuật toán tìm kiếm của Google không ngừng phát triển theo thời gian, không ai có thể dự đoán được ngày mai họ sẽ cập nhật thuật toán mới nào, nhưng điều cốt lõi chắc chắn sẽ không thay đổi: Họ muốn đưa ra những nội dung chất lượng có liên quan khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, xây dựng nội dung chất lượng là cách đáng tin cậy duy nhất để website giữ được vị trí đầu.

3. Không tái sử dụng bài viết viral

Nếu theo hướng content marketing là gì , có thể công ty của bạn đã xuất bản được kha khá nội dung đa dạng thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Tin tốt ở đây là bạn có thể sử dụng lại chúng nhiều lần và bạn nên tận dụng lợi thế này.

Cách tái sử dụng những nội dung có sẵn:

 • • Nếu bạn có một bài báo cáo dài dòng, có thể chia ra và cập nhật lên web mỗi lần một phần nhỏ.

 • • Tạo video hoặc bản trình chiếu bằng cách lấy ý tưởng, nội dung từ những bài viết đã cập nhật trước đó.

 • • Chuyển các tài liệu âm thanh, video đã xuất thành bài viết dạng văn bản.

 • • Viết các bài viết mới dựa trên nội dung có sẵn, nhưng mở rộng thêm hoặc giới thiệu ý tưởng mới.

 • • Chia sẻ lại chính xác một bài viết cũ trước đó nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả để tiếp cận những đối tượng mới.

Không ai muốn những bài viết tâm huyết của mình đi vào quên lãng, hơn nữa, những nội dung cũ vẫn có thể trở thành tâm điểm thu hút lượt truy cập của chiến dịch content marketing hiện tại nếu áp dụng hợp lí, tận dụng tài nguyên có sẵn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Content marketing

4. Thiếu lời kêu gọi hành động

Khi nói về content marketing là gì , nhiều chuyên gia digital marketing có kinh nghiệm vẫn có thể quên mất Call- to – Action (CTA – Lời kêu gọi hành động) khi phân phối nội dung ở những kênh tiếp thị khác nhau. Không có cách nào tốt hơn để giữ chân, hướng mọi người xem nhiều bài viết khác trong website bằng cách tận dụng các CTA rõ ràng, khác biệt. Theo thống kê thực tế, một bài viết đi kèm lời kêu gọi chia sẻ sẽ nhận được lượt nhiều lượt click, like, share nhiều hơn so với những bài viết khác có chủ đề tương tự.

Nếu bạn không nói với khách truy cập hoặc khách hàng tiềm năng của mình về dịch vụ hoặc sản phẩm, làm thế nào họ biết được bạn đang bán cái gì? Tương tự vậy, với những bài viết, video hoặc file âm thanh, khách hàng cần biết rằng khi bấm vào link liên kết, họ sẽ được cung cấp kiến thức về chủ đề gì, quan trọng hơn, họ cần một lời khuyến khích, một chỉ dẫn cụ thể, đó là lí do những lời kêu gọi hành động được đặt đúng vị trí là cực kì quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch content marketing.

Mỗi nội dung được tạo ra đều phải có mục đích cụ thể và một CTA đi kèm, cho dù đó là một file báo giá, một bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay một chương trình khuyến mãi cuối năm. Hãy cân nhắc đặt CTA trên những vị trí sau:

 • • Trên Blog hoặc Website ở vị trí trực quan nhất.

 • • Trong tin nhắn email marketing.

 • • Trên trang Fanpage Facebook của doanh nghiệp.

 • • Trên các website bán ebook của công ty.

 • • Trong chữ kí email cá nhân.

 • • Trong các văn bản trình bày.

 • • Các chương trình khuyến mãi, hoạt động từ thiện…

5. Không tận dụng sức mạnh của mạng xã hội

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh thực tế, ngày đẹp trời nọ, bạn đọc được bài viết rất thú vị trong website của một thương hiệu, ngay lập tức, bạn muốn chia sẻ cho hội bạn thân của mình, nhưng sau khi tìm khắp trang vẫn không thể tìm thấy nút chia sẻ Facebook ở đâu cả, tâm trạng lúc đó sẽ thế nào? Thật đáng thất vọng!

Nút chia sẻ lên mạng xã hội không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp nội dung dễ dàng tiếp cận nhiều người dùng hơn, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Vì vậy hãy giữ mọi thứ thật đơn giản, đừng bắt khách hàng copy link, mở một cửa sổ mới, đăng nhập tài khoản mạng xã hội, dán link lên New Feed, bấy nhiêu bước đủ để họ bỏ qua bài viết của bạn rồi.

Content marketing là gì? Những sai lầm không nên phạm phải

4 cách xây dựng nội dung hiệu quả

Ngay cả với những blogger dày dạn kinh nghiệm, tình trạng “trống rỗng” đôi khi vẫn khiến bạn không biết phải viết gì. May mắn thay, có nhiều cách để tìm ra ý tưởng viết nội dung mà không bắt buộc phải dựa vào sáng tạo của mình.

1. Nghiên cứu từ khóa thích hợp

Đối với mọi chiến lược content marketing là gì , nghiên cứu từ khóa không những giúp bạn thấu hiểu nhu cầu khách hàng, mà còn là biện pháp chữa cháy rất hiệu quả mỗi khi “bí” ý tưởng.

Nhưng nhắm mục tiêu những từ khóa “hot” sẽ không đưa bạn đến đâu cả, mặc dù có rất nhiều lượt tìm kiếm, nhưng độ cạnh tranh quá cao sẽ rất khó để bài viết tiếp cận được với khách hàng tiềm năng mỗi khi họ gõ một từ khóa. Trừ khi công ty bạn là những thương hiệu đã rất nổi tiếng, nếu không, bạn chỉ đang phí phạm thời gian.

2. Quan tâm đến những TỪ KHÓA DÀI

Các công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahreft hoặc Google Adword sẽ giúp bạn khám phá được những ý tưởng trước đó chưa bao giờ nghĩ đến, và chắc chắn rằng từ khóa hiển thị dựa vào lượt tìm kiếm thực tế của người dùng, như đã đề cập, bạn cần xác định được chân dung độc giả sẽ quan tâm đến bài viết của mình, nhu cầu của họ là gì, là một trong những nguyên tắc cơ bản để xây dựng nội dung content marketing.

Tuy nhiên, đừng quên rằng nội dung dù thú vị đến đâu vẫn phải có liên quan đến thương hiệu, lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh nhằm tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Content marketing là gì? Những ý tưởng sáng tạo làm nên một chiến dịch thành công

3. Tìm ý tưởng dựa vào dịch vụ khách hàng

Những thành viên thuộc bộ phận bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng, thường xuyên tương tác với khách hàng tiềm năng là nguồn tài nguyên quý giá để khai thác ý tưởng sáng tạo nội dung. Mỗi tuần một lần, hãy đề xuất một cuộc họp nội bộ và hỏi họ:

 • • Khách hàng có xu hướng quan tâm, thắc mắc vấn đề gì lúc trước/ sau khi mua sản phẩm dịch vụ?

 • • Khách hàng tiềm năng và khách đã từng mua sản phẩm có gặp vấn đề khó khăn gì, hoặc yếu tố nào khiến họ không mua hàng nữa, mặc dù trước đó đã tìm hiểu về sản phẩm?

 • • Các thành viên trong nhóm có thắc mắc gì trong quá trình tư vấn sản phẩm hoặc dịch vụ hậu mãi không? Có đề xuất ý tưởng nào khác không?

Thời gian đầu có thể sẽ rất khó khăn, nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ khai thác được rất nhiều khía cạnh trước đó không được quan tâm đúng mức, từ đó triển khai một chiến lược marketing thực sự hiệu quả.

4. Kiểm tra dữ liệu có sẵn

Bất kì ai biết sử dụng Google Analytics đều có thể dễ dàng kiểm tra được những nội dung nào được khách truy cập quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua, thông qua Analytics, bạn sẽ nắm được có bao nhiêu lượt truy cập ở mỗi bài viết, trung bình người dùng sẽ ở lại bài viết bao lâu, có bao nhiêu lượt bình luận, thảo luận, từ đó tiếp tục đào sâu chủ đề tương tự. Đây là cách không bao giờ lỗi thời, dù xu hướng người dùng có thay đổi thế nào theo thời gian.

Xu hướng content marketing 2022

Dưới đây là những xu hướng xây dựng nội dung tiếp thị mới, được áp dụng trong thời buổi công nghệ:

1. Tương tác thực tế ảo (AP-Augmented Reality)

Hình ảnh tạo sự truyền tải tốt hơn so với văn bản, các chuyên gia khoa học MIT đã chỉ ra: Não bộ chỉ mất 13 mili giây để có thể nhận ra hình ảnh, hình ảnh còn được não bộ lưu trữ lâu hơn văn bản. Do đó hãy lồng ghép những hình ảnh nổi bật để có tương tác tốt hơn. Kết nối khách hàng các cá nhân hơn, có thể khuyến khích khách hàng chủ động tương tác.

2. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

AI được ứng dụng vào marketing với những ứng dụng như: Giọng đọc Al, phân tích dữ liệu,...

Ứng dụng gần gũi nhất với chúng ta chính là chatbot, nó đang đóng vai trò như một tư vấn viên, giúp doanh nghiệp trò chuyện với khách hàng, tương tác với khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể cài đặt chatbot với kịch bản tùy ý.

3. Podcast

Năm 2021 ước tính có khoảng hơn 48 triệu tập Podcast được xuất bản. Những chủ đề được quan tâm thường liên quan đến giáo dục, khóa học online. Bạn có thể tận dụng kênh này để quảng bá thương hiệu.

4. Tìm kiếm bằng giọng nói

Hầu hết các thiết bị thông minh hiện nay đều có chức năng tìm kiếm bằng giọng nói: Laptop, điện thoại, đồng hồ thông minh, thiết bị gia dụng đều được ứng dụng tính năng này. Nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng, điều khiển. Doanh nghiệp có thể dựa vào yếu tố này để giúp content marketing trở nên độc đáo hơn, mới lạ hơn.

5.Tiếp thị ABM (Account Based Marketing)

Trước đây doanh nghiệp B2B thường sử dụng chung một phễu bán hàng, năm 2022 điều này sẽ thay đổi, marketing theo tài khoản được ưa chuộng hơn, đây là lý do:

 • • ROI cao hơn khi sử dụng ABM.

 • • ABM giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng cụ thể.

 • • Độ nhận diện thương hiệu tăng.

trí tuệ nhân tạo AI

Ví dụ về Content Marketing

Các ví dụ về content đến từ các thương hiệu lớn, với thành công đáng kinh ngạc:

1. “Share A Coke” của Coca-Cola

Với chiến lược content này Coca-Cola đã kết nối cảm xúc người dùng bằng cách để họ chia sẻ những chai nước với tên chính mình, bạn bè, người thân.

Đây gọi là content cá nhân hóa, thay vì những chủ đề khác, Coca-Cola nhắm thẳng vào tên từng người dùng, chính vì sự yêu thích nhất luôn là bản thân mỗi người.

2. Microsoft và những câu chuyện

Được mệnh danh là “chuyên gia kể chuyện”, họ lồng ghép những câu chuyện thú vị vào content, tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu, thu hút người đọc, đặc biệt hơn là kết nối, khiến họ tin tưởng và mua hàng.

3. “Question Time” McDonald’s

Chiến lược content trung thực, McDonald’s tại Canada đã quyết định thực hiện thử thách là trả lời tất cả các câu hỏi khách hàng về thương hiệu, về chiếc bánh, miếng thịt,... Thể hiện rõ ràng sự minh bạch, tạo niềm tin mạnh mẽ.

“Share A Coke” của Coca-Cola

Kết luận

Bài viết trên đã chỉ ra tầm quan trọng của content trong marketing là gì? Các doanh nghiệp nên cẩn trọng khi xây dựng content, để có thể thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, tạo một tệp khách trung thành để phát triển doanh nghiệp lâu dài, bền vững. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Tìm hiểu marketing intern là gì

2. Vai trò của marketing trong doanh nghiệp

3. Tìm hiểu  network marketing là gì

4. Tham khảo Mobile Marketing Là Gì?

5. Quảng cáo là gì

6. Search engine marketing là gì

7. Tìm hiểu cause marketing là gì

8. Seo digital marketing từ A-Z

10Marketing mix

11Marketing online là gì

12. Insight là gì

13. Tài liệu Marketing

14. Marketing là gì

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 13 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349