Cause Marketing Là Gì? Xây Dựng Cause Marketing Hiệu Quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 22982
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Cause Marketing là gì? Yếu tố hoạt động xã hội hiện nay chiếm phần quan trọng với doanh nghiệp, người tiêu dùng có xu hướng chú ý đến hoạt động thiện nguyện doanh nghiệp nhiều hơn, làm thế nào để tạo chiến lược Cause Related Marketing hiệu quả cho thương hiệu? Tôi sẽ giải đáp rõ hơn trong bài viết sau đây. Ngoài chia sẻ kiến thức marketing chuyên ngành, Phòng Marketing Thuê Ngoài Quảng Cáo Siêu Tốc còn hỗ trợ doanh nghiệp SME thực hiện nhiều chiến dịch marketing thành công.

cause marketing là gì

CAUSE MARKETING LÀ GÌ?

Cause Marketing hay Cause Related Marketing ( tiếp thị vì mục đích cao đẹp ) là hình thức marketing ủng hộ hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng. Đây là hình thức marketing mà doanh nghiệp và một tổ chức phi lợi nhuận đều có lợi trong chiến lược này.

Bản chất cách tiếp thị này như sau, công ty tuyên bố trích một phần doanh thu công ty ( 1 - 6% ) để thực hiện công tác xã hội ( good cause ) vào một thời điểm nhất định, nhằm phát huy tác dụng tốt nhất cho chiến lược này thì chủ doanh nghiệp và nhân viên phải thật sự mong muốn đóng góp tự nguyện và thật sự vui vẻ để giúp đỡ cho tổ chức phi lợi nhuận. Vì mấu chốt hình thức marketing này vẫn là tạo ra giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Tại Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp lớn đã sử dụng cause marketing như: quỹ gắn kết yêu thương Mì Gấu Đỏ, đèn đom đóm Dutch Lady hay quỹ sữa vươn cao Việt Nam Vinamilk,....

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Công ty tư vấn marketing chuyên nghiệp

2. Tìm hiểu marketing tổng thể chi tiết

3. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hiệu quả

4. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

xây dựng chiến lược tiếp thị vì mục đích cao đẹp

LỢI ÍCH CAUSE MARKETING VỚI DOANH NGHIỆP

Xây Dựng Mối Quan Hệ

Chiến dịch này giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt đẹp, duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng, khi doanh nghiệp đã tạo được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng, họ sẽ chú ý và ưu ái đến sản phẩm thương hiệu nhiều hơn dẫn đến hành động chuyển đổi khách hàng cũng sẽ cao hơn.

Xu Hướng Lựa Chọn Người Tiêu Dùng

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, trên 90% người tiêu dùng thường có xu hướng chọn sản phẩm có lợi cho một vấn đề nào đó. Ví dụ: 2 sản phẩm có mức giá và chất lượng tương đương nhưng có 1 sản phẩm làm bằng chất liệu bảo vệ môi trường, người dùng họ sẽ chọn sản phẩm bảo vệ môi trường nhiều hơn.

Gắn Kết Tinh Thần Nhân Viên Với Doanh Nghiệp

Theo khảo sát, khi một công ty thường xuyên quan tâm đến hoạt động cộng đồng, nhân viên sẽ cảm thấy tốt hơn về tổ chức mà họ làm việc, góp phần cống hiến cùng công ty hơn.

lợi ích Cause Related Marketing

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CAUSE MARKETING THÀNH CÔNG

Xác Định Nguyên Nhân

Bạn phải tạo được sự gắn kết giữa chiến dịch và thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng gợi nhớ đến thương hiệu  sâu sắc hơn. Mặt khác, tạo dựng chiến dịch xoay quanh giá trị tổ chức phi lợi nhuận sẽ giúp gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp bạn và tổ chức đó trở nên tốt đẹp.

Xác Định Hình Thức Đóng Góp

Khi hành động đóng góp tiền trở nên nhạy cảm và tế nhị thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức đóng góp khác tinh tế hơn như: tặng quà, cung cấp dịch vụ miễn phí cho người tiêu dùng, tổ chức nhóm tình nguyện từ doanh nghiệp, tổ chức sự kiện, chụp ảnh, quay video từ thiện,....

Thu Hút Cộng Đồng Cùng Tham Gia

Kêu gọi cộng đồng cùng tham gia xây dựng chiến dịch lớn mạnh bằng cách sử dụng truyền thông để lan tỏa chiến dịch đến mọi người. Bạn có thể chia sẻ bài đăng trên kênh mạng xã hội để nhiều người biết đến chiến dịch doanh nghiệp, tương tác với đối tác phi lợi nhuận, tham gia sự kiện giải trí nào đó,...

Lựa Chọn Màu Sắc Cho Chiến Dịch

Đây là mấu chốt quan trọng quyết định thành công chiến dịch, để tạo ấn tượng và nhiều người nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp sau chiến dịch không phải ai cũng có thể làm được, vì vậy cần nghiên cứu màu sắc sử dụng phù hợp và đủ nổi bật để tạo dấu ấn cho khách hàng.

Lựa Chọn Thời Điểm Phù Hợp

Một chiến dịch muốn thành công, ngoài đảm bảo tốt yếu tố trên, thì lựa chọn thời điểm và thời lượng thích hợp để thực hiện sẽ quyết định thành công chiến dịch. Hãy đầu tư cho phần nội dung không quá ngắn cũng không quá dài để đảm bảo hiệu quả nhất khi thực hiện chiến dịch.

Chia Sẻ Kết Quả Minh Bạch

Hãy chia sẻ kết quả sau chiến dịch nhằm đảm bảo tính minh bạch và tạo được niềm tin với những người đã ủng hộ chiến dịch, khả năng họ sẽ tiếp tục tham gia chiến dịch tiếp theo là rất lớn. Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã đồng hành chiến

KẾT LUẬN

Một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài thì lợi ích doanh nghiệp cần đi đôi với trách nhiệm xã hội. Hoạt động này vừa giúp đỡ cộng đồng vừa tạo được uy tín, niềm tin với khách hàng. Hi vọng với chia sẻ kiến thức trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cause related marketing nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Tìm hiểu ma trận marketing bao vây là gì

2. Sự Kiện Ma Trận Marketing Bao Vây là gì?

3. Giải pháp marketing toàn diện

4. Tìm hiểu marketing du kích là gì

5. Hướng dẫn cách làm marketing online

6. Lập kế hoạch marketing online từ A-Z

7. Tìm hiểu sbu là gì

8. Chiến lược digital marketing b2b hiệu quả

9. Marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

10. Green Marketing hiệu quả

11. Marketing là gì

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349