10 Giải pháp marketing online GẤP ĐÔI doanh thu hiệu quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 25207
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Marketing sản phẩm hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên Marketing như thế nào là hiệu quả? Cách Marketing Online hiệu quả là gì? Những câu hỏi như vậy luôn tồn tại, khiến doanh nghiệp đau đầu. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Quảng cáo siêu tốc giới thiệu đến bạn 10 giải pháp Marketing giúp tăng doanh số hiệu quả sau đây. Xem thêm về hướng dẫn marketing online.

Banner giải pháp Marketing

GIẢI PHÁP MARKETING LÀ GÌ?

Giải pháp Marketing là hoạt động Marketing giúp thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp. Giải pháp Marketing được ứng dụng thông qua nhiều phương tiện truyền thống khác nhau. Ngày trước, khi kỹ thuật số chưa lên ngôi, người ta chỉ sử dụng phương pháp Marketing truyền thống, tuy nhiên ngày nay, giải pháp Marketing Online ngày càng vươn lên với khả năng lan tỏa mạnh mẽ và hiệu quả không hề thua kém chút nào.

Giải pháp Marketing là gì?

MỘT SỐ GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE CHO DOANH NGHIỆP

Sau đây là 8 giải pháp Marketing Online cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp:

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trong kinh doanh

Xác định khách hàng mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên khi làm Marketing.

Tất nhiên, ai cũng muốn quảng cáo được phổ biến rộng rãi, tuy nhiên đó là với những doanh nghiệp nổi tiếng có ngân sách lớn. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhắm đúng nhóm khách hàng mục tiêu ngay từ đầu, họ là những người có nhu cầu mua hàng cao nhất, dễ bị thu hút bởi quảng cáo tiếp thị công ty. Việc ngắm chuẩn khách hàng tiếp thị như vậy cũng giúp tối ưu ngân sách, từ đó tăng hiệu quả hoạt động Marketing.

Tiếp theo, cần xác định được đối thủ cùng cạnh tranh phân khúc khách hàng này với doanh nghiệp. Vị thế họ trên thị trường như thế nào? Họ có những sản phẩm gì? Phản hồi khách hàng về doanh nghiệp đó ra sao? Họ có những chính sách thu hút khách hàng như thế nào? Họ sử dụng phương pháp gì để duy trì khách hàng tiềm năng?...Đó là những câu hỏi doanh nghiệp cần đặt ra, trả lời được những vấn đề này, doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn khách quan về đối thủ, học hỏi được điểm mạnh và rút kinh nghiệm từ những thất bại, từ đó doanh nghiệp nghiên cứu tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Tư vấn dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp

2. Tham khảo dịch vụ tư vấn marketing uy tín

3. Marketing thuê ngoài hiệu quả

4. Tìm hiểu marketing tổng thể chi tiết

5. Dịch vụ content marketing hiệu quả

6. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

2. SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có biết rằng, cách thu hút khách hàng tốt nhất là thông qua công cụ tìm kiếm.

Theo Hubspot công bố, Google chiếm 94% lưu lượng truy cập không tốn phí, do đó, website xếp hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm này thì sẽ càng nhiều người nhấp vào bài viết.

Và SEO chính là giải pháp Marketing Online tốt nhất giúp bạn nâng cao thứ hạng website doanh nghiệp.

Làm SEO Marketing là bạn đang tối ưu cho trang web và bài viết doanh nghiệp bạn, nghiên cứu cà ứng dụng tốt keyword, xây dựng nội dung bài viết hay và thú vị,...

Bằng việc Seo, bạn làm cho trang Web phù hợp với thuật toán Google, Google hiểu được rằng bài viết có ích sẽ nâng cao thứ hạng bài viết & Website.

SEO Marketing tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

3. Content Marketing – Marketing nội dung

“Content is King” – Câu nói mà nhà tiếp thị đều thuộc lòng.

Câu nói này xuất pháp từ bài luận văn ỷ phú Bill Gate năm 1996 và đã trở thành câu nói bất hủ cho đến bây giờ.

Sự tồn tại lâu đời câu nói này là minh chứng rõ nhất cho sự thành công giải pháp Marketing Online nhắm vào nội dung – Content Marketing.

Content Marketing là gì? Đầu tư vào chất lượng bài viết để thu hút khách hàng đọc bài, tạo ra câu nói gây ấn tượng cho khách hàng trong chiến dịch quảng cáo, tạo ra những video có nội dung hay ho thú vị,... đều là hoạt động  Content Marketing.

Thực tế chứng minh, nâng cao chất lượng content chính là phương pháp Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tạo được những dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực cạnh tranh.

Bên cạnh việc tạo nội dung hay, bạn nên đầu tư đảm bảo yếu tố độc lạ duy nhất cho content. Content cung cấp được nhiều gia trị cho khách hàng và có nội dung độc nhất chính là vũ khí cạnh tranh doanh nghiệp bạn.

Những Website có giao diện đẹp, UX/UI tốt, có nhiều thông số phù hợp yêu cầu kỹ thuật Google,... nhưng không đầu tư vào nội dung và chú trọng đến trải nghiệm khách hàng thì khách hàng thường không ở lại lâu, do đó tỷ lệ thoát trang sẽ cao, dẫn đến việc giảm thứ hạng Website doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm.

4. Giải pháp Email Marketing

Tiếp thị bằng Email luôn là giải pháp Marketing được chuyển gia yêu thích sử dụng.

Email Marketing từ xưa đến nay luôn đạt được lưu lượng chuyển đổi cao, hay cả chỉ số ROI nó cũng vô cùng khả quan khi so sánh với giải pháp Marketing Online khác.

Để giải pháp Email Marketing thành công, yêu cầu doanh nghiệp phải khôn khéo khi sử dụng giải pháp, cần: Nhắm đúng tệp khách hàng & Tiếp thị đúng nội dung tới từng nhóm khách.

  • • Nhắm đúng tệp khách hàng: Trước hết, cần xác định đúng nhóm khách hàng. Sau đó, xây dựng danh sách khách hàng mục tiêu độc nhất. Chú ý, đừng mua list khách hàng trên mạng, gmail nhận ra thông tin nhóm khách hàng này, sẽ xếp mail gửi tới họ vào danh sách Spam Mail.

  • Tiếp thị đúng nội dung tới từng nhóm khách: Tiêu đề Email cần tóm gọn thông tin email và bắt mắt khách hàng, như: Khuyến mãi 50%; Chỉ còn 50 lượt dùng thử miễn phí sản phẩm cao cấp;... Nội dung Email trước hết phải tôn trọng khách hàng, ngắn gọn và thu hút. Nên đính kèm Nút kêu gọi hành động (Call to action), gắn link sản phẩm là cách tăng lượt chuyển đổi cho Email doanh nghiệp. Sử dụng dụng hình ảnh hấp dẫn cũng là phương pháp làm email thêm thu hút.

Giải pháp Email Marketing

5. Google Ads và Facebook Ads

Không thể phủ nhận tính hiệu quả phương pháp Marketing chạy quảng cáo.

Google và Facebook là những trang cộng đồng lớn với lượt xem đông đảo, thật sự rất khó khăn nếu chỉ sử dụng phương pháp tự nhiên để tăng thứ hạng cho bài viết doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh to lớn này.

Bằng giải pháp Marketing chạy quảng cáo trên Google và Facebook, doanh nghiệp tiếp thị được sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng hơn, tiết kiệm nhiều công sức và thời gian hơn. Ví dụ tiêu biểu chính là Google, Google dành ra 4 vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm để đặt quảng cáo, đây là vị trí đắc địa với tỷ lệ click cao.

Đây không phải là cách Marketing giá rẻ nhưng là giải pháp Marketing Online cực kỳ hiệu quả.

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng nhất Việt Nam. Do đó, chạy Google Ads và Facebook Ads sẽ nhanh chóng mang lại nhiều lượt chuyển đổi cho trang đích doanh nghiệp nếu doanh nghệp nhắm đúng được mục tiêu và giải quyết được vấn đề khách hàng đang gặp phải.

6.  Google Analytics – Theo dõi và phân tích số liệu hiệu quả

Google Analytics là giải pháp Marketing không thể thiếu đối với nhà quảng cáo. Nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất hoạt động trang web nói chung và bài viết nói riêng.

Đặc biệt, Google Analytics là công cụ hoàn toàn miễn phí mà Google dành cho Marketer.

Google Analytics phân tích số liệu hiệu quả

Google Analytics cho biết lượng click vào trang web, tỷ lệ thoát ra có cao hay không, và nhiều chỉ số khác phản ánh tương đối đúng về hành vi khách hàng trên website doanh nghiệp.

Công cụ còn cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh để nghiên cứu rõ hơn về hành vi khách hàng, từ đó doanh nghiệp có cơ sở để tối ưu trang web thu hút và giữ chân khách hàng lâu hơn.

7. Social Media Marketing

Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông xã hội là cụm từ phổ biến 5 năm trở lại đây, giải pháp Marketing này sử dụng trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,... để mang sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với người dùng.

Doanh nghiệp có thể kết hợp Social Media với nhiều loại Marketing khác như: Content Marketing, hợp tác với người nổi tiếng,... để tăng hiệu quả tiếp thị.

Sử dụng Social Media Marketing, yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức, mở kênh social chỉ là giai đoạn đầu, duy trì được kênh mạng xã hội để thu hút nhiều khách hàng mới là công đoạn khó khăn nhất. Tuy nhiên, khi bạn đã nắm rõ nó rồi, Social Media Marketing sẽ giúp tình hình kinh doanh công ty phát triển nhanh chóng.

Bí quyết để truyền thông mạng xã hội hiệu quả là đừng chỉ xem nó như công cụ quảng cáo, hãy tận dụng khả năng kết nối cộng đồng mạng xã hội, thường xuyên tương rác để tạo cảm giác thân thiết với khách hàng. Khách hàng khi cảm nhận được sự gần gũi sẽ cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm doanh nghiệp, từ đó cũng tương tác nhà và đón chờ  hoạt động doanh nghiệp tích cực hơn rất nhiều.

8. Tiếp thị qua trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh Online, tại đó doanh nghiệp sẽ đăng tải sản phẩm lên sàn thương mại như Shopee, Lazada, Tiki,... nhờ vậy có thể tiếp cận được lượng lớn tiêu dùng.

Cách quảng bá tốt trên sàn thương mại điện tử là Livestream, tham gia chương trình flash sale, thường xuyên cung cấp mã khuyến mãi cho khách hàng,...

Tiếp thị qua sàn thương mại điện tử

9. Google Search Console

Với Google Search Console, công ty bạn có thể theo dõi thông tin dữ liệu website như lượt tìm kiếm, lượt Click, tỷ lệ CPC, xếp hạng trung bình trang,... từ đó có giải pháp tối ưu nội dung và trang web công ty. Ngoài ra, bạn còn được thông báo khi có vấn đề xảy ra với website, biết được những trang nào bị mất khả năng hiển thị, trang web nào không thân thiện với thiết bị di động

Doanh nghiệp cũng có thể dùng Google Search Console để kiểm tra lại xem Google đã thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web hay chưa, nếu chưa, bạn cũng có thể chủ động đề xuất gửi URL để Google lập chỉ mục để website được cập nhập trên Google nhanh hơn, điều này rất quan trọng đối với SEO.

10. Ahrefs

Ahrefs là giải pháp Marketing tuyệt vời và hiệu quả nếu kết hợp với Google Analytics và Google Search Console. Doanh nghiệp không chỉ sử dụng Ahrefs để cập nhập thông tin hiệu suất trang web chính mình mà còn cả đối thủ cạnh tranh.

Tủy nghiên, giải pháp này không hề miễn phí mà phải đăng ký hàng tháng. Bạn cũng có thể dùng thử bảy ngày với giá 7$ để xem thử nó có hợp với quy trình doanh nghiệp hay không.

Dù sao thì, đây chắc chắn là giải pháp đáng đầu tư và nhận được sự tin dùng từ rất nhiều nhà tiếp thị ở Việt Nam và thế giới.

Ahrefs Digital Marketing

Sử dụng Ahrefs, bạn có thể biết được thứ hạng từ khóa mình quan tâm, khả năng seo từ khóa, nên sử dụng những từ khóa như thế nào cho bài viết mình,... cũng như so sánh website công ty với những doanh nghiệp khác, từ đó phát hiện ra khoảng trống nội dung và biết sửa chữa cho hợp lý chiến dịch Content Marketing.

Nếu muốn đưa Website lên một tầm cao mới, thì Ahrefs là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ahrefs có khả năng cung cấp lượng sữ liệu lớn và là sự lựa chọn nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Marketing.

Kết luận

Bài viết chia sẻ 10 giải pháp Marketing Online cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hy vọng phương pháp Marketing Online – Mà Quảng cáo siêu tốc giới thiệu ở trên – Sẽ giúp ích thật nhiều cho  chiến dịch Marketing sắp tới.

Chúc chiến dịch Marketing doanh nghiệp thành công tốt đẹp!

BÀI VIẾT KHÁC

1. Tìm hiểu ma trận marketing bao vây là gì?

2. Sự Kiện Ma Trận Marketing Bao Vây là gì?

3. Tìm hiểu marketing du kích là gì?

4. Lập kế hoạch marketing online từ A-Z

5. Tìm hiểu sbu là gì?

6. Chiến lược digital marketing b2b hiệu quả

7. Tìm hiểu  cause marketing là gì?

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349