Case study là gì? Vì sao phải xây dựng Case study hiệu quả?

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 25423
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Case Study là gì? Đây là câu hỏi thường được đặt ra khác nhiều, tập trung vào sinh viên, những người đang triển khai kế hoạch, công việc và đang tìm kiếm Case Study tốt để tham khảo, học hỏi kinh nghiệm. Khi đọc quan bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin, hướng dẫn và thực hành thực tế và từ đó học hỏi rút ra được nhiều kinh nghiệm để tự mình có thể triển khai dự án seo, chiến lược quảng cáo hiệu quả. Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay bài viết.

Case Study Là Gì

Case study hỗ trợ tốt cho việc học

Vậy Case Study là gì?

Case Study  tổng hợp tình huống, sự vật, sự việc, hoàn cảnh đi cùng với sự vật, hiện tượng đó và những điều này là đã có thật trong thực tế. Trong đó bạn có thể sử dụng những kiến thức về mặt lý thuyết để bắt đầu có thể phân tích, đánh giá, tìm hiểu kỹ hơn vấn đề bên trong. Với Case Study với nhiều người bạn chỉ cần xem Case Study là những ví dụ thực tiễn để góp phần giúp việc học, tìm kiếm kinh nghiệm thực tiễn trở nên hiệu quả hơn, đó là cách hiểu tốt nhất về Case Study.

Ở tất cả chủ đề, lĩnh vực khác nhau chúng ta đều có thể tìm thấy được những Case Study tương xứng. Ngay cả khi bạn chỉ đang là những sinh viên thì bạn vẫn có thể nghiên cứu và cho ra đời Case Study gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Ví dụ như bạn có thể xây dựng một Case Study nghiên cứu về phản ứng não bộ khi trên đường đi học bạn vấp phải một cục đá, té ngã cùng một loạt tình huống khác và từ đó suy ra được phản ứng não bộ. Đó chính là những Case Study có trong thực tiễn, tuy nhiên để có được bạn cũng cần phải nghiên cứu, từ đó cho ra kinh nghiệm và rút ra bài học.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Tham khảo dịch vụ marketing tổng thể tốt nhất hiện nay

2. Dịch vụ tư vấn marketing uy tín chất lượng

3Phòng marketing thuê ngoài giá tốt

4. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

Vì sao phải xây dựng Case study hiệu quả?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tập trung vào xây dựng Case study hiệu quả bởi những lợi ích tuyệt vời sau:

#1. Giúp cho việc học trở nên thực tiễn hơn rất nhiều

Khi bạn học tập, nghiên cứu về một chủ đề, lĩnh vực nào đó thì lý thuyết mà bạn học được nó vẫn chỉ là lý thuyết, nếu không áp dụng được vào thực tiễn thì những lý thuyết bạn học được sẽ không còn ý nghĩa, gây mất thời gian. Như vậy mới nói học đi đôi với hành mới có hiệu quả, điển hình là sinh viên hiện nay thì ngoài việc học lý thuyết trên trường, trên lớp bạn ấy cũng cần phải tự mình tìm hiểu, tự mình thực hành để có được Case Study chính mình, sau đó nếu muốn có thể chia sẻ lại với những người khác. Hay giảng viên hiện nay khi giảng giải về một vấn đề nào đó thường luôn có Case Study đi kèm để học viên dễ dàng tiếp thu và thấy được những cái mình đang học có thể áp dụng trong thực tiễn và từ đó việc học sẽ trở nên thực tiễn hơn rất nhiều. Với Case Study việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn khi học việc có thể song song với nắm bắt lý thuyết là thao tác thực hành thực tiễn.

Case Study Là Gì

Case study hỗ trợ phát triển kỹ năng làm việc nhóm

#2. Giúp học viên chủ động hơn, sáng tạo hơn trong việc học

Nếu chỉ học và tiếp thu lý thuyết một cách thụ động thì học viên chỉ có thể biết đến kiến thức mà giảng viên trình bày, lý thuyết có trong sách vở và điều này không thúc đẩy được sự phát triển. Với bài tập tình huống dựa trên Case Study, học viên chắc chắn sẽ chủ động hơn trong vấn đề phân tích, tìm hiểu và đưa ra phương án xử lý hiệu quả dành cho những phương án xử lý tốt nhất, từ đó có được những kinh nghiệm cần thiết dựa trên chính tình huống mà học viên đã từng đi qua.

Case Study giúp cho bạn có được những tư duy cho riêng mình, chứ không phải nhất thiết là chỉ học trên những gì được dạy. Trong quá trình tư duy, tranh luận, bảo vệ ý kiến trong quá trình làm việc nhóm bạn cũng sẽ có cho mình được những giải pháp tốt, nhận thức được chính những việc mình đang làm. Case Study tạo ra một sự tích cực đáng kể trong quá trình học tập, ngay cả khi việc học bạn đến từ chính những bài viết được tìm thấy trên mạng. Rõ ràng, lúc này bài viết được chia sẻ trên mạng nếu như đi kèm với Case Study sẽ luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng. Học qua thông tin được chia sẻ trên mạng là sự lựa chọn khả thi và hoàn toàn tốt dành cho tất cả mọi người hiện nay.

TÌM HIỂU THÊM

1. Marketing phòng gym thu hút thành viên mới

2. Marketing salon tóc đánh bật đối thủ

3. Cách marketing siêu thị dẫn đầu xu thế

4. Chiến lược marketing cho công ty du học hiệu quả

5. Dịch vụ viết content hiệu quả

#3. Case Study góp phần nâng cao rất nhiều kỹ năng

Những kỹ năng mà bạn có thể có được thông qua Case Study là gì? Đó bao gồm:

 • • Kỹ năng làm việc nhóm.

 • • Kỹ năng tìm hiểu, phân tích vấn đề.

 • • Kỹ năng giải quyết vấn đề.

 • • Kỹ năng bảo vệ, trình bày ý kiến cá nhân.

Ví dụ về một Case Study tình huống phổ biến đó chính là trong buổi học học viên được phân chia làm việc theo nhóm để giải quyết vấn đề được đưa ra. Lúc này nhiệm vụ nhóm sẽ là bắt đầu tìm hiểu, phân tích và đi đến việc đưa ra giải pháp, với giải pháp này thì mỗi người sẽ có thể đưa ra ý kiến riêng. Sau đó là cùng bàn bạc và đi đến những kết luận cuối cùng.

Dựa vào Case Study tình huống này chắc chắn học viên sẽ rút ra được rất nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đưa ra ý kiến và bảo vệ ý kiến đó, học viên cũng sẽ học được cách lắng nghe, chấp nhận để từ đó hoàn thiện kỹ năng làm việc, kỹ năng phát triển trong một lĩnh vực nào đó.

Case Study Là Gì

Case study về quảng cáo Facebook giúp phát triển kinh doanh

#4. Case Study phát huy giá trị những lý thuyết

Nếu không có Case Study thì lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, khi bạn tiếp thu lý thuyết này thì bạn sẽ biết về một vấn đề nào đó nhưng chưa chắn là sẽ giải quyết được vấn đề này. Khi đó thì gần như những lý thuyết mà bạn có được sẽ không mang theo giá trị nào có, tuy nhiên nếu như kết hợp được với Case Study thì lý thuyết sẽ có thể thể hiện được vai trò tuyệt đối. Lý thuyết rời rạc, chưa có sự gắn kết sẽ gắn kết với nhau thành một bức tranh tổng thể và điều đó sẽ mang lại tác dụng hết sức tích cực cho việc học  bạn.

#5. Không chỉ học viên mà giảng viên cũng có được nhiều thứ từ Case Study

Khi giảng viên họ đưa ra tình huống để học viên phân tích, đưa ra hướng giải quyết thì khi đó giảng về sẽ nhận lại rất nhiều ý kiến và phương án xử lý khác nhau, trong đó chắc chắn sẽ có những đề xuất, những phương án hay, hiệu quả mang tính sáng tạo, đột phá. Dựa vào đó giảng viên sẽ có thể tiếp thu và hình thành thêm cho mình Case Study mới, hiệu quả hơn.

4 Bước triển khai Case Study thành công

Bạn đã có một case study hấp dẫn, bạn cần phải triển khai theo 4 bước sau:

# Xác định Case study để phân tích

Muốn khách hàng có cảm tình với key Study và tin tưởng thương hiệu, bạn phải đối xử với họ một cách chân thành:

 • • Chọn key thành công và nổi bật trong tất cả trường hợp.

 • • Phải có câu chuyện và chuyện đó phải rất hấp dẫn.

 • • Xác định bối cảnh cụ thể khách hàng cũng như giải pháp tư vấn.

 • • Hãy xác định rõ chân dung khách hàng thông qua một số câu hỏi:

 • • Khách hàng bạn là ai?

 • • Vấn đề họ gặp phải như thế nào với case study.

 • • Phương pháp giải quyết vấn đề họ như thế nào?

 • • Họ sẽ đạt được điều gì khi áp dụng những cách trên.

 • • Khi xác định được những vấn đề đó, bạn bắt đầu tiến hành

#Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn

Kể chuyện được đánh giá là một cách trình bày case study hiệu quả, hấp dẫn không thể hiện quá nhiều lý thuyết sáo rỗng. Việc xây dựng nhiều câu chuyện sẽ có sức lan tỏa, hấp dẫn, có sức dẫn dắt và chạm đến được nhiều người xem. Nhưng để thu hút được người nghe, người xem bạn phải xây dựng câu chuyện sao cho thật hấp dẫn, không được thể hiện quá nhiều lý thuyết sáo rỗng cùng một số lợi ích, con số. Việc xây dựng câu chuyện sẽ có sức lan tỏa hơn, sức hấp dẫn chạm đến được nhiều người xem. Bạn không thể chia sẻ câu chuyện một cách thông thường sao cho thật hấp dẫn, chính xác, phù hợp với nhiều người dùng, bao gồm những người không nằm trong nhóm đối tượng hướng đến.

#Tối ưu trải nghiệm thị giác

Nếu một bài viết không hấp dẫn chắc chắn người đọc sẽ không mất quá 3 giây để thoát khỏi bài viết mà chưa kịp hiểu được thông điệp muốn truyền tải. Bạn phải chú trọng đến nội dung và hình thức trình bày. Bạn phải có được chú ý đến các mẹo:

Tiêu đề ngắn gọn, gấp dẫn người đọc click bài viết tiêu đề hiệu quả.

Không cần đưa qua nhiều hình ảnh, chỉ cần đưa hình ảnh phù hợp với chất lượng để không đơn điệu.

Im đậm những điểm sáng tạo để làm nổi bật hơn để giúp đánh bật thông tin.

Báo giá, chốt sale nhanh chóng.

#Kêu gọi theo dõi (CTA)

Bạn chưa có kinh nghiệm nhu cầu chốt sale thời điểm hiện tại, hãy theo dõi thường xuyên để chạy remarketing, trong những cách nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

KẾT LUẬN

Case Study là cần thiết nếu như bạn thực sự muốn học tập, tìm hiểu về một vấn đề, một lĩnh vực nào đó. Ví dụ như với một bài viết về hướng dẫn quảng cáo Facebook nếu chỉ có lý thuyết không thì người đọc sẽ khó có thể hình dung được, thay vào đó nếu có một Case Study đi kèm thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, dễ thực hiện hơn. Case Study sẽ cung cấp cho bạn nhiều tình huống và phương án xử lý tốt nhất cho những tình huống này.

Case Study là tình huống có thật trong thực tiễn và những Case Study này luôn là cần thiết đối với những ai đang muốn nghiên cứu, tìm hiểu về một vấn đề, lĩnh vực nào đó. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Chiến lược marketing nhà hàng chi tiết

2. Cách marketing cho khách sạn hiệu quả

3. Tìm hiểu Kế hoạch marketing bất động sản từ A-Z

4. Chiến lược marketing thẩm mỹ viện hiệu quả

5. Marketing quán cafe từ A-Z

6. Marketing trung tâm tiếng anh

7. Marketing nội thất hiệu quả

8. Marketing mỹ phẩm chi tiết

9. Chiến lược Marketing nha khoa

10. Chiến lược marketing du lịch

11. Marketing là gì

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 13 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349