Marketing online nha khoa: Chiến lược Marketing giúp thu hút khách hàng 2021

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 20214
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn muốn tiếp thị cho phòng khám nha khoa của mình? Nhưng bạn có chắc rằng cách Marketing nha khoa cũ có thể giúp phòng khám của bạn nổi bật và hấp dẫn được khách hàng? Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc thu hút khách hàng cho phòng khám của mình, hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu 11 chiến lược giúp Marketing cho phòng khám cực kỳ hiệu quả sau đây. Hoặc nếu cần thuê dịch vụ Marketing Thuê Ngoài cũng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Banner Marketing nha khoa

1. HIỂU RÕ KHÁCH HÀNG ĐẾN PHÒNG KHÁM NHA KHOA

Bước đầu tiên để Marketing nha khoa hiệu quả là hãy trả lời một cách cẩn thận cho những câu hỏi dưới đây, ghi ra giấy và nghiền ngẫm, hãy chắc chắn đã nắm rõ những điều cơ bản sau:

 • • Đối tượng khách hàng lý tưởng mà phòng khám của bạn nhắm đến là ai? Hãy phác họa một cách chi tiết nhất về nhóm đối tượng đó.
 • • Nhóm khách hàng đó sẽ có những “e ngại” gì khi có ý định tìm đến một phòng khám nha khoa?
 • • Điều gì có thể thỏa mãn được họ, và khiến họ hài lòng?
 • • Cố gắng tìm hiểu về “điểm chung” của nhóm khách hàng tiềm năng đó, như: Nơi họ sinh sống, mạng xã hội yêu thích của họ, những trang web họ thường truy cập, hội nhóm họ tham gia,… Từ đó thu hẹp phạm vi tìm kiếm, cũng như xác định được những gì có sức thu hút nhất đối với nhóm đối tượng mà bạn hướng tới.
 • • Hình thức quảng cáo nào dễ dàng nhận được sự chú ý của họ?
 • • Và điều quan trọng nhất: Điều gì đặc biệt làm phòng khám của bạn khác biệt? Những giải pháp, dịch vụ nào để họ chọn đến với bạn mà không phải một phòng khám khác? Hãy xác định được điểm nổi bật của mình!

Để dễ dàng hơn, hãy tận dụng thông tin có thể thu thập từ những bệnh nhân đang sử dụng dịch vụ ở nơi bạn, hãy khéo léo đặt ra những câu hỏi cho họ, từ đó củng cố và mở rộng thêm câu trả lời bạn cần có.

Chia sẻ: Chiến lược marketing cho nhà hàng

Kế hoạch Marketing cho nha khoa

2. MARKETING NHA KHOA VỚI GOOGLE MY BUSINESS

Tối ưu hóa cho Google My Business của doanh nghiệp là một ý tưởng Marketing nha khoa vô cùng hiệu quả, thông qua đó, bạn sẽ thu hút được càng nhiều khách hàng hơn nữa.

Khi người dụng thực hiện tìm kiếm “phòng khám nha khoa quanh đây” hoặc bật định vị địa phương, Google sẽ hiển thị một loạt các doanh nghiệp liên quan cho khách hàng. Đó là Local Pack của Google, thông tin trên đó thường được trích xuất từ kho dữ liệu của Google My Business.

Tối ưu tiếp thị với Google My Business

Lượt nhấp chuột thông qua Local Pack chiếm đến 44% lượt click của người dùng Google, thường nhằm truy cập vào tên doanh nghiệp và liên kết đến Website.

Tối ưu Google My Business cho doanh nghiệp bạn bằng cách điền các thông tin sau:

 • • Doanh mục cho doanh nghiệp
 • • Số điện thoại/ hotline
 • • Mô tả và giới thiệu ngắn cho doanh nghiệp
 • • Giờ hoạt động
 • • Địa chỉ
 • • Đánh giá của khách hàng

Tham khảo: Chiến lược Marketing cho mỹ phẩm

3. XÂY DỰNG WEBSITE THU HÚT

Ấn tượng đầu đầu tiên sẽ chiếm 70% khả năng mà một khách hàng tiềm năng sẽ chọn sử dụng dịch vụ của bạn, vì vậy một trang web có khả năng tương tác tốt là một điều quan trọng. Để gây ấn tượng, trang web của bạn trước tiên cần được thiết kế thật chuyên nghiệp và bắt mắt. Tiếp theo, thông tin để cung cấp cho khách hàng phải được sắp xếp một cách logic, dễ sử dụng và dễ dàng tìm kiếm. Những điểm tốt nào trong dịch vụ mà phòng khám bạn có thể mang đến? Hãy làm nó nổi bật! Và việc đó sẽ quyết định khách hàng có đặt lịch hẹn với phòng khám của bạn hay không.

Hãy đầu tư thiết kế một trang web thu hút và tối ưu nhất có thể để khách hàng mới luôn tìm đến với bạn.

Xã hội hiện nay, chăm sóc răng hàm đã trở thành một vấn đề không thể thiếu cả về mặt sức khỏe và thẩm mỹ. Nhưng ngược lại, với nhịp sống hối hả và bận rộn, mọi người rất khó có thể sắp xếp thời gian để trực tiếp đến nơi thăm khám, cũng như nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Dẫn đến việc tìm kiếm thông tin qua mạng trở thành một xu hướng chung để giải đáp các thắc của họ. Một trang web thành công ngoài việc thiết kế độc đáo, thì chức năng đường dây nóng, giải đáp trực tuyến, hoặc "trò chuyện trực tiếp 24/7",… chắc chắn sẽ để lại ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

4. TIẾP THỊ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Với vị trí là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay, Facebook đã trở thành một mảnh đất “vàng” trong lĩnh vực quảng cáo, nếu biết nắm bắt và tận dụng, thì những vị “thượng đế” sẽ tìm đến với bạn một cách nhanh chóng.

Hãy quảng bá phòng khám của doanh nghiệp như cách các thương hiệu chuyên nghiệp khác quảng cáo sản phẩm của họ. Bằng cách lập một Fanpage trên Facebook, thông qua tính năng follow có sẵn, thiết lập thật chi tiết và bạn có thể tiếp cận dễ dàng đến những khách hàng mục tiêu của mình. Và khách hàng mới ư, đừng lo lắng, tính năng đề xuất tìm kiếm của Facebook sẽ giúp bạn xuất hiện trên màn hình của họ khi có ai đó tìm kiếm từ khóa liên quan, và sẽ có hơn 80% lượng khách hàng tìm đến với bạn nhờ tính năng này đấy nhé!

Facebook Content mareketing

5. PPC MARKETING ONLINE

Phòng khám nha khoa càng nổi tiếng thì giá thành càng cao, không kể việc chiêu mộ nhiều bác sĩ giỏi tạo nên khác biệt mà nó còn do phương pháp tiếp thị quảng cáo của họ. Chiến lược Marketing bằng cách trả tiền cho mỗi lượt click vào từ khóa (PPC) đã phần nào đẩy giá tiền thăm khám tăng cao, tuy nhiên hiệu quả tiếp thị lại vô cùng tuyệt vời!

Chạy quảng cáo Google cho phòng khám nha khoa

Vậy quảng cáo PPC trong Marketing nha khoa là gì?

Diễn tả đơn giản cách hoạt động của phương pháp Marketing này như sau:

 1. Chọn lựa từ khóa bạn muốn sử dụng cho quảng cáo
 2. Một ai đó tìm kiếm liên quan đến từ khóa của bạn
 3. Quảng cáo của bạn hiện lên đầu tiên của trang tìm kiếm
 4. Ai đó click vào quảng cáo của bạn và bạn phải trả một chi phí nhất định.

Khi muốn đưa ra quyết định sử dụng kế hoạch Marketing nha khoa này, bạn nên tìm hiểu ý kiến từ người có chuyên môn. Sử dụng phương pháp quảng cáo này của Google giúp bạn đẩy nhanh chiến lược Marketing và thu hút được nhiều khách hàng trong thời gian ngắn, tuy nhiên nên cẩn trọng tránh bị đối thủ chơi xấu và luôn tìm cách để tối ưu chi phí cho quảng cáo của mình.

Tham khảo: Chiến lược marketing trung tâm tiếng anh

6. KẾ HOẠCH MARKETING NHA KHOA CÙNG SEO LOCAL

Bạn có biết lượt tìm kiếm và click tự nhiên chiếm hơn 50% lưu lượng Website, đó chính là kết quả của Seo Marketing. Do đó, bạn thực hiện Seo cho kế hoạch Marketing nha khoa của mình để không bỏ lỡ lượng khách hàng tiềm năng to lớn này.

Seo bao gồm tất cả các hoạt động giúp tối ưu Website của phòng khám nha khoa, Seo Local giúp tăng sự hiện diện cho doanh nghiệp trong tìm kiếm địa phương. Seo local là bạn đang kết hợp giữa từ khóa và vị trí.

Hãy chèn từ khóa vào các nội dung Website như tiêu đề, mô tả meta, nội dung bài viết, bài giới thiệu và trang Google My Business của phòng khám. Tuy nhiên, hãy phân bố từ khóa một cách tự nhiên, Google cho rằng bạn đang spam nếu bạn lặp lại từ khóa quá nhiều lần, do đó chèn từ khóa vừa đủ mới mang lại hiệu quả Seo tốt nhất đấy nhé!

Đặc biệt, nhớ cập nhập thông tin như Tên phòng khám nha khoa, địa chỉ, thông tin liên hệ đến phòng khám của doanh nghiệp ở càng nhiều nơi càng tốt. Một số nơi quan trọng để cập nhập thông tin phòng khám sau: Yelp, bản đồ Apple, Google Map, Facebook, Foursquare,...

7. THƯỜNG XUYÊN TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG

Việc luôn mở rộng tìm kiếm nguồn khách hàng mới là điều cần thiết, nhưng cứ xây dựng mà không gìn giữ thì mọi thứ cũng về không, hãy luôn niềm nở với khách hàng cũ của bạn và cung cấp những dịch vụ tốt nhất phù hợp với họ. Giữ họ gắn bó lâu dài với bạn mới là cách để bạn duy trì doanh số ổn định và lượng khách hàng cố định hiệu quả nhất.

Bạn biết đấy, chi phí bỏ ra cho các bài đăng, quảng cáo, công cụ tìm kiếm,…để tìm được một khách hàng mới tiêu tốn gấp 3 lần chi phí bỏ ra chỉ để duy trì một khách hàng cũ. Vì vậy hãy luôn giữ liên lạc với họ qua mail, tương tác mạng xã hội, các chương trình tri ân, các gói giảm giá hoặc chiết khấu phần trăm cho khách hàng cũ. Hãy giữ họ lại bên bạn! Và khi bạn khiến họ hài lòng, họ sẽ là những nhà tiếp thị miễn phí, mang đến bạn những khách hàng mới tiềm năng và trung thành.

Tham khảo: Chiến lược marketing khách sạn

8. ĐẦU TƯ CHO HÌNH ẢNH VÀ CONTENT MARKETING

Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng mạnh mẽ nhất, kể cả trên Website hay trên Fanpage Facebook, nhà tiếp thị đều phải cẩn thận chăm chút về content, câu slogan và hình ảnh đăng tải trên đó.

Những điều trên chính là yếu tố hàng đầu quyết định khách hàng có chú ý và sinh ra hứng thú với bạn hay không.

Đầu tư Content Marketing đầy đủ ý nghĩa, đủ thuyết phục, đáp ứng được nhu cầu của người đọc, và thể hiện được rằng bạn luôn vì lợi ích của họ,... sẽ giúp họ gắn bó lâu dài và sẵn sàng chia sẻ lợi ích chung với bạn. Còn một nội dung đủ bắt mắt, đủ hấp dẫn thì sẽ kéo gần những khách hàng mới về phía bạn, giúp bạn có được họ nhanh chóng.

Đây là một ý tưởng Marketing nha khoa hiệu quả cao và được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

9. CHIẾN LƯỢC MARKETING VỚI VIDEO

Nhiều nghiên cứu cho thấy người dùng thích xem video hơn so với đọc chữ, thời gian dừng lại ở mỗi video cũng cao hơn. Video có khả năng giúp tăng thứ hạng cho Website gấp nhiều lần so với chỉ Seo bằng văn bản thuần túy. Hãy nhanh chóng làm quen và ứng dụng Video vào Marketing nha khoa, thông qua đó thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng đến với phòng khám nha khoa của bạn.

Làm Marketing nha khoa với Video

Video Marketing nha khoa

Sau đây là một số Content Marketing cho video mà phòng khám nha khoa nên ứng dụng:

 • • Video giới thiệu: Bạn là ai? Bạn cung cấp những giá trị gì? Tại sao người ta nên tin tưởng ban? Người dùng có xu hướng tin tưởng những thông tin minh bạch, thông tin càng chi tiết thì càng uy tín, hãy đầu tư một video giới thiệu thật rõ ràng và sống động nhé!
 • Video thông tin nha sĩ: Đây là sự chứng nhận cho đẳng cấp của phòng khám, thông qua video, người dùng biết thêm thông tin về những người sẽ giúp mình chăm sóc răng hàm, những thông tin minh bạch này giúp họ thêm tin tưởng vào phòng khám của bạn hơn.
 • • Video đánh giá: Video Review/ đánh giá/ Feedback luôn luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Những lời nói thực tế từ người từng sử dụng dịch vụ là cơ sở đáng tin cậy xây dựng nên lòng tin tưởng của khách hàng sau này.
 • • Thủ tục: Khách thường hay ngại khó khăn và rắc rối, hãy cho khách thấy công tác làm thủ tục bên bạn rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.
 • • Video giải đáp: “Các loại niềng răng?”, “Chi phí làm răng sứ là bao nhiêu?”,...là những câu hỏi thường gặp ở khách hàng, hãy giúp khách hàng trả lời những câu hỏi đó thông qua Video giải đáp, video dạng này chắc chắn sẽ thu hút được không ít người xem đấy!

Tìm hiểu: Chiến lược marketing của công ty du lịch

10. LÀM MARKETING VỚI FEEDBACK KHÁCH HÀNG

Đánh giá của khách hàng rất quan trọng, trong thời đại mạng truyền thông mạnh mẽ như hiện nay, có đánh giá tốt trên các nền tảng mạng quảng bá, chính là một lợi thế vô cùng lớn để truyền bá rộng rãi hơn phòng khám của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Bạn có biết, đến năm 2018, trước khi lựa chọn chỉ định bác sĩ cho mình, thì 72% khách hàng có xu hướng Search xem đánh giá về vị bác sĩ đó. Hơn thế nữa, 88% trong số họ tin rằng đánh giá trực tuyến cũng có giá trị tin tưởng bằng với việc nhận lời khuyên từ bạn bè người thân của họ vậy. Thậm chí, 48% bệnh nhân sẵn sàng từ bỏ bảo hiểm để có thể được thăm khám và tư vấn bởi một bác sĩ có đánh giá tốt hơn.

Bạn thấy đấy, bạn cần đánh giá của khách hàng và tất nhiên càng tích cực càng tốt.

Những trang bạn cần được nhận đánh giá:

 • • Google.
 • • Facebook.
 • • Yelp
 • • Các trang chuyên khoa.

Một số cách thu thập đánh giá từ khách hàng như:

 • • Yêu cầu họ chia sẻ cảm nghĩ và kết quả bằng video sau mỗi liệu trình.
 • • Hỏi đánh giá trực tiếp khi khách hàng vui vẻ.
 • • Giao lưu chia sẻ ảnh và trải nghiệm qua facebook.
 • • Liên lạc qua mail.

11. EMAIL MARKETING

Thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng bưu thiếp chỉ còn là một cách chào hỏi “mỹ miều”, người ta ngày nay có xu hướng gửi thư qua Email như là sự cải tiến của cách gửi thư truyền thống. Do đó, Email Marketing là cách Marketing nha khoa hiệu quả, hầu như ai cũng có cho mình một địa chỉ mail, việc sử dụng mail để giữ liên lạc với bệnh nhân là ý tưởng không tồi, bạn nên cân nhắc cho điều đó.

Một số Content Marketing cho Mail giúp thu hút chú ý từ khách hàng:

 • • Nhắc nhở cho cuộc hẹn sắp tới.
 • • Thông báo cho liệu trình tham khám tiếp theo.
 • • Khuyến mãi sẽ nhận được khi giới thiệu thêm bạn bè người thân
 • • Tin tức nha khoa mới nhất và bình luận chuyên gia.
 • • Các công nghệ mới mà phòng khám của bạn vừa tiếp thu hoặc được nâng cấp
 • • Những thực phẩm có lợi và có hại cho răng hàm.
 • • Tư vấn và nêu đánh giá từ chuyên gia cho các sản phẩm sức khỏe cho răng hàm.

Xem thêm: Marketing bất dộng sản

Kết luận

Trên đây là 11 kế hoạch Marketing nha khoa cực kỳ hiệu quả. Hãy suy ngẫm và lựa chọn những gì bạn cần, để có thể xây dựng một chiến lược phù hợp cho phòng khám nha khoa của bạn nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349