11 Xu hướng Marketing bất động sản mới | hiệu quả 2022

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 20512
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Thị trường Bất động sản muốn thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, Marketing bất động sản tốt sẽ tác động không nhỏ đến sự thành công ấy. Chiến lược Marketing nào phù hợp cho bạn? Hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu. Nếu cần hỗ trợ, hãy sử dụng gói dịch vụ Marketing Thuê Ngoài của chúng tôi.

Banner Marketing bất động sản

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN

Định hướng rõ thị trường mục tiêu chính là bước đầu tiên quyết định sự thành bại của chiến lược Marketing trong bất động sản.

Nhà kinh doanh bất động sản và đầu tư dự án cần xác định đúng thị trường mục tiêu để tập trung đẩy hợp lý cho dự án của mình. Nhờ vậy, doanh nghiệp định hướng đúng các kế hoạch Marketing, đối ứng nhanh chóng với các rủi ro thị trường, xây dựng được phương án cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ trong lĩnh vực của mình trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Xác định mục tiêu chiến lược Marketing

2. THIẾT LẬP NGÂN SÁCH CHO CHIẾN LƯỢC MARKETING TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Ngân sách Marketing cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của chiến lược Marketing bất dộng sản.

Triển khai kế hoạch Marketing bds yêu cầu chi tiêu cho rất nhiều mục như: xây dựng Website bất động sản, quảng cáo online cho các kênh truyền thông,...

Doanh nghiệp cần nghiên cứu phân bổ ngân sách hợp lý để kế hoạch Marketing bất động sản được diễn ra thuận lợi và nhắm tốt khách hàng mục tiêu hơn.

Xem Thêm: Marketing Nhà Hàng

3. ĐẶT DOANH NGHIỆP LÊN GOOGLE MAP

Đây là kế hoạch Marketing online bất động sản bằng cách đưa doanh nghiệp lên trên Google map. Thông qua công cụ Google Place Business Listing, doanh nghiệp có thể đặt vị trí của mình lên Google Map hoàn toàn miễn phí!!

Đặc biệt, doanh nghiệp còn có cơ hội hiển thị kèm bản đồ trên trang nhất công cụ tìm kiếm Google, thông qua đó tiếp thị được thương hiệu đến lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đặt doanh nghiệp lên Google Maps

4. XÂY DỰNG WEB KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Website là hình thức tiếp thị sản phẩm thiết yếu, mà nhà tiếp thị bất động sản cần quan tâm xây dựng.

Website là cửa hàng online chứa đa dạng thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, giá cả sản phẩm, hình ảnh bất động sản, phương thức mua và thanh toán, chính sách và chương trình khuyến mãi,... khách hàng dù ở đâu, chỉ cần có thiết bị có kết nối internet đều sẽ dễ dàng truy cập vào địa điểm bán hàng này của bạn.

Một Website được thiết kế gọn gàng với đầy đủ thông tin người cung cấp dịch vụ sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín hơn trong mắt khách hàng, nhờ vậy sẽ tăng tỷ lệ mua hàng.

Gợi ý bạn một số trang Web mẫu với kho tàng đa dạng các Website như: Webflow,  Landingi, Sapo, Haravan, WordPress. Bạn có thể chủ động thay đổi các thông tin cơ bản của Website nhanh chóng, nếu muốn thay đổi sâu hơn, yêu cầu bạn phải liên hệ trực tiếp đến người cung cấp dịch vụ.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế Website của Quảng cáo siêu tốc, với đội ngũ các Marketer lành nghề sẽ chủ động chăm sóc bạn trong suốt giai đoạn xây dựng và phát triển Website của mình.

Xem ngay: Cách marketing cho trung tâm tiếng Anh

5. SEO DIGITAL MARKETING CHO WEBSITE

Hình thức Marketing bất động sản này có tác dụng đưa Website lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, qua đó, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. SEO Marketing cho Website hầu như là miễn phí, nếu biết cách Seo hiệu quả, bạn sẽ thu được kết quả vô cùng tuyệt vời.

Nếu bạn Seo tốt, sau khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến Website của bạn, Website sẽ được hiển thị lên trang đầu công cụ tìm kiếm – là vị trí hấp dẫn được nhiều khách hàng tiềm năng.

Để được Google đánh giá cao và xếp hạng tốt trên trang công cụ tìm kiếm, yêu cầu Website của bạn phải đáp ứng được những chuẩn mực do Google đặt ra, như Website phải cung cấp được nhiều giá trị cho người đọc, xây dựng Website theo đúng thuật toán thuận tiện cho người lướt Web, Website được thiết kế đẹp mắt, có đầy đủ thông tin nhà cung cấp dịch vụ,...

Để Seo Marketing bất động sản tốt yêu cầu nhà tiếp thị phải có kiến thức về Seo Marketing, hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng SEO Marketer thuê ngoài để viết bài và chuẩn hóa Seo cho Website của mình tốt hơn.

6. QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS CHO DỰ ÁN

Google Adwords hay dịch vụ quảng cáo của Google là nơi cho phép nhà quảng cáo tiếp thị sản phẩm/ Website của mình lên trang nhất trang kết quả tìm kiếm.

Cách Marketing bất động sản này giúp bạn đưa Website lên trang 1, nhờ vậy, bạn có thể tiếp thị sản phẩm nhanh chóng mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian như Seo Marketing. Hình ảnh bất động sản/ Website của bạn sẽ được Google ưu tiên xuất hiện ngay trên top kết quả tìm kiếm, do đó tiếp thị được đến nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, đây là quảng cáo trả tiền trên mỗi lượt click (PPC), nghĩa là càng nhiều lượt click vào sản phẩm thì bạn phải trả càng nhiều tiền cho Google, dó đó hãy cẩn thận khi bị đối thủ chơi xấu. Chi phí quảng cáo là rất cao, bạn hãy chú ý tối ưu nội dung và hình ảnh sản phẩm trên Website trước khi chạy bất kỳ chương trình quảng cáo Google Adwords nào, chuẩn bị tốt những nội dung đó, bạn sẽ thu được hiệu quả cao hơn trên những lượt click.

Hãy đảm bảo Website đã được chuẩn Seo, tốc độ lướt Web nhanh và thân thiện với người dùng,... Khi bạn đã tối ưu tốt, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn với hiệu quả kinh doanh cao hơn!

Hướng dẫn: Marketing online khách sạn

7. CHIẾN LƯỢC MARKETING BẤT DỘNG SẢN BẰNG FACEBOOK

Kênh Facebook Marketing bất động sản là cực kỳ phổ biến và thân thiện với người Việt Nam, Marketing thông qua Mạng xã hội lớn nhất Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tiếp thị vô cùng tuyệt vời. Mách bạn các cách Marketing bất động sản qua Facebook như sau:

 Kết bạn với khách tiềm năng: Khách hàng tiềm năng có thể là:

 • • Người đã từng nhắn tin đến Fanpage Facebook của doanh nghiệp bạn nhưng không mua hàng.
 • • Người đã từng tương tác với bài viết/ bài quảng cáo của doanh nghiệp.
 • • Người bạn quen biết và có nhu cầu mua bất động sản.
 • • Người xem stories về bất động sản mà bạn đã chia sẻ.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng là bạn đang tiếp thị đúng sản phẩm đến đúng người, đây là cách tiếp thị sản phẩm đạt hiệu quả cao mà không cần quảng cáo.

Lên kịch bản bán hàng: Trước mỗi đợt bán hàng lớn trong tháng, hãy chủ động xây dựng hệ thống câu trả lời để luôn sẵn sàng giải đáp cho khách hàng. Doanh nghiệp chủ động lên kịch bản sẽ trả lời thắc mắc của khách suôn sẻ hơn, nhanh chóng phát hiện được điểm sai và sửa chữa bài quảng bài, thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn,...

Chuẩn bị content chất lượng: Nhà tiếp thị luôn phải xây dựng content thật chi tiết trước khi triển khai bất cứ kế hoạch Marketing bất động sản nào. Thông qua đó, Marketer chủ động về ý tưởng đăng bài, có kế hoạch đăng bài cụ thể, chất lượng bài đăng cũng tốt hơn,... nhờ vậy thu hút được nhiều khách hàng hơn cho sản phẩm tiếp thị của mình.

Marketing dự án trên Facebook

Bài đăng bất động sản trên Facebook

8. ĐẦU TƯ QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Quảng cáo Facebook chính là cách nhanh nhất để Marketing bất động sản của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng mạng xã hội này. Thông qua quảng cáo Facebook, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tệp khách hàng tiếp thị cũng chuẩn hơn nhờ công cụ nhắm khách hàng đã được Facebook tích hợp sẵn.

Ưu điểm của Marketing Bds bằng quảng cáo Facebook:

 • • Nhắm khách hàng chuẩn hơn.
 • • Tiếp thị được nhiều khách hàng hơn trong thời ngắn hơn.
 • • Thu hút nhiều tương tác hơn.
 • • Linh hoạt chi phí và đa dạng phương pháp quảng cáo.

So với đăng bài viết thủ công lên Fanpage, quảng cáo Facebook tất nhiên có nhiều ưu điểm hơn, bạn cần tính toán thật hợp lý sao cho tối ưu ngân sách quảng cáo, mà vẫn đạt được kết quả kinh doanh như mong muốn. Bạn nên cân nhắc thuê ngoài bộ phận Marketing để học tập cách quảng cáo Facebook từ họ.

Tìm hiểu: Chiến lược marketing của mỹ phẩm

9. ĐĂNG VIDEO DỰ ÁN CỦA BẠN LÊN YOUTUBE

Youtube cũng là kênh Marketing bất động sản nổi bật va vô cùng thông dụng ]. Dù bạn tiếp thị qua Website hay bất kỳ trang mạng xã hội nào, Marketing bất động sản đều nên kết hợp video trong đó. Do đó, Youtube chính là nền tảng tốt để bạn cập nhập các dự án bất động sản của mình và sẵn sàng tiếp thị thật khách quan đến khách hàng.

Có đa dạng hình thức quảng cáo trên Youtube mà bạn có thể ứng dụng cho chiến lược Marketing bất động sản của mình. Quảng cáo Youtube thường sống động nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, Youtube cũng có chức năng nhắm khách hàng, do đó bạn tiếp thị bất động sản chuẩn tệp khách hàng hơn với chi phí được tối ưu hơn.

 Kinh doanh bất động sản trên Youtube

Video bất động sản trên Youtube

10. GỬI EMAIL MARKETING BDS

Email chính là công cụ Marketing bất động sản giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng, thông qua email, bạn có thể gửi thư cảm ơn, voucher khuyến mãi, chương trình đầu tư,... thông tin đến khách hàng nhanh nhất.

Ưu điểm của Email Marketing là bạn có thể gửi mail đến nhiều khách hàng 1 lúc, tiết kiệm được nhiều thời gian. Email là công cụ uy tín để liên lạc với khách hàng so với các trang mạng xã hội khác.

Email Marketing yêu cầu bạn phải xây dựng tệp khách hàng độc nhất, tránh bị Gmail đưa vào hộp thư spam.

Chiến Lược: Marketing Du Lịch

11. KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG ZALO

Facebook thì được giới trẻ ưa thích, nhưng Zalo mới là mạng xã hội được nhiều công ty sử dụng nhất Việt Nam. Người dùng Zalo thường là những người thành đạt, có công việc ổn định, do đó nhu cầu mua bất động sản cũng cao hơn bình thường.

Zalo cũng là giao diện thân thiện để bạn chăm sóc và tiếp thị bất động sản đến khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Không như Email, bạn cần thủ công chăm sóc từng khách hàng Zalo của mình, tuy vậy, khách hàng cũng sẽ cảm nhận rõ được sự thân thiết và tận tụy của bạn hơn.

Quảng cáo Zalo là hệ thống tự động, bạn có thể chủ động lên kế hoạch để chạy chiến lược Marketing trong bất động sản của mình, bạn có thể tối ưu và chạy quảng cáo thông qua hệ thống của Zalo như: Ứng dụng Zalo, ứng dụng Zing Mp3, ứng dụng báo Zing New.

Người dùng Zalo có độ tuổi trung bình cao hơn và thường trung thành hơn so với Facebook.

Chi phí quảng cáo Zalo cũng rẻ hơn rất nhiều so với Facebook, tuy nhiên Zalo được cho rằng khó dùng và khó hiểu khi cài đặt quảng cáo hơn.

Gợi ý bạn các cách Zalo Marketing hiệu quả:

 • • Quảng cáo Video với hình thức "lượt xem hoàn tất".
 • • Quảng cáo bằng lượt click vào Website.
 • • Quảng cáo với tệp khách hàng tự up.

Kết luận

Marketing bất động sản không hề dễ, bạn cần sẵn sàng tinh thần xây dựng các chiến dịch dài hơi mới để thu được hiệu quả như mong đợi.

Bài viết chia sẻ 11 chiến lược Marketing trong bất động sản, hy vọng đã cung cấp được đến bạn những thông tin giá trị! 

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349