Cách Marketing Trung Tâm Tiếng Anh Thu Hút Học Viên Hiệu Quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 34108
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, đồng thời lượng du học sinh ra nước ngoài cũng lớn mạnh không ngừng, có thể nhận thấy đào tạo tiếng anh chính là nhu cầu thiết yếu lúc bấy giờ. Vậy Trung tâm ngoại ngữ nên quảng bá như thế nào? Cần Marketing trung tâm tiếng anh sao cho hiệu quả? Cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu về 9 cách Marketing cho trung tâm tiếng anh sau đây nhé. Liên hệ tư vấn dịch vụ marketing thuê ngoài nếu bạn quan tâm.

Banner Marketing trung tâm tiếng anh

1. XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU CHO CHIẾN LƯỢC PR

Trước khi thực hiện chiến lược Marketing, trung tâm cần xác định rõ:

 • • Phân khúc người dùng sản phẩm: Trẻ em; Học sinh; Sinh viên; Công nhân viên;...

 • • Mục đích học tiếng anh: Học chương trình tiếng anh nâng cao; Học tiếng anh giao tiếp; Luyện thi lấy bằng TOEIC, IELTS;...

 • • Thời gian Marketing: Thực hiện chiến lược dài hơi ăn chắc mặc bền; Thực hiện khuyến mãi khóa học theo đợt để kích thích lượt đăng ký,....

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Tư vấn dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp

2. Tham khảo dịch vụ tư vấn marketing hàng đầu Việt Nam

3. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO thu hút hiệu quả

4. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

Mục tiêu chiến lược Pr

2. LÀM NỔI BẬT LỢI ÍCH CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ĐEM LẠI

Hãy cho người dùng thấy rõ những lợi ích mà họ sẽ nhận được, Đặt bản thân vào người học tại trung tâm, mong muốn đạt được những gì, ghi lại những điều đó và tìm cách đáp ứng nó.

Ví dụ: Với các em bé tiểu học, cha mẹ thường thích thầy cô hiền lành có thể quan tâm chăm sóc bé, bé sẽ thích học trong môi trường vui vẻ và náo nhiệt, tất nhiên kết quả đầu ra cũng rất quan trọng.

BIết được những điều đó, nhà kinh doanh hãy chủ động nhấn mạnh nó khi thực hiện Marketing trung tâm tiếng anh.

Hãy tinh tê lồng ghép thông điệp vào video, hình ảnh quảng bá để tăng tính truyền thông hiệu quả.

Hướng Dẫn: Marketing Nhà Hàng

3. HIỂU RÕ VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRUNG TÂM ĐỐI THỦ

Trong thời đại cạnh tranh, “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Dành thời gian để tìm hiểu thêm đối thủ, đặc biệt là những trung tâm có cùng phân khúc khách hàng với mình.

Đặt ra câu hỏi:

 • • Họ đang Marketing như thế nào?

 • • Điểm mạnh, điểm yếu cách Marketing đó?

 • • Kết quả chiến lược Marketing trung tâm tiếng anh đó có thành công không?

 • • Ta có thể rút ra bài học kinh nghiệm gì từ họ?

Sau khi định hình tốt đối thủ, hãy trở về và bắt tay xây dựng chiến lược Marketing riêng mình. Tìm cách khắc phục điểm yếu đối thủ và biến nó thành điểm mạnh cho doanh nghiệp.

4. XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH MARKETING CHO TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Cần phân chia rõ ràng ngân sách cho từng phương pháp Marketing được trung tâm sử dụng.

Cách thức Marketing trung tâm tiếng anh khác nhau yêu cầu đầu tư ngân sách không giống nhau. Doanh nghiệp nên học hỏi những người đi trước, hoặc có thể thuê chuyên gia Marketing tư vấn để rút kinh nghiệm cho những lần Marketing sau.

Bên cạnh tiếp thị truyền thống, chiến lược Pr Marketing online cũng không hề kém phần hiệu quả. Trong khi mạng Internet ngày càng rộng mở với người dùng Việt Nam, lúc này nhà kinh doanh trung tâm ngoại ngữ cần nhanh chóng nắm bắt và mở rộng quảng bá trong thị trường còn khá mới mẻ này.

Xem Thêm: Chiến lược Marketing Trong Khách Sạn

Ngân sách Marketing cho trung tâm tiếng anh

5. CHIẾN LƯỢC MARKETING TRUNG TÂM TIẾNG ANH VỚI FACEBOOK

Facebook những năm gần đây luôn được người Việt Nam ưa thích sử dụng. Trên Facebook có lượng lớn doanh nghiệp đang bày bán sản phẩm, rõ ràng đây là thị trường vô cùng tiềm năng.

Không khó bắt gặp hình ảnh trung tâm ngoại ngữ trên Facebook, đặc biệt thị trường này luôn dồi dào những người muốn học tiếng anh, thể hiện qua việc group tiếng anh với hàng ngàn, trăm ngàn thành viên hoạt động sôi nổi mỗi ngày.

Hãy chú trọng đầu tư cho Fanpage, bài đăng có content hấp dẫn hoặc cung cấp nhiều thông tin giá trị sẽ thu hút được nhiều tương tác hơn.

Gợi ý một vài content cho fanpage trung tâm ngoại ngữ như sau;

 • • Video dạy tiếng anh.

 • • Trò chơi điền từ vào chỗ trống.

 • • Chia sẻ về idiom thú vị.

 • • Những nhầm lẫn khi phát âm tiếng anh thường gặp.

 • • Bài đăng khuyến mãi khóa học.

TÌM HIỂU THÊM

1. Lập kế hoạch Marketing phòng gym thu hút thành viên mới

2. Xây dựng chiến lược Marketing salon tóc đánh bật đối thủ

3. Cách marketing siêu thị dẫn đầu xu thế

4. Chiến lược marketing cho công ty du học hiệu quả

Marketing Fanpage Facebook

Ở trên là những đề tài mà người học tiếng anh thấy thú vị, hãy đầu tư vào content vì đây chính là cách quảng cáo 0 đồng mà lại mang đến hiệu quả lâu dài về sau.

Facebook có tích hợp công cụ giúp nhắm chính xác đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học. Chạy quảng cáo trên Facebook nhờ vậy cũng thường mang lại hiệu quả cao hơn.

Tìm hiểu: Chiến lược marketing mỹ phẩm

6. MARKETING HIỆU QUẢ BẰNG QUẢNG CÁO GDN

Google Display Network (GDN) hay còn gọi là quảng cáo hiển thị, cách Marketing này sẽ tiếp cận người dùng thật tự nhiên, khiến hình ảnh trung tâm ngoại ngữ luôn được hiện diện trong tầm mắt khách hàng. Chỉ cần người dùng mạng thể hiện một chút sự quan tâm đến tiếng anh, họ chính là khách hàng mục tiêu cách Marketing này.

Khi triển khai GDN, banner quảng cáo sẽ đi theo khách hàng từ Youtube,Ggoogle, đến cả những trang Web họ yêu thích. Nguyên nhân bởi tại Việt Nam, GDN có liên kết với phần lớn trang báo mạng như vietnamnet.vn, tuoitre.vn, zing.vn, thanhnien.vn, 24h.com.vn,...

Marketing hiệu quả bằng GDN

Đặc biệt, GDN có khả năng ReMarketing, giúp bạn tiếp thị lại với những người từng tương tác cùng banner quảng cáo.

Lưu ý: Hình thức Marketing này thường tốn nhiều chi phí, do đó hãy cân nhắc kỹ trước khi dùng.

7. XÂY DỰNG WEBSITE TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Bước đầu trong Marketing Online chính là xây dựng một Website đại diện chuyên nghiệp, Website là nền tảng cơ bản để chiến lược Marketing trung tâm tiếng anh sau này diễn ra thuận lợi.

Khách hàng ngày nay đã quen thuộc với việc tìm kiếm thông tin qua internet, trong trường hợp không có Website, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng khóa học tiếng anh.

Trong thời đại Marketing trung tâm tiếng anh đầy cạnh tranh hiện nay, làm sao có thể bỏ sót thị trường quan trọng như Google. Xây dựng một Website đại diện cho thương hiệu là vô cùng cần thiết, bạn không cần đầu tư quá nhiều nhưng chí ít trang Web phải có bố cục rõ ràng và cập nhật những thông tin cơ bản về trung tâm cũng như khóa học.

Bạn cũng có thể thuê Marketer chuyên nghiệp để xây dựng chương trình Marketing cốt lõi cho Website, đó chính là nền tảng vững chắc để phát triển Website sau này.

Khi đã đầu tư được một thời gian, hãy tối ưu Website để thuận tiện hơn cho người sử dụng hơn, nếu có thể, xây dựng nó thành nơi học sinh và giáo viên dễ dàng tương tác với nhau là ý tưởng tuyệt vời.

Chiến Lược: Marketing du lịch

8. SEO DIGITAL MARKETING

SEO chính là cách Marketing cho trung tâm tiếng anh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

SEO Marketing giúp đưa trang Web lên thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm, nhờ vậy tần suất hiện diện trong mắt khách hàng cũng cao hơn, trung tâm sẽ thu được lượng truy cập tự nhiên mà không cần tiêu tốn qua nhiều chi phí.

Thông qua việc hiệu rõ thuật toán Google, người làm SEO chuyên nghiệp sẽ thực hiện hàng loại hành động từ tối ưu onsite, offsite, nội dung, hình ảnh,.. nhằm mục đích cuối cùng để Google hiểu được và tin tưởng Website, nhờ vậy thứ hạng trang Web cũng được nâng cao.

Nếu trung tâm không quá rành về lĩnh vực này, hãy chủ động thuê SEOer chuyên nghiệp từ đó học hỏi thêm về cách họ đưa trang Web lên top đầu tìm kiếm.

Seo trung tâm ngoại ngữ

9. MARKETING TRUNG TÂM TIẾNG ANH VỚI GOOGLE ADWORDS

Khác SEO Marketing, chạy quảng cáo Google không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn lên được top đầu tìm kiếm.

Nếu ngay từ đầu, doanh nghiệp đã xác định Marketing khuyến mãi khóa học theo đợt ngắn ngày, thì Google Adwords chính là chiến lược Marketing trung tâm tiếng anh hoàn hảo dành cho bạn,

Khi khách hàng search đúng từ khóa bạn chạy quảng cáo, Google Adwords sẽ ngay lập tức đưa trang Web lên top 4 tìm kiếm. Đó chính là nơi thu hút được nhiều ánh nhìn và tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, số tiền bỏ ra cho mỗi lượt click PPC càng lớn thì vị trí quảng cáo sẽ càng cao.

 Đây là hình thức Marketing ngắn ngày tốt nhất, nó tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm, tiếp thị ngay khi khách có nhu cầu, nhờ vậy sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website  trung tâm, giúp tăng doanh thu kinh doanh hiệu quả.

Marketing trung tâm với Google Adwords

Google Adwords còn cung cấp công cụ giúp bạn theo dõi hiệu quả quảng cáo vô cùng chi tiết, bạn cũng có thể kiểm tra ngân sách quảng cáo dễ dàng hơn.

Lưu ý, Google giới hạn vị trí quảng cáo để giúp chiến dịch Marketing cho trung tâm tiếng anh đạt được hiệu quả cao hơn. Trung tâm biết cách linh động kết hợp SEO và Google Adwords thì việc tối ưu thứ hạng Website sẽ càng thêm hiệu quả.

Hướng Dẫn: Marketing Bất Động Sản

Kết luận

Bài viết chia sẻ 9 chiến lược Marketing trung tâm tiếng anh giúp đưa trung tâm đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Chúc bạn thực hiện kế hoạch Marketing trung tâm ngoại ngữ thành công tốt đẹp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Marketing quán cafe 

2. Case study là gì

3. Chiến lược Marketing nha khoa

4. Marketing thẩm mỹ viện thu hút khách hàng

5. Marketing nội thất hiệu quả

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349