Hướng dẫn các cách làm Marketing Online hiệu quả với chi phí thấp

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 24271
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Thị trường trực tuyến là sân chơi mới, có khả năng mang lại tương lai vô cùng rộng mở cho mọi doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ. Bạn chỉ vừa bước chân vào lĩnh vực này và cảm thấy vô cùng hoang mang? Đừng lo, hãy để Quảng Cáo Siêu Tốc giới thiệu đến bạn 10 Cách Marketing Online hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng những bước đầu tiên trong việc xây dựng chiến dịch Marketing Online. Hoặc nên doanh nghiệp bạn chưa có team marketing nội bộ, hãy liên thử với giải pháp phòng marketing thuê ngoài.

Banner cách Marketing Online hiệu quả

XÂY DỰNG BỘ TỪ KHÓA CHUẨN SEO MKT

Xây dựng bộ từ khóa chuẩn Seo mkt

Xây dựng từ khóa chuẩn SEO là một trong cách Marketing Online hiệu quả nhất. Nhiệm vụ Seo từ khóa là để Google hiểu được bài viết và đưa trang Web lên top tìm kiếm.

Gợi ý bạn một vài công cụ giúp làm Seo Marketing Online hiệu quả: Ahrefs, KeywordTool.io, SEMrush, Google Keyword Planner, Soovle.

Công cụ hỗ trợ Seo từ khóa, sẽ cung cấp cho bạn top những từ khóa thịnh hành, những từ khóa sẽ giúp Seo bài viết lên top,...

Tìm hiểu để đưa bộ từ khóa vào bài viết một cách thật tinh tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy hiệu quả mà từ khóa chuẩn Seo mang lại.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Tư vấn dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp

2. Công ty tư vấn marketing hàng đầu Việt Nam

3. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO thu hút

4. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

XÂY DỰNG TRANG WEB BÁN SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP

Giải pháp marketing ở đây là cung cấp đầy đủ và chi tiết về sản phẩm & dịch vụ lên Website. Website chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, hãy cho khách hàng thấy được thứ họ muốn, sự thân thiện và sẵn lòng phục vụ doanh nghiệp thông qua Website.

3 yếu rố không thể thiếu đối với Website:

Tên miền (Domain): Đây là địa chỉ chính trên Internet. Tên miền quangcaosieutoc.com là địa chỉ trực tuyến Công ty Quảng cáo Siêu tốc. Một tên miền cần thể hiện rõ, dễ hiểu và đầy đủ nhất thương hiệu.

Xây dựng trang Web bán sản phẩm doanh nghiệp

Hosting: Tất cả Website muốn hoạt động được trên Internet đều phải có Hosting. Host là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu Website. Hãy đầu tư khi chọn Host để tránh tình trạng web thường xuyên bị treo, sẽ làm mất uy tín trong mắt khách hàng.

Công cụ xây dựng giao diện web: Một giao diện Website đẹp mắt sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp doanh nghiệp. Trên thị trường có rất nhiều công cụ thiết kế web khác nhau, công ty cần xem xét lựa chọn công cụ và điều chỉnh tính năng để website được gọn gàng, tối ưu lên top.

TIẾP THỊ TRỰC TUYẾN QUA SOCIAL MEDIA

Người dùng mạng xã hội càng ngày càng động đảo, mạng xã hội có khả năng truyền tải thông tin cao nên đây là thị trường màu mỡ để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm.

Thật sự sẽ thua thiệt rất lớn, nếu doanh không thể cạnh tranh trên mảnh đất này.

Hãy thử đặt những câu hỏi cho tài khoản mạng xã hội doanh nghiệp: Những bài viết nào phù hợp và đại diện tốt nhất cho doanh nghiệp? Bài viết nào ít tương tác và ít chuyển đổi? Bài viết có hình ảnh đẹp có giúp tăng tương tác không?

Học hỏi đối thủ cũng là cách tự học Marketing Online hiệu quả, hãy xem xét những bài viết hot, những bài viết chưa tốt, cách họ giải quyết truyền thông,.. từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm cho việc viết bài cũng như cách quản lý kênh Social Media doanh nghiệp trong tương lai.

Bạn cũng có thể tham khảo tiêu chuẩn SMART, tuân theo tiêu chuẩn SMART sẽ dễ dàng định hình mục tiêu công ty, giúp hoạt động Marketing Online diễn ra thuận lợi hơn, tăng nhận diện thương hiệu và làm nổi bật đặc điểm doanh nghiệp.

Tiếp thị trực tuyến qua Social Media

Có nhiều tài khoản Social thì tốt, nhưng cách Marketing Online hiệu quả nhất vẫn nên là lựa chọn những kênh Social thật sự có ích cho định hướng phát triển công ty.

Một điều đáng lưu ý là hãy chú tâm vào tỷ lệ tương tác, tỷ lệ tương tác/lượt tiếp cận càng cao càng thể hiện được hiệu quả do chiến dịch Social Media mang lại.

MARKETING STRATEGY TẬN DỤNG NHỮNG SỰ KIỆN HOT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Những tin tức hot luôn thu hút được sự chú ý, lúc này trang mạng xã hội và báo đài Online chắc chắn sẽ hoạt động rất rôm rả bởi ai cũng muốn cập nhập tình hính mới nhất.

Tinh thần hóng drama lên cao, khiến người dùng nhạy bén với mọi điều có liên quan đến sự kiện đó.

Doanh nghiệp biết tận dụng điều đó, sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng, tạo cho khách hàng ấn tượng mình là doanh nghiệp nhanh nhạy và không ngại đổi mới.

Liên kết với trang mạng xã hội uy tín cũng giúp ích cho việc tăng thứ hạng Website doanh nghiệp.

TẠO GIAN HÀNG TRÊN CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nếu doanh nghiệp bạn có kinh doanh bán lẻ, hãy cập nhập sản phẩm công ty lên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... đây là nơi bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Trang thương mại điện tử hiện nay tạo rất nhiều cơ hội cho người bán, như hỗ trợ vận chuyển, voucher khuyến mãi,... Đây là phương án Marketing Online đúng người đúng thời điểm cực kỳ hiệu quả.

Tự học Marketing Online hiệu quả

CHIẾN LƯỢC MARKETING PR ONLINE

Thực hiện chiến lược PR Online là hành động doanh nghiệp đăng bài PR sản phẩm/thương hiệu lên trang báo mạng nổi tiếng. Đăng bài viết lên những trang web có lưu lượng truy cập lớn và uy tín như dantri.com, cafef.vn,... giống như lời cam kết rằng doanh nghiệp là đáng tin cậy. Bên cạnh đó, Kênh 14,forum seeding, trang blog hay diễn đàn rao vặt cũng là sự lựa chọn không tồi.

Chiến lược Marketing PR Online

Cách làm Marketing Online này được đưa vào ứng dụng từ lâu những vẫn luôn được ưa thích cho đến bây giờ.

PR Online sẽ thu hút được nhiều người xem khi: Tiêu đề bài viết nổi bật và đánh đúng tâm lý khách hàng; Mang đến nhiều giá trị và cảm xúc cho người đọc; Khéo léo truyền tải để khách hàng có được ấn tượng về sản phẩm và dịch vụ công ty.

Một bài viết giá trị, dễ hiểu luôn được Google và khách hàng đánh giá cao.

MARKETING ONLINE BẰNG VISUAL CONTENT

Tiếp thị bằng hình ảnh có khả năng thu hút nhiều sự chú ý. Hình ảnh và Infographic giúp người xem dễ dàng hình dung mà không phải đọc quá nhiều.

Hãy sử dụng hình ảnh và video để giải thích những thông tin phức tạp. Sử dụng hình ảnh khi tiếp thị sản phẩm cũng giúp khách hàng định hình sản phẩm tốt hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Cách làm Marketing Online bằng Visual Content

CÁCH MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA

Hiện nay trên Internet có rất nhiều công cụ Marketing tiên tiến có thể giúp nhà quảng cáo tự động hóa cho chiến lược Marketing đi vào hoạt động suôn sẻ.

Tự động hóa chính là kỹ năng tương lai và chắc chắn sẽ còn phát triển rất nhanh trong thời gian tới. Nhờ nó, chiến dịch, hoạt động có thể thực hiện thần tốc hơn, chuẩn xác hơn với chi phí thấp, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Quảng Cáo Siêu Tốc giới thiệu đến bạn công cụ Marketing Online hỗ trợ tự động hóa như sau:

• • Hotjar: Tự động phân tích hành vi người dùng.

 •GetResponse, Mailchimp: Giúp tự động gửi email đến khách hàng.

 • HootSuite: Giúp thiết lập lịch đăng bài trên nhiều trang mạng xã hội cùng lúc.

 •Alongay, Tawkto: Công cụ Chatbox giúp tự động trả lời và thu nhập email khách hàng.

Hành động lặp đi lặp lại thật tốn thời gian và khiến bạn chán nản, cân nhắc đưa tự động hóa vào hoạt động là cách làm Marketing Online hiệu quả nhanh chóng.

THƯỜNG XUYÊN THEO DÕI HIỆU QUẢ MARKETING STRATEGY

Tốt nhất là nên theo dõi hiệu quả chiến dịch Marketing Online đều đặn mỗi ngày. Liên kết những biến động trong kết quả trả về với sự kiện trong đời thực, xem liệu những sự kiện nào có khả năng tác động tốt hay xấu đến Marketing Strategy doanh nghiệp. Hãy ghi chú thật cẩn thận để rút kinh nghiệm cho chiến lược Marketing tiếp theo, tránh lặp lại tình trạng xấu và nắm bắt được thời điểm tốt để thêm chất xúc tác cho chiến dịch phát triển càng mạnh mẽ.

Phần mềm theo dõi kết quả kinh doanh không hề thiếu, bạn hãy tìm những phần mềm có hỗ trợ theo dõi lưu lượng truy cập cũng như cung cấp thông tin về tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Phần lớn trang mạng xã hội đều được tích hợp tính năng này.

ĐỂ DOANH NGHIỆP LUÔN XUẤT HIỆN TRÊN BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN

Sự thật là Internet phát triển quá nhanh và con người vẫn chưa thích nghi được với tốc độ đó.

Khách hàng có xu hướng muốn đến tận nơi, xem tận mắt, sờ tận tay sản phẩm. Đặc biệt những lĩnh vực đắt đỏ như Ôto hay bất động sản, đa số người dùng đều sẽ đến tận nơi để mua hàng.

Như vậy, nếu không cập nhập địa chỉ, bạn đã đánh mất lượng lớn khách hàng rồi. Người mua có lẽ đã đi đến cửa hàng khác - nơi có cập nhập địa chỉ lên Internet.

Do đó: Cách cơ bản nhất chính là cập nhập địa chỉ doanh nghiệp lên Internet, lên Google Maps, lên website công ty,...

Việc cập nhập địa chỉ như vậy còn giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt Google, Google sẽ cho rằng Website đáng tin cậy và tăng hạng Web trên công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Hy vọng những hướng dẫn Marketing Online hiệu quả trên Quảng Cáo Siêu Tôc sẽ giúp ích được cho bạn. Học cách Marketing Online hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tối ưu chi phí và đem đến kết quả tiếp thị tuyệt vời.

BÀI VIẾT KHÁC

1. Marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

2. Tìm hiểu ma trận marketing bao vây là gì

3. Sự Kiện Ma Trận Marketing Bao Vây là gì?

4. Tìm hiểu marketing du kích là gì?

5. Lập kế hoạch marketing online 

6. Tìm hiểu sbu là gì?

7. Tìm hiểu cause marketing là gì?

8.  Chiến lược digital marketing b2b

9.   Tìm hiểu Marketing Online là gì?

11. Giải mã Chức năng nhiệm vụ phòng marketing

12. Kỹ năng marketing online chuyên nghiệp

13. Các hình thức marketing online

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349