Hướng Dẫn Cách Tạo Địa Điểm Check In Trên Fanpage Facebook

By LÂM KIM TUYẾN - Lượt xem : 52735
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn đang tìm hiểu cách tạo địa điểm check in trên fanpage? Làm thế nào để tạo check in cho fanpage nhiều vị trí? Đây chính là câu hỏi được đưa ra bởi rất nhiều chủ nhà hàng, quán nhậu bởi thường khi xây dựng một mô hình nhà hàng, quán nhậu như này họ sẽ mở cùng lúc nhiều chi nhánh để khai thác tối đa lượng khách hàng nhằm có được khoản doanh thu tốt nhất.

cách tạo địa điểm check in trên Facebook

 

 

Thường khi tạo fanpage facebook thì phần mềm Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin về địa chỉ cửa hàng, công ty, dựa vào địa chỉ mà bạn cung cấp, Facebook sẽ cho phép tìm kiếm hay checkin khi đang có mặt tại cửa hàng. Tuy nhiên cách này sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi bạn chỉ có một cửa hàng duy nhất, trong trường hợp có cùng lúc nhiều cửa hàng, nhà hàng hay quán nhậu, khi đó khách hàng khi đến tại nhiều địa điểm này họ không thể thực hiện checkin cùng lúc trên một trang page.

Với bất cập này thì cũng có nhiều quyết định được đưa ra mà phổ biến đó chính là nhiều nhà hàng, quán nhậu quyết định tạo nhiều trang page riêng lẻ với tên fanpage gần gần tương tự nhau để hỗ trợ khách hàng trong vấn đề checkin địa điểm mà họ đang có mặt trên Facebook. Ví dụ như hệ thống nhà hàng Ohay TV họ tạo ra một loạt các trang page như:

- Ohay HNl.

- Ohay TV HCM.

- Ohay TV Đà Nẵng.

Đây cũng là một cách làm giúp bạn có thể tự cài đặt checkin cho nhiều nhà hàngz nhưng nó lại là trên nhiều trang chứ không phải một, điều này cũng tạo ra nhiều bất tiện nhất định. Vậy đâu là cách tốt nhất để tạo địa điểm check in cho nhà hàng, quán nhậu? Sau đây, tôi sẽ chia sẻ một số cách tự cài đặt checkin hiệu quả hơn và tất cả địa điểm checkin sẽ được tạo trên cùng một fanpage, giúp bạn có thể quản lý, phát triển fanpage một cách tốt hơn. Để hiểu rõ hơn, bạn tham khảo tiếp phần hướng dẫn dưới đây cách tạo check in cho page!

hướng dẫn cách tạo địa điểm check in trên fanpage

Tạo check in fanpage facebook là một tính năng được sử dụng phổ biến

TẠO CHECK IN CHO FANPAGE TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ?

Check tức là đánh dấu, ghi danh, tạo check in fanpage Facebook tức là chia sẻ lại nơi mà mình đã đánh dấu, ghi danh này với tất cả mọi người trên Facebook. Tính năng tạo điểm check in cho fanpage được Facebook phát triển và hiện đang được sử dụng hết sức rộng rãi đối với tất  người sử dụng  trang mạng xã hội này. Đi đâu, ở bất kỳ đâu bạn cũng được quyền checkin nếu như vị trí đó đã tạo checkin từ trước.

Ví dụ: Bạn từ tỉnh vào Sài Gòn chơi, đến nơi bạn có thể lướt Facebook và chia sẻ, checkin và thông báo với mọi người trên Facebook rằng mình đã đến Sài Gòn rồi. Hay khi đi chơi với bạn bè đến một nhà hàng, quán nhậu nào đó bạn cũng có thể truy cập Facebook và checkin để cho bạn bè trên Face book biết rằng mình mình đang ở nhà hàng đó.

Tính năng checkin này hiện tại đã được Facebook tích hợp với ứng dụng địa điểm, thế nên dù ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể chia sẻ định vị chính xác và vị trí này sẽ hiển thị trên Facebook nếu sử dụng đến checkin. Ứng dụng địa điểm Facebook hiện tại đã ghi nhận dữ liệu rất tốt, thế nên bạn cũng không cần phải lo lắng vì đi đâu lúc này cũng chỉ cần lấy điện thoại ra, truy cập Facebook trên điện thoại và checkin ngay tức thì. 

LỢI ÍCH KHI TẠO TÍNH NĂNG CHECK IN CHO FANPAGE FACEBOOK

Lợi ích nổi bật nhất từ tính năng checkin Facebook đó chính là tạo ra sự kết nối tốt giữa tất cả khách hàng với các fanpage. Ví dụ như bạn đang ở một địa điểm nào đó và thực hiện checkin, checkin này sẽ hiển thị trên Facebook bạn bè, nếu ở gần họ có thể ghé qua chơi, bạn bè gặp gỡ, đó chính là sự kết nối giữa người dùng với nhau. Tạo điểm check in cho fanpage này còn giúp nhà hàng, quán nhậu PR cho thương hiệu và chiến lược PR này sẽ được triển khai với chất xúc tác chính là những lượt checkin mà người dùng tạo ra. Ngoài ra, tính năng này hỗ trợ tăng like fanpage cực kì hữu ích.

Tham khảo: Fanpage là gì? Cách tạo fanpage bán hàng mới nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO ĐỊA ĐIỂM CHECK IN TRÊN FANPAGE FACEBOOK

Bước 1: Gửi yêu cầu lên Facebook để kích hoạt mở yêu cầu truy cập vị trí.

Tại trang này, ngay tại mục Nhãn => chọn Trang muốn tại nhiều checkin, sau đó là nhấp Gửi để gửi yêu cầu đi.

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Gửi yêu cầu mở tính năng vị trí trang lên Face book.

Sau bước này cần một chút thời gian để yêu cầu này được Facebook xem xét và xét duyệt, cập nhật thường cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 10 phút là Facebook thông qua yêu cầu.

Bước 2: Vào phần cài đặt trang page, xóa địa chỉ trên trang.

Lúc này fanpage bạn không chỉ còn mặc định lấy một địa điểm duy nhất nữa mà sẽ là nhiều địa điểm khác nhau mà bạn có thể tạo. Tại đây chúng ta sẽ tạo lại những địa điểm mới cho fanpage trong đó có thể là bao gồm cả địa điểm vừa xóa.

Tại trang quản lý fanpage, vào mục Giới thiệu và chọn tính năng chính sửa thông tin Trang.

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Nhấp chọn Chỉnh sửa thông tin trang trên màn hình máy tính

Tại cửa sổ mới hiển thị chúng ta đi đến tab Vị trí và nhấp bỏ chọn trên 2 ô:

- Có địa chỉ đường.

- Khách hàng ghé thăm doanh nghiệp . . .

Sau 2 thao tác này tiếp tục nhấp chọn Lưu thay đổi này lại.

Tham khảo: báo giá chăm sóc fanpage

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Bỏ lựa chọn 2 chức năng như hình trên và lưu thay đổi

Bước 3: Tạo những địa điểm check in cho fanpage facebook.

Ngay sau khi Facebook xét duyệt yêu cầu mở tính năng vị trí cho fanpage facebook, thì khi vào phần Cài đặt trang, trong phần thanh menu ở bên dưới bạn sẽ có thêm một tab nữa đó là Vị trí.

Tìm hiểu: quảng cáo facebook là gì

Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm

Trong phần quản lý fanpage facebook trên sẽ có thêm một tab quản lý mới

 Nhấp vào tab này và bắt đầu thêm các địa điểm khác nhau cho hệ thống nhà hàng, quán nhậu.

Tham khảo:  bảng giá quảng cáo facebook

cách tạo check in cho fanpage nhiều vị trí

Bạn có thể tạo nhiều địa điểm check in fanpage trên máy tính

Tại trang Vị trí này chúng ta có thể nhấp lựa chọn Thêm vị trí hoặc Phập nhiều vị trí cho trang page facebook. Tạo thành công, lúc này các khách hàng khi đến bất kỳ nhà hàng nào họ cũng sẽ thực hiện cách tạo check in fanpage trên cùng một trang, như vậy, bạn có thể quản lý, phát triển trang fanpage facebook trên một cách tốt hơn.

KẾT LUẬN

Như vậy, tôi đã giới thiệu đến bạn những hướng dẫn chi tiết cách cài đặt checkin nhiều địa điểm cho nhà hàng, quán nhậu trên Facebook. Không cần phải tạo ra nhiều trang fanpage facebook khác nhau để phục vụ checkin vốn khó quản lý, phát triển nữa, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đúng không nào. Hãy tham khảo khi cần nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Có Nên Mua Page Bán Hàng Không ? Mua Fanpage uy tín ở đâu ?
2. Check In Facebook Là Gì ? Cách Check In Trên Facebook Là Như Thế Nào?
3. Hướng dẫn tạo địa điểm check in trên Facebook 
4. Hướng dẫn chèn fanpage Facebook vào website đơn giản
5. Top 2 cách check id fanpage, id bài viết trên fanpage Facebook
6. Hướng dẫn cách kế hoạch phát triển fanpage

7. Cách hiện bản đồ chỉ đường trên fanpage chi tiết

8. Cách thêm nút trên fanpage nhanh chóng

5 / 5 ( 1 votes )
LÂM KIM TUYẾN

Lâm Kim Tuyến là chuyên viên quảng cáo Facebook & Instagram với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến đa lĩnh vực, khả năng sáng tạo nội dung thu hút, thấu hiểu tâm lý khách hàng, luôn cập nhập thuật toán Facebook mới nhất, nhạy bén trong điều chỉnh chiến lược quảng cáo. Tính tới thời điểm hiện tại, Tuyến đã và đang triển khai hơn 2.000 dự án thành công thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng. 

Tuyến nắm vững chuyên môn sâu về Facebook Ads, Instagram Ads và cách phân phối chiến dịch hiệu quả. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, mà Tuyến sẽ linh động chọn hình thức quảng cáo Facebook & Instagram phù hợp như: Page Likes, Page Post Engagement, carousel ads, video ads, story ads,...nhắm đúng đối tượng mục tiêu, tối ưu chi phí. Tuyến sử dụng các công cụ: Facebook Ads Manager, Instagram Insights để phân tích dữ liệu, điều chỉnh thường xuyên đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất. 

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349