10 chiến lược quảng cáo Facebook phổ biến cho bạn

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 41782
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Có một điều chắc chắn rằng nếu như bạn muốn quảng cáo thành công trên Facebook, phát triển hoạt động kinh doanh lâu dài, ổn định, bạn cần phải có chiến lược dài hạn, cụ thể, rõ ràng.

Vậy thì đâu là chiến lược triển khai quảng cáo facebook hiệu quả trong năm 2024 này? Hãy tham khảo và áp dụng ngay 10 chiến lược quảng cáo hoàn hảo sau đây.

Banner chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhât

Chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhât 

1. VÌ SAO QUẢNG CÁO CẦN PHẢI CÓ CHIẾN LƯỢC?

Bạn cần phải hiểu rằng không cứ bỏ tiền quảng cáo facebook hiệu quả là có hiệu quả, có đơn hàng. Vấn đề ở đây là cần phải có cách làm hiệu quả.

Và để có được cách làm quảng cáo hiệu quả nhất, cần xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh. Các bước thực hiện cụ thể, ở từng thời điểm, quảng cáo như thế nào, target Facebook ra sao hay khai thác lại những khách hàng cũ bằng quảng cáo.

Và kế hoạch sẽ bắt nguồn từ chiến lược. Có thể bạn không để ý nhiều nhưng mà thường đa số quảng cáo hiệu quả hiện nay đều được triển khai theo một chiến lược cụ thể.

Ví dụ điển hình:

Giả sử bạn kinh doanh một sản phẩm mới (thị trường chưa có nhiều đối thủ). Bạn có thể bắt đầu với chiến lược quảng cáo trên Facebook như sau:

Trong 2 - 3 tháng đầu tiên 

2 tháng đầu tiên bạn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook dạng tiếp cận (đây là dạng quảng cáo chi phí thấp), đưa sản phẩm tiếp cận càng nhiều khách hàng trên Facebook càng tốt.

Trong 2 tháng này, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến việc số lượng đơn hàng bán ra.

Cũng trong 2 tháng này bạn đầu tư cho việc xây dựng website, tối ưu seo cho trang web này lên trang tìm kiếm Google.

Với sản phẩm MỚI ít cạnh tranh, việc làm seo khá dễ, chỉ cần 1 – 2 tháng là bạn có thể đưa trang web lên trang 1 tìm kiếm Google.

THAM KHẢO THÊM

1. Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả

2Dịch vụ chăm sóc fanpage

3Facebook fanpage thành công

Quảng cáo bài viết trên Facebook dạng tiếp cận
Quảng cáo bài viết trên Facebook dạng tiếp cận 

Sau 3 tháng

 Sau 2 - 3 tháng, lúc này sản phẩm bạn đã dần được khách hàng biết đến. Khi có nhu cầu khách hàng họ sẽ lên Google Search tìm sản phẩm.

Lúc này trang web sản phẩm đã nằm ở top 1 – 2 tìm kiếm Google, khi đó bạn gần như thâu tóm thị trường với sản phẩm này.

Hoặc để giúp chiến lược quảng cáo hoàn thiện hơn, bạn tiếp tục đầu tư cho dạng quảng cáo Facebook Remarketing.

Hiển thị quảng cáo đến những người đã truy cập website, như vậy, rất khó để bạn kinh doanh bán hàng không hiệu quả.

Đó chỉ là một ví dụ trong số nhiều chiến lược quảng cáo Facebook mà bạn có thể triển khai. Còn bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm nhiều chiến lược quảng cáo hiệu quả trên Facebook khác.

chiến lược quảng cáo facebook

Trước tiên bạn cần phải xây dựng phát triển fanpage chuyên nghiệp trước đã

2. TOP 10 CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

2.1 Các mẫu quảng cáo Facebook luôn thêm nút kêu gọi hành động

Mỗi một nút Call-To-Action có một ý nghĩa riêng biệt, hãy đặt nút kêu gọi hành động và cho khách hàng biết mình muốn họ làm gì. Quảng cáo Facebook mà không có nút kêu gọi hành động thì chỉ giống như một bài viết thông thường. Nó sẽ trở nên mờ nhạt và có thể khó hiểu với khách hàng, họ không biết phải làm gì tiếp theo.

Đưa ra lời hướng dẫn rõ ràng cùng nút kêu gọi hành động, sẽ khiến khách hàng chủ động hơn.

2.2 Quảng cáo video về sản phẩm/ dịch vụ

Quảng cáo video Facebook hiện nay có xu hướng nhận được nhiều tương tác nhất trong định dạng.

Ngoài ra, trong bài viết thông thường, bạn nên thường xuyên tải video về sản phẩm, dịch vụ. Giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Xem video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ khiến cho người xem như đang trải nghiệm chính sản phẩm đó, thấy được quy trình và kết quả.

Để video được ưu tiên trên News Feed người dùng; bạn nên thực hiện tải trực tiếp video lên từ máy tính hay thiết bị. Không nên lấy link từ Youtube, dù sao đây vẫn là nền tảng Facebook.

Dạng quảng cáo video trên Facebook
Dạng quảng cáo video trên Facebook

2.3 Thường xuyên thông báo về sản phẩm mới

Một vài fan nhiệt tình sẽ thường xuyên ghé Trang để xem thông tin mới, có gì mới trong fanpage.

Hãy liên tục post hình sản phẩm mới cũng như sản phẩm nổi bật, hay bán chạy. Việc cập nhật tin tức liên tục sẽ giữ chân được khách hàng ở lại Fanpage.

Tuy nhiên, bạn cũng phải chia thời gian để tải sản phẩm mới, không nên đăng sản phẩm mới thường xuyên, chỉ nên một hoặc hai lần trong hai tuần. Điều đó giữ sự quan tâm  người dùng ở mức cao hơn so với việc đăng hình liên tục.

2.4 Chia sẻ cửa hàng quảng cáo sản phẩm online trên Facebook

Tất cả Fanpage hiện nay đều cho phép kích hoạt tính năng tạo hàng trên Facebook. Nếu không, hãy tận dụng trang danh mục sản phẩm trên website. 

Việc thường xuyên chia sẻ sản phẩm trong cửa hàng sẽ giúp bạn chuyển đổi từ fan Fanpage thành khách mua hàng.

Nhiều quản trị viên đã quên mất hoặc không để ý đến điều này, nó làm giảm sức cạnh tranh với đối thủ trên Facebook.

Đăng một hình ảnh và cung cấp đường dẫn tới website. Đây là mạng xã hội, nếu sản phẩm gây hứng thú, nó sẽ được lan truyền rộng rãi => Bạn đã có người quảng cáo sản phẩm giùm mình miễn phí.

Chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả

Bạn nên tạo cửa hàng ngay trên fanpage 

2.5 Đăng hình ảnh sản phẩm thu hút và lôi cuốn

Nhiều người nghĩ rằng như vậy không thu hút được người xem. Tuy nhiên với góc chụp ảnh tốt, một bức ảnh đơn giản cũng trở nên nổi bật. 

Ảnh sản phẩm thu hút người xem nhiều hơn là bài viết; làm tăng tỉ lệ tương tác và lan truyền cao hơn. Đặc biệt với quảng cáo Facebook, mang lại chuyển đổi cả lượt click và chuyển đổi doanh thu.

Bạn cũng nên sử dụng nhiều hình thức bài viết với nhiều định dạng, để làm phong phú nội dung cho fanpage, nhưng ảnh vẫn ưu tiên cao nhất. Theo điều tra WishPond’s thì bài viết chứa hình ảnh đạt lượng tương tác lên tới 120%.

2.6 Tối ưu nội dung quảng cáo Facebook và cả bài viết

Kiểm tra Facebook Audience Insight để xem người dùng hoạt động tích cực trên Fanpage. Bạn có một nguồn khách hàng khác so với những fanpage khác chính vì vậy kể cả bạn đang bán hàng cho nam thì vẫn có những khách hàng nữ trên fanpage.

Bạn cần kiểm tra lại đối tượng để có những bài viết phù hợp nhất. Hiểu rõ khách hàng là cách duy nhất để bạn nhắm đối tượng khách hàng chính xác trên mỗi bài viết khác nhau

2.7 Luôn hiển thị trên bài viết và cả quảng cáo Facebook thương hiệu

Bạn sẽ luôn được người dùng nhớ tới nếu mỗi quảng cáo bạn đều có tên và hình ảnh nhận diện thương hiệu.

Thể hiện phong cách thương hiệu dù nó buồn cười hay vui vẻ trong quảng cáo Facebook. Đừng làm quá lố, và luôn nhất quán trong nội dung và hình ảnh thương hiệu.

chiến lược quảng cáo

Quảng cáo cùng lúc sản phẩm và hình ảnh thương hiệu đến khách hàng

2.8 Đăng bài viết vào thời gian khách hàng thường online 

Một số nghiên cứu cho bạn thấy rằng mọi người tương tác với bạn qua bài viết nhiều nhất là vào cuối tuần; theo lý thuyết là vậy vì họ có nhiều thời gian lướt facebook nhiều hơn.

Nhưng nó không phải là tất cả, bạn nên quan tâm tới thống kê trên chính fanpage nhiều hơn. Có nhiều đối tượng khách hàng nằm ngoài những khách hàng cuối tuần.

Hãy kiểm tra trong ngày thời gian nào họ lên Facebook nhiều nhất, hãy post bài viết vào thời điểm đó. Hiệu quả sẽ cao hơn cho quảng cáo Facebook nếu áp dụng vào.

2.9 Luôn cho khách hàng thấy bằng chứng hoạt động doanh nghiệp

Cập nhật preview, đánh giá từ khách hàng về sản phẩm,… Khi khách hàng thấy được hoạt động, họ sẽ có đánh giá cao hơn cho bạn và tạo niềm tin tốt hơn.

Nếu có thể, hãy chia sẻ vài câu chuyện trong doanh nghiệp với những trải nghiệm tuyệt vời, hay những trải nghiệm từ khách hàng.

Bạn không nên ngần ngại trong việc chia sẻ thông tin với khách hàng. Facebook là kênh mạng xã hội, mọi hoạt động xã hội luôn được khuyến khích. Nó sẽ có thấy uy tín từ thương hiệu và sản phẩm; tốt hơn cả một bài viết quảng cáo Facebook cho sản phẩm.

2.10 Đưa ra ưu đãi để đẩy sản phẩm bạn đang muốn quảng bá

Nếu bạn muốn ai đó cảm thấy hứng thú và tò mò về sản phẩm, hãy cho họ một lý do, cụ thể nhất là ưu đãi sản phẩm hoặc mini game.

Nếu ai đó có cơ hội chiến thắng để nhận giải, họ sẽ hình dung ra việc họ sẽ sử dụng giải thưởng đó như thế nào, đó sẽ thúc đẩy việc họ tham gia vào trò chơi hay chương trình mua sắm. Nó cũng thúc đẩy suy nghĩ những khách hàng còn lại, họ sẽ muốn mua sản phẩm.

Kết luận

Khi có chiến lược rõ ràng, bạn sẽ triển khai quảng cáo Facebook hiệu quả nhờ việc đã xác định được hướng đi hiệu quả nhất, cũng đã có kế hoạch nhằm đưa sản phẩm tiếp cận đúng khách hàng, đúng thời điểm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Top 7 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả 
2. Xác định nguyên nhân quảng cáo Facebook không hiệu quả
3. Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả 

4. Cách Dừng Quảng Cáo Trên Facebook chi tiết

5. Facebook Marketing là gì?

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349