Thư viện quảng cáo Facebook Fanpage - Cách dùng chi tiết

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 34612
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Thư viện quảng cáo Facebook là công cụ tuyệt vời để nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh lên kế hoạch cho chiến dịch Facebook Ads vô cùng hoàn hảo. Facebook ad rất hữu ích khi xác định vị trí và thu hút khách hàng tiềm năng chuẩn xác. Facebook ads library là gì? Cách sử dụng thế nào?

Thư viện quảng cáo Fanpage

 

 

THƯ VIỆN QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ GÌ?

Thư viện quảng cáo Facebook (Library Ads Facebook) là một công cụ của Facebook, cho phép người dùng tìm kiếm và xem các quảng cáo đang được chạy trên Facebook, thư viện quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Facebook library – bạn có thể tìm kiếm mẫu được chạy quảng cáo Facebook để tìm hiểu thông tin và nghiên cứu đối thủ.

Quảng cáo vẫn hiển thị dù có đang hoạt động hay không và sẽ được lưu trong facebook ads bảy năm. Quyền truy cập vào thư viện không bị hạn chế, có thể sử dụng nền tảng này mà không cần sở hữu account Facebook. Quảng cáo ads library liên quan đến:

 • • Các vấn đề liên quan xã hội.

 • • Các vấn đề liên quan bầu cử hoặc chính trị.

 • • Các vấn đề liên quan đến thống kê mức chi tiêu.

 • • Các quảng cáo về vấn đề số liệu số người tiếp cận.

 • • Các quảng cáo có pháp nhân tài trợ.

Tìm hiểu thư viện Facebook Ads

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG FACEBOOK ADS LIBRARY?

Hệ thống Facebook cho ra Ad Library một nguồn tài nguyên để minh bạch hóa nội dung ads, cung cấp tất cả thông tin về quảng cáo bạn thấy trên nền tảng. Facebook ads library sẽ là cách tốt nhất để có cái nhìn sâu sắc và ảnh hưởng từ đối thủ cạnh tranh. Nên sử dụng Ad Library với những tính năng nổi trội sau:

 • • Được quyền truy cập tất cả chiến dịch người dùng.

 • • Cho phép xác định vị trí bất kỳ quảng cáo nào.

 • • Cung cấp trình theo dõi thông tin để dễ dàng phân tích đối thủ.

 • • Cung cấp thông tin quan trọng về quảng cáo về vấn đề nào trên Facebook.

Khi nắm được tất cả những thông tin này, bạn dễ dàng tạo chiến dịch quảng cáo sản phẩm Facebook toàn diện hơn, nắm được phương tiện truyền thông mạng xã hội hiệu quả.

Nghiên cứu slogan ấn tượng chất lượng và có được lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Từ đó, cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh, giúp quảng cáo thương hiệu vững mạnh hơn.

CÁCH SỬ DỤNG THƯ VIỆN QUẢNG CÁO FACEBOOK

Thư viện thư viện Library Facebook rất đơn giản với 4 bước truy cập:

1. Mở thư viện facebook ads

Vào truy cập facebook ads library, nhấp vào liên kết hoặc nhập facebook.com/ads/library vào thanh địa chỉ trình duyệt. Lưu ý phải chọn đúng quốc gia để có thể thực hiện bước sau. 

2. Chọn danh mục

Khi truy cập vào chỉ có hai hạng mục quảng cáo cho bạn chọn: “tất cả quảng cáo”, “ vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị”. Thông thường, doanh nghiệp sẽ chọn những quảng cáo thương hiệu, tức là phải click vào:” Tất cả quảng cáo”, rồi sau đó nhập từ khóa chính xác để tìm kiếm mẫu ads được cập nhập trong thư viện.

Góc phải giao diện có bộ lọc, nhấn vào đó để dễ dàng tìm kiếm theo nhu cầu về: Ngôn ngữ, thiết bị, loại phương tiện, trạng thái hoạt động, lượt hiển thị theo ngày,…

Ví dụ: Tìm kiếm bằng từ khóa: “Áo dài”. Kết quả sẽ hiển thị như sau:

facebook ads library

3. Tìm kiếm thương hiệu

Bạn đang quan tâm đến nội dung quảng cáocá nhân, công ty nào đó, chỉ cần nhập đúng tên thương hiệu công ty đó. Tất cả mẫu ads được chạy, đang chạy đều hiển thị lên hết theo thời gian chuẩn xác.

Ví dụ: Bạn muốn tìm và xem lại mẫu ads công ty Quảng Cáo Siêu Tốc ( @quangcaosieutoc).

 Thư viện quảng Facebook Ads

4. Nhấp vào quảng cáo Facebook cụ thể

Bạn đang muốn nghiên cứu quảng cáo Facebook nào, chỉ cần nhấp vào mẫu ads cụ thể là được. Nhấn vào “ xem chi tiết quảng cáo”. Thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ như: Giới thiệu về quảng cáo, tổng quan về Fanpage, địa chỉ ID,...Bạn có thể nhấn vào để xem cụ thể hơn.

thư viện quảng cáo facebook library

CÁCH NGHIÊN CỨU QUẢNG CÁO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Facebook ads library công cụ nghiên cứu phân tích đối thủ cạnh tranh, cùng ngành một cách chính xác hiệu quả nhất. Có 2 cách xem đối thủ phổ biến:

1. Xem trực tiếp bằng công cụ

Mở thư viện quảng cáo: Facebook Ads Library, chọn đúng quốc gia.

 1. Trên thanh tìm kiếm, nhấp vào tất cả quảng cáo.

 2. Nhập nội dung muốn chạy ads vào thanh tìm kiếm.

 3. Kết quả hiện ra, nhấp vào kết quả muốn xem.

 4. Nghiên cứu thông tin đối thủ trong các bài quảng cáo họ.

Để dễ dàng hơn khi so sánh quảng cáo của đối thủ cạnh tranh bạn phải lọc theo tiêu chí:

 • • Lượt hiển thị: Chọn xem quảng cáo đã có lượt hiển thị trong khoảng thời gian cụ thể.

 • • Nền tảng: Xem những quảng cáo nào đã hiện trên Facebook, Instagram, messenger,…trong trung tâm trợ giúp doanh nghiệp.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh bằng facebook ads library

2. Xem từ Fanpage đối thủ

Xem quảng cáo của đối thủ trên thư viện quảng cáo Facebook, nghiên cứu thị trường, xác định đúng đối thủ:

 1. Vào Fanpage và kéo xuống mục tính minh bạch trang.

 2. Kéo xuống mục quảng cáo của Fanpage chọn vào xem trong thư viện quảng cáo.

 3. Lọc tìm kiếm quảng cáo có nhiều tương tác từ đối thủ.

Lưu ý: Khi tìm một fanpage, kết quả được hiển thị theo thứ tự ưu tiên dựa trên lượt thích Fanpage. Fanpage có lượt thích càng nhỏ, thì không được ưu tiên hiển thị đầu tiên, nên sẽ không tìm kiếm thấy được chúng khi nhập thông tin.

Tóm lại, trong hai cách phân tích nghiên cứu đối thủ trên, phải xác định đối tượng mục tiêu đối thủ nằm phân khúc nào, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, phân tích nội dung quảng cáo, sản phẩm Facebook,..

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

THƯ VIỆN QUẢNG CÁO LIBRARY API

Dùng API giao diện lập trình app, thư viện quảng cáo, bạn có thể thực hiện tìm kiếm từ khóa tùy chỉnh và quảng cáo khác được lưu trữ trong đó. API bạn sẽ có quyền truy cập bất kỳ dữ liệu nào từ các nhà quảng cáo được xuất bản các vấn đề xã hội, bầu cử hoặc về chính trị.

Phân tích API thông tin bao gồm dữ liệu hiệu suất, số tiền chi tiêu, số lần hiển thị, nhân khẩu học của những ai tiếp cận quảng cáo. Đối với các quốc gia được dùng API facebook bất cứ ai có tài khoản Facebook đều có thể hoàn tất các bước truy cập thư viện, nghiên cứu đối thủ  tốt nhất.

LƯU Ý THƯ VIỆN QUẢNG CÁO FACEBOOK META 

 • Thư viện quảng cáo Facebook là một công cụ miễn phí nhưng không phải là một công cụ hoàn hảo.

Thư viện quảng cáo Facebook cho phép người dùng truy cập miễn phí vào dữ liệu quảng cáo của các nhà quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, thư viện không hiển thị tất cả quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo cũ, quảng cáo bị ẩn, hoặc quảng cáo không đáp ứng các tiêu chí tìm kiếm của người dùng.

• Thư viện quảng cáo Facebook là một công cụ nghiên cứu thị trường nhưng cũng là một công cụ cạnh tranh

Thư viện quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để nghiên cứu thị trường, chẳng hạn như tìm hiểu xu hướng quảng cáo, phân tích đối thủ cạnh tranh, hoặc đánh giá hiệu quả quảng cáo của chính mình. Tuy nhiên, thư viện cũng có thể được sử dụng để cạnh tranh với đối thủ, chẳng hạn như tìm hiểu các chiến lược quảng cáo của họ, hoặc sao chép các ý tưởng sáng tạo của họ.

 • Thư viện quảng cáo Facebook là một công cụ minh bạch nhưng cũng là một công cụ hạn chế

Thư viện quảng cáo Facebook cung cấp thông tin chi tiết về các quảng cáo đang được chạy trên Facebook, bao gồm nội dung quảng cáo, hình ảnh quảng cáo, video quảng cáo, link quảng cáo, đối tượng mục tiêu, ngân sách quảng cáo, hiệu suất quảng cáo. Tuy nhiên, thư viện không cung cấp tất cả thông tin, chẳng hạn như thông tin chi tiết về ngân sách quảng cáo và hiệu suất của một số quảng cáo.

 • Thư viện quảng cáo Facebook là một công cụ hữu ích nhưng cũng là một công cụ có thể bị lạm dụng

Thư viện quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để nghiên cứu thị trường, cạnh tranh, hoặc thậm chí là vi phạm bản quyền. Do đó, người dùng cần sử dụng thư viện một cách có trách nhiệm.

 • Thư viện quảng cáo Facebook là một công cụ đang phát triển nhưng cũng là một công cụ có thể bị lỗi

Thư viện quảng cáo Facebook thường xuyên được cập nhật với các tính năng mới và cải tiến. Tuy nhiên, thư viện cũng có thể bị lỗi, chẳng hạn như hiển thị sai thông tin hoặc không hiển thị quảng cáo.

Những entity duties này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thư viện quảng cáo Facebook và cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

FACEBOOK ADS LIBRARY | CÂU HỎI LIÊN QUAN

Xoay quanh chủ đề thư viện ads, facebook library Quảng Cáo Siêu Tốc nhận rất nhiều thắc mắc từ bạn đọc, khách hàng, tất cả được chúng tôi giải đáp chi tiết như sau: 

1. Thư viện quảng cáo Meta có chính xác không?

Ad Library thư viện Meta được đánh giá là tài nguyên đáng tin cậy, toàn diện nhất để phân tích nghiên cứu chiến dịch quảng cáo từ đối thủ. Bạn có thể tin tưởng bất kỳ dữ liệu nào facebook ads library cung cấp. Dữ liệu từ Meta độ chính xác lên đến 99%.

2. Thư viện ads có hiển thị tất cả quảng cáo không?

Bạn có thể xem Thư viện quảng cáo Facebook đối với các chiến dịch đang chạy và hoạt động trên nền tảng Meta. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy thông tin dữ liệu TikTok Ads ( Thư viện quảng cáo TikTok) hay bất cứ một nền tảng mạng xã hội nào quảng cáo khác. Tóm lại, bạn chỉ thấy mỗi thư viện ads Facebook. 

facebook ads library

3. Vì sao không tìm thấy Fanpage trên ads library?

Một số trường hợp, bạn không tìm thấy Fanpage trên facebook ads library? Nguyên nhân xuất phát từ đâu. Khi người dùng search tìm kiếm Page trên Ad Library, thì hệ thống sẽ ưu tiên kết quả xuất hiện với bài có kết quả Like bài viết nhiều nhất, sẽ dựa vào số lượt thích hiện có. Vì thế, nếu Fanpage bạn đang tìm có lượng thích quá thì bài sẽ không được ưu tiên hiển thị ở vị trí top đầu, hoặc biến mất. Bạn sẽ không tìm thấy một page nào từ thư viện facebook.

KẾT LUẬN

Thư viện quảng cáo là một chiếc chìa khóa vàng giúp nhà tiếp thị tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng. Công cụ rõ ràng, cho phép tất cả mọi người truy cập dễ dàng nghiên cứu đối thủ để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Hy vọng, bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349