Chiến lược marketing của Vinamilk ÔNG TRÙM ngành sữa 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 49135
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Có lẽ, nhắc đến ngành sữa tại Việt Nam chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến Vinamilk.Ông lớn Vinamilk không ngừng xây dựng chiến lược marketing thúc xây dựng sản phẩm  định vị thương hiệu khắc sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Chiến lược marketing của vinamilk dẫn đầu thị trường có gì nổi bật? Chiến lược marketing vinamilk thành công ra sao? Bạn muốn tìm hiểu về chiến thuật kinh doanh ông trùm sữa tươi Vinamilk để đánh bại đối thủ cạnh tranh thì cùng Quảng Cáo Siêu Tốc xem ngay bài viết. 

Chiến lược marketing Vinamilk

 

 

GIỚI THIỆU CÔNG TY VINAMILK

Vinamilk có tên đầy đủ là: “CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BÒ SỮA VIỆT NAM: 8 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN” được giới thiệu chi tiết từ:

1. Tầm nhìn sứ mệnh của vinamilk

“Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người.” - Tầm nhìn.

“Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao mình với cuộc sống con người và xã hội”. -Sứ mệnh

2. Mục tiêu marketing của vinamilk

Với mục tiêu marketing tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam và dần tiến tới mục tiêu trở thành 1 trong top 30 công ty sữa lớn nhất Thế Giới về doanh thu, độ phủ thị trường. Xác định chiến lược phát triển với 3 trụ cột chính cần thực thi bao gồm:

 • • Đi đầu trong đổi mới sáng tạo mang tính ứng dụng cao.

 • • Củng cố vị “ Ông Trùm” dẫn đầu ngành sữa Việt Nam.

 • • Trở thành doanh nghiệp sữa tạo ra nhiều giá trị nhất tại Đông Nam Á.

3. Các sản phẩm của vinamilk

Vinamilk luôn mang đến giải pháp dinh dưỡng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng lứa tuổi với nhiều sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Một trong những dòng sản phẩm gắn liền với các nhãn hiệu dẫn đầu thị trường hay được ưa chuộng như: sữa Vinamilk, sữa chua vinamilk, sữa đặc ông Thọ và ngôi sao Phương Nam, sữa bột Dielac, nước ép trái cây Vfresh,....

THAM KHẢO DỊCH VỤ

1. Phòng Marketing thuê ngoài hiệu quả

2. Dịch vụ marketing tổng thể trọn gói

3. Chiến lược marketing của cà phê Trung Nguyên

4. Ma trận ansoff là gì?

5. Dịch vụ content marketing hiệu quả

6. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

7. Chiến lược Marketing mix TH True Milk

8. Dịch vụ tư vấn marketing hiệu quả

PHÂN TÍCH MÔ HÌNH STP VINAMILK

Marketing Vinamilk theo STP bao gồm Segmentation, Targeting, positioning,....

1. Phân tích

Phân khúc mà vinamilk nhắm đến đối tượng bao gồm: trẻ em, thanh niên, người lớn, phụ nữ trung niên, người già,...

 • • Trẻ em: độ tuổi 5-14 tuổi, thích đi chơi bạn bè, năng động, ham học, sáng tạo, sử dụng sữa thường xuyên.

 • • Thanh niên: độ tuổi 15-25 tuổi, cả nam và nữ, thu nhập không ổn định, bận rộn, tính cách năng nổ, nhiệt tình, quan tâm nhiều đến sự mới lạ.

 • • Người lớn: độ tuổi từ 26-44, trung lưu và thượng lưu, bận rộn, linh hoạt, sáng tạo, có sức khỏe, thường xuyên sử dụng.

 • • Phụ nữ trung niên: độ tuổi 40-60, đã lập gia đình, điền đạm, yêu đời, vui vẻ, dùng lâu năm,...

 • • Người già: Tuổi từ 65-70, thu nhập lương hưu, lối sống có tổ chức, chú trọng và nâng cao thể chất, tinh thần,....

vinamilk chiến lược marketing

2. Nhắm mục tiêu

Chiến lược marketing của vinamilk đã áp dụng thành công chiến lược tập trung để chiếm lĩnh phân khúc khách hàng thu nhập cao một cách hiệu quả. Phân khúc chính là trẻ em từ 5-14 tuổi, Vinamilk với mong muốn nâng cao thể chất cho trẻ em và hướng tới ưu mầm tài năng trẻ em là trụ cột đất nước. Lý do đầu tiên khiến Vinamilk chiến 100% organic được chọn làm phân khúc vì trẻ em chiến đến 23.2% doanh số. Thứ hai, lượng dân cư trung lưu ngày càng tăng và họ bắt đầu tập trung nhiều hơn vào giá trị sản phẩm hơn là giá cả. Vì thế sẽ dẫn đến kết quả Vinamilk 100% hữu cơ có thể nhiều khách hành.

3. Định vị

Khách hàng là yếu tố có sự tác động trực tiếp đến sự thành công thương hiệu. Mỗi sản phẩm đều được xây dựng trên nhu cầu thị trường, nhu cầu khách hàng. Bạn cần biết được khách hàng cần gì và sản phẩm có thực sự giải quyết, đáp ứng được nhu cầu họ hay không. Doanh nghiệp cần phải quan tâm đến mức độ tương tác khách hàng đối với những sản phẩm của mình.

Vinamilk dành cho nhiều sự quan tâm đối  tượng khách hàng là người dân và thực sự chứng minh đã có bước đi đúng hướng thống kê lượng sữa tiêu thụ ở Hà Nội và TP.HCM đã chiếm hơn 80% tổng lượng tiêu thụ sản phẩm doanh nghiệp. Nhìn chung, Vinamilk luôn dẫn đầu về cả hai yếu tố bao gồm cổ phiếu công ty và nhận diện thương hiệu lên đến 40%. 

PHÂN TÍCH MÔ HÌNH SWOT CỦA VINAMILK

Mô hình Swot Vinamilk được phân tích dựa trên 4 yếu tố:

1. Điểm mạnh (Strengths)

Điểm mạnh Strengths được phân tích dựa trên các điểm:

Thương hiệu mạnh

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển lớn mạnh, khẳng định vị trí thương hiệu sữa tươi số 1 Việt Nam, là doanh nghiệp chiếm thị phần 37%, chiếm 45% thị phần trong thị trường sữa nước, 85% thị phần về sữa đặc và sữa chua. Vinamilk được người dùng bình chọn “ Top 10 hàng Việt Nam chất lượng cao” từ 1995 - 2009.

Chất lượng sản phẩm

Đa dạng sản phẩm, nhiều sản phẩm hàng đầu Việt Nam như ông thọ, ngôi sao, dielac, yogurt vinamilk,...Với giá thấp hơn sản phẩm ngoại nhập cùng loại và sở hữu thị phần lớn nhất Việt Nam trong các nhà cung cấp sản phẩm, đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng. Sữa đặc “ ông Thọ và Ngôi sao” sản phẩm giá rẻ, phù hợp nhu cầu, thị hiếu người dân Việt Nam.

Mạng lưới phân phối rộng

Phân phối trên phạm vi toàn quốc và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, kết hợp nhiều kênh phân phối hiện đại và truyền thống. Vinamilk phủ rộng mạng lưới phân phối khắp 64 tỉnh thành và hơn 135.000 điểm bán trên toàn quốc. Sản phẩm có mặt tại tất cả kệ hàng trong siêu thị, cửa hàng, sàn thương mại điện tử.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Hệ thống nhà máy sản xuất được đầu tư công nghệ hiện đại tiên tiến, nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Đức, Ý, Thụy Sĩ,....được ứng dụng vào dây chuyền sản xuất. Vinamilk công ty duy nhất tại Việt nam sở hữu hệ thống công nghệ sấy phun do Niro từ Đan Mạch, đảm bảo sản phẩm chất lượng.

Nguồn sữa tươi đạt chuẩn

Nguồn sữa tươi chất lượng, trang trại đạt chuẩn quốc tế, với hơn 5000 cô bò được chăn thả tự nhiên trên trang trại theo đúng tiêu chuẩn sữa bò quốc tế, người dân nuôi bò chủ động về nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, Vinamilk đang phát triển thêm các dự án nuôi bò sữa ở New Zealand.

Chiến lược Marketing bài bản

Một tập đoàn lớn, có bề dày thành tích như Vinamilk thì chương trình quảng cáo PR, Marketing khá bài bản và rất chuyên nghiệp, có tính nhân văn cao, chạm đến trái tim người dùng như Qũy sữa Vươn cao Việt Nam, chiến dịch :” Quỹ một triệu cây xanh Việt Nam.” Vinamilk còn có bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm, công ty rất coi trọng việc nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng. Nguồn tài chính mạnh là điểm nổi bật.

THAM KHẢO THÊM:

1. Cách tìm insight khách hàng hiệu quả

2. Mô hình 5W1H trong marketing là gì? Chi tiết cách ứng dụng

3. Phân tích Chiến lược marketing của sữa chua Vinamilk

Mô hình swot marketing mix của vinamilk

2. Điểm yếu (Weaknesses)

Tuy thương hiệu Vinamilk được nhiều người biết đến nhưng công ty vẫn còn vướng lại một số điểm yếu. Vì nhu cầu sữa tươi người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu sản xuất, còn hơn 70% là nhập khẩu từ New Zealand, Mỹ, Eu, Nhật Bản, vì thế chi phí đầu vào càng tăng dẫn đến giá thành cũng tăng lên. Cùng với đó, là nhu cầu sữa bột ngày càng khắt khe hơn từ người dùng mục tiêu và sự cạnh tranh gây gắt từ các dòng sữa ngoại nhập từ Anh, Mỹ, Hà Lan,...Khiến sữa ông lớn Vinamilk không còn nắm độc quyền thị trường như xưa. Theo một cáo gần đây, thị trường Việt Nam sữa nhập khẩu chiếm 65%, Vinamilk chỉ chiếm 16%, còn Dutch Lady chiếm 20%.

3. Cơ hội (Opportunities)

Vinamilk nguồn nguyên liệu được hỗ trợ từ Chính Phủ, nguyên liệu nhập có thuế suất giảm. Hiện nay, Chính Phủ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, giảm bớt gánh nặng thuế cho hầu hết doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất. Tăng cường cạnh tranh với giá hàng ngoại nhập. Thuế nhập khẩu nguyên liệu sữa Việt Nam thấp hơn so với cam kết WTO, một trong những cơ hội rất tốt để giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất. 

Hiện tại, nguồn nguyên liệu sữa nguyên bột nhập khẩu chiếm khoảng 75% lượng sữa thô tại Việt Nam. Sữa được xem là nhu cầu thiết yếu, lượng khách hàng tiềm năng cao và trung bình hằng năm, mức tiêu thụ sữa 1 người khoảng 14 lít/năm. Là cơ hội vàng và tiềm năng rất lớn để Vinamilk vươn xa hơn trong ngành sữa.

4.Thách thức (Threats) 

Thách thức đầu tiên cần phải chú ý đến chính là sự tham gia thị trường của đối thủ cạnh tranh đang diễn ra gay gắt trong nước và thế giới. Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có thêm sự lựa chọn về sản phẩm sữa từ các thương hiệu lớn như: nestle, dutch lady, abbott,...Đang thịnh hành tại thị trường Việt Nam. Việt Nam có thêm khá nhiều chính sách “mở cửa”, cắt giảm thuế gồm nhiều mặt hàng trong đó có sản phẩm sữa. Thuế sữa nguyên kem giảm từ 20% xuống 18%, sữa đặc từ 30% - 25%, cơ hội cho sữa nước ngoài nhập vào nhưng là thách thức lớn đối với thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu không ổn định, không tự chủ.

CHIẾN LƯỢC MARKETING 4P CỦA VINAMILK

Không nằm trong trường hợp ngoại lệ, để thành công như ngày hôm nay, Vinamilk đã áp dụng chiến lược marketing mix chiến lược 4p rất hiệu quả:

1. Chiến lược sản phẩm

Vinamilk có rất nhiều nỗ lực nhằm mục đích mở rộng thương hiệu công ty để đáp ứng nhu cầu khách hàng từ trẻ sơ sinh, trẻ em, cho đến thanh thiếu niên, người lớn và cho cả những người có nhu cầu đặc biệt. Nổi bật là dòng sản phẩm thương hiệu Vinamilk, doanh nghiệp còn sở hữu một thương hiệu khách chính là” Dielac” cho dòng sữa bột và “ Vfresh” đối với dòng nước giải khát. Tới thời điểm hiện tại, Vinamilk đang sở danh hữu danh mục sản phẩm với số lượng lớn những sản phẩm như: sữa bột, sữa dinh dưỡng, sữa đặc có đường, sữa nước, sữa chua, nước giải khát. Chiến lược sản phẩm được triển khai bao gồm:

 • • Đổi mới thiết kế bao bì, cách đóng gói: Vinamilk đã hợp tác với Tetra Pak - doanh nghiệp hàng đầu về chế biến và đóng gói thực phẩm lỏng.

 • • Không ngừng cải tiến giúp tăng tuổi thọ sản phẩm trong phân phối, lưu trữ thực phẩm lỏng, không cần làm lạnh.

 • • Phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường bằng cách dùng hộp giấy do Tetra Pak cung cấp toàn bộ sản phẩm sữa và đồ uống dạng lỏng.

 • • Nâng cao chất lượng sữa: Vinamilk đã dành khá nhiều công sức để đầu tư nuôi bò sữa: trồng cỏ, xây dựng chuồng, chuẩn bị cho bò ăn, chuẩn bị thuốc thú y và xây dựng nhà máy trang trại, chuẩn bị bữa ăn cho bò, chuẩn bị sữa, thuốc thú y, xây dựng nhà máy, trang trại hiện đại,...

chiến lược marketing của vinamilk

2. Chiến lược giá của vinamilk

Marketing mix của vinamilk duy trì mức giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh chiếm lĩnh được phân khúc thị trường. Một số dòng sản phẩm Vinamilk vừa đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, vừa có giá thành rẻ hơn những dòng sữa ngoại nhập. Chẳng hạn sữa bột dành cho trẻ em của Vinamilk chỉ bằng ⅓ giá những loại sữa ngoại nhập khác. Nắm bắt được tâm lý, khi mua bất cứ sản phẩm/dịch vụ, mặt hàng nào, giá cả luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu. Vinamilk đi đầu trong khảo sát mức độ cạnh tranh thị trường sữa Việt Nam. 

Khi ngành sữa tăng giá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị phần doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tăng giá sản phẩm sẽ làm giảm sức mua người tiêu dùng do thu nhập bình quân đầu người không cao so với một vài nước phát triển khác. Lợi thế Vinamilk luôn chủ động tìm đến những nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo đạt chất lượng thay vì nhập từ nước ngoài. Cho nên chiến lược giá Vinamilk liên tục thay đổi để phù hợp với mức tiêu thụ người dùng.

Chiến lược giá sản phẩm

3. Chiến lược phân phối Vinamilk

Chiến lược 4p tiếp theo đó chính là phân phối, Vinamilk có độ bao phủ lên tới 240.000 địa điểm bán lẻ, hệ thống phân phối trực tiếp đến khách hàng. Sản phẩm sữa có mặt gần 1.500 siêu thị lớn nhỏ và gần 600 cửa hàng tiện lợi phạm vi toàn quốc.

Chiến lược marketing mix của vinamilk trang bị đầy đủ tủ công, xe lạnh, tủ lạnh được đầu tư rộng rãi để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng từ sữa chua. Năm 2008, Vinamilk đã đầu tư hơn 7000 tủ đông, mát cho hệ thống phân phối làm lạnh với hơn 300 xe tải lớn nhỏ cho hầu hết nhà phân phối.

4 hệ thống phân phối cực lớn Vinamilk bao gồm:

 • • Kênh siêu thị Vinamilk được chia thành 2 loại chính: Siêu thị lớn như Big C, Metro,... Loại 2 là siêu thị nhỏ như: Fivimart, Citimart, Vinmart,...Những siêu thị này được đặt trực tiếp với đại diện một số chi nhánh Vinamilk.

 • • Kênh thứ hai là đánh vào key account: gồm nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan,..Đơn vị trực tiếp đặt hàng với đại diện chi nhánh Vinamilk với số lượng khá lớn.

 • • Kênh thứ ba là kênh truyền thống - hệ phân phối có chương trình trọng tâm, quản lý chuyên nghiệp. Vinamilk quản lý hầu hết các nhà phân phối thông qua ký kết hợp hợp đồng ràng buộc liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ hai bên. 

 • • Kênh thứ tư: Thị trường xuất khẩu nước ngoài và thế giới nhằm duy trì và phát triển doanh thu tốt nhất.

 • • Hệ thống phân phối Vinamilk đa dạng với mong muốn giành thêm thị phần tại những vùng nông thôn, đô thị nhỏ. Với cách áp dụng hệ thống quản lý bán hàng trực tuyến ( DMS One) cho một số hệ thống phân phối, bán lẻ, nhân viên kinh doanh,...

4. Chiến lược xúc tiến

Chiến lược marketing của vinamilk trong xúc tiến thương mại được triển khai như sau:

Vinamilk đồng hành cùng khách hàng trong mùa đại dịch covid 19 với chiến lược tiếp thị truyền thông đa kênh ta tập trung vào thông điệp “ sữa tươi nguyên chất 100%” mục tiêu truyền đạt lợi thế cạnh tranh sản phẩm, tăng độ tin tưởng người tiêu dùng.  Vinamilk được triển khai thông qua TVC, video, radio, tiếp thị trực tuyến, hầu hết quảng bá Vinamilk đề cao sự sáng tạo không giới hạn, nhấn mạnh nguồn gốc sản phẩm.

Vinamilk đã dùng hình ảnh chú bò vui nhộn, biết ca hát, nhảy múa,...thân thuộc với người tiêu dùng nhằm mục đích xây dựng nhận thức thương hiệu, tập trung vào gia đình người Việt. Bên cạnh đó, Vinamilk còn tài trợ cho rất nhiều cuộc thi, chương trình học bổng, nuôi dưỡng ước mơ hàng ngàn trẻ em.

chiến lược marketing của vinamilk

CONTENT MARKETING CỦA VINAMILK KINH DOANH ĐỘC ĐÁO 

Bằng việc nắm bắt xu hướng và đầu tư vào nội dung video, Vinamilk đã tăng độ nhận diện thương hiệu và trở thành ngành hàng đầu trong tiêu dùng đóng gói đầu tiên tại Đông Nam Á với hơn 2 triệu lượt theo dõi trên kênh Youtube tính tới thời điểm tháng 8/2021.

Để đạt được thành công trong chiến lược nội dung, Vinamilk đã sử dụng mô hình 3H: HERO - HUB - HELP (3H) khi triển khai chiến dịch Marketing giúp thương hiệu có thể tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Mô hình 3H được triển khai dựa trên 3 loại nội dung chính: 

 • Nội dung Hero

Nhiệm vụ chính là tăng lượt tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng và cải thiện thương hiệu. Thông điệp mang tính cô đọng, sâu sắc và dễ nhớ. Hình thức viral video hoặc sử dụng KOLs/Influencers.

 • Nội dung Hub

Di trì tần suất tiếp cận nội dung với những đối tượng mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến, mục tiêu Hub tăng nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng tăng. Thông điệp đơn giản, thông tin bổ ích giúp khách hàng có thêm sự hiểu biết đến lĩnh vực doanh nghiệp hơn.

 • Nội dung help

Loại nội dung xuất hiện và hỗ trợ người dùng phát sinh nhu cầu và tìm kiếm vấn đề liên quan trên internet. Thông điệp sẽ nhắm đến một phân khúc, khách hàng mục tiêu cực kỳ cụ thể. Vì mục đích loại nội dung này là tăng doanh thu bán hàng. Hình thức viral video hoặc sử dụng KOLs/Influencers.

vinamilk chiến lược marketing

CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX CỦA VINAMILK TẠI VIỆT NAM

Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc phân tích chiến lược marketing của Vinamilk để biết ÔNG LỚN ngành sữa đã triển khai như thế nào nhé!

1. Chiến lược quảng cáo vinamilk

Vinamilk áp dụng chiến lược Vinamilk có độ tận dụng đa dạng như kênh TV, báo đài, billboard, fanpage, truyền hình,.... Nhằm mục đích quảng bá sản phẩm tốt hơn. Chiến lược quảng bá sản phẩm đa kênh sẽ có độ phủ sóng lớn giúp Vinamilk triển khai chiến dịch hoàn hảo.

 • Quảng cáo qua fanpage

Fanpage Vinamilk thu hút 660.467 người thích trang và 679.340 người theo dõi, giúp viral định vị kênh thương hiệu tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Vinamilk rất thường xuyên đăng tải nhiều bài post nhằm mục đích để quảng cáo sản phẩm, chương trình khuyến mãi, cuộc thi,.... trên trang mạng xã hội Fanpage.

Vinamilk thường xuyên đăng tải nhiều bài post để quảng bá sản phẩm, chương trình khuyến mãi, cuộc thi,... nằm trên Fanpage. Khi đăng bài quảng cáo, Vinamilk luôn nhấn mạnh vào lợi ích mà khách hàng có thể sở hữu khi sử dụng thương hiệu này. Bên cạnh đó, hình ảnh thu hút, độc đáo và bắt mắt USP Vinamilk. 

phân tích chiến lược marketing của vinamilk

 • Quảng cáo sản phẩm qua billboard ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là cách tiếp cận khách hàng hướng đến mục tiêu chính là tạo độ nhận diện thương hiệu. Một cách tiếp cận khách hàng mục tiêu có mặt rất sớm nhưng vẫn mang lại hiệu quả với chiến dịch marketing doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp lại quảng cáo ngoài trời ở các giao lộ lớn, có đông người qua lại. Billboard phải thu hút, tạo được ấn tượng cho người xem. Nhiều doanh nghiệp đưa ra ý tưởng đặt quảng cáo trên thang máy, tòa nhà trên xe bus để thu hút khách hàng tiềm năng hơn.

2. Chiến lược truyền thông qua TVC

Quảng cáo sản phẩm qua truyền hình một trong những chiến lược hiệu quả của Vinamilk. Ưu điểm là vừa có sự kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết được ý nghĩa, thông điệp truyền thông giúp quảng cáo dễ dàng thu hút hơn. Phải nói rằng, những đoạn quảng cáo TVC Vinamilk cực kỳ sống động, đong đầy cảm xúc gắn kết tình cảm người tiêu dùng với thương hiệu Vinamilk. Một chiến dịch quảng bá TVC điển hình có thể kể đến “ 6 triệu ly sữa”. 

3. Tài trợ cuộc thi và chương trình học bổng

Một trong những chiến lược marketing vinamilk đem lại hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và tăng được độ nhận diện thương hiệu cho các cuộc thi, chương trình nhận học bổng. Rất nhiều chiến dịch tài trợ cho các cuộc thi và chương trình học bổng được Vinamilk tổ chức, triển khai đều được báo chí, người dân, trường học và chính phủ ủng hộ. Tài trợ cuộc thi và chương trình học bổng với ý nghĩa cao đẹp và hoạt động tích cực xã hội làm cho thương hiệu Vinamilk trở nên uy tín với người dùng Việt Nam hơn.

KẾT LUẬN

Chiến lược marketing của vinamilk được nghiên cứu và phân tích chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia marketing kinh nghiệm. Vinamilk một trong những ông lớn đầu ngành ứng dụng thành công marketing tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả xây dựng thương hiệu vững mạnh. Rất đáng để để cho những ai muốn tiếp cận ngành sữa học theo.

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349