Chiến lược giá của Vinamilk tạo giá trị THƯƠNG HIỆU 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 25153
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Vinamilk đã trở thành thương hiệu quen thuộc gần gũi với trẻ em Việt Nam từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Vinamilk có rất nhiều sản phẩm đặc trưng, được đông đảo người dùng Việt Nam lựa chọn như sữa bột, dielac, sữa đặc, sữa chua,.... Nhờ có chiến lược giá của Vinamilk thông minh khéo léo hợp lý qua từng giai đoạn được rất nhiều người dùng chọn làm sữa dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu thêm về Giá của Vinamilk chi tiết qua bài viết sau.

Phân tích chiến lược marketing của Vinamilk

 

 

GIÁ SẢN PHẨM CỦA VINAMILK NHƯ THẾ NÀO?

Các sản phẩm sữa tươi đến từ Vinamilk có mức giá trung bình, phù hợp với rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá cả  một số loại sữa sau:

 • • Sữa tươi và sữa dinh dưỡng: Giao động từ 348.000 VND - 386.000 VNĐ/ thùng 48 bịch. 

 • • Sữa thanh trùng: Giao động từ khoảng 45.000/ hộp 900 milk.

 • • Sữa dinh dưỡng tiệt trùng: Giao động từ 348.000 VND - 386.000 VNĐ/ thùng 48 bịch. 

 • • Creamer đặc Ngôi Sao Phương Nam xanh lá - Thùng 12 hộp 1284g: khoảng 753.000 VNĐ - 793.000 VNĐ. 

 • • Sữa đặc có đường Ông Đỏ Thùng 24 tuýp, mỗi tuýp x 165g, giao động khoảng 400.000 VNĐ - 448.000 VNĐ.

 • • Sữa cho mẹ mang thai và cho bé: có rất nhiều loại khác nhau, giá dao động từ 300.000 VNĐ - 500.000 VNĐ.

Để nắm kỹ hơn các mức giá của Vinamilk, bạn có thể tham khảo tại website chính của Vinamilk nhé!

CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CỦA VINAMILK

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của Vinamilk bạn có thể kể đến như: 

 • • Mục tiêu kinh doanh: Đóng vai trò định hướng trong việc xác định vai trò mục tiêu giá cả. Xác định vinamilk theo đuổi một trong các mục tiêu marketing: đứng đầu về thị phần, chất lượng sản phẩm,.... Thì sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất.

 • • Thị trường cung và cầu: Khi đưa ra quyết định giá những người làm marketing phải nắm được đặc trưng của thị trường và sản phẩm để biết được cung cầu như thế nào. Nếu cầu lớn, có thể tăng giá hoặc nếu cầu quá nhỏ, bạn có thể giảm giá để tăng số lượng mua.

 • • Chiến lược kinh doanh: Vinamilk luôn có chiến lược giá cho mình để thu hút khách hàng tiềm năng, đánh bật đối thủ và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

 • • Yếu tố cạnh tranh: Khi định mức giá, điều chỉnh và thay đổi giá bán sản phẩm Vinamilk nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh để biết được họ đang sử dụng chiến lược giá nào để quảng bá sản phẩm. 

Các nhân tố ảnh hưởng đến giá của Vinamilk

CHIẾN LƯỢC GIÁ CỦA VINAMILK TẠO NÊN GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Bạn đang muốn gia nhập ngành sữa chưa biết định giá sản phẩm như thế nào. Bạn có thể phân tích giá Vinamilk đã áp dụng. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến lược 7P của Vinamilk, được thương hiệu linh hoạt sử dụng trong từng giai đoạn để nắm giữ thị phần:

1. Chiến lược giá cạnh tranh của Vinamilk

Vinamilk áp dụng chiến lược giá cả cạnh tranh để đánh bại đối thủ bằng cách điều chỉnh mức giá so với đối thủ. Vinamilk lấy đối thủ làm chuẩn, theo đó điều chỉnh giá bán thấp hoặc bằng hoặc nhỉnh hơn với đối thủ một chút. Chiến lược này được đánh giá là hiệu quả trong giai đoạn thị trường đang bão hòa, chênh lệch giá cả là yếu tố quyết định khách hàng có nên mua hàng hay không. Hầu như, mức giá các sản phẩm sữa của Vinamilk đều thấp hơn đối thủ, chất lượng tốt được rất nhiều khách hàng lựa chọn. 

Tham khảo

1. Phòng marketing thuê ngoài uy tín

2Dịch vụ tư vấn marketing hiệu quả

3Dịch vụ marketing online giá rẻ

4Dịch vụ setup phòng marketing trọn gói giá rẻ

Chiến lược giá cạnh tranh của Vinamilk

2. Chiến lược giá về chất lượng của Vinamilk

Vinamilk đã có thương hiệu trên thị trường đã được định vị trong tâm trí khách hàng. Vinamilk đã được kiểm chứng chất lượng sản phẩm, an toàn, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Vinamilk tập trung sản xuất ra những sản phẩm chất lượng quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh với mức giá phù hợp. 

3. Chiến lược chi phí thấp của Vinamilk

Ngoài  Kênh phân phối của Vinamilk rất tốt, công ty áp dụng chiến lược “Chi phí thấp” để thu hút khách hàng tiềm năng. Các dòng sản phẩm Vinamilk đều đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng lại giá thấp hơn các dòng sữa ngoại nhập. Hầu như sữa bột dành cho trẻ em của Vinamilk chỉ khoảng ⅓ giá các dòng sữa khác trên thị trường. Chiến lược chi phí thấp - chiến lược được doanh nghiệp sử dụng để tạo ra lợi thế trên thị trường bằng cách sản xuất sản phẩm/dịch vụ được định giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực. 

Tham khảo: Chiến lược marketing của sữa chua Vinamilk

Chiến lược chi phí của Vinamilk

4. Chiến lược định giá hớt váng của Vinamilk

Vinamilk một trong những công ty sữa hàng đầu tại Việt Nam trong ngành sản xuất và kinh doanh sữa tại thị trường Việt Nam, đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp trong nhiều năm. Một trong những yếu tố chính chiến lược định giá hớt váng là tập trung vào giá trị khách hàng. 

Với chiến lược hớt váng, Vinamilk sẽ tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp hơn, áp dụng mức giá cao nhất mà khách hàng có thể chi trả khi vừa xuất hiện trên thị trường. Các dòng sữa cho mẹ mang thai và bé, sữa cho người cao tuổi là hai dòng giá cao, chất lượng tốt gắn liền với chiến lược hớt váng khi sản phẩm mới ra mắt. 

Chiến lược giá hớt váng của vinamilk

5. Chiến lược dẫn đầu về chi phí của Vinamilk

Chiến lược dẫn đầu về chi phí của Vinamilk tập trung mạnh vào mở rộng quy mô sản xuất và cung cấp sản phẩm/dịch vụ ở mức giá thấp nhưng đảm bảo chất lượng để chiếm được thị phần lớn. Chiến lược dẫn đầu chi phí đã đóng vai trò quan trọng đối với sự cạnh tranh của Vinamilk, giúp doanh nghiệp duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành sữa Việt Nam. Vinamilk đã sử dụng nhiều loại công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới, chi phí đầu tư cao, nguyên liệu cao cấp,.... Đảm bảo chất lượng giúp doanh nghiệp dẫn đầu chiến lược chi phí trên thị trường. 

6. Chiến lược định giá linh hoạt của Vinamilk

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk - định giá linh hoạt giúp Vinamilk tùy chỉnh giá cả phù hợp với từng thời điểm kinh doanh và nhu cầu cung - cầu trên thị trường. Vinamilk có thể thay đổi giá cả theo nhiều yếu tố khác nhau như: địa điểm, thời gian, đối tượng khách hàng,.... giúp Vinamilk giữ được tệp khách hàng tiềm năng, đảm bảo được lợi nhuận của doanh nghiệp. 

Ví dụ: Chiến lược giá linh hoạt của Vinamilk được áp dụng tại thị trường Trung Quốc đối với :” Sức hút từ sản phẩm “quốc dân” ông Thọ của thương hiệu quốc gia Việt Nam”. Sữa sản phẩm ông Thọ ở Việt Nam giá: 25.000 VNĐ, ở thị trường Trung Quốc có giá từ 35.000 VNĐ. Tuy cao hơn 10.000 VNĐ nhưng được đánh giá là hợp lý tại thị trường Trung Quốc.

Chiến lược giá linh hoạt của vinamilk

ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC CỦA VINAMILK TRONG KINH DOANH

Sản phẩm Vinamilk có giá cả hợp lý và cạnh tranh hơn so với các sản phẩm sữa khác trên thị trường, thu hút khách hàng và tăng doanh số. Mỗi thời điểm, Vinamilk đều áp dụng mỗi chiến lược giá khác nhau để đáp ứng nhu cung - cầu của thị trường và đánh bại đối thủ cạnh tranh. Đầu tiên, Vinamilk tập trung đầu hệ thống chăn nuôi hiện đại, công nghệ tiên tiến,... để cho ra các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Từ đó, để ra mức giá hợp lý và có thể điều chỉnh mức giá linh hoạt thu hút khách hàng mua sữa tăng doanh thu. Một số trường hợp, sản phẩm của Vinamilk có cao hơn đối thủ cạnh tranh một tí, nhưng vẫn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng mà sản phẩm mang lại. Vinamilk rất thông minh trong cách điều chỉnh giá để cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh. 

Đánh giá chiến lược của Vinamilk

KẾT LUẬN

Tới đây, bạn đã hiểu hơn về :”chiến lược giá Vinamilk rồi đúng không nào!! Vinamilk đã rất linh hoạt trong áp dụng chiến lược giá phù hợp với từng điểm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Vinamilk thương hiệu sữa lớn tại thị trường Việt Nam rất đáng để nhiều doanh nghiệp mới giá nhập thị trường học hỏi. 

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349