Thị trường mục tiêu của Vinamilk| Định hướng khách hàng 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 25980
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Thị trường mục tiêu của Vinamilk được định vị không chỉ nội địa mà còn cả ở quốc tế. Giúp thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam này cạnh tranh mạnh mẽ, phát triển bền vững và đảm bảo doanh thu. Vậy khách hàng của vinamilk là ai? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc khám phá ngay nhé!

Thị trường mục tiêu của Vinamilk

ĐỊNH HƯỚNG KHÁCH HÀNG CỦA VINAMILK

Với định hướng khách hàng của mình, đối tượng khách hàng vinamilk thường tập trung vào:

 • Người tiêu dùng gia đình: Là nhóm khách hàng lớn nhất, chủ yếu sử dụng các sản phẩm sữa Vinamilk hàng ngày như sữa tươi, sữa chua, sữa hạt và các sản phẩm có dưỡng chất cao, tốt cho sức khỏe từng thành viên trong gia đình.

 • Trẻ em, học sinh: Thương hiệu này có những sản phẩm dành riêng cho trẻ em như sữa học đường, sữa hạt dinh dưỡng, sữa hỗ trợ sự phát triển thể chất và trí tuệ.

 • Người cao tuổi: Sản xuất các dòng sữa và thực phẩm chức năng chuyên biệt cho người cao tuổi, hỗ trợ chất lượng cuộc sống cho họ.

 • Người tiêu dùng có lối sống tích cực: Vinamilk chú trọng đến nhóm khách hàng có lối sống tích cực, quan tâm nhiều đến sức khỏe, có xu hướng tiêu thụ sữa có thành phần dinh dưỡng cao.

 • Khách hàng quốc tế: Vinamilk đã và đang mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế, nhất là những khu vực có tiềm năng phát triển, có nhu cầu cao về sữa và sản phẩm dinh dưỡng.

LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU CỦA VINAMILK

Thị trường mục tiêu của Vinamilk là một trong những chiến lược marketing của vinamilk giúp thương hiệu phát triển bền vững.

1. Phân khúc thị trường Vinamilk theo sản phẩm

Là một thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều nghiên cứu về xu hướng dinh dưỡng thị trường, ứng dụng công nghệ tiên phong trên thế giới. Vinamilk phân khúc thị trường theo các dòng sản phẩm như:

 • Sữa tươi và sữa đặc: Đây là dòng sản phẩm chủ lực được Vinamilk sản xuất và cung cấp dành cho người tiêu dùng mua sữa hàng ngày và sản phẩm liên quan.

 • Sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng: Cung cấp các sản phẩm như sữa bột dành cho trẻ em, sữa bổ sung dành cho người lớn, sữa bổ sung canxi và thực phẩm chức năng khác. Nhắm đến những người có nhu cầu đặc biệt về dưỡng chất và sức khỏe.

 • Sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa chua, kem sữa, bơ sữa, phô mai,... Đây là dòng sản phẩm dùng để ăn vặt và chế biến thực phẩm.

 • Sữa từ các loại hạt: Ngoài sữa từ bò, Vinamilk cũng sản xuất các sản phẩm từ hạt như sữa đậu nành, sữa lúa mạch. Đây là phân khúc dành cho người quan tâm đến sức khỏe và lối sống lành mạnh.

DỊCH VỤ MARKETING HIỆU QUẢ

1. Chiến lược tư vấn marketing

2. Marketing thuê ngoài trọn gói

3. Dịch vụ marketing tổng thể uy tín

4. Dịch vụ setup phòng marketing

Phân khúc thị trường Vinamilk theo sản phẩm

2. Thị trường người tiêu dùng của vinamilk theo vị trí địa lý

Dựa vào mật độ phân bố dân cư cùng khả năng tiêu thụ sản phẩm theo khu vực, thị trường người tiêu dùng Vinamilk được chia làm 2 phân khúc gồm:

 • Thành thị: Thường tập trung chủ yếu ở TP. HCM và Hà Nội, chiếm khoảng 30% tổng dân số Việt Nam. Với thu nhập cao, họ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe nên thường xuyên sử dụng sữa cho cả gia đình.

 • Nông thôn: Tuy có dân số cao, chiếm tới 70%. Nhưng mật độ và mức sống người dân nơi đây khá thấp nên sữa không phải là một sản phẩm được sử dụng quá thường xuyên. Thông thường, những dòng sản phẩm sữa hộp sẽ được ưa chuộng nhiều hơn so với sữa bột khi phân phối ở thị trường nông thôn.

3. Định vị thị trường của Vinamilk theo độ tuổi

Tùy từng độ tuổi mà Vinamilk sẽ có những chiến lược phân đoạn thị trường theo sản phẩm khác nhau như:

 • Trẻ em: Chiếm 25% dân số cả nước và là đối tượng tiêu thụ sữa nước chính. Vì thế, Vinamilk đang sản xuất và hướng nhóm khách hàng này sử dụng dòng sản phẩm tăng cường sức đề kháng, tăng chiều cao.

 • Người trưởng thành: Chiếm 66% dân số, là nhóm người lao động có thu nhập và là người ra quyết định mua hàng chính. Thường quan tâm đến sản chất lượng sản phẩm và nhãn hiệu. Với nhóm đối tượng mục tiêu này, Vinamilk không giới hạn phân phối riêng bất kỳ sản phẩm nào.

THAM KHẢO:

1. Chiến lược 7P của Vinamilk giữ vững vị thế

2. Phân tích Mô hình Canvas của Vinamilk chi tiết

Định vị thị trường của Vinamilk theo độ tuổi

KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU CỦA VINAMILK

Khách hàng của Vinamilk trải dài toàn cầu, không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế. Vậy khách hàng của Vinamilk là ai?

1. Nhóm khách hàng của vinamilk cá nhân

Là những người tiêu dùng sữa hàng ngày để bổ sung dưỡng chất, phụ nữ mang thai và cho con bú, người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt, người yêu thích sản phẩm từ sữa. 

Nhóm này có nhu cầu về sản phẩm khá đa dạng như: giá trị dinh dưỡng tốt, chất lượng sản phẩm cao, bao bì đẹp, giá cả hợp lý,... Chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng doanh thu doanh nghiệp.

2. Khách hàng mục tiêu doanh nghiệp

Gồm nhà bán lẻ, đại lý, tạp hoá, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng khách sạn, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống, các doanh nghiệp thực hiện dự án xã hội.

Mức giá dành cho những đơn vị này thường sẽ được chiết khấu mềm hơn và cần có những cam kết về hợp đồng, giá bán, phần trăm lời lãi, doanh số và hoa hồng. 

Khách hàng mục tiêu doanh nghiệp

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU CỦA VINAMILK

Là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp sữa, Vinamilk đã thành công trong việc đánh giá và phát triển thị trường của mình. Sau đây là một số điểm tổng kết về thị trường của Vinamilk:

 • Lớn và đa dạng: Vinamilk tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau gồm: người tiêu dùng cá nhân, gia đình, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, những người quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe và cả các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và đồ uống.

 • Hướng đến các phân khúc đặc biệt: Vinamilk đã nghiên cứu và phân tích để hướng đến các phân khúc đặc biệt như: trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai,... Tạo ra những sản phẩm dành riêng cho nhóm đối tượng này và tạo nên sự tương tác tốt với họ.

 • Thị trường quốc tế: Không chỉ tập trung vào thị trường trong nước, Vinamilk đã mở rộng thị trường đến hơn 31 quốc gia khác trên thế giới, xuất khẩu sữa và các sản phẩm khác của mình và xây dựng thương hiệu trên tầm quốc tế.

Dù đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, nhưng trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ hàng loạt đối thủ lớn từ trong và ngoài nước, thị phần của Vinamilk được cho rằng sẽ khó mở rộng hơn nữa. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng sẽ đối mặt với không ít thách thức từ môi trường vĩ mô của Vinamilk bên ngoài như: việc đầu tư, tiêu thụ sản phẩm, an toàn thực phẩm, biến động giá bán và giá nguyên liệu đầu vào.

Đánh giá thị trường mục tiêu của Vinamilk

KẾT LUẬN

Phân khúc thị trường mục tiêu của Vinamilk đã được đầu tư nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng để xác định chính xác đối tượng khách hàng của mình. Nhờ đó, giúp thương hiệu giữ vững vị thế cạnh tranh trên thị trường đầy khắc nghiệt hiện nay. Hy vọng những thông tin mà Quảng Cáo Siêu Tốc cung cấp sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường của Vinamilk tại Việt Nam nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349