Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Tài Khoản Cá Nhân Facebook

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 28558
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn đang tìm kiếm một cách lọc bạn bè không tương tác chrome, cốc cốc ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể những gì cần làm để kiểm tra và lọc danh sách Facebook đơn giản bằng phần mềm Friend Remover PRO và phần mềm FBVN - lọc bạn bè, quan trọng nhất, phương pháp này tuyệt đối an toàn, không phải lo về vấn đề bảo mật tài khoản, đây là cách đặc biệt hiệu quả với những bạn đang bán hàng trên Facebook cá nhân.

lọc bạn bè facebook
Bạn nên lọc những người không tương tác trên Facebook

Nội Dung [Ẩn]

1.TẠI SAO PHẢI LỌC BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK ?

1.1 Xóa bạn bè không tương tác để nâng cao hiệu quả bán hàng  

Như đã biết, Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên Internet, theo chuyên gia, Facebook và Google hiện đang là hai ứng dụng được truy cập nhiều nhất, trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày.

Nói đến Facebook, chúng ta nghĩ ngay đến khả năng kết nối không giới hạn, bạn có thể kết bạn với bất cứ ai, dù họ ở cách bạn nửa vòng trái đất, hoặc thậm chí chưa bao giờ nói chuyện. “Đưa thế giới lại gần nhau hơn” là thông điệp sứ mệnh mà CEO Mark Zuckerberg tuyên bố trong sự kiện Facebook đạt mốc 2 tỉ lượt truy cập mỗi tháng.

Chính khả năng kết nối này làm facebook trở thành kênh bán hàng của rất nhiều thương hiệu, công ty danh tiếng, thậm chí một vài trong số họ sử dụng Facebook làm kênh bán hàng chính thông qua Fanpage, đây là lúc phát sinh vấn đề mà bạn chỉ có thể giải quyết bằng cách lọc bạn bè Facebook.

Đối với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, bán hàng trên tài khoản cá nhân đang trở thành xu hướng “hot”, mặc dù không thể đo lường hiệu quả tương tác như fanpage, nhưng ưu điểm lớn nhất khi bán hàng trên profile cá nhân là khả năng tiếp cận tốt hơn, đặc biệt bạn có thể sử dụng tính năng live stream để bán hàng trực tiếp.

Một vấn đề được đặt ra: Mọi người chỉ có thể nhìn thấy bài post nếu bạn nằm trong danh sách bạn bè của họ, hoặc họ chủ động bấm theo dõi bạn. Nếu chỉ bấm theo dõi, rất có thể tin nhắn của họ sẽ bị rơi vào mục “tin nhắn chờ” và bạn sẽ bỏ lỡ đơn hàng nếu không kiểm tra mục này thường xuyên

Nhưng quan trọng hơn, rất nhiều trong số những người đang nằm trong danh sách bạn bè, lại chưa bao giờ tương tác với bạn, thậm chí chưa từng nhận xét bất kì bài post nào. Vậy tại sao họ vẫn ở đó, trong list friend của bạn, trong khi khả năng mua hàng chỉ là con số 0? Đúng vậy, đây là những đối tượng được gọi là “không tương tác”, và bất kì ai đang bán hàng trên facebook bằng tài khoản cá nhân cũng phải quan tâm đến việc xóa bạn bè không tương tác.

1.2 Giới hạn kết bạn của profile cá nhân hạn chế hơn fanpage

Nếu cần một lí do cụ thể hơn, hãy quan tâm đến giới hạn kết bạn trên mỗi tài khoản Facebook. Khác với fanpage, được “ưu tiên” không giới hạn số người like page, họ có thể có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu fan cùng lúc, nhưng với profile cá nhân, bạn chỉ có thể kết bạn tối đa 5000 người, đây có thể là con số khá lớn để kết nối mọi người trên khắp thế giới.

Nhưng khi cân nhắc con số 5000 với tỉ lệ chuyển đổi trực tiếp trên sản phẩm, rõ ràng là không đủ. Trong số 5000 người nhìn thấy bài post của bạn, chỉ có khoảng 100, thậm chí vài chục thực sự quan tâm đến sản phẩm. Vì vậy, 5000 người nằm trong danh sách này phải thật “chất” và thường xuyên được kiểm tra lọc lại.

lọc bạn bè không tương tác để nâng cao hiệu quả bán hàng

Số bạn bè tối đa được phép trên Facebook hiện tại chỉ giới hạn ở con số 5000

2. HƯỚNG DẪN CÁCH LỌC BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK

Trên diễn đàn, tôi đã thấy một số hướng dẫn lọc bạn bè trên facebook đơn giản bằng cách chèn thêm code script hoặc tương tự vậy. Tôi khuyên bạn không nên làm theo, không những rủi ro rất lớn, mà đây có thể là một thủ thuật các hacker sử dụng để tấn công tài khoản của bạn. Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn cách an toàn hơn để làm việc này: Sử dụng Plugin hỗ trợ của Chrome.

Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo hướng dẫn từng bước dưới đây, đừng lo, không có kĩ thuật nào phức tạp trong bài viết này đâu.

2.1 Bước 1: Sử dụng trình duyệt tương thích

Thông thường, tôi luôn cố gắng tìm những phần mềm tương thích với hầu hết các trình duyệt, hệ điều hành khác nhau, nhưng riêng đối với bài viết này, tiện ích mở rộng hỗ trợ xóa bạn bè không tương tác trên facebook chỉ có thể tìm thấy trong cửa hàng của hai trình duyệt web thông dụng nhất hiện nay, vì vậy bạn buộc phải tải một trong hai trình duyệt này trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

_ Bạn có thể tải và sử dụng miễn phí Cốc Cốc bằng cách nhấp vào liên kết https://coccoc.com/8lan

_ Nếu không muốn sử dụng Cốc Cốc, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để tải Chrome https://www.google.com/intl/vi_ALL/chrome/

Quá trình cài đặt hoàn toàn là đường thẳng, bạn chỉ việc liên tục bấm Next đến bước cuối cùng là được.

2.2 Bước 2: Cài đặt tiện ích mở rộng

_ Bạn có thể cài đặt Friend Remover PRO, bằng cách truy cập mục cửa hàng và tìm kiếm tiện ích.

_ Bấm nút “Thêm Vào” màu xanh ở góc phải màn hình như hình bên dưới để tiến hành cài đặt.

lọc bạn bè không tương tác bằng tiện ích mở rộng

Bấm vào nút Thêm Vào để tiến hành cài đặt tiện ích lọc bạn bè không tương tác

_ Bấm “Thêm Tiện Ích” nếu bạn được hỏi về quyền của Friend Remover PRO, vì bạn có thể xóa bạn trực tiếp từ tiện ích này, nên nó sẽ yêu cầu quyền quét và thay đổi dữ liệu, nhưng nó sẽ không sử dụng thông tin của bạn cho bất kì mục đích nào khác.

_ Sau khi hoàn thành bước trên, extension sẽ được cài đặt, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thông báo cài đặt thành công, đồng thời bên góc trên cùng bên tay phải sẽ có biểu tượng màu xanh dương của tiện ích như hình bên dưới.

_ Giờ bất cứ khi nào bạn mở trình duyệt, tiện ích sẽ luôn ở vị trí đó. Đồng thời mọi thao tác tiếp theo sẽ được thực hiện trên biểu tượng tiện ích này, không phải truy cập trang nào.

lọc bạn bè không tương tác bằng tiện ích Friend Remover PRO

Biểu tượng sẽ được hiển thị ở góc bên phải sau khi cài đặt tiện ích thành công

2.3 Bước 3: Sử dụng tiện ích Friend Remover PRO để xóa bạn bè không tương tác

Đến đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thao tác chính của toàn bộ bài viết: cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook.

_ Nhấp vào biểu tượng màu xanh của Friend Remover PRO ở góc trên cùng bên phải màn hình, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang hiển thị toàn bộ danh sách bạn bè hiện tại.

_ Danh sách không phải sắp xếp ngẫu nhiên, những tài khoản hiển thị ở trên cùng là những người bạn thường xuyên tương tác nhất, dần về cuối là những người ít hoặc chưa bao giờ tương tác với bạn. Tất nhiên, bạn có thể kiểm tra tính chính xác bằng cách truy cập trực tiếp tài khoản của họ, rõ ràng những người thường xuyên chat sẽ nằm phía trên.

_ Nếu xóa hàng loạt, rất có thể bạn sẽ vô tình xóa luôn người bạn thân của mình, vì gần như toàn bộ tiện ích hỗ trợ bên thứ ba chỉ có độ chính xác ở mức giới hạn. Ở đây, bạn có thể chủ động click vào bất kì tài khoản nào không tương tác (từ dưới lên), chọn bao nhiêu là tùy bạn.

lọc bạn bè không tương tác đơn giản nhất

Click vào tài khoản bên tay trái, nó sẽ được hiển thị trong danh sách cần xóa bên tay phải

 Những người được chọn sẽ hiển thị ở một mục riêng, đa số là tài khoản ảo hoặc tài khoản spam, nếu không muốn xóa người đó nữa, hãy click chuột vào tài khoản bên tay phải, tài khoản sẽ biến mất khỏi danh sách.

 Sau đó, bạn chỉ cần bấm nút “Remove Friends” màu đỏ để lọc toàn bộ danh sách bạn bè không tương tác ở bên trên là được.

 Bấm xác nhận Xóa bằng cách nhấp vào nút Remove Friends thêm lần nữa.

lọc bạn bè không tương tác chỉ trong 1 phút

Bấm xác nhận để hoàn thành thao tác xóa bạn trên tiện ích mở rộng

_ Nếu xóa hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo “You Successfully Removed Friend!” Hãy thử đăng nhập facebook và kiểm tra tình trạng kết bạn hiện tại, người bị xóa sẽ không nằm trong danh sách bạn bè của bạn nữa.

HƯỚNG DẪN LỌC BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC CHROME BẰNG PHẦN MỀM FBVN - LỌC BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC

Bước 1: Truy cập FBVN để tải tiện ích vào trình duyệt Chrome => Nhấn chọn thêm vào.

tải phần mềm fpvn lọc bạn bè trên chrome

Bước 2: Đăng nhập facebook của bạn bằng trình duyệt Chrome.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, tại gốc trên bên phải màn hình chọn Tiện Ích chrome => FBVN lọc bạn bè.

chọn biểu tượng FBVN

Bước 4: Tại giao diện nhấp lọc bạn bè, lúc này phần mềm sẽ lọc bạn bè ít tương tác trên facebook của bạn.

chọn lọc bạn bè trong phần mềm FBVN

Bước 5: Phần mềm FBVN đưa ra nhiều lựa chọn cho phép bạn lọc theo ý mình, sau khi chọn xong nhấn hủy kết bạn.

lựa chọn tiêu chí và chọn hủy kết bạn

Thoát Facebook và đăng nhập lại bây giờ danh sách bạn bè của bạn đã được lọc hoàn tất

KẾT LUẬN

Như vậy, bạn đã biết cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook bằng tiện ích mở rộng, thao tác thực hiện cực kì đơn giản, trực quan, bất kì ai cũng có thể thực hiện. Lưu ý rằng độ chính xác của bất kì tiện ích nào cũng chỉ ở mức giới hạn, không thể chính xác tuyệt đối, vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi xóa bạn, vì rất có thể đó là một khách hàng tiềm năng mang lại doanh số.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Lý Do Người Ta Hủy Kết Bạn Trên Facebook Với Bạn Là Gì ?

2. 3 Cách Lấy Số Điện Thoại Facebook Của Bất Kỳ Ai 2022

3. Cách Để Full Bạn Bè Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

4. Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Như Thế Nào?

5. Hủy Kết Bạn Trên Facebook Người Kia Có Biết Không ?

6. Cách Tag Tên Tất Cả Bạn Bè Trên Facebook Bằng Máy Tính Điện Thoại 2022

7. Cách Xóa Bạn Bè Hàng Loạt Trên facebook Và Ưu Khuyết Điểm Cần Biết

8. 3 Nguyên Nhân Không Thể Kết Bạn Trên Facebook Được

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 13 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG   Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
  • Sáng Lập DMV Group - Digital Marketing Agency Uy Tín
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online 
  • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
  • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349