Cách tag bạn bè trên Facebook bằng máy tính điện thoại 2023

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 32000
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Có rất nhiều cách tag bạn bè trên facebook: tag trực tiếp trên bài post, tag trên hình, tag ở phần bình luận… Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn tất cả những cách gắn thẻ bạn bè ở thời điểm hiện tại, hơn nữa, bạn cũng sẽ biết được trong trường hợp nào chúng ta không thể tag được bạn bè. 

gắn thẻ bạn bè facebook
 

CÁCH GẮN THẺ BẠN BÈ BẰNG ĐIỆN THOẠI

Điện thoại di động và máy tính bảng là hai thiết bị được sử dụng nhiều nhất để truy cập Facebook, vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu cách gắn thẻ bạn bè bằng thiết bị di động đầu tiên. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo hướng dẫn bên dưới là được

1. Tag trực tiếp trên bài post

 • • Khởi động ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

 • • Nhấp vào ô “Bạn Đang Nghĩ Gì?” ở ngay vị trí đầu tiên của Facebook và nhập nội dung status như bình thường.

 • • Nếumuốn tag tên ai đó trong status, hãy gõ vài kí tự trong tên Facebook của họ, viết thường hay viết hoa đều được, Facebook sẽ tự động đưa ra gợi ý liên kết đến tài khoản của người được tag.

 • • Chọn đúng tên tài khoản bạn muốn tag và nhấp vào, tên Facebook của người đó sẽ được highlight màu xanh, như vậy bạn đã tag bạn bè thành công rồi.

 • • Việc còn lại là hoàn thành nội dung status, bổ sung hình ảnh và bấm Đăng, như vậy họ sẽ nhận được thông báo ở mục Thông Báo của Facebook.

Lưu ý quan trọng: Bạn chỉ có thể tag ai đó bằng cách nhấp vào gợi ý của Facebook, dù có gõ chính xác toàn bộ tên tài khoản mà không thực hiện bước này, thì cũng không thể tag được.

Tag bạn bè trên Facebook trực tiếp trên status

Gõ vài kí tự đầu tiên trong tên tài khoản Facebook của người cần gắn thẻ

2. Cách tag mọi người trên Facebook

Ngoài tag bạn bè trực tiếp trong bài post, chúng ta có thể sử dụng một tính năng khác khi đăng status, đó là tính năng Gắn Thẻ Mọi Người. Cách này được sử dụng chủ yếu khi bạn đang tham gia một buổi tiệc, hoặc một chuyến phượt với ai đó, nói chung là mọi người đang ở cùng nhau. Để sử dụng tính năng, hãy thực hiện như sau:

 • • Từ giao diện chính của Facebook, hãy bấm vào ô “Bạn Đang Nghĩ Gì” để đăng status tương tự như trên.

 • • Ở phần Thêm Vào Bài Viết Của Bạn sẽ có một số biểu tượng bổ sung, hãy nhấp vào biểu tượng hình người màu xanh dương.

 • • Chọn tính năng Gắn Thẻ Mọi Người.

Tag bạn bè trên Facebook bằng tính năng gắn thẻ mọi người

Chọn mục Gắn Thẻ Mọi Người để gắn thẻ mọi người

 • • Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ được hiển thị danh sách bạn bè hiện tại, hãy chọn tất cả những tài khoản muốn tag. Ở đây chúng ta có thể chọn bao nhiêu nick tùy thích (giới hạn tối đa là 50 tài khoản), nếu muốn bỏ chọn, hãy nhấp vào nick facebook đó thêm một lần nữa.

 • • Chọn Xong sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới.

 • • Tiếp tục hoàn thành nội dung status, bổ sung hình ảnh, video nếu có và bấm Đăng để đăng status, những người được tag sẽ nhận được thông báo về nội dung.

Cách này cho phép bạn tag nhiều bạn bè trên facebook cùng lúc, mà không cần phải gõ từng tên và chọn gợi ý như tag trực tiếp.

3. Gắn thẻ ảnh có mặt bạn bè

Ngoài cách gắn thẻ bạn bè trước khi đăng, bạn cũng có thể chủ động gắn thẻ mọi người trong những bức ảnh có mặt họ bằng cách sử dụng tính năng gắn thẻ ảnh của Facebook. Bạn chỉ cần mở một bức ảnh đã đăng, nếu có khuôn mặt ai đó trong hình, chỉ cần trỏ chuột vào, Facebook sẽ tự động hiển thị một hộp cho phép gắn thẻ, hãy nhập tên Facebook của người đó để gắn thẻ như bình thường. 

Tham khảo thêm:

Quảng cáo facebook là gì?

Dịch vụ quảng cáo facebook uy tín 

Dịch vụ chăm sóc fanpage hiệu quả

Tag bạn bè trên Facebook trên thiết bị di động

Chọn cùng lúc nhiều tài khoản để gắn thẻ nếu muốn

Học cách chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

4. Cách tag bạn bè vào bình luận trên Facebook

Trong trường hợp bạn không muốn gắn thẻ bạn bè trên status của mình, mà ở một video, bài post hoặc ảnh của người khác, ví dụ một fanpage đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt, hoặc một câu status “dìm hàng” làm bạn liên tưởng đến lũ bạn chẳng hạn…Lúc này, bạn có thể tag tên họ ở phần bình luận của status đó.

Tương tự như cách tag trực tiếp trên bài post, bạn chỉ cần gõ vài kí tự đầu tiên của tên Facebook người cần gắn thẻ, facebook sẽ tự động gợi ý tên tài khoản, cuối cùng chúng ta chỉ việc nhấp vào đúng gợi ý và bấm đăng là được.

Tag bạn bè trên Facebook trong mục comment
Gõ vài kí tự đầu tiên tên Facebook người cần tag, bạn sẽ nhận được gợi ý tương tự như trong status

5. Cách tag bạn bè trên story Facebook

Story là một tính năng vô cùng hot trên Facebook, giúp người dùng chia sẻ mọi khoảnh khắc và tự động biến mất chỉ sau 24 giờ. Vậy cách tag bạn bè để cùng chung vui như thế nào?

 • • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tạo tin trên màn hình chính Facebook > Chọn hình ảnh hoặc viết nội dung muốn đăng.

Cách tag bạn bè trên story Facebook

 • • Bước 2: Nhấn “gắn thẻ mọi người” (biểu tượng hình người) > Chọn tài khoản Facebook muốn gắn thẻ > Nhấn “xong”.

Cách tag mọi người trên Facebook

 • • Bước 3: Kéo thẻ tag tên hoặc thay đổi kích thước tùy ý > Chỉnh sửa một số hiệu ứng thông thường như: sticker, âm nhạc, filter,...

Cách tag bạn bè trên Facebook mà không ai biết

 • • Bước 4: Chỉnh sửa quyền riêng tư rồi chọn “Đăng”.

6. Cách tự tag tên mình trên Facebook

Để tự tag tên mình trên Facebook, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản sau đây:

 • • Bước 1: Nhấn vào khung “bạn đang nghĩ gì?” để bắt đầu viết bài chia sẻ.

Cách tag bạn bè vào comment trên máy tính

 • • Bước 2: Sau khi viết nội dung, gõ “@”. Sau đó facebook sẽ xổ xuống một danh sách những người có thể tag.

Cách tự tag tên mình trên Facebook

 • • Bước 3: Gõ tên bạn cho đến khi thấy tài khoản hiện lên trong danh sách rồi nhấn chọn. Vậy là bạn đã hoàn thành tag tên chính mình vào bài viết.

TẠI SAO TÔI KHÔNG GẮN THẺ ĐƯỢC BẠN BÈ?

Thông thường, các tính năng của Facebook phiên bản điện thoại và trên máy tính sẽ khác nhau để tối ưu trải nghiệm người dùng, tuy nhiên, ở cách tag tên bạn bè trên facebook, hai phiên bản này hoàn toàn tương tự nhau. Bạn có thể tag trực tiếp trên bài post, hoặc sử dụng tính năng gắn thẻ mọi người, tag ở phần bình luận, comment và gắn thẻ ảnh bằng cách áp dụng hướng dẫn.

Chính vì vậy ở phần này tôi sẽ không hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, bạn chỉ cần tham khảo ở phần trên và áp dụng sau khi đăng nhập tài khoản facebook trên trình duyệt website là được. Thay vào đó, chúng ta sẽ phân tích một số vấn đề nhiều bạn thường gặp phải khi gắn thẻ người khác trên Facebook.

Đây là vấn đề rất nhiều người thắc mắc, vấn đề có thể nằm ở tài khoản bạn hoặc thiết lập tài khoản của họ. Ở đây chúng ta sẽ phân tích một số nguyên nhân chính khiến bạn không thể gắn thẻ được tên bạn bè.

1. Người được gắn thẻ đã chỉnh sửa thiết lập quyền riêng tư

Quyền riêng tư người dùng luôn là vấn đề được Facebook đặc biệt quan tâm, vì vậy, nền tảng này cho phép người dùng của mình chủ động cài đặt những quyền riêng tư cơ bản liên quan đến profile, một trong số đó là cài đặt dòng thời gian và gắn thẻ.

Nếu ai đó sửa tùy chọn Ai Có Thể Đăng Lên Dòng Thời Gian Của Bạn thành “Chỉ Mình Tôi”, thì bạn chắc chắn không thể gắn thẻ họ trong những bài post sau đó, vì tag cũng có nghĩa là bạn đang đăng nội dung lên profile cá nhân.

Thêm nữa, nếu người đó kích hoạt tính năng xét duyệt trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian, thì nội dung được gắn thẻ phải được sự đồng ý của họ, nếu không sẽ không được hiển thị. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể gắn thẻ, nhưng nội dung sẽ tạm thời không được xuất hiện trên timeline của họ.

cách tag tất cả bạn bè trên facebook
Chủ động cài đặt tài khoản để kiểm duyệt những nội dung được tag trước khi xuất bản trên timeline

2. Tài khoản đã tag quá nhiều cùng một đối tượng trong thời gian ngắn

Nếu trong thời gian ngắn bạn tag một đối tượng quá nhiều lần, Facebook sẽ đánh giá hành động này là spam và tạm thời khóa tính năng tag của bạn, đồng nghĩa bạn không thể gắn thẻ bất cứ ai nữa. Nếu lỡ rơi vào trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể từ Facebook.

Nhưng đừng lo, đây chỉ là biện pháp tạm thời của Facebook để tránh tình trạng spam, cũng tương tự như khi bạn gửi kết bạn với người lạ, hoặc bấm like quá nhiều cũng sẽ bị tạm thời hạn chế, Facebook sẽ gỡ bỏ hạn chế này sau một thời gian ngắn, nếu bạn vẫn hoạt động như bình thường, chúng ta không cần gửi yêu cầu hay thủ tục gì cả, chỉ đơn giản là phải chờ đợi thôi.

3. Tài khoản bị báo cáo lạm dụng

Nếu người được gắn thẻ cảm thấy khó chịu, họ hoàn toàn có quyền báo cáo với Facebook, khi đó tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế gắn thẻ, tùy mức độ nặng nhẹ, nếu có quá nhiều báo cáo, thậm chí bạn có thể bị khóa tài khoản, đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải tạo lại tài khoản mới nếu vướng phải rắc rối này. Vì vậy, chỉ nên tag bạn bè quen biết hoặc những người liên quan trực tiếp đến nội dung được đăng.

4. Trục trặc từ Facebook

Trong một số trường hợp, Facebook không thể nhận dạng kí tự do kết nối mạng chập chờn, hoặc lỗi thuật toán, nghĩa là nó sẽ không hiện lên gợi ý, kể cả khi bạn đã gõ chính xác tên tài khoản muốn gắn thẻ. Trong trường hợp này, bạn có thể thử một cách khác, đó là sử dụng kí tự @ ngay phía trước tên tài khoản Facebook.

Ví dụ bạn muốn gắn thẻ Huy Lê trong một bài viết, nếu gõ chữ Huy mà không nhận được gợi ý, hãy thử gõ @Huy, như vậy Facebook sẽ dễ nhận dạng hơn và trả về gợi ý cho bạn. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử mở Facebook bằng trình duyệt khác và thực hiện lại.

cách tag tất cả bạn bè trên facebook
Thêm kí tự @ phía trước tên Facebook cần tag để hiển thị gợi ý của Facebook

KẾT LUẬN

Như vậy, tôi vừa hướng dẫn bạn vài cách tag bạn bè trên facebook trên điện thoại và cả máy tính, sử dụng cách nào hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn bạn, nếu không nhận được gợi ý hoặc không thể tag một người cụ thể, việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với họ để xem họ có vô tình đổi quyền riêng tư hay không, sau đó mới xét tới trường hợp trục trặc từ Facebook.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Lý Do Người Ta Hủy Kết Bạn Facebook Với Bạn Là Gì ?

2. 3 Cách Lấy Số Điện Thoại Trên Facebook Bất Kỳ Ai 2023

3. Hướng Dẫn Cách Nhiều Bạn Bè Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

4. Cách Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Cho Người Dùng Như Thế Nào?

5. Hướng Dẫn Cách Xem AI Đã Hủy Kết Bạn Trên Facebook

6. Cách Xóa Bạn Bè FB Hàng Loạt Và Ưu Khuyết Điểm Cần Biết

7. Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook Bằng Điện Thoại

8. 3 Nguyên Nhân Bạn Không Thể Kết Bạn Được Trên Facebook

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Web Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" giải pháp marketing tổng lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349