Lý Do Người Ta Hủy Kết Bạn Facebook Với Bạn Là Gì ?

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 61686
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Hành động hủy kết bạn Facebook là một trong những hình ảnh làm sức mẻ mối quan hệ ngoài đời thực hai người, và hành động này thường xảy ra với nhiều nguyên nhân, lý do khác nhau. Để lý giải nguyên nhân dẫn đến quyết định này  người dùng, đã thực hiện một nghiên cứu cụ thể và dưới đây là những lý do chính mà họ đã thu thập được.

Lý Do Mà Người Ta Hủy Kết Bạn Facebook Với Bạn?

Những lý do mà người ta kết bạn Facebook và hủy kết bạn Facebook

1. NGUYÊN NHÂN HỦY KẾT BẠN FACEBOOK

- Bạn bị người khác hủy kết bạn Facebok vì đã tương tác quá nhiều trên những chia sẻ, nhất là lượng comment. Khi họ không thích điều này, họ đơn giản sẽ chặn bạn, không để bạn comment trên bài viết nữa, hoặc nhanh nhất là hủy kết bạn Facebook với bạn. Đó là cách đơn giản để bạn không thể theo dõi những chia sẻ tiếp theo nữa.

- Những tương tác bị người dùng khác có cảm nhận xấu, cảm nhận không tốt về nó, không hài lòng về điều này, họ sẽ unfriend bạn ngay tức thì.

- Bạn đang cố gắng tương tác với họ những chỉ vì một mục tiêu duy nhất đó là bán được sản phẩm. Nếu nhận ra và họ không thực sự có nhu cẩu, cảm thấy bị làm phiền thì khả năng cao là quyết định hủy kết bạn Facebook sẽ được đưa ra.

- Những tương tác trên Facebook không mang thiêng hướng tích cực mà chỉ toàn những điều tiêu cực.

- Hai người là bạn bè nhau trên Facebook nhưng không hề có bất kỳ tương tác nào với nhau, quyết định lọc danh sách bạn bè không tương tác sẽ được đưa ra.

- Những chia sẻ  chỉ xoay quanh vấn về chính trị, người xem họ lại không thích thế, bạn chưa đủ tầm để nhắc đến vấn đề này. Người dùng họ cảm thấy chán ngắt với những chia sẻ và thế là họ hủy kết bạn Facebook

- Bạn không thích bạn bè và họ sẽ không thích bạn, lý do đơn giản chỉ có thế.

- Bạn thay đổi profile quá nhiều lần, liên tục.

- Bạn add quá nhiều bạn bè mà đôi khi chẳng biết những người đó là ai.

Có những lý do mà người khác quyết định unfriend, thì cũng sẽ có những lý do để người ta quyết định trở thành bạn bè trên Facebook.

2. LÝ DO NGƯỜI TA SẼ KẾT BẠN VỚI BẠN

- Họ sẽ kết bạn Facebook nếu bạn và họ có đang quen biết nhau ngoài đời thực, như thế hai người sẽ dễ dàng tương tác khi có nhu cầu.

- Họ và bạn có khá nhiều bạn chung, Facebook sẽ giới thiệu bạn với họ và ngược lại. Biết đâu bạn và họ lại trở thành bạn bè trên Facebook.

- Bạn và họ đang là đồng nghiệp trong một công ty nào đó, thường thì họ sẽ kết bạn Facebook với bạn hoặc bạn sẽ làm điều ngược lại.

- Hình ảnh đại diện mà bạn đang chọn để sử dụng quá hấp dẫn, những hình ảnh bạn chia sẻ trên trang cá nhân về mình cùng vậy, người dùng họ sẽ thích thú, muốn là bạn bè  thông qua thao tác kết bạn Facebook.

- Họ kết bạn Facebook đơn giản chỉ là vì muốn tăng danh sách bạn bè, phục vụ cho một nhu cầu nào đó.

Facebook đang là một trang mạng xã hội thú vị để tất cả mọi người cùng tập trung đến đây. Có người sẽ đến đây chỉ để giải trí với những video, tin hot được chia sẻ, có người sẽ đến đây địa chia sẻ những cập nhập, tương tác với bạn bè, có người sẽ đến đây chỉ vì mục tiêu phát triển kinh doanh, tìm kiếm khách hàng.

Và để thực hiện tất cả những nhu cầu trên thì thường tất cả sẽ phải thực hiện hành động kết bạn Facebook cụ thể để theo dõi những chia sẻ, để newsfeed có tin mới để mà xuất hiện. Sau những lời mời kết bạn đó sẽ là một vài quyết định hủy kết bạn Facebook với những người nào đó, quan trọng là bạn không muốn theo dõi họ nữa, không muốn qua tâm, tương tác với những người đó. Nhiều lý do để bạn và một người nào đó trở thành bạn bè trên Facebook, cũng có nhiều lý do để bạn và một người nào đó không còn là bạn nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. 3 Cách lấy số điện thoại từ Facebook bất kỳ tài khoản nào
2. Cách Full Bạn Bè Trên Facebook Hiệu Quả
3. Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Thế Nào?
4. Hủy kết bạn trên Facebook người kia có biết không ?
5. Cách tag bạn bè tất cả bạn bè trên Facebook bằng máy tính điện thoại
6. Hướng dẫn xóa bạn bè hàng loạt trên facebook và ưu khuyết điểm cần biết
7. Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Tài Khoản Cá Nhân Facebook
8. 3 nguyên nhân bạn không thể kết bạn trên Facebook

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349