Inbox là gì ? Hướng dẫn cách rep inbox nhanh nhất trên Facebook

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 61247
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

“Rep inbox đi!!!”-Bạn nhận được một comment khi đang livestream bán hàng và chỉ kiểu như: “Hả? Rep inbox là gì vậy?” Bạn có biết Facebook có một tính năng tên là inbox? Quan trọng hơn, họ có đến HAI vị trí Inbox? 

Bạn có sử dụng Facebook không? Vâng, chắc phải trên 99% câu trả lời là “Có”. OK có thể hơi quá một chút, nhưng chính xác đó là những gì bạn có thể hình dung về độ phổ biến của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Không chỉ đơn giản là cách kết nối và liên lạc với mọi người, Facebook còn là một kênh bán hàng cực kì tiềm năng mang lại doanh thu trực tiếp cho cá nhân/ doanh nghiệp.

Bạn có thể đang bỏ lỡ rất nhiều tính năng hữu ích khi sử dụng Facebook, kể cả với tính năng phổ biến như mục Inbox. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê toàn bộ những gì cần biết về mục Inbox “Công Khai” và Inbox “Ẩn” trên Facebook, và tất nhiên, cũng “phổ cập teen code” bằng cách giải thích luôn Rep inbox là gì luôn.

rep inbox
Giới thiệu hai vị trí inbox trên Facebook và giải thích Rep Inbox là gì

1. REP INBOX LÀ GÌ ? REP INBOX CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

1.1 Rep Inbox là gì?

Đầu tiên, cần khẳng định rằng đây là một trong những thuật ngữ teen code được sử dụng phổ biến nhất trên Internet nói chung và nền tảng facebook nói riêng.

Vậy, rep inbox, hay rep ib là gì ? Rep là viết tắt Reply, còn inbox có lẽ đã khá quen thuộc với người dùng Facebook, dùng để chỉ những cuộc trò chuyện trên Facebook. Vì vậy, nếu ai đó yêu cầu Rep Inbox, có nghĩa là họ yêu cầu bạn trả lời tin nhắn. Ý nghĩa cực kì đơn giản, phải không? 

1.2 Ý nghĩa của Rep Inbox đối với bán hàng Facebook là gì ?

Thông thường, nếu người dùng vào bình luận trên Fanpage “Rep Inbox” hoặc “Check Inbox” nghĩa là họ đã gửi tin nhắn đến bạn nhưng chưa nhận được phản hồi, hoặc đã vô tình bỏ qua tin nhắn mà không trả lời, cần lập tức kiểm tra lại tin nhắn trên fanpage hoặc tài khoản cá nhân (Nếu bán hàng trên Profile cá nhân).

Ngoài ra, cần lưu ý rằng, trong mọi trường hợp, khi ai đó để lại bình luận yêu cầu check Inbox (Kiểm tra inbox) hoặc Rep Inbox, nghĩa là họ đang quan tâm đến sản phẩm, cơ hội bán hàng lúc này rất cao, vì theo tâm lý bình thường, nếu nhắn tin trên fanpage mà không nhận được phản hồi, chỉ vài phút sau chắc chắn họ sẽ liên hệ fanpage khác, trừ khi bán sản phẩm độc quyền.

Nếu đã chủ động nhắn tin, hơn nữa còn để lại bình luận, cho thấy họ thực sự có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ, đây là dấu hiệu tốt cho thấy ấn tượng ban đầu về sản phẩm là khá tốt, vì vậy, bạn cần đẩy mạnh hơn ở giai đoạn tư vấn trước khi chốt đơn hàng.

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng bình luận hỏi thông tin sản phẩm ở phần comment, nhưng không muốn tư vấn tại phần comment, cũng như không muốn đối thủ “nhảy vào” cướp khách, chúng ta có thể chủ động phản hồi “Vui lòng kiểm tra Inbox” để nhắc họ kiểm tra tin nhắn của mình, sau đó tư vấn trực tiếp ở mục inbox, đây cũng là cách nâng cao cơ hội bán được hàng khá hiệu quả.

2. FACEBOOK CÓ ĐẾN 2 VỊ TRÍ INBOX

Như vậy, bạn đã hiểu Rep Inbox là gì, biết được ý nghĩa của nó với quá trình bán hàng, giờ chúng ta hãy tìm hiểu một chút về tính năng Inbox của facebook.

Hầu hết mọi người đều biết, khi gửi tin nhắn cho ai đó, hoặc người khác gửi tin nhắn cho bạn, tất cả nội dung sẽ được lưu vào phần Inbox, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra inbox bằng cách nhấp vào biểu tượng sấm sét ở góc trên bên phải màn hình. Vì vậy, nếu bạn đang bán hàng trên facebook cá nhân hoặc fanpage, thao tác quan trọng nhất để không bỏ lỡ khách hàng là thường xuyên kiểm tra Inbox và trả lời tất cả thắc mắc gửi đến.

Nhưng như vậy có đủ chưa? Nếu đang quản trị Fanpage, cơ bản là đủ. Nhưng nếu đang bán hàng trên facebook cá nhân, rất có thể bạn đang bỏ qua rất nhiều cơ hội bán hàng đầy tiềm năng.

Hãy thử nhớ lại, rất nhiều trường hợp, chúng ta thường xuyên kiểm tra messenger khi bán hàng trên Profile cá nhân, trả lời tất cả tin nhắn hiện có, nhưng khi livestream bán hàng, hoặc khi đăng sản phẩm, vẫn có người yêu cầu rep inbox? Vấn đề ở đây là gì? Tôi tin rằng bạn đã bỏ qua mục Inbox thứ hai của Facebook, và tình trạng này thường xuyên xảy ra với những người bán hàng trên profile cá nhân.

Trên thực tế, nếu ai đó chưa nằm trong danh sách bạn bè liên hệ với bạn, tất cả nội dung inbox của họ sẽ được đưa vào mục “cách ly” và chờ đến khi bạn chấp nhận và rep inbox, bất kể nội dung họ nhắn là gì đi nữa, đây là tính năng được facebook sử dụng để hạn chế tình trạng spam hàng loạt từ các tài khoản ảo, đây là tính năng khá hữu ích nếu biết cách tận dụng.

Nếu người dùng không nằm trong danh sách inbox cho bạn, nội dung sẽ được lưu trữ ở mục “Tin nhắn đang chờ”, ở mục “Gần đây”, bạn sẽ nhận được thông báo có người dùng muốn kết nối với mình, sau đó quyết định Chấp Nhận hoặc Bỏ Qua tin nhắn đó. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp Facebook không hiển thị thông báo ở mục “Gần đây”, và chúng ta thì quá bận rộn, hoặc chỉ đơn giản là không mấy quan tâm, đó là cách bạn bỏ lỡ tin nhắn từ khách hàng tiềm năng mình.

Rep Inbox là gì? Kiểm tra tin nhắn khách hàng từ hộp thư ẩn

Rất có thể bạn đang bỏ qua rất nhiều khách hàng ngay trong messenger của mình

3. CÁCH TRUY CẬP INBOX "TIN NHẮN CHỜ" CỦA FACEBOOK

Như đã phân tích ở trên, bạn cần thường xuyên kiểm tra cả hai mục Inbox trên facebook khi đăng bán sản phẩm. Tuy nhiên, trong khi mục Inbox chính khá dễ tìm, thì mục Inbox ẩn nằm đâu? Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tin nhắn đang chờ trên facebook.

 Từ trang chủ Facebook trên máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng sấm sét của Messenger ở góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ thấy mục Gần Đây, ngay cạnh bên đó là một tùy chọn khác tên “Tin nhắn đang chờ”, khi nhấp vào sẽ hiện ra tất cả những tin nhắn từ người dùng không có trong sanh sách liên hệ, ngay kế bên là hai tùy chọn Chấp Nhận hoặc Từ Chối như đã đề cập ở phần trên. Sau khi chọn Chấp Nhận, bạn có thể trả lời inbox của họ và tiếp tục cuộc trò chuyện, ngược lại, nếu Từ Chối, tin nhắn sẽ bị xóa.

Ngoài ra, hãy kéo xuống dưới cùng (nếu bạn có nhiều tin nhắn đang chờ) bạn sẽ thấy mục “Tin nhắn đã lọc” như hình minh họa, ở đây cũng có rất nhiều liên hệ khác không nằm trong danh bạ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra mình đã bỏ lỡ bao nhiêu đơn hàng trước khi tìm hiểu bài viết này.

Rep Inbox là gì? Kiểm tra tin nhắn Facebook bằng cách nào?

Kiểm tra tin nhắn đang chờ để đảm bảo không bỏ sót bất kì tin message nào của khách hàng

KẾT LUẬN

Như vậy, tôi đã giới thiệu về hai mục Inbox trên Facebook, đặc biệt là mục Inbox ẩn thường bị bỏ qua khi bán hàng trên Facebook, ngoài ra, bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa rep inbox là gì, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm bắt nhiều hơn những cơ hội bán hàng từ trước đến nay thường bị bỏ qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Tìm hiểu Facebook App Id là gì ? Hướng dẫn cách tạo APP Facebook đơn giản

2. Facebook Watch Là Gì? Tìm Hiểu về Facebook Watch toàn tập

3. Tìm hiểu Comment Là Gì ? Ý Nghĩa Của Comment Facebook Trong Kinh Doanh Bán Hàng

4. Hashtag là gì? Quy tắc tạo Hashtag 2024

5. Sử Dụng Facebook Graph Search Như Thế Nào Hiệu Quả?

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349