Tính Năng Story Xuất Hiện Trên Messenger Vào Ngày Hôm Qua

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 40708
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Quảng cáo Facebook giá rẻ vừa mới thực hiện một phi vụ chuyển nhà, đó là việc đưa tính năng Story từ giao diện trang newsfeed sang môi trường ứng dụng tin nhắn Messenger. Thay đổi này có vẻ khá hợp lý bởi lý do là trên trang newsfeed của trang mạng xã hội này đang có quá nhiều thứ và điều đó làm cho người dùng cảm thấy bối rối, đôi khi không hề biết đến Story đang có mặt và nếu có cũng có không có nhiều hứng thú để tìm hiểu và sử dụng.

tìm hiểu tính năng story trên messenger

Tính năng Story xuất hiện trên newsfeed Facebook 4 ngày trước

1. TÌM HIỂU TÍNH NĂNG STORY TRÊN FACEBOOK

Thực tế thì tính năng Story này mới chỉ vừa xuất hiện trên Facebook vài ngày trước đây, trước đó Facebook cũng đã tích hợp tính năng này trên một nền tảng ứng dụng khác mình đó là Instagram và trở nên nổi tiếng từ thời điểm đó. Ngày Story được tích hợp vào Facebook, cứ dân mạng háo hức tìm hiểu, cũng muốn dùng thử nó là như thế nào nhưng kết quả cuối cùng lại là: sau ngày đầu tiên trải nghiệm, người dùng Facebook đang cảm thấy với tính năng Story này, mọi thứ đang rất rối ren,  tất cả đều có cảm giác như Story là một sự dư thừa của Facebook.

3 ngày sau, tức là ngày hôm qua, người dùng khi truy cập newsfeed Facebook họ không còn thấy tính năng Story xuất hiện, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, có lẽ nào đây là một thất bại Facebook, nhưng không phải thế, đây chỉ là một sự chuyển đổi. Facebook chuyển tính năng Story, từ môi trường newsfeed sang một môi trường khác, môi trường một ứng dụng hỗ trợ nhắn tin riêng biệt Messenger. Tên gọi mới mà Facebook dành cho tính năng này đó là Messenger Day.

Với người dùng, họ tiếp tục trải nghiệm, và lần này mọi thứ có vẻ như ổn hơn, người dùng nói rằng Story thích hợp đặt trên Messenger hơn là newsfeed Facebook. Lý do chính để giải thích cho việc tại sao tính năng Story lại phù hợp trên Messenger mà không phù hợp trên newsfeed chính là nằm ở chỗ newsfeed hiện giờ đang quá rối ren, quá nhiều thông tin xuất hiện trên đây. Khi mà Story xuất hiện, nó không nhận được sự quan tâm tương xứng, với một tính năng mới xuất hiện, lại không nhận được sự quan tâm thì đó chắc chắn là một sự dư thừa.

thủ thuật facebook toàn tập bí quyết quảng cáo website hiệu quả
Thủ Thuật Facebook Hay Nhất Cách Quảng Cáo Website Hiệu Quả

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG STORY TRÊN MESSENGER

-Trước tiên, để sử dụng tính năng này, bạn phải update phiên bản Messenger mới nhất. Nếu như thiết bị động đang để chế độ tự động cập nhập tất cả ứng dụng, bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề này. Sau khi ứng dụng Messenger đã được cập nhập phiên bản mới nhất, truy cập vào phần giao diện của ứng dụng, lúc nào phần giao diện đã có một vài thay đổi so với trước.

Tính năng Story có mặt trên Messenger vào ngày hôm qua

Tại đây, bạn có thể chọn chức năng Thêm vào ngày bạn, Messenger sẽ tự động kích hoạt tính năng camrera để ghi lại những hình ảnh hoặc quay lại các video ngắn

Sử dụng tính năng Story ghi lại những khoảnh khắc

Tiếp theo, khi đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời bằng hình ảnh và video, lúc này bạn có thể sử dụng tiếp tùy chọn ghép sticker sinh động, hài hước vào những hình ảnh, video này

Chỉnh sửa, thêm sticker với tính năng Story dễ dàng

Để sử dụng những sticker này, nhấp vào icon mặt cười, Messenger sẽ hiển thị ra hàng loạt sticker vui nhọn, hài hước, bạn có thể phóng to thu nhỏ chúng tùy ý

Thêm chữ trên hình ảnh cùng với tính năng hỗ trợ từ story

Trong trường hợp muốn chèn thêm vài ký tự để hình ảnh trở nên sinh động, có nội dung hơn, chọn vào biểu tượng “Aa” để thêm đoạn ký tự vào những hình ảnh, video này.

Sử dụng tính năng story chia sẻ hình ảnh trong ngày 

Cuối cùng, sau khi hoàn tất thao tác chỉnh sửa ảnh, lưu hình ảnh này lại trong phần thư viện ảnh thiết bị, đăng những hình ảnh, video này lên ngày của tôi trên Messenger hoặc gửi trực tiếp những hình ảnh này đến bạn bè, trò chuyện nhóm. Lưu ý vì đang sử dụng tính năng Story để đăng tải hình ảnh, thế nên tất cả hình ảnh, video này sẽ bị xóa bỏ trong vòng 24h, ý hệt với tính năng Story trên Instagram và cả Snapchat.

Hình ảnh được chia sẻ từ tính năng Story sẽ được hiển thị như ảnh

 

Khi chỉnh sửa hình ảnh, video, đăng tải lên ngày của tôi, Messenger sẽ hiển thị những hình ảnh ở dạng như hình bên dưới:

Ngoài ra, điểm đặc biệt của Messenger Day hay còn gọi là tính năng Story này còn nằm ở chỗ các người dùng với nhau, bạn bè của nhau có thể tương tác trực tiếp trên những chia sẻ này. Rõ hơn, khi nhấp vào những chia sẻ Ngày của tôi của những bạn bè mình, Messenger sẽ hiển thị ra ô bình luận cùng với các sticker, bạn còn được phép gửi cả ảnh lẫn ảnh Gif trong phần bình luận này. Hãy thử sử dụng những tính năng đầy thú vị này của Facebook nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349