Kiến Thức Về Youtube
Kiến Thức Về Youtube

Quy tắc vàng cho quảng cáo Youtube

By Võ Tuấn Hải (Thứ sáu, 26 Tháng Tám, 2016) - Lượt xem : 1202

Quy tắc vàng cho quảng cáo youtube là những quy tắc phổ biến khi thực hiện quảng cáo video trên youtube. Tuy nhiên, không phải người nào cũng thực hiện đầy đủ các quy tắc này, nhất là với những người dùng mới. Để cho các Marketer cũng như những người quảng cáo youtube mới nắm được rõ ràng, điều gì nên và không nên làm, DMV liệt kê ra 15 quy tắc vàng cho quảng cáo youtube.

Bảng báo giá quảng cáo youtube

15 quy tắc vàng được DMV nghiên cứu và tham khảo các trang diễn đàn, bài viết tổng hợp lại. Cùng với những kinh nghiệm đã thực hiện cho khách hàng, DMV nhận thấy một sự thật cho quảng cáo Youtube. Với tính năng miễn phí đăng video cùng lượng người xem khổng lồ hàng ngày, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng qua các video của mình. Đồng thời, đây cũng là cách marketing hiệu quả giúp tăng phạm vi ảnh hưởng của bạn tới người dùng. Như vậy, 15 quy tắc vàng cho quảng cáo Youtube sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn cho chiến lược marketing.

Tìm Hiểu Ngay:

Bảng giá quảng cáo trên Youtube

Hướng dẫn cách tăng view trên Youtube

1.  Tên cho video: cần đặt tên cho video có chứa từ khoá mà bạn muốn người dùng gõ sẽ thấy bạn. Từ khoá này tương tự như trong SEO từ khoá trên Google. Bạn có thể viết hoa từ khoá trọng tâm, để thu hút người xem hiệu quả hơn. Ví dụ video bán “gà đông tảo thuần chủng”. Chúng tôi có ví dụ dưới đây. Tên video được viết hoa đầu mỗi từ, và viết in hoa tên trại gà để khách hàng xem video biết được đây là trại gà ở đâu, tên gì.

2.  Tên kênh (channel) của Youtube: tên kênh youtube của bạn có thể chỉnh sửa trong phần Setting. Tiêu đề kênh Youtube cần thiết phải thân thiện khi SEO , đồng thời phải được đánh giá như một thẻ tiêu đề (H1) cho tối ưu hoá hiệu quả khi tìm kiếm kênh.

3.  Liên kết website cần phải được liên kết đến kênh quảng cáo Youtube. Bạn có thể nhập nhiều hơn 1 liên kết trong kênh Youtube của bạn, ở phần  Slidebar.

4.  Thẻ tag video: các thẻ tag này chính là các từ khoá mà bạn muốn SEO trên Youtube. Vì vậy, bạn cần lên danh sách các từ khoá cần SEO cụ thể và chi tiết. Bạn cần xác định từ khoá nào nên đặt vào trong video và không nên đặt. Kinh nghiệm của Marketer của DMV đó là tham khảo video của đối thủ để tìm gợi ý về từ khoá. Hãy gõ từ khoá chính, ví dụ “ga dong tao” để xem những video đầu tiên, và nhắm các từ khoá có hiệu quả cao nhất.

5.  Video là slide hoặc lồng tiếng: sử dụng các phần mềm như Power Point hay Gold Studio,…thì cần phải xem xét các hiệu ứng kĩ càng. Các hiệu ứng phải thu hút người xem ngay từ slide đầu nhưng không gây chói hay phản cảm. Hãy đặt các liên kết về kênh Youtube hoặc trang web. Bạn nên đặt các liên kết ở phía trên, hoặc dưới khung video để không làm mất không gian phát.

6.  Video  được thu hình bằng các dụng cụ thu phát, quay video: cần chắc chắn đảm bảo khung hình video phải là chuẩn 360p (640x360px). Như vậy, khi upload lên kênh Youtube sẽ không bị thu hẹp hay giãn rộng ra. Chất lượng hình ảnh đảm bảo luôn rõ nét và không bị mờ. Ngoài ra, chúng ta còn có các kích thước hình ảnh khác được hỗ trợ rõ nét như 480p (854x480px), 720p. Riêng vơi 720p chỉ khi nào bắt buộc thì bạn hãy sử dụng, còn không chỉ nên sử dụng 480p hoặc 360p.

7.  Annotiations (chú thích cho video): đây là tiện ích hỗ trợ đặc biệt hiệu quả cho các video Marketer. Các chú thích hỗ trợ cho người dùng với các mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng chú thích cho liên kết đến các video khác hoặc tới kênh Youtube của bạn. 

Annotiations for Youtube

Youtube không cho phép chú thích các liên kết ngoài Youtube.

 

8.   Video đảm bảo chất lượng: nội dung, hình ảnh, âm thanh của youtube phải đảm bảo luôn rõ ràng và sắc nét. Nội dung video cần đáp ứng đúng nhu cầu người dùng đang tìm kiếm theo từ khoá ( tiêu đề video). Bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn cũng như tăng lượng follower cho kênh Youtube của bạn.

9.  Bám sát các xu hướng hiện thời: Bạn cần phải nắm bắt xu hướng ở lĩnh vực bạn đang tiếp thị bằng quảng cáo youtube. Hãy cho người dùng thấy bạn trong xu hướng đó, điều này sẽ giúp bạn tăng lượt theo dõi cũng như bán sản phẩm tốt hơn. Youtube Trend là công cụ quảng cáo youtube giúp bạn tìm hiểu được các xu hướng đa dạng hiện thời tốt nhất.

10.  Youtube là kênh Marketing chứ không phải bán hàng: Bạn đăng tải video lên Youtube, và sau một thời gian bạn tự hỏi tại sao vẫn không có người xem nhiều. Video trên quảng cáo Youtube chỉ giúp bạn lan truyền và gửi thông điệp, nội dung tới người xem. Việc viral ( lan truyền) như thế nào còn phụ thuộc vào chất lượng video của bạn. Nếu video không gây hứng thú cho người đọc thì sẽ không thể đạt viral cao được.

11.  Thời gian trình phát video không trên 10 phút: thời gian phát video cũng quyết định tới việc thu hút người xem. Nếu thông điệp truyền tải của bạn quá dài thì hãy chia nó ra thành nhiều video nhỏ, với các thông điệp khác nhau và từ khoá khác nhau. Thời gian video của bạn chỉ nên trong vòng một tới hai phút là đủ. Bạn có thể đặt đường link trỏ đến các video khác nhau. Hãy nhớ, thông điệp quảng cáo youtube cần mạnh mẽ và thu hút người xem trong 5 giây đầu tiên sẽ tạo lợi thế cho bạn.

12.  Tạo thương hiệu lập lại trong video: Thương hiệu hoặc hình ảnh cá nhân quảng cáo youtube của bạn cần được nhấn mạnh và lập lại trong video. Hãy sáng tạo video với nhiều bố cục và nội dung khác nhau có liên quan tới thương hiệu và hình ảnh. Sáng tạo với địa điểm, thời gian, trang phục, con người,.. sẽ tạo hiệu ứng tốt và kích thích trí tò mò, để người xem tiếp tục theo dõi các video khác của bạn.

13.  Nội dung cần mang tính tranh luận cao: các video có tính tranh cãi và bình luận trái chiều thường thu hút người xem nhiều nhất. Nội dung của bạn có thể bám sát theo các sự kiện, xu hướng hiện nay, làm đề tài mở đầu cho video để thu hút người xem. Nhưng điều quan trọng DMV lưu ý bạn chính là nội dung cần chính xác, chất lượng và cần có luận điểm rõ ràng để tránh tình trạng bị “ném gạch”. Nếu không thì Youtube cũng không đánh giá cao video của bạn đâu.

14.  Theo dõi và trả lời bình luận của người xem: bạn có phản hồi tốt với người xem bình luận sẽ mang lại tương tác cao hơn cho video của bạn, tăng viral tốt hơn. Hoặc bạn cũng có thể bình luận trên các video hữu ích và có liên quan tới bạn. Khi bình luận của bạn nhận được nhiều lượt like từ Youtube có thể giúp người bình luận xem kênh của bạn đấy.

15.  Tạo tài khoản Youtube bằng tài khoản Google: việc tạo tài khoản quảng cáo Youtube từ tài khoản Google của bạn sẽ giúp cho việc khi bạn bị xoá tài khoản thì các dịch vụ khác của bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Tìm Hiểu Ngay:

Tính năng ít biết của Youtube

Quảng cáo Trueview trong Hiển Thị

Với 15 quy tắc vàng cho quảng cáo Youtube, DMV hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm tốt và khái quát hơn cho quảng cáo Youtube của mình. 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Cách tải nhạc trên Youtube về điện thoại, máy tính nhanh nhất

Cách tải nhạc trên Youtube về điện thoại, máy tính nhanh nhất
Lý do mà X2convert được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này đó chính là vì công cụ này hỗ trợ file mp3 của các video bài hát trên Youtube một cách rất nhanh chóng, hơn nữa công cụ cũng rất dễ sử dụng, điều này giúp cho những bạn không thực rành về các thao tác trên máy tính cũng có thể nhanh chóng sử dụng được

Cách XÓA VIDEO trên YOUTUBE trong vài thao tác

Cách XÓA VIDEO trên YOUTUBE trong vài thao tác
Nếu bạn đăng tải video có nội dung sao chép, hoặc những người “hàng xóm tốt bụng” báo cáo nội dung vi phạm bản quyền DMCA, video sẽ bị xóa ngay lập tức, và chắc chắn việc khiếu nại là cả một quá trình dài. Nếu có quá nhiều video với nội dung sao chép, lấy từ kênh khác, thậm chí bạn có thể bị tắt tính năng kiếm tiền. Để tránh rủi ro này, bạn nên xóa tất cả những video lấy từ kênh khác, hoặc có ...

Cách tạo ẢNH BÌA YOUTUBE chuyên nghiệp, thu hút nhất 2018

Cách tạo ẢNH BÌA YOUTUBE chuyên nghiệp, thu hút nhất 2018
Ảnh bìa Youtube, hay còn được gọi là Channel Art hoàn toàn có thể được sử dụng như một phần mở rộng của thương hiệu riêng nếu biết tận dụng, và nếu thực hiện thành công, xin chúc mừng! Bạn đã nâng cấp kênh Youtube của mình thành một công cụ marketing mạnh mẽ, thay vì chỉ là kênh hiển thị vài video kiếm tiền nhờ quảng cáo. Tất nhiên, tư duy thiết kế chính là chìa khóa để tạo ảnh bìa ...

QQTUBE LÀ GÌ ? Cách Tăng View Youtube An Toàn Cho Video Tại Qqtube

QQTUBE LÀ GÌ ? Cách Tăng View Youtube An Toàn Cho Video Tại Qqtube
Ngoài những dịch vụ cơ bản trên nền tảng Youtube từ trước đến nay, trong thời gian gần đây, QQTube cũng mở rộng dịch vụ sang nền tảng Instagram với một số dịch vụ tương tự Youtube như tăng lượt like, follow, views…Nhưng trên thực tế chưa có nhiều phản hồi về chất lượng dịch vụ ở mảng Instagram, cho nên chúng ta chủ yếu sử dụng QQTube để tạo tương tác ban đầu cho kênh video của mình

[Top 5] Đăng Ký Network Youtube Uy Tín Nhất Năm 2019 Tại Đây

[Top 5] Đăng Ký Network Youtube Uy Tín Nhất Năm 2019 Tại Đây
Về cơ bản, Network Youtube cũng là một tổ chức, công ty đối tác của Google, nhưng ở quy mô lớn hơn, với rất nhiều thành viên là chủ những kênh Youtube khác tham gia, nguồn thu nhập chính của Network Youtube vẫn đến từ doanh thu quảng cáo. Bằng cách đăng kí tham gia các Network, các video của bạn vẫn được hiển thị quảng cáo kiếm tiền trên kênh Youtube, nhưng bạn sẽ phải chia lại lợi nhuận cho Network cho các khoản chi phí quản ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận

Quảng Cáo Youtube

Hotline 1: 0904 512 292

 

Hotline 2: 028.66 565 252

 

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
0904 512 292
Gọi Quảng Cáo Siêu TốcGọi Quảng cáo siêu tốc Chát Facebook Với Quảng Cáo Siêu TốcFacebook Messenger Chát Zalo Với Quảng Cáo Siêu TốcChat Zalo Yêu cầu Quảng Cáo Siêu Tốc gọi lạiYêu cầu gọi lại ! Gửi Email Với Quảng Cáo Siêu TốcGửi Email

Xin vui lòng điền số điện thoại của bạn
và chúng tôi gọi lại cho bạn sớm