Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Mẹo viết quảng cáo trên Facebook

Làm thế nào để có thể viết quảng cáo trên Facebook giúp gây ấn tượng với người đọc, thu hút lượt xem nhiều trên Facebook cho bạn? Với các mẹo viết quảng cáo trên Facebook dưới đây sẽ giúp bạn có một mẫu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao nhất.

Bảng báo giá quảng cáo Facebook

Nội dung viết quảng cáo trên Facebook

Bạn chỉ nên sử dụng những câu từ đơn giản và rõ ràng để giúp người xem hiểu được nhanh nhất và biết họ nên làm gì với mẫu quảng cáo Facebook của bạn. Trên Facebook, hàng ngày có hàng trăm hàng ngàn lượt quảng cáo khác nhau, vì thế người dùng cũng chỉ đọc lướt nhanh qua và chỉ dừng lại tại quảng cáo mình có nhu cầu. Ngoài ra, số lượng từ trong quảng cáo của bạn cũng bị Facebook đặt giới hạn nên bạn chỉ nên sử dụng từ ngữ đơn giản để giới thiệu về sản phẩm cũng như cho khách hàng biết cần phải làm gì.

Mẫu quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook hỗ trợ tiếp cận, khai thác khách hàng hiệu quả


Nên sử dụng thông điệp quảng cáo Facebook trong hai câu, câu thứ nhất cho họ biết tại sao họ phải chú ý tới sản phẩm của bạn và câu thứ hai là khuyến khích người dùng hành động. Khuyến khích hành động tức là cho họ biết họ phải làm gì tiếp theo như “Đặt hàng”, “truy cập website”,”gọi ngay”,…

Viết quảng cáo trên Facebook: Chất lượng hơn số lượng, ít nhưng thực sự hiệu quả

Tại sao Quảng cáo Siêu Tốc nói bạn ít nhưng lại mang lại hiệu quả cao hơn? Vì bản thân quảng cáo Facebook luôn bị giới hạn lượng từ, câu chữ. Vậy nếu bạn không rút gọn được thông điệp một cách hiệu quả thì không thể tiếp cận được khách hàng của mình. Chỉ cần sử dụng những câu chữ mang lại hiệu quả cao, cần thiết và súc tích.

Ngoài ra phần Tiêu đề quảng cáo cũng rất quan trọng, giới hạn kí tự tiêu đề chỉ 25 kí tự, nên đưa tên sản phẩm cùng với từ ngữ gây ấn tượng với người đọc ngay lập tức. Mô tả quảng cáo nhắm trúng vào mục tiêu quảng cáo, cho người xem thấy họ đã tìm đúng sản phẩm họ cần. Mô tả viết quảng cáo trên Facebook dài hơn Tiêu đề nhưng cũng chỉ trong 90 kí tự. Chính vì vậy bạn nên soạn ra mẫu quảng cáo cho phù hợp trước khi viết vào mẫu viết quảng cáo trên Facebook.

Tham khảo bài viết: Cách quảng cáo Facebook hiệu quả        

Phần điền nội dung Tiêu đề - Mô tả trên Facebook

Facebook còn hỗ trợ bạn phần “Nút kêu gọi hành động”

Phần chọn

Nút kêu gọi hành động này có nhiều chức năng khác nhau cho bạn lựa chọn để khuyến khích và cho biết hành động mà khách hàng nên làm gì nếu có nhu cầu.  

Các nút chọn mà Facebook hỗ trợ bạn trong viết quảng cáo trên Facebook gồm:

 

  • Nút chọn
  • Mua ngay
  • Đặt ngay
  • Tìm hiểu thêm
  • Đăng kí
  • Tải xuống

Sau khi chọn nút chọn bạn hãy theo hướng dẫn của Facebook để chọn link đích cho nút chọn của bạn hay thêm số điện thoại,…để dẫn khách hàng tới hành động tiếp theo.

Các bạn có thể tham khảo thêm về:
 

 

Quảng cáo không được phê duyệt ? Tìm hiểu ngay lý do

Chọn ảnh cho bài viết quảng cáo Facebook tiếp theo

Nội dung bài viết quảng cáo trên Facebook không chỉ là văn bản còn có hình ảnh cũng giúp cho khách hàng hiểu hơn về nội dung bạn muốn. Hãy chọn những tấm ảnh thể hiện rõ nét và hấp dẫn cho sản phẩm của bạn. Không cần phải thuê thợ chụp ảnh hay cần một chiếc máy ảnh đắt tiền, bạn chỉ cần khiến sản phẩm trở nên thu hút và hấp dẫn khi lên hình. Ảnh nên to, đẹp, rõ ràng, tránh ảnh bị mờ, tối hoặc không rõ ràng nhé. Facebook có đưa ra các thông số cho hình ảnh trên Facebook giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hơn. 

Khái quát nội dung viết quảng cáo trên Facebook

Hình ảnh được đăng tải càng hấp dẫn và thể hiện nội dung quảng cáo rõ ràng thì càng giúp khuyến khích mục tiêu khách hàng của bạn tập trung vào hơn.


Xem thêm: Tiếp cận đối tượng quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook cho bạn lựa chọn tối đa 6 ảnh để giới thiệu tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Vì vậy, hãy tận dụng nó để tăng hiệu quả quảng bá giới thiệu một cách tốt nhất. Với việc chạy nhiều hình ảnh như vậy sẽ giúp cho bạn lựa chọn được tốt nhất mẫu quảng bá nào được nhiều người dùng quan tâm nhất và đặt ngân sách cao hơn cho mẫu quảng bá đó.

Để tải hình ảnh lên Facebook cũng có nhiều cách cho bạn lựa chọn:

  • Tải hình trực tiếp từ máy tính
  • Lấy ảnh duyệt từ thư viện hình ảnh của bạn
  • Chọn những ảnh hấp dẫn và ấn tượng, trông chuyên nghiệp từ thư viện ảnh miễn phí của quảng cáo Facebook (Shutterstock).

Hãy điều chỉnh vị trí để ảnh trông thật chuyên nghiệp và thu hút hơn với người xem. Kích thước về hình ảnh cũng được đề nghị trong quảng cáo Facebook. Ảnh trong nội dung bài viết sẽ được tự động thay đổi cho phù hợp. Bạn có thể tự thay đổi kích thước hình ảnh, vì vậy hãy thay đổi kích thước hình ảnh hợp lí với toàn bộ nội dung quảng bá cho mẫu thông điệp của bạn trông đẹp mắt hơn khi hiển thị.

Văn bản không được chiếm hơn 20% không gian khung hình ảnh trong nội dung viết quảng cáo trên Facebook

Nội dung đặt trong hình ảnh quảng cáo Facebook cũng có nguyên tắc nhằm giúp nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như toàn bộ phần thông điệp quảng bá.


Facebook quy định văn bản không được chiếm hơn 20% không gian hình ảnh. Nếu văn bản chiến hơn 20% không gian thì bạn sẽ bị chặn, báo cáo không cho thực hiện chiến dịch. Vì vậy, trên hình ảnh chỉ nên đặt logo nhỏ của thương hiệu hoặc slogan ngắn gọn, không chiếm 20% khung hình sẽ được chấp nhận.

Những mẹo viết quảng cáo trên Facebook cũng như những điều cần lưu ý trong hình ảnh hỗ trợ cho quảng bá được nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tránh các vi phạm từ Facebook cũng như thu hút và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Quảng cáo Facebook Hiệu Quả Cao - Tối Ưu Chi Phí!

ĐĂNG KÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK - NHẬN ƯU ĐÃI TẠI QUẢNG CÁO SIÊU TỐC

0987.087.034 - 0938.138.160 (MR.HẢI)

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

 

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Xin chào! Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn. Hãy đăng nhập Messenger để trò chuyện.
Trò chuyện