Google trends là gì? Cách dùng gg trends tăng traffic website

By Lâm Tuyến - Lượt xem : 22856
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Công nghệ Internet ngày càng phát triển, bạn phải liên tục cập nhập tin tức để không phải theo sau thời đại. Google trend một trong những công cụ rất hữu ích cho marketer và doanh nghiệp đón đầu xu hướng. Google trends là gì? Cách sử dụng  google trends trong SEO như thế nào hiệu quả? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu chi tiết từ A-Z nhé!

Tìm hiểu google trends

 

 

Gg trend hoạt động bằng cách phân tích một phần tìm kiếm Google để tính toán số lượng tìm kiếm thực hiện cho cụm từ đã nhập, liên quan đến tổng số tìm kiếm được thực hiện trên Google vào cùng một khoảng thời gian.

Google trend là gì

HƯỚNG DẪN DÙNG GOOGLE TRENDS CHO NGƯỜI MỚI

Khi truy cập vào địa chỉ Google Trends: https://trends.google.com để đăng ký và sử dụng google xu hướng. Người dùng có thể tìm kiếm được nhiều keyword nổi thành xu hướng tại đây. Chỉ cần nhập từ khóa muốn vào thanh tìm kiếm sẽ có thể khám phá sâu hơn về chủ đề. Một trong 4 tùy chọn bạn có thể làm theo đó chính là:

 • • Mốc thời gian: Có đa dạng dữ liệu tính năm 2014 đến bay giờ.

 • • Danh mục tìm kiếm: Tùy chọn danh mục tìm kiếm từ khóa như du lịch tài chính bất động sản, thể thao,....

 • • Vị trí địa lý: Dữ liệ thống kê quốc gia, thành phố, tỉnh thành,...

 • • Kênh tiếp cận: Các SEOers có thể nắm được keyword được tìm kiếm qua kênh: News search, youtube search, Image Search, Google Shoppe,...

 • • Có thể sử dụng dạng "+" so sánh ở đầu website so với nhiều keyword.

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG GOOGLE XU HƯỚNG?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ, cá nhân, doanh nghiệp dùng đến Google Trends bởi những lợi ích tuyệt vời sau:

 • • Nắm bắt xu hướng

Theo dõi thông tin mới nhất đang diễn ra trên toàn thế giới.

Giúp người làm marketing có thể nắm và đưa ra chiến lược hợp lý.

 • Xác định khu vực được ưa chuộng

Xem thêm thông tin liên quan đến khu vực, địa điểm, quốc gia có độ quan tâm cao nhất đến từ khóa.

 • Lựa chọn từ khóa SEO tăng traffic

Google Trends giúp tìm ra những từ khóa có nhiều người tìm kiếm nhất có thể đưa ra xu hướng triển khai được nhiều người quan tâm.

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Gg trends giúp người dùng tìm kiếm và cập nhập xu hướng thịnh hành giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh tốt hơn. Google Trends Vietnam giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nhu cầu/ tần suất tìm kiếm mỹ phẩm/dịch vụ cung cấp trên thị trường.

gg xu hướng

1. Tối ưu nội dung cho xu hướng theo mùa

Google Trends Vietnam hỗ trợ xu hướng tối ưu theo mùa, một chủ đề đáng tin cậy và nhất quán nhất để đề cập. Bạn có thể tận dụng sự gia tăng tìm kiếm, từ khóa sẽ thu hút, thực hiện tạo nội dung và tối ưu hóa nội dung hiện có về các chủ đề khi độ phổ biến đạt cao. Muốn biết gg trend đạt trends đỉnh, bạn phải xem sơ đồ tăng maximum tạo một điểm.

Nhưng khi thấy từ khóa bị “tụt hạng” trên bảng tìm kiếm, chuyển sang chủ đề khác để bắt trend và lựa chọn nội dung phù hợp nhất.

Ví dụ: Bạn có thể xây dựng chiến dịch bán ô dù, áo mưa theo xu hướng mùa ở Việt Nam, mức độ quan tâm đạt cực điểm 100 vào khoảng thời gian trong năm.

Tối ưu nội dung cho xu hướng theo mùa

2. Tìm chủ đề bao quát thông tin

Hầu như người dùng luôn muốn bắt kịp xu hướng mới, sử dụng Google Trends giúp bạn hoàn thiện nội dung chủ đề theo xu hướng được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Xu hướng để bao quát trên Google Trends hiển thị danh sách tìm kiếm trong vòng 24h. Bạn dễ dàng lọc nội dung theo chủ đề kinh doanh, sức khỏe, giải trí, khoa học, công nghệ, thể thao,....Nhưng để hiệu quả, không nên tập trung vào mỗi chủ đề hottend, bạn phải biết cách vận dụng và triển khai quan điểm khác với đối thủ cạnh tranh, tăng tỷ lệ nhấp chuột, tăng traffic.

Tìm chủ đề khái quát

3. Đảm bảo mức độ phổ biến từ khóa

Gg xu hướng sẽ liên tục cập nhập tính toán số lần trung bình mọi người tìm kiếm từ khóa mỗi tháng. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều sai số vì trường hợp ngoại lệ trong dữ liệu làm chênh lệch độ trung bình kết quả tìm kiếm. Từ khóa có mức độ tìm kiếm hàng tháng cao hơn thực tế, giá trị quan trọng hơn nếu xu hướng phổ biến tìm kiếm mức ổn định hoặc đang tăng trưởng.

Đảm bảo mức độ phổ biến từ khóa

4. Xác định nguyên nhân giảm traffic tự nhiên

Nếu bài đăng trên blog bị giảm lưu lượng truy cập tự nhiên, nhưng không phải xuất phát từ lỗi bạn. Những từ khóa xếp hạng có thể làm mất đi sự phổ biến khán giả. Để xác định organic traffic bị tuột dốc, Google xu hướng sẽ vẽ ra một bức tranh rõ ràng. Nếu có kiến thức sâu về Google Trends để xác minh yếu tố làm giảm lưu lượng khiến traffic bị tụt hạng, bạn hãy tận dụng những công cụ tối ưu đến từ Google xu hướng, gắn từ khóa hàng đầu vào bài đăng xếp hạng Google Trends. 

Tiến hành kiểm tra xu hướng phổ biến theo thời gian. Từ đó, bạn sẽ biết liệu có cần phải thay đổi nội dung bài đăng hay không, người đọc có còn hứng thú với từ khóa hay không. Bạn phải kiểm tra mức độ phổ biến thường xuyên, từ đó cập nhập thông tin nội dung cho bài viết luôn mới và toàn diện nhất có thể. Một số trường hợp, độ phổ biến từ khóa giảm, đối tượng không còn hào hứng với chủ đề khái quát, bạn phải cân nhắc về việc có lên tăng lưu lượng organic traffic trang hay không

5. Tìm từ khóa Long - tail trên gg xu hướng

Google trends không chỉ là công cụ nghiên cứu từ khóa mà còn được xem là công cụ phát triển toàn bộ chiến lược. So với việc gắn keyword, Google trends hiển thị đến 20 kết quả liên quan hàng đầu và 25 kết quả liên quan phổ biến nhất. Bạn gắn từ khóa liên quan này vào phần mềm SEO như SEO Ahref hoặc semrush, kiểm tra mức độ phức tạp từ khóa, số lượng tìm kiếm và thêm những từ khóa liên quan nhất. Google Trends nghiên cứu tốt từ khóa long - tai trên Google Trends giúp khái quát chủ đề theo xu hướng và mức độ phổ biến tăng lưu lượng truy cập cho trang.

Google Trends Vietnam

KẾT LUẬN

Tới đây, bạn đã nắm rõ thông tin về google trends là gì rồi đúng không nào? Bạn có thể dùng Google Trends để nghiên cứu từ khóa và viết bài SEO hiệu quả tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349