Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Đăng kí địa điểm Shop Online thông qua Facebook cho Instagram

  • Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Hiện tại, Facebook đã ngừng cung cấp tính năng tạo địa điểm người dùng ngay trên ứng dụng Instagram. Vậy để các chủ shop online có thể thông báo địa điểm của mình để thực hiện quảng cáo Instagram dễ dàng hơn thì như thế nào? Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hướng dẫn bạn 7 bước dễ dàng, tạo địa điểm trên Instagram bằng công cụ của Facebook. Bài viết tổng hợp từ Instagram Help Center.

Bước 1: Đăng nhập Facebook để tạo địa điểm shop online

Sử dụng điện thoại của bạn, đăng nhập vào Facebook. Sử dụng Facebook trên điện thoại mang lại cho bạn nhiều tiện ích vì có thể kết nối ngay lập tức với tài khoản Instagram.

tao dia diem tren instagram buoc 1

Sau đó bạn hãy Cập nhật một trang trái (Đăng status). Chọn biểu tượng vị trí (check – in location) để đăng kí địa điểm.

Bước 2: Đăng kí địa điểm Shop Online

Trong tiện ích đăng kí địa điểm, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều địa điểm, là các khu vực xung quanh nơi bạn đang trực tuyến Facebook. Bạn đừng quan tâm tới chúng, hãy trực tiếp gõ địa điểm mà bạn muốn đăng kí quảng cáo Instagram.

tao dia diem tren instagram

Tên địa điểm nên là tên shop online của bạn, hoặc là tên miền website để khách hàng có thể tìm thấy bạn dễ dàng. Đồng thời nó cũng dễ dàng hơn khi bạn muốn quảng cáo Instagram thì địa điểm sẽ hiển thị theo tên shop của bạn. Các khách hàng khi check-in cũng dễ dàng hơn.

Bước 3: Chọn danh mục địa điểm của bạn

Shop Online của bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào? Có rất nhiều danh mục khác nhau cho bạn lựa chọn, từ vị trí địa điểm cá nhân tới các doanh nghiệp chính phủ hay dịch vụ tư nhân,… Hãy tìm kiếm đúng danh mục của bạn, để khách hàng có thể biết bạn đang quảng cáo Instagram hay trên Facebook cho shop của mình là gì.

tao dia diem tren instagram buoc 3

Bước 4: Lựa chọn vị trí shop online của bạn

Sau Danh mục địa điểm là Chọn Vị trí cho shop online của bạn. Facebook cho phép bạn nhập đúng và chính xác địa điểm Shop của bạn đang ở đâu. Với Chọn vị trí, bạn có thể nhấp vào “Lúc này, tôi đang ở đây. Dùng vị trí hiện tại của tôi”. Hoặc là điền cụ thể vị trí chính xác shop online quảng cáo Instagram đang ở đâu.

tao dia diem tren instagram buoc 4

Mẹo giúp bạn tạo được vị trí chính xác: Bạn nên ở ngay tại Shop của mình khi tạo địa điểm cho shop online của mình. Facebook sẽ nhận diện chính xác được vị trí bạn đang ở đâu và hiển thị đúng trên bản đồ.

Đọc thêm bài viết: Retargeting bằng quảng cáo Instagram như thế nào? (P1)

Bước 5: Tạo địa điểm

Sau khi đã cập nhập xong vị trí chính xác của Shop online thì bạn tiếp tục điền vào các thông tin cơ bản của shop như địa điểm cụ thể hiển thị trong phần thông tin, mã Zip thành phố, và nhấp vào Tạo. quảng cáo Instagram

tao dia diem tren instagram

Lúc này, Facebook vẫn hiển thị ra cho bạn một số địa điểm gợi ý thêm. Bạn hãy bỏ qua nó và nhấp nút Tạo một lần nữa.

tao dia diem tren instagram buoc 5b

Bước 6: Kiểm tra kết quả địa điểm có hiển thị trên Facebook hay không

Bạn nên nhớ thực hiện bước này nhé, để đảm bảo shop của mình đã hiển thị đúng nhé.

Bạn vào phần Tìm kiếm trên Facebook và gõ địa điểm. Bạn gõ tên shop hoặc tên miền để xem shop của bạn đã hiển thị lên chưa. Nếu có hiển thị thông tin shop của bạn thì đã bạn đã thực hiện thành công tạo địa điểm trên Facebook rồi đấy.

tao dia diem tren instagram buoc 4

Tiếp theo chúng ta sẽ liên kết địa điểm này tới tài khoản quảng cáo Instagram của bạn.

Bước 7: Địa điểm trên Instagram

Đọc thêm bài viết:Retargeting bằng quảng cáo Instagram như thế nào? (P2)

Bạn truy cập vào Instagram của shop. Sau đó nhấp vào Thêm Địa điểm, bạn gõ tên địa điểm đã khởi tạo trên Facebook. Thông tin shop sẽ ngay lập tức hiển thị trên Instagram. Bạn chỉ cần nhấp vào địa điểm là được.

tao dia diem tren instagram buoc 7

Với cách tạo địa điểm cho Instagram bằng Facebook mang lại thuận lợi cho bạn trên cả hai kênh mạng xã hội. Với việc đặt tên shop online như đã hướng dẫn ở trên cũng dễ dàng hơn khi khách hàng muốn tìm kiếm bạn. Họ không cần phải gõ đầy đủ địa chỉ của bạn, chỉ cần tên shop hay tên website là được. Ngoài ra, khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo Instagram giá rẻ, địa điểm hiển thị cũng tạo ích lợi cho bạn tiếp cận được các khách hàng trong khu vực của mình. Bạn sẽ tiếp cận được đúng và chính xác khách hàng tiềm năng mong muốn.

Tham gia bình luận

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Banner tuyển dụng

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Tuyển dụng quảng cao siêu tốc 2018

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn