Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Vén màn cách quảng cáo Facebook miễn phí cho bạn

Bạn đang muốn thực hiện kinh doanh trực tuyến trên Facebook. Bạn muốn sử dụng quảng cáo trên Facebook giá rẻ trả phí nhưng không có đủ ngân sách? Với các kinh doanh shop online, việc tiết kiệm ngân sách cho quảng cáo luôn là vấn đề, và nếu được quảng cáo miễn phí thì thật tốt phải không? Các cách quảng cáo Facebook miễn phí dưới đây sẽ giúp cho thương hiệu của bạn tới được với khách hàng.

1.    Canva - ứng dụng giúp tạo ảnh bìa Fanpage thu hút nhất, quảng cáo Facebook miễn phí

ung dung canva

Tận dụng công cụ hỗ trợ tạo ảnh bìa thu hút trên Facebook

Bạn không muốn thuê người thiết kế bìa ảnh Fanpage cho mình để có thể tiết kiệm chi phí cho mình. Bạn cũng biết hiệu quả khi ảnh bìa có thể thu hút được người xem quan tâm tới Fanpage của mình tốt hơn. Bạn không cần phải lo lắng về điều này nữa. Có rất nhiều công cụ miễn phí để có thể giúp bạn tạo nên những hình ảnh thật bắt mắt cho shop online. Một trong những công cụ được khuyến khích sử dụng đó là Canva. Với công cụ Canva, bạn được cung cấp đầy đủ các tiện ích cho một thiết kế banner hoàn chỉnh. Canva có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ ảnh bìa Facebok, cho tới ảnh trên bài viết Facebook, ảnh poster hay là sáng tạo các viral picture thu hút người xem. Đây là những hình ảnh với các định dạng kích thước chuẩn cho bạn, bạn không còn lo về định dạng có chính xác không. Bạn có thể lựa chọn hình ảnh từ thư viện sẵn có trên Canva hoặc tự tải những tấm hình bạn muốn lên. Sau khi bạn đã hoàn thành chỉ việc lưu nó lại trên thư mục Canva và tải ảnh xuống để đăng tải trên Facebook cho bạn.

Dạng quảng cáo

Tổng hợp danh sách các phương thức quảng cáo Facebook hiệu quả nhất mà các bạn có thể đầu tư và triển khai nếu thấy phù hợp với khách hàng, mục tiêu của mình

2.   Các hình thức quảng cáo Facebook miễn phí: Quan tâm đến việc chuyển fan của bạn sang danh sách email của bạn

tao dung danh sach email

Khai thác các khách hàng tiềm năng trên Facebook triệt để thông qua email marketing


Khi Facebook được xem là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và cực kì hiệu quả để tiếp thị, quảng cáo thì bạn cũng nên biết rằng bạn thực sự không “sở hữu” khách hàng của mình. Bạn tương tác với khách hàng vẫn còn bị hạn chế nhiều do các thuật toán và chính sách bộ lọc của Facebook. Để có thể có được danh sách khách hàng miễn phí, bạn nên tận dụng các phương thức để lấy được số điện thoại hay email của họ. Một trong những cách phổ biến đó là đăng kí thông tin để nhận quà miễn phí, thông tin mới nhất liên quan tới lĩnh vực, hoặc là ebook miễn phí. Nó sẽ giúp bạn thu thập được nhiều email hơn bạn tưởng đấy. Đó sẽ là danh sách khách hàng được cung cấp miễn phí cho quảng cáo Facebook sau này.

3.    Tạo câu hỏi hoặc trò chơi, tăng khả năng tương tác, quảng cáo Facebook miễn phí cho bạn

quang cao facebook mien phi

Tạo ra các mini game để thu hút tương tác người dùng trên Facebook

 

Một số doanh nghiệp tận dụng rất tốt các tính năng thu hút người dùng, để quảng cáo Facebook miễn phí cho mình. Nó là cách để bạn có thể gửi thông điệp của mình tới các fan hiệu quả  nhất. Để Facebook có thể hoạt động hiệu quả nhất,bạn có thể sử dụng các câu hỏi để người dùng, fan hoặc khách hàng tương tác ngay với bạn. Bạn hãy hỏi khách hàng về ý kiến và suy nghĩ của bạn về một vấn đề thời sự đang nóng hổi hoặc về các sản phẩm của bạn, bạn cần chắc chắn rằng bạn luôn để lại phản hồi trên mỗi bình luận của người dùng. Nó sẽ tạo thiện cảm và gây được ấn tượng với người xem. Ngoài ra, bạn có thể dùng bản nghiên cứu thị trường để nghiên cứu về xu hướng hiện nay và tạo tương tác nhiều hơn cho bạn.

Nếu rơi vào trường hợp quảng cáo Facebook bị lỗi, bài viết quảng cáo không được phê duyệt các bạn có thể liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc để được hỗn trợ nhé

4.    Sử dụng Facebook Insight để tham khảo về đối tượng khách hàng cần quảng cáo Facebook cho bạn.

facebook insight cho quang cao facebook mien phi

Tìm hiểu về khách hàng để có cách tiếp cận, khai thác tốt nhất

facebook insight cho quang cao facebook mien phi

Xác định tốt khách hàng của mình ở đâu sẽ là cách để các bạn triển khai quảng cáo miễn phí hiệu quả


Với Facebook Insight bạn có thể thấy được lượng tương tác trên từng bài viết,lượt reach, lượng click, lượt like, comment, và chia sẻ. Facebook Insight là cố vấn khách hàng tốt nhất cho bạn. Nó cho bạn thấy được chủ đề, sản phẩm nào được lưu tâm nhiều nhất. Nó còn cho bạn thấy thể loại bài viết nào có hiệu quả tương tác nhiều nhất, mang lại tương tác khách hàng cao nhất. Các kết quả bạn nhìn thấy trên Facebook Insight còn rất nhiều cái cần bạn khám phá. Từ đó, bạn sẽ có được danh sách nhóm đối tượng khách hàng tốt nhất để bạn nhắm được chiến dịch quảng cáo Facebook miễn phí. Khi bạn biết được chủ đề, sản phẩm nên tập trung đẩy mạnh hình ảnh cũng như bài viết giới thiệu tới khách hàng để quảng cáo tốt nhất.

Tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể dành cho quảng cáo mà vẫn đảm bảo được khả năng tiếp cận khách hàng cho các sản phẩm, đây cũng được xem là một phương án làm làm quảng cáo Facebook miễn phí hay và hiệu quả. Mà cụ thể hơn về phương án này đó chính là việc các bạn sẽ sẻ dụng đến phương thức quảng cáo khá hay từ Facebook đó chính là quảng cáo Multi- Product Facebook. Cơ bản với phương thức quảng cáo này các bạn không cần phải tạo nhiều chiến dịch cho nhiều sản phẩm khác nhau mà thay vào đó là hiển thị nhiều nhóm sản phẩm trong một quảng cáo, cách này vừa giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và giúp tối ưu khoản chi phí quảng cáo. Còn về phần cách tạo quảng cáo Multi- Product Facebook như thế nào, các bạn có thể nhấp vào đây để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết nhé

5.    Đăng các câu nói bằng hình ảnh (Image quotes)

Nếu bạn là một người thường xuyên lướt mạng xã hội, bạn sẽ nhận thấy rằng, hình ảnh chứa các câu nói liên quan tới cuộc sống, tình yêu, tình bạn, những câu nói vui luôn thu hút được người xem. Thậm chí là lượt comment, lượt like và chia sẻ cao hơn những bài viết thông thường khác. Bạn có thể sử dụng công cụ tạo các hình ảnh miễn phí để thực hiện mà không tốn nhiều thời gian. Cách đơn giản nhất có thể thu hút được nhiều fan nhất đó là sự vui nhộn, khuyến khích, tạo động lực, các câu nói truyền cảm hứng trên các nền hình ảnh bắt mắt. Sau đó bạn chia sẻ nó trên trang Fanpage của bạn.

6.    Luôn cập nhật link bài viết

Nếu website bạn có các bài viết mới và hấp dẫn, hãy chia sẻ nó trên Fanpage của bạn. Thay vì đăng tải bài viết dài cả hai ba trang giấy trên Fanpage, bạn hãy đưa link bài viết cho họ. Nó vừa giúp bạn tạo lượt tương tác trên Facebook vừa tăng lượng truy cập vào website. Hiệu quả có thể tăng lên tới 70% đấy.

quang cao facebook mien phi

Tiếp cận khách hàng miễn phí bằng cách đăng tải các nội dung tiếp thị thường xuyên

 

7.    Luôn cam kết và luôn bảo đảm

Luôn đảm bảo nội dung và sản phẩm phải đi cùng nhau. Tức là bài viết chất lượng chứng minh được với khách hàng và đảm bảo sản phẩm luôn chất lượng khi sử dụng như trong bài viết. Nó sẽ là cách giúp bạn quảng cáo Facebook miễn phí và lan truyền thông qua khách hàng của bạn. Đừng làm phiền khách hàng của bạn. Hãy luôn cập nhật thông tin liên tục, phản hồi khi có người dùng tương tác, nó sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng tốt hơn, đồng thời xây dựng niềm tin cho khách hàng.

Zalo Ads

Đầu tư cho quảng cáo Zalo chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn bởi đây thực sự là một thị trường khách hàng mới và tiềm năng. Liên hệ ngay với Quảng Cáo Siêu Tốc để nhận hỗ trợ ngay nhé

8.    Tạo tương tác và liên kết giữa website và fanpage

Bạn hãy nhúng Fanpage của bạn vào website chính. Hiển thị Fanpage của bạn trên website trang chủ và các trang con. Đồng thời bạn hãy đặt nút Like và Share Facebook trên từng bài viết. Bạn sẽ thấy được rõ ràng tương tác của khách hàng trên từng bài viết của bạn. Nó còn giúp bạn tăng lượng fan truy cập trên Fanpage từ website chính.

quang cao facebook mien phi

Quảng cáo miễn phí bằng cách liên kết website với fanpage, kết nối với khách hàng

 

Các bạn nên tìm hiểu thêm về dịch vụ quảng cáo trả phí của Facebook

Cùng với việc hướng đến mục tiêu tiếp cận khách hàng trên Facebook một cách hoàn toàn miễn phí các bạn cũng đừng quên tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo trả phí mà Facebook đang phát triển. Bởi cách quảng cáo tiếp cận khách hàng miễn phí cơ bản cũng chỉ giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận được với một lượng khách hàng giới hạn, còn với Facebook Ads thì hoàn toàn ngược lại. Khi đầu tư cho dịch vụ quảng cáo trả phí này các bạn có thể tiếp cận với lượng lớn các khách hàng tiềm năng trên Facebook, có thể nói là không giới hạn, tùy thuộc vào ngân sách đầu tư. Với việc tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng như vậy chắc chắn các bạn có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển tốt hơn. Khi đó sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến hơn, thương hiệu trở nên phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng. Quảng cáo cũng sẽ là cách để đơn vị bạn có thể vượt qua các đối thủ của mình trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm các khách hàng, tìm kiếm các lợi ích kinh doanh trực tuyến mà cụ thể ở đây là Facebook

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

 

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Chát ngay
với chúng tôi!
Hỗ trợ online
Hotline 1:
0904 512 292
Hotline 2:
(028) 66 565 252