Kiến Thức Về Youtube
Kiến Thức Về Youtube

4 Thủ thuật hay cải thiện chiến lược quảng cáo Youtube

By Võ Tuấn Hải (Thứ hai, 04 Tháng Tư, 2016) - Lượt xem : 1052

Với 4 thủ thuật hay này, bạn sẽ có được cái nhìn mới về dịch vụ quảng cáo trên Youtube.
Bạn có dự định thực thi một chiến lược quảng cáo Youtube cho sản phẩm của công ty?
Bạn đã có một chiến lược nhưng nó hoạt động chưa thật sự tốt?
Bạn đã thật sự hiểu và có cách tiếp cận đúng với kênh Youtube hay chưa?
Với bài viết này, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ cùng bạn khám phá 4 thủ thuật hay cải thiện chiến lược quảng cáo Youtube của bạn và giúp chúng hiệu quả hơn.

4 thu thuat cai thien chien luoc quang cao Youtube 1

Xây dựng chiến lược quảng cáo video Youtube hiệu quả nhất


#1.KHIÊU GỢI SỰ TÒ MÒ VỚI NHỮNG ĐOẠN VIDEO ĐỘC ĐÁO

Trong 4 thủ thuật hay với quảng cáo Youtube, thủ thuật đầu tiên thuộc về phần nội dung của video quảng cáo và là tiêu thí quyết định sự hấp dẫn đối với người xem.  Không có ai trên thế giới này chấp nhận bỏ thời gian quý báu của mình để xem những đoạn video có nội dung nhàm chán. Họ đôi khi có thể sẵn sàng chịu đựng những video hướng dẫn khô khan bởi vì chúng có những lời khuyên hữu ích và độc nhất mà họ không tìm thấy ở những nơi khác Những video quảng cáo Youtube thành công thường kể một câu chuyện kinh điển nhưng lại rất thú vụ. 

Đôi lúc bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn nếu bạn không giới hạn ý nghĩ của bản thấn chỉ vào những video có nội dung chỉ liên quan đến sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh. Đây là điều khác biệt quan trọng, vì là một người kinh doanh bạn khó có thể hiểu được cái mà khách hàng bạn cảm thấy hứng thú.

Như là đoạn video dưới đây quay lại một bé gái đang nhảy múa, đã được sử dụng để quảng cáo Youtube cho sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy 580. Đoạn quảng cáo có thể không liên quan đến sản phẩm nhưng sản phẩm đã quay lại đoạn video đó.

)

Dùng thử thuật đầu tiên trong 4 thủ thuật hay, đoạn video truyền tải sự hâp dẫn mà Samsung muốn khách hàng cảm nhận về sản phẩm của họ. Nó giúp người xem có tâm trạng hơn để làm bước tiếp theo là ghé thăm đường link ở cuối video để có nhiều thông tin về sản phẩm. Mục tiêu của bạn là giữ những người xem được tương tác đủ lâu để khiến họ click vào đường link để thực hiện hành động “call to action” được bạn thiết lập từ trước. Video quảng cáo Youtube của bạn không chỉ nhận được lượt view mà bạn còn có thể hướng khách hàng đến landing page của bạn.

Dù vậy, đừng quá tập trung vào kiểu video quảng cáo Youtube này. Bạn chắc đã thấy những đoạn video của những doanh nghiệp và không biết thông điệp truyền tải của họ là gì cho đến khi gần hết đoạn và nó làm bạn cảm thấy rối răm về công ty đó. Đừng để video quảng cáo Youtube của bạn cũng gây cảm nhận như vậy đến người xem. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm video của bạn gợi lên những xúc cảm mà bạn muốn họ cảm nhận về công ty của mình, thậm chí là khi không có sự kiên kết nào giữa nội dung của video và sản phẩm mà bạn đang cố đẩy mạnh doanh thu. Hãy áp dụng thủ thuật đầu tiên trong trong 4 thủ thuật hay trên để có được một nội dung video hay và hấp dẫn hơn.

Tìm Hiểu Ngay: Cách tắt quảng cáo trên Youtube

#2. HỖ TRỢ NGƯỜI DÙNG TÌM KIẾM BẰNG NHỮNG TỪ KHOÁ

Thủ thuật thứ 2 trong 4 thủ thuật hay là việc hỗ trợ người dùng tìm kiếm bằng từ khoá. Khi quảng cáo Youtube, rất quan trọng khi nhận ra và đánh gia về nhóm khách hàng trong quá trình mua sản phẩm. Một số marketers cố gắng cold-sell cho khách hàng và những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của họ. Nhưng vấn đề ở đây là mọi người tìm kiếm những đoạn video quảng cáo  thường trong giai đoạn khám phá về sản phẩm chứ không cam kết sẽ mua sản phẩm đó.

Với lý do trên, điều quan trọng là lựa chọn những từ khoá liên quan đến người dùng  đang tìm kiếm những thông tin mới hoặc có thể cung cấp nội dung video mà có tính giáo dục dựa trên những từ khoá đó. Bạn có thể sử dụng công cụ AdWords Display Planner để tìm kiếm những từ khoá cho video quảng cáo Youtube của bạn và cho phần descriptions (miêu tả) and ad targeting (mục tiêu quảng cáo).

4 thu thuat cai thien chien luoc quang cao Youtube 2

Những loại từ khoá nào bạn nên tìm kiếm? Đánh giá những từ và nhóm từ liên quan đến cả ngành nghề kinh doanh và sản phẩm. 

Ví dụ như: nếu bạn có một cửa tiệm sửa chữa xe ô tô, bạn nên nhắm mục tiêu đến những từ khoá như: “cách thay nhớt” hay “sửa chữa tự động”.

Kiểm tra hiện thị từ khoá trong quảng cáo Youtube

Để hỗ trợ cho 4 thủ thuật hay, chúng ta cũng nên kiểm tra về sự hiển thị từ khoá.Những từ khoá của bàn cần được nhận đủ sự tiếp xúc cho bạn để kiểm tra chúng. Hãy sử dụng những từ khoá với ít nhất 1000 lượt hiển thị, và bạn nên thu thập đủ dữ liệu để đánh giá sự hiệu quả của nó.

 Trong suốt giai đoạn kiểm tra những từ khoá ban đầu, bạn muốn thu thập dữ liệu dựa trên sự hiện thị của những từ khoá đó trong quảng cáo Youtube của bạn một cách hiệu quả. Một số những tư fkhoá mà bạn đang đấu giá có thể tạo ra nhiều âm hưởng hơn bạn mong đợi, 

4 thu thuat cai thien chien luoc quang cao Youtube 3

Đặc biệt là nếu bạn đang đấu giá theo cách cạnh tranh.


Youtube là một trang mạng lớn và có số lượng người dùng đồ sộ, vậy nên rất dễ nhanh chóng thổi bay ngân sách quảng cáo của bạn đặc biệt là nếu bạn chọn mục tiêu khách hàng tiềm năng quá lớn. Nếu bạn đang không làm việc với số lượng ngân sách quảng cáo Youtube ớn, hãy thiết lập ngân sách thấp vừa đủ để đảm bảo bạn không chi trả quá nhiều cho mục tiêu từ khoá đơn nào đó. Bajn có thể tăng ngân sách sau khi bạn đã có cơ hội để tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo Youtube của mình và biết răng từ khoá nào sẽ mang lại ROI tốt nhất (ROI viết tắt của từ Return On Investment, nghĩa là tỉ lệ lợi nhuận so với chi phí đầu tư ban đầu của bạn).

#3. ĐẦU TƯ CHẤT LƯỢNG VỚI VIDEO CỦA BẠN

Thủ thuật thứ 3 trong 4 thủ thuật hay với quảng cáo Youtube là việc đầu tư chất lượng với video của bạn. Mục đích đạt đến của Video quảng cáo Youtube nên là gửi những người xem đến trang web chính để họ biết nhiều hơn vê sản phẩm cũng như dịch vụ. Bạn có thể có thời gian dễ dàng để dẫn họ đến với trang chủ chính sau khi bạn đã thổi nhiệt vào video quảng cáo mà họ đã xem.

Vậy nên, bạn có thể thổi nhiệt từ ngay trong sự hấp dẫn của video có tính tương tác và có tính giáo dục nhưng giữ họ lại ở mức tò mò. Sử dụng những video thuyết phục họ rằng họ cần phải vào trang chủ để có được thêm thông tin mà họ cần.

Kết thúc video bằng cách nói những lời như: “Chúng tôi mô tả chi tiết hơn trên trang web chính, vui lòng truy cập accd.com để biết thêm chi tiết”.

#4. TỐI ƯU KÊNH QUẢNG CÁO YOUTUBE ĐỂ DẪN LƯU LƯỢNG TRUY CẬP

Điều cuối cùng trong 4 thủ thuật hay với quảng cáo Youtube là tối ưu kênh quảng cáo Youtube để dẫn lưu lượng truy cập. Rất nhiều video quảng cáo Youtube tập trung hoàn toàn vào việc kiếm tiền từ lượng truy cập vào các trang web của họ. Trong khi rất nhiều người xem sẽ tìm đến nội dung Video vậy nên họ sẽ nhìn vào trang kênh Youtube của bạn. 

4 thu thuat cai thien chien luoc quang cao Youtube 4

Hãy tận dụng những trang kênh này để dẫn lưu lượng truy cập đến những trang trực tuyến khác.

 

Để tối ưu hoá kênh quảng cáo youtube, cung cấp những thông tin chính xác về công ty của bạn bao gồm liên kết đến trang chủ và những trang truyền thông xã hội khác.

 

4 thu thuat cai thien chien luoc quang cao Youtube 5

Và hãy tận dụng tốt các tiêu đề biểu ngữ (heading banner) nơi có thể chèn 4 liên kết để dẫn người xem đến 4 trang khác nhau phù hợp với 4 nội dung được chèn link

 

Tìm Hiểu Ngay:

12 chiến lược đẩy mạnh video quảng cáo Youtube

4 Thủ thuật tạo video quảng cáo Youtube chất lượng cao

CÁI NHÌN CHUNG

4 thủ thuật hay với quảng cáo Youtube sẽ góp phần hỗ trợ bạn triển khai tốt hơn chiến lược quảng cáo của mình. Để quyết định video quảng cáo Youtube nào và chiến lược marketing nào phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải kiểm tra những chiến dịch và thu thập dữ liệu trên những công cụ có hiệu quả nhất. Hãy thử kiểm tra nội dung trong những lĩnh vực dưới đây:

-Ý tưởng nội dung video

-Những từ khoá với ngữ cảnh khác nhau

-Độ dài video khác nhau

-Một số mục tiêu khán giả

Thử và sai đóng vai trò quan trọng trong công việc quảng cáo trên Youtube, do đó hãy dành thời gian để suy nghĩ về những biến số khác nhau để kiểm tra những chiến dịch của bạn.

Hãy thử dùng 4 thủ thuật hay trên để cải thiện chiến dịch quảng cáo Youtube của bạn đồng thời tăng sự tương tác và mở rộng nhận diện thương hiệu với khách hàng của mình.

Nguồn: socialmediaexaminer

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Cách tăng ROI cho video quảng cáo Youtube

Cách tăng ROI cho video quảng cáo Youtube
ROI là tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí ngân sách đầu tư quảng cáo đó. ROI là số liệu rất quan trọng phản ánh thực tế những nổ lực từ quảng cáo lên công việc kinh doanh. Nếu ROI thấp thì khả năng hiệu quả của chiến lượng quảng cáo của bạn không có, bạn nên suy nghĩ về việc dừng hoặc thay đổi một chiến lược quảng cáo khác.

Thủ thuật tăng lượt view khủng cho kênh Youtube của bạn

Thủ thuật tăng lượt view khủng cho kênh Youtube của bạn
Cùng Quảng Cáo Siêu Tốc khám phá những thủ thuật quảng cáo Youtube trả phí và miễn phí. Chúng ta sẽ tìm hiểu làm cách nào để tăng hiệu quả nhiều hơn cho chiến lược tiếp thị trên Youtube của bạn. Làm cách nào để tăng lượt view kinh khủng cho kênh Youtube của bạn? Với một số ý tưởng dưới đây, Quảng Cáo Siêu Tốc hi vọng sẽ giúp được bạn. Bài viết được dịch và tổng ...

Ứng Dụng Youtube Go Vừa Được Công Bố Tại Ấn Độ

Ứng Dụng Youtube Go Vừa Được Công Bố Tại Ấn Độ
Sử dụng ứng dụng Youtube Go, người dùng sẽ có thêm những trải nghiệm mới trong việc xem và chia sẻ các video yêu thích của mình. Youtube Go được ra đời từ chính những ý kiến của người dùng tại Ấn Độ về một ứng dụng hỗ trợ họ tốt hơn, Google đã làm tốt điều này. Từ nay, người dùng tại Ấn Độ sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề kết nối mạng khi xem các video trực tuyến nữa vì đó ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Quảng Cáo Youtube

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349