4 Cách kiếm tiền từ live stream trên Facebook cho streamer

By LÂM KIM TUYẾN - Lượt xem : 45394
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn là một streamer đang muốn tìm kiếm về những cách kiếm được tiền từ hoạt động livestream của mình. Vậy hiện đang có những cách kiếm tiền nào từ việc phát video trực tiếp này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu.

kiếm tiền từ livestream facebook
Tìm hiểu về những cách kiếm tiền từ live stream trên Facebook

1. KIẾM TIỀN TỪ TẶNG SAO

Facebook hiện đã cung cấp tính năng kiếm tiền từ live stream cho các streamer thông qua việc những người xem livestream tặng sao cho bạn

Và với những sao được tặng này, bạn sẽ có thể quy đổi ra tiền mặt. Khi đó thì:

- Với 1 sao nhận được, tương đương với 0,01 usd.

- 10 sao sẽ được 0,1 usd.

- 100 sao sẽ được 1 usd.

Về phần fan của bạn, những người tặng sao. Họ có thể lấy sao bằng cách:

- Nhận sao miễn phí từ Facebook (số ít).

- Mua sao từ Facebook.

Nếu mua sao, bảng giá sau sẽ được áp dụng:

Số Sao Bảng Giá
95 45.000 đ
250 109.000 đ
530 219.000 đ
1200 449.000 đ
3000 1.099.000 đ
6400 2.199.000 đ

Tính năng hỗ trợ kiếm từ livestream này giống như sự tri ân của Facebook dành cho những người tạo video vì đã dành nhiều thời gian, tâm sức và sự say mê để tạo ra những video chất lượng, thú vị cho người dùng.

Khi đó, nếu muốn nhận được nhiều sao, ngoài việc chỉ đơn giản là live thì bạn cần tạo ra mối tương tác tốt với người xem của mình. Người xem hài lòng, thích bạn, bạn sẽ nhận được nhiều sao, kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

kiếm tiền từ sao livestream
Người xem tặng sao cho bạn, bạn có thể quy đổi ra tiền

2. KIẾM TIỀN ADS BREAK

Adsbreak ở đây nó cũng giống như Youtube Partner vậy. Nghĩa là bạn sẽ đăng video lên Facebook, video có người xem, quảng cáo xuất hiện ở giữa video. Khi người dùng dành thời gian xem video quảng cáo này, bạn sẽ được Facebook chia sẻ lợi nhuận.

Khi đã là một streamer, bạn chẳng cần phải dành nhiều thời gian, công sức cho việc sáng tạo nội dung video. Bạn chỉ cần cắt ngắn video live của mình, edit lại rồi đăng lên fanpage đã bật kiếm tiền là ok.

Như vậy, tiền từ live stream sẽ tự động đổ vào túi bạn hàng tháng.Lượt xem càng cao, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

kiếm tiền từ adsbreak
Đăng những đoạn video livestream lên để kiếm tiền ads break

3. KIẾM TIỀN TỪ DONATE

Khi livestream, bạn cũng đừng ngần ngại đăng ký các cổng donate, và gắn link donate ở một vị trí đẹp trên livestream.

Phía người xem, là fan của bạn, nếu họ cảm thấy thích, hoàn toàn có thể truy cập link và nạp tiền donate cho bạn. Trừ đi phí dịch vụ bên cổng donate bao nhiêu đó, bạn sẽ nhận được khoản tiền nhất định.

Với việc kiếm tiền livestream qua donate này, đôi khi bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ những người donate mà họ giàu. Với các streamer hiện nay, tiền donate có thể chỉ là 10 nghìn 1 lần, cũng có thể là vài triệu, vài chục triệu tùy vào quyết định của người donate.

kiếm tiền từ donate livestream
Tạo ra những video chất lượng, và người xem sẽ donate ủng hộ bạn

4. LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY GIẢI TRÍ

Nếu muốn có một khoản thu nhập ổn định bằng công việc ngày 8 tiếng, cộng với khả năng stream game, bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm một công việc stream tại các công ty giải trí, truyền thông.

Khi đó, bạn vừa có thể có thu nhập theo tháng ổn định, cộng với việc được chia sẻ tiền donate hay tiền quy đổi từ sao mà người xem tặng.

công việc livestream
Chọn công việc là live stream, và tìm kiếm thu nhập tháng từ nó

KẾT LUẬN

Nếu là streamer game, bạn có thể đi theo 4 hướng kiếm tiền kể trên. Khi stream có nhiều người xem, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Chúc thành công nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Top 11 cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả 2024
2. Chi tiết 5 cách kiếm tiền từ Group Facebook hiệu quả

0 / 5 ( 0 votes )
LÂM KIM TUYẾN

Lâm Kim Tuyến là chuyên viên quảng cáo Facebook & Instagram với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến đa lĩnh vực, khả năng sáng tạo nội dung thu hút, thấu hiểu tâm lý khách hàng, luôn cập nhập thuật toán Facebook mới nhất, nhạy bén trong điều chỉnh chiến lược quảng cáo. Tính tới thời điểm hiện tại, Tuyến đã và đang triển khai hơn 2.000 dự án thành công thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng. 

Tuyến nắm vững chuyên môn sâu về Facebook Ads, Instagram Ads và cách phân phối chiến dịch hiệu quả. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, mà Tuyến sẽ linh động chọn hình thức quảng cáo Facebook & Instagram phù hợp như: Page Likes, Page Post Engagement, carousel ads, video ads, story ads,...nhắm đúng đối tượng mục tiêu, tối ưu chi phí. Tuyến sử dụng các công cụ: Facebook Ads Manager, Instagram Insights để phân tích dữ liệu, điều chỉnh thường xuyên đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất. 

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349