TikTok Ads là gì? Kiến thức ads tiktok chi tiết NEW 2024

By Phạm Thị Thúy My - Lượt xem : 26722
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Tiktok ads là gì? Đây là một hình thức PR sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu bằng cách chạy TikTok Ads. Với các hình thức như: spark ads, In-feed ads TikTok, Brand Takeover,... Quảng cáo TikTok sẽ giúp doanh nghiệp nhắm đối tượng chính xác và đem lại hiệu quả tuyệt vời. Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay sau đây nhé!

tiktok ads là gì

TIKTOK ADS LÀ GÌ?

Mạng xã hội TikTok cung cấp một nền tảng hỗ trợ quảng cáo sản phẩm tuyệt vời cho doanh nghiệp. Bao gồm: nhắm mục tiêu, tạo quảng cáo, công cụ quản lý quảng cáo, báo cáo thống kê chiến dịch,… Dựa vào đây, bạn có thể quảng cáo và đưa sản phẩm, thương hiệu đến hàng triệu khách hàng.

Cơ bản Ads TikTok vẫn chưa có được sự phổ biến tuyệt đối giống Facebook hay Instagram Ads. Nhưng đây vẫn là cơ hội lớn dành cho công ty muốn mở rộng thị trường, mở rộng khách hàng, giới thiệu sản phẩm. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đầu tư cho chạy quảng cáo TikTok bởi hiện chưa có nhiều doanh nghiệp phát huy được tiềm năng trên nền tảng này.

Khi là đối tác quảng cáo TikTok thì dù bạn có là đơn vị nhỏ, chi tiền hạn chế hay triển khai chiến dịch quảng cáo chỉ 10 ngày thì TikTok vẫn luôn cung cấp những công cụ hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp triệt để.

quảng cáo tik tok

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo Instagram chắc cũng đã biệt công cụ nền tảng quảng cáo trên Instagram sẽ tự động hóa quá trình tạo, phân phối và tối ưu quảng cáo đúng không? Tất nhiên, TikTok cũng có tổ hợp công cụ thực thiện quá trình tự động hóa này.

Về tùy chọn thiết lập ngân sách, bạn có 2 lựa chọn: hàng ngày hoặc trọn đời. Nếu cả 2 tùy chọn này đều không phù hợp, bạn được phép điều chỉnh tiền theo ý muốn bất cứ thời điểm nào trong quá trình quảng cáo.

Về nhắm mục tiêu, TikTok hỗ trợ target đối tượng người dùng theo giới tính, vị trí, độ tuổi, sở thích và nhiều biến số khác.

Ngoài ra, bạn cũng được phép tạo nhóm đối tượng tùy chỉnh hay tương tự giống với trình quảng lý quảng cáo trên Facebook và Instagram để tiếp cận những khách hàng mới tương tự tệp khách hàng đã có.

TikTok cũng cung cấp nhiều loại quảng cáo hiệu quả sáng tạo khác nhau để nhà quảng cáo khám phá. Nếu muốn có thể lướt và tìm thấy hầu hết loại quảng cáo TikTok trên bản tin mạng xã hội TikTok.

Xem thêmQuảng cáo trên TikTok có hiệu quả không?

Các loại quảng cáo ads tiktok là gì?

Sau đây là danh sách 5 loại quảng cáo TikTok:

 • • In-Feed Ads.

 • • Brand Takeover.

 • • TopView.

 • • Branded Hashtag Challenge.

 • • Branded Effects.

TikTok cung cấp nhiều tùy chọn quảng cáo với hiệu quả khác nhau, sẽ khó để doanh nghiệp biết định dạng quảng cáo nào phù hợp. Đó cũng là lý do vì sao Quảng Cáo Siêu Tốc đi sâu vào những loại quảng cáo trên TikTok và cách thức triển khai mỗi loại quảng cáo này.

CÁC LOẠI QUẢNG CÁO TIKTOK

Các loại quảng cáo trên TikTok gồm:

1. In-feed ads TikTok là gì?

In-Feed Ads là hình thức quảng cáo video phân phối giữa video người dùng nhìn thấy trên cuộn tin trang. Nhìn chung, In-Feed Ads khá giống quảng cáo Stories trên Instagram.

quảng cáo trên tiktok

Bạn có thể trở thành nhà quảng cáo cực kỳ sáng tạo với In-Feed Ads. Bạn có thể tạo video quảng cáo ở bất kỳ đâu với thời lượng 9 – 15 giây, kèm theo đó là những nút Call To Action hấp dẫn.

Việc sử dụng Call To Action trong quảng cáo In-Feed Ads là rất quan trọng. Bởi nó giúp người dùng chủ động hơn trong việc tương tác quảng cáo chuyển đổi, qua đó điều hướng người dùng về trang web hay tải xuống ứng dụng.

Ví dụ:

in feed ads

Điều hướng về trang đích sản phẩm

In-Feed Ads giống như bất kỳ video nào khác mà người dùng nhìn thấy trên cuộn tin trang, vì vậy đôi video bị cuộn qua rất nhanh. Vì vậy, bạn chỉ có từ 2 – 3 giây để thu hút sự quan tâm từ người xem trước khi họ cuộn tiếp sang video khác.

In-Feed Ads cần phải luôn ở chế độ toàn màn hình, đồng thời phải đủ hấp dẫn để không khiến người xem bỏ qua.

Lời khuyên từ CEO Cameras – Sawyer Hartman trên TikTok quảng cáo:

“Video nên có văn bản đi kèm và tạo ra được vấn đề hoặc gây được sự chú ý. Bởi nhiều người dùng họ lướt TikTok ở trạng thái không âm thanh và cần văn bản để hiệu nội dung câu chuyện video”.

Một điểm tích cực từ quảng cáo In-Feed Ads này, đó là phía người dùng họ có thể tương tác trực tiếp trên video bằng cách like, comment, chia sẻ hay tương tác trên đó như bất kỳ video nào khác.

Mẹo: Hãy làm việc với những người có sức ảnh hưởng trong việc tạo quảng cáo In-Feed Ads.

Brank Takeover

Quảng cáo sản phẩm trực quan

2. Brand takeover

Nếu bạn mở TikTok và gặp ngay một quảng cáo, thì đó là dạng quảng cáo Brank Takeover.

Brank Takeover hiển thị khi người dùng mở ứng dụng. Quảng cáo trình chiếu video toàn màn hình cho những đối tượng được nhắm mục tiêu.

Với mục tiêu cung cấp nhận thức cộng đồng, thúc đẩy danh số bán hàng, thì Brank Takeover là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng ta được phép đặt thông điệp ngay trước mặt khách hàng.

Những quảng cáo Brank Takeover không chỉ xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng mà nó còn nằm ở trang Dành cho bạn dưới dạng ảnh tĩnh, gif hay video. Quảng cáo cũng bao gồm liên kết để người dùng nhấp vào đi đến trang đích hoặc thách thức hashtag trên TikTok.

Ví dụ:

BRAND TAKEOVER

Brank Takeover dành riêng cho danh mục họ, tức TikTok đảm bảo rằng mỗi ngày đối tượng sẽ không nhìn thấy nhiều hơn 1 lần quảng cáo xuất hiện. Với Brank Takeover, bạn có thể hướng đến mục tiêu nhiều người thấy quảng cáo mà có ít sự cạnh tranh hơn.

Khi bạn mới tìm hiểu về TikTok Ads, chuyển đổi quảng cáo Brank Takeover chưa phải lựa chọn phù hợp. Bởi vì mặc dù mang lại hiệu quả cao nhưng quảng cáo yêu cầu chi phí rất cao.

Trường hợp doanh nghiệp bạn là thương hiệu lớn với ngân sách marketing khủng, Brank Takeover tỏ ra là lựa chọn tuyệt vời để tăng trưởng nhanh và tiếp cận tệp người dùng lớn trên TikTok.

3. Top view

Quảng cáo Top View là một tùy chọn quảng cáo mới trên TikTok dựa trên chiếm đoạt thương hiệu.

Điều này làm cho quảng cáo Top View khác biệt so với Brank Takeover, phía người dùng họ cũng sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo khi họ không mở ứng dụng. Quảng cáo Brank Takeover là bài đăng đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu sau 3 giây.

top view

Quảng cáo xuất hiện đầu trang For You, vị trí cao cấp nhất trên TikTok với video toàn màn hình dài đến 60 giây kèm âm thanh và chức năng tự động phát.

4. Branded hashtag challenge

Branded Hashtag Challenges là dạng quảng cáo có một không hai chỉ dành riêng cho TikTok. Có thể bạn đã thấy qua những thách thức bắt đầu bằng thẻ # thương hiệu hiển thị ở tab Khám phá trên TikTok.

Branded Hashtag Challenges tương tự như xu hướng hay thử thách thông thường khởi đầu bằng # trên TikTok. Thử thách bắt đầu bằng # có thương hiệu cung cấp đồng thời cơ hội không phải trả tiền cùng những cơ hội được tài trợ cho thương hiệu.

Yếu tố hay nhất từ thử thách hash này là nó được gắn kèm thương hiệu. Với cách này thương hiệu sẽ luôn đi cùng với những cảm xúc vui buồn từ phía người dùng. Rõ ràng đây là cách tuyệt vời để doanh nghiệp hòa nhập với mạch văn hóa người dùng trên TikTok.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải có đích đến cụ thể khi tạo thử thách gắn thẻ hashtag thương hiệu. Vậy mục tiêu ở đây là gì? Có thể là: Tạo sự chú ý cho sản phẩm mới, Tiếp cận khách hàng tiềm năng mới, Tăng cường nhận thức thương hiệu, …

Khi người dùng nhấp vào thẻ  # được tài trợ, người dùng sẽ được chuyển đến trang đích trên TikTok có biểu tượng thương hiệu, liên kết đến trang đích, mô tả ngắn về thử thách và những video phổ biến sử dụng thẻ hashtag #.

Branded Hashtag Challenges

Nếu muốn tìm kiếm khả năng hiển thị tối đa, chi phí để mua vị trí hiển thị trên biểu ngữ khám phá TikTok thì chi phí chuyển đổi mỗi ngày có thể lên đến 150.000 usd. Đây thực sự là vị trí hiển thị quảng cáo tốt nhất những không phải là cách duy nhất để thu hút người dùng tham gia quảng cáo TikTok Branded Hashtag Challenges mang # thương hiệu.

Mẹo: Giải pháp thay thế hiệu quả nhất là hợp tác cũng những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok để giúp bạn tạo trend cho thử thách # thương hiệu này.

5. Branded effects

TikTok cung cấp nhãn dán, bộc lọc AR cùng ống kính cho phép chia sẻ thương hiệu trong hỗn hợp quảng cáo.

Cũng giống như ống kính thương hiệu trên Snapchat, hiệu ứng thương hiệu TikTok cho phép thương hiệu thiết kế bộ lọc tùy chỉnh riêng họ trên nền tảng.

brand effect

Hiệu ứng thương hiệu sẽ tồn tại trong vòng 10 ngày ở một thời điểm và đó cũng là cách tuyệt vời đế thúc đẩy người dùng tương tác trực tiếp với thương hiệu.

Tham khảo thêm

1Quảng Cáo Trên TikTok

2. Tìm hiểu TikTok Shop là gì?

CÁCH TẠO QUẢNG CÁO TIKTOK ADS

 • • Bước 1: Truy cập vào TikTok Ads Manager: https://ads.tiktok.com/i18n/signup 
 • • Bước 2: Điền thông tin như: số điện thoại/email, mật khẩu để đăng ký tài khoản hoặc đăng ký bằng tài khoản TikTok đã đăng nhập sẵn trên máy tính.

Đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok

 • • Bước 3: Nếu chọn “Sign up with TikTok”, bạn sẽ thấy giao diện yêu cầu ủy quyền tài khoản hiện lên. Hãy chọn “Authorize”.

Ủy quyền tài khoản quảng TikTok

 • • Bước 4: Tại giao diện thiết lập thông tin thanh toán, chọn trạng thái thuế dựa trên thực tế doanh nghiệp > Chọn “Đi đến trình quản lý quảng cáo”.

Thiết lập thông tin thanh toán

 • • Bước 5: Đọc chính sách quảng cáo và chọn “Chấp nhận”.

Đọc chính sách quảng cáo và chọn chấp nhận

 • • Bước 6: Chọn chế độ trình quản lý quảng cáo phù hợp. Nếu bạn chỉ vừa bắt đầu chạy quảng cáo TikTok thì nên chọn “Chế độ đơn giản”.

Cách tạo quảng cáo TikTok Ads

 • • Bước 7: Đặt mục tiêu quảng cáo

  • Chọn 1 trong 4 loại mục tiêu và nhấn “Tiếp tục”.

  1. Lưu lượng: Thu hút thêm người truy cập vào điểm đích trên trang web.

  2. Tương tác với cộng đồng: Có thêm lượt follow hoặc truy cập hồ sơ TikTok.

  3. Tạo khách hàng tiềm năng: Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng bằng cách thêm biểu mẫu liên hệ vào quảng cáo.

  4. Lượt chuyển đổi trên trang web: Thúc đẩy những hành động có giá trị như mua hàng trên trang web.

Đặt mục tiêu quảng cáo

 • • Bước 8: Chọn đối tượng

Chọn “Đối tượng tùy chỉnh” (chỉnh thủ công dựa trên tệp đối tượng mục tiêu doanh nghiệp có) hoặc “Đối tượng tự động” (hệ thống tìm những đối tượng dễ tiếp cận doanh nghiệp nhất) > Chọn “Tiếp tục”.

Chọn đối tượng quảng cáo

 • • Bước 9: Thiết lập ngân sách

Chọn “Ngân sách hằng ngày” hoặc “Tổng ngân sách” và đặt chi phí phù hợp > Đặt thời gian quảng cáo sẽ chạy > Chọn “Tiếp tục”.

Thiết lập ngân sách TikTok Ads

 • • Bước 10: Tạo quảng cáo

  1. Nếu “Đăng bài bằng tài khoản TikTok”, hãy đăng nhập bằng TikTok và tiến hành setup video quảng cáo,

  2. Nếu “Đăng bài bằng tài khoản Trình quản lý quảng cáo TikTok của bạn”, hãy tải video, ảnh bìa > chọn “Gửi” là hoàn thành.

Tạo quảng cáo TikTok Ads

Bạn có thể vào TikTok Ads Library (https://ads.tiktok.com/business/creativecenter/inspiration/topads) để xem các quảng cáo top đầu hoặc tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời cho quảng cáo!

Xem thêm: Cách làm video quảng cáo TikTok

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK TRÊN ĐIỆN THOẠI

 • • Bước 1: Vào ứng dụng TikTok trên điện thoại > Nhấn chọn mục “Hồ sơ”.

Vào mục hồ sơ của TikTok trên điện thoại

 • • Bước 2: Chọn video muốn quảng cáo > Nhấn vào dấu 3 chấm nằm ngang ở menu tương tác bên phải giao diện > Chọn “Quảng bá”.

Chọn quảng bá để quảng cáo video

 • • Bước 4: Chọn mục tiêu quảng cáo > Tùy chỉnh khán giả > Thiết lập ngân sách (ngân sách sẽ được tính bằng xu, bạn có thể nạp trực tiếp bằng điện thoại, 5.000đ = 16 xu, 22.000đ = 65 xu).

Cách chạy quảng cáo TIkTok trên điện thoại

LƯU Ý KHI CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK HIỆU QUẢ 

Muốn chạy tiktok ads hiệu quả, thực tế tương đối đơn giản mà đội ngũ cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện được. Hầu hết thuật toán TikTok đều được quản lý và tối ưu mọi lợi ích từ người dùng. Nếu bạn muốn bắt đầy chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok cần lưu ý một số vấn đề sau để đạt mức hiệu quả tối đa:

 • • Nắm được ngành hàng bạn quảng bá, tập trung vào tệp khách hàng đang muốn hướng đến. Chẳng hạn như các mặt hàng: mỹ phẩm, thời trang, đồ dùng hằng ngày phù hợp để quảng cáo trên TikTok đạt được lợi ích cao hơn.

 • • Tuân thủ chính sách quảng cáo TikTok: Đảm bảo quyền lợi người bán và người sử dụng tốt hơn, có chính sách quảng bá nghiêm ngặt để tạo ra một môi trường kinh doanh thật đáng tin cậy, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

 • • Landingpage TikTok chứa đẩy đủ thông tin doanh nghiệp: Bộ mặt doanh nghiệp các nhãn hàng. Thông tin về mail, địa chỉ, số điện thoại, sản phẩm,... cần phải cung cấp đầy đủ uy tín và duyệt quảng cáo thật nhanh.

 • • Ít có sự cạnh tranh: Nội dung là yếu tố quan trọng mấu chốt trong mọi chiến dịch quảng cáo, đặc biệt là tệp khách hàng trẻ, content quảng cáo ngắn gọn, đầy đủ, đánh đúng vài tâm lý khách hàng. Nên tập trung vào chất lượng nội dung nhiều hơn. 

TIKTOK ADS | CÂU HỎI LIÊN QUAN

Một số câu hỏi liên quan về TikTok Ads

1. Quảng cáo trên TikTok có tốn tiền không?

Giống với các nền tảng khác, TikTok cũng tính phí khi người dùng thực hiện chạy quảng cáo. Không chỉ vậy, đây còn là 1 trong những nguồn doanh thu chính  trang mạng xã hội hot nhất nhì hiện nay.

2. Chi phí quảng cáo trên TikTok là bao nhiêu?

TikTok cung cấp 2 tùy chọn ngân sách: Tổng ngân sách và Ngân sách ngày.

 • • Ngân sách tối thiểu ở cấp chiến dịch: 50$ (234.475 VNĐ).

 • • Ngân sách tối thiểu ở cấp nhóm quảng cáo: />500$ (11.723.750 VNĐ).

3. Landing page TikTok là gì?

Landing Page TikTok là trang đích cuối cùng bạn muốn khách hàng của mình đi đến sau khi xem quảng cáo TikTok. Nơi mà mọi hoạt động buôn bán của cá nhân/doanh nghiệp được thực hiện tại đây.

Ví dụ: Bạn có một website bán quần áo và muốn hướng người tiêu dùng đến trang web này để họ xem và mua sản phẩm. Vì thế bạn đặt Landing page cho quảng cáo là website đó.

Landing page TikTok là gì?

4. Chạy quảng cáo trên TikTok Ads có hiệu quả không?

TikTok Ads mang đến những lợi ích vượt trội cho người dùng là:

 • • Số lượng người dùng đông đảo: Tại Việt Nam có hơn 20 triệu người dùng thường xuyên và luôn giữ mức tăng trưởng tốt. Có độ tuổi chủ yếu từ 16 đến 30, là nhóm khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp online.

 • • Đa dạng hình thức quảng cáo: Quảng cáo TikTok cung cấp rất nhiều hình thức như Native video ads, Video challenges, Brand takeovers, Branded Lense,... Để bạn dễ dàng lựa chọn tùy vào ngân sách, chiến dịch quảng cáo và đối tượng mục tiêu của bạn.

 • • Phù hợp với mọi ngành hàng dịch vụ: Do tập trung nhiều đối tượng người dùng tham gia. Bạn có thể sử dụng quảng cáo TikTok cho nhiều ngành hàng như ẩm thực, thời trang, công nghệ, nội thất,...

 • • Hơn 75% doanh nghiệp sử dụng TikTok Ads mang lại hiệu quả cao.

5. Spark ads là gì?

Spark Ads là một định dạng quảng cáo cho phép bạn tận dụng video từ các tài khoản thực. Tất cả lượt xem, bình luận, chia sẻ, thích, theo dõi có từ việc quảng cáo sẽ được quy hết về cho video đó.

Đối với các doanh nghiệp, loại quảng cáo này giúp họ chuyển hóa video đang thịnh hành của TikToker phù hợp với chiến dịch thành video quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

KẾT LUẬN

Đến đây, có lẽ bạn đã hiểu về TikTok Ads rồi đúng không? Hãy bắt đầu tìm hiểu hướng dẫn về chạy quảng cáo TikTok để tiếp cận và khai thác khách hàng trên nền tảng này nhé!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349