Skype Ads
Skype Ads

Khắc Phục Tình Trạng Lỗi Skype Không Kết Nối Được

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 1613
Ngày đăng: Thứ ba, 05 Tháng Sáu, 2018 / Ngày cập nhật: Thứ sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019

Gần như hầu hết thời gian, bạn có thể gửi tin nhắn, gọi thoại, video call miễn phí, quảng cáo trên Skype bất cứ lúc nào nếu muốn, tất nhiên là trừ những ngày chưa kịp đóng tiền net hay cá mập cắn cáp bất ngờ thôi. Nhưng một ngày đẹp trời, khi đăng nhập vào Skype và thấy dòng thông báo kiểu như “Skype can't connect” hoặc “Sorry we couldn't connect to Skype,” nôm na có thể hiểu là Skype không kết nối được , hoặc trường hợp lỗi hiển thị thông báo “We can’t open Skype. You are already signed in on this computer. Please sign out and try again (Không thể đăng nhập tài khoản Skype),” bạn sẽ nhận ra ứng dụng này cũng có lúc bị trục trặc

Như hầu hết những thiết bị điện tử khác, chúng ta luôn phải tìm hiểu sẵn trước đó vài nguyên nhân cùng cách giải quyết mỗi khi chúng “đình công” để không phải rối lên khi đụng vấn đề thực tế. Riêng đối với Skype, có vài nguyên nhân cơ bản khiến ứng dụng không thể kết nối, không thể đăng nhập tài khoản, sẽ được giới thiệu trong bài viết này, tất nhiên là đi kèm với hướng dẫn giải quyết, giúp bạn tự mình khắc phục lỗi chỉ trong một phút mà không yêu cầu bất kì chuyên môn phức tạp nào trước khi tìm sự trợ giúp, hoặc sử dụng biện pháp cuối cùng là uninstall ứng dụng để cài lại.

Đặt lại mật khẩu nếu Skype không kết nối được

Trường hợp cơ bản mà nhiều người thường gặp nhất là không thể đăng nhập tài khoản, đồng thời nhìn thấy giao diện thông báo lỗi tương tự như hình dưới đây:

Skype không thể kết nối vì một số nguyên nhân cơ bản

Skype không kết nối được, giao diện thông báo lỗi trong trường hợp Skype muốn yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu

Hướng giải quyết đơn giản nhất trong trường hợp bị lỗi này là đặt lại mật khẩu cho tài khoản Skype bằng cách làm theo hướng dẫn của ứng dụng, bắt đầu bằng việc nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email (Chúng tôi không khuyến khích cách nhập tên người dùng, mặc dù theo hướng dẫn chính thức của Skype, bạn vẫn có thể áp dụng để đặt lại mật khẩu), bấm Continue và làm theo từng bước để lấy mật khẩu mới.

Để đăng nhập vào tài khoản Skype trước hết các bạn cần đăng ký một tài khoản, và để đăng ký tài khoản này trước đó các bạn nên tạo tài khoản microsoft phục vụ cho việc đăng ký tài khoản mới trên Skype

Không thể kết nối Skype và nhận được thông báo “We can’t open Skype…”

Thông báo đầy đủ cho biết bạn đang vướng phải trường hợp này là “We can’t open Skype. You are already signed in on this computer. Please sign out and try again” (Chúng tôi không thể mở Skype. Bạn đang đăng nhập tài khoản trên máy tính này. Xin vui lòng đăng xuất tài khoản và thử lại), về cơ bản, Skype yêu cầu bạn đăng xuất tài khoản, nhưng lại không hỗ trợ bất cứ nút nào cho phép đăng xuất, mà chỉ có giao diện đăng nhập, vậy nên làm thế nào?

Nguyên nhân chính gây nên lỗi không thể kết nối này là do bạn đã tắt ứng dụng một cách đột ngột quá nhiều lần trong trạng thái đang Log In. Để giải quyết vấn đề, đầu tiên bạn cần click chuột phải vào giao diện ứng dụng và chọn “close” (Hoặc Quit) để đóng ứng dụng

Bước tiếp theo, từ giao diện màn hình chính trên máy tính, bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Delete để chuyển hướng đến tính năng quản lí máy tính, ở đó chọn mục tùy chọn “Start Task Manager,” chọn tab Processes, nhấp vào tất cả những file .exe có chứa từ Skype, bấm vào nút End Processes, bạn cần kiểm tra kĩ càng để chắc chắn rằng mình không bỏ sót bất kì file .exe nào có chứa kí tự, sau đó thử khởi động lại ứng dụng. Về cơ bản, sau khi hoàn thành thao tác, bạn đã khắc phục xong lỗi không thể kết nối Skype này.

Skype không thể kết nối vì tắt ứng dụng một cách đột ngột

Giao diện truy cập vào Task Manager khi gặp tình trạng Skype không kết nối được vì tắt đột ngột

Kiểm tra xem những người khác có đang gặp rắc rối với vấn đề Skype không kết nối được hay không ?

Về cơ bản, không ai có thể can thiệp nếu nguyên nhân không thể kết nối nằm ở bên quản lí ứng dụng, và đôi khi chúng ta chỉ có thể bất lực chấp nhận đơn giản là “Skype bị sập” và chuyện duy nhất nên làm là chờ đợi. Vậy làm thế nào để biết được trong trường hợp này?

Cách tốt nhất để kiểm tra xem Skype có bị “sập” không, hoặc nếu gặp phải những vấn đề khác với dịch vụ nhắn tin, gọi điện của Skype, hãy nhấp vào liên kết dưới đây, bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện website kiểm tra chất lượng dịch vụ của ứng dụng: https://support.skype.com/en/status/     

Ở ngay dòng đầu tiên, bạn sẽ nhận được thông báo cơ bản về tình trạng chất lượng dịch vụ, tiếp theo là từng mục chi tiết hơn về SMS, tin nhắn tức thì, cuộc gọi đến điện thoại di động, cuộc gọi từ ứng dụng Skype đến tài khoản Skype khác…Nếu hầu hết đều được bật nút xanh Normal thì nguyên nhân không thể kết nối Skype không nằm ở công ty quản lí, ngược lại, nếu có bất kì chức năng nào đang bật nút đỏ, thì đó có thể là lí do của vấn đề, bạn nên chờ đợi ứng dụng khắc phục sự cố

Skype không thể kết nối vì lỗi từ nhà cung cấp

Website thông báo tình trạng hiện tại của Skype từ nhà sản xuất

Một cách khác để kiểm tra sự cố là truy cập vào liên kết http://downdetector.com/status/skype

Đây là website cho phép kiểm tra xem liệu những người dùng Skype khác có báo cáo trục trặc hoặc gặp sự cố kết nối nào khác mỗi ngày không, bạn cũng có thể báo cáo vấn đề gặp phải ở đây. Nếu một trong hai website hiển thị sự cố, rất có thể bạn không phải là người duy nhất gặp sự cố Skype không thể kết nối.

Hiện tại có 2 khái niệm mà có thể các bạn đang quan tâm, bao gồm:

- Skype là gì ?

- Skype for business là gì ?

Skype không kết nối vì sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng

Trong một số trường hợp hiếm gặp, nguyên nhân của thông báo “Skype can't connect” có thể bắt nguồn từ việc bạn đã không cập nhật ứng dụng trong thời gian dài, thông thường cài đặt mặc định của ứng dụng là tự động cập nhật mỗi khi có phiên bản mới, nhưng đôi khi mạng lại bị trục trặc trong quá trình cập nhật nên Skype không thể hoàn thành thao tác

Để kiểm tra xem liệu mình có đang sử dụng phiên bản Skype mới nhất hay không, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây (Lưu ý hướng dẫn đối với phiên bản 8.22.0.2 mới nhất của ứng dụng, vì giao diện hiện nay khác với giao diện cổ điển của những phiên bản trước đó)

+ Từ giao diện chính của ứng dụng, nhấp vào avatar của tài khoản, bạn sẽ thấy hiện ra những mục cài đặt, kéo xuống tận cuối của danh sách tùy chọn, bấm vào tùy chọn Giới Thiệu

+ Ở đây bạn sẽ biết được phiên bản ứng dụng hiện có trên thiết bị của mình, và đó có phải là phiên bản mới nhất hay không, nếu không, hãy bấm vào nút “cập nhật” để khắc phục sự cố, còn nếu nhận được thông báo “Bạn đang sử dụng phiên bản Skype mới nhất,” bạn nên áp dụng thử một số cách khác trong bài viết này.

Skype không thể kết nối vì sử dụng phiên bản cũ

Phiên bản Skype cũ và mới sẽ có cách kiểm tra phiên bản hiện tại đang sử dụng khác nhau  

Skype không kết nối được vì chất lượng mạng

Trong đa số trường hợp, lỗi “Skype can’t connect” xuất hiện nếu kết nối mạng không ổn định, có thể bạn vẫn có thể kết nối, vẫn vào được Google hoặc những website khác nhưng tốc độ load rất chậm, riêng đối với Skype, ứng dụng rất nhạy với chất lượng mạng, vì vậy nó sẽ lập tức hiển thị thông báo nếu gặp tình trạng mạng chập chờn hoặc không có kết nối (Tình trạng mạng ảo, biểu tượng thể hiện mạng mạnh nhưng thực ra là không có mạng)

Để chắc chắn tình trạng này, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập thử Google, cập nhật tin tức mới nhất về hệ thống cáp (nếu vấn đề nằm ở đường dây cáp nước ngoài, thì bạn vẫn truy cập được một số website đặt server ở Việt Nam bình thường, nhưng không thể load nổi những website nước ngoài), hoặc kiểm tra tốc độ mạng bằng một số ứng dụng có sẵn trên điện thoại.

Nếu vấn đề nằm ở chất lượng mạng, hãy thử đăng nhập wifi ở chỗ khác, sau đó khởi động lại máy và mở ứng dụng để sử dụng như bình thường.

Skype không thể kết nối vì chất lượng mạng quá thấp

Wifi có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng Skype không thể kết nối

Cài đặt lại Skype

Nếu đã thử hết toàn bộ những cách trên, nhưng Skype vẫn không thể kết nối, và chắc chắn vấn đề không nằm ở chỗ nhà cung cấp dịch vụ, chỉ còn một cách cuối cùng, hãy thử uninstall ứng dụng, sau đó tải về phiên bản mới nhất từ website chính thức và cài đặt lại

Sau khi uninstall và cài đặt lại, về cơ bản, bạn đã đưa tất cả cài đặt liên quan đến kết nối về chế độ mặc định sẵn có, cách này sẽ giải quyết hầu hết mọi vấn đề.

Hi vọng những chia sẻ ở trên của Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ là cần thiết và hữu ích dành cho tất cả các bạn. Chúc thành công !!!

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

4 Cách Học Tiếng Anh Qua Skype Hiệu Quả Nhất

4 Cách Học Tiếng Anh Qua Skype Hiệu Quả Nhất
Nghiêm túc đấy! Làm thế nào các bạn có thể bỏ hàng đống thì giờ để tìm kiếm những “chiêu” học tiếng Anh hiệu quả trên internet, mà lại bỏ qua một công cụ hỗ trợ tích cực nhất, nằm sẵn ngay trên thiết bị di động, hoặc máy tính của mình? Nếu chưa từng thử học tiếng Anh qua Skype, đây là lúc thích hợp nhất để bắt đầu! Đúng vậy, ngay sau khi đọc xong bài viết này là lúc ...

Cách XOÁ Tài Khoản Skype Vĩnh Viễn Đơn Giản, Nhanh Chóng

Cách XOÁ Tài Khoản Skype Vĩnh Viễn Đơn Giản, Nhanh Chóng
Trong khoảng thời gian 60 ngày sau khi làm theo hướng dẫn cách xóa tài khoản Skype vĩnh viễn dưới đây, nói là vĩnh viễn, nhưng thực tế vẫn có lựa chọn, bạn có thể mở lại tài khoản bất cứ lúc nào, bằng cách đăng nhập lại, chỉ đơn giản vậy thôi, mọi thứ vẫn nguyên vẹn, không có bất kì thông tin nào bị mất trong đó, nhưng lúc này bạn đã đăng nhập trên thiết bị an ...

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tạo Tài Khoản Microsoft

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tạo Tài Khoản Microsoft
Cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng được hết các dịch vụ từ Microsoft bao gồm những dịch vụ như Outlook.com, Xbox Live, Skype OneDrive hay Office 365 . . . đó là việc bạn cần phải lập tài khoản Microsoft dành riêng để phục vụ nhu cầu sử dụng đến khi cần. Thậm chí với tài khoản Microsoft của mình, bạn còn có thể đăng nhập sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Window Phone, đăng nhập để khởi chạy win cho các thiết bị máy tính ...

Tải Phần Mềm SKYPE MỚI NHẤT Về Máy Tính và Điện Thoại

Tải Phần Mềm SKYPE MỚI NHẤT Về Máy Tính và Điện Thoại
Thiết bị máy tính, điện thoại với cấu hình và dung lượng đủ tốt để lưu trữ và cài đặt Skype. Những thiết bị có cấu hình kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những trải nghiệm của bạn khi truy cập mà cụ thể là tốc độ nhận, gửi tin nhắn, đường truyền các cuộc gọi không ổn định . . . Đối với tất cả các thiết bị, bạn cũng cần kiểm tra card âm thanh, cổng hedphone để đảm bảo các cuộc trò chuyện video âm thanh sẽ không ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Flash Sale Khủng
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO

Skype Ads Võ Tuấn Hải

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

0901 349 349