Viber
Viber

Chiến lược marketing

Hướng dẫn cách sử dụng Viber trên điện thoại & Máy tính

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 29985
Ngày đăng: Thứ hai, 19 Tháng Sáu, 2017 / Ngày cập nhật: Thứ bảy, 30 Tháng Mười Một, 2019

Những ai mới bắt đầu muốn sử dụng ứng dụng viber nhưng lo lắng rằng không biết cách sử dụng có quá phức tạp hay không đặc biệt là đối với những người lớn tuổi, hãy yên tâm về điều đó nhé, bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng viber chi tiết và dễ dàng nhất dành cho người mới sử dụng.

cách sử dụng viber

1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VIBER TRÊN ĐIỆN THOẠI

1.1 Cài đặt Viber

Viber đã có mặt trên tất cả hệ điều hành nên việc tải về giờ đây đã không còn khó khăn nữa, đối với Android bạn có thể truy cập vàoGoogle Play để tải về, còn với IOS cũng vậy bạn truy cập vào App Store để tải về và cài đặt nó nhé.

sử dụng viber
Tìm và cài đặt Viber trên thiết bị điện thoại

Sau khi cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào tiếp tục hoặc continue để bắt đầu đăng kí tài khoản. Về phần quốc gia thì bạn đang ở đâu chọn ở quốc gia đó, ở đây mình sẽ chọn quốc gia Việt Nam, lúc này Viber hỏi số điện thoại của bạn và bạn nhập số điện thoại của mình vào chờ thêm một chút Viber sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua số điện thoại bạn vừa nhập, bạn điền mã xác nhận vào viber sau đó nhấn tiếp tụchoặc continue. Như vậy ta đã hoàn thành xong cài đặt Viber trên điện thoại.

cách sử dụng viber trên điện thoại
Đăng ký tài khoản Viber bằng số điện thoại nhé

1.2 Sử dụng Viber

Phần giao diện của Viber rất đơn giản. Viber chia làm 3 phần: “trò chuyện”, “các cuộc gọi” và “thêm”.

cách sử dụng viber trên máy tính

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Viber thì bạn chọn vào “Thêm”, tại đây sẽ là nơi cho bạn cài đặt, thêm số liên lạc hay thay đổi bất cứ thứ gì trong tài khoản Viber của bạn.

cách dùng viber

Sau khi đã cập nhật các số liên lạc của bạn bè thì lúc này chúng ta chọn qua “trò chuyện”, click vào gốc trên bên phải màn hình và tìm người bạn muốn trò chuyện.

hướng dẫn cách sử dụng viber

Như vậy, chúng ta đã có thể thoải mái nhắn tin với bạn bè cả ngày mà không lo mất một chi phí nào.

Để gọi điện cho bạn bè thì bạn chọn “các cuộc gọi” nếu Viber của bạn chưa lưu số liên lạc của bạn bè thì bạn có thể chọn phía trên gốc phải màn hình hoặc phía trên gốc trái màn hình để thêm số liên lạc nhé.

cách sử dụng viber từ a - z

Ngoài cách thức gọi thông thường, Viber còn cập nhật tính năng gọi video để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, để gọi video cho bạn bè bạn chỉ cần chọn số liên lạc bạn muốn gọi sau đó bấm vào phía trên gốc phải màn hình có ký hiệu là máy quay phim là có thể gọi video được rồi.

hướng dẫn sử dụng viber từ a - z

2. CÁCH SỬ DỤNG VIBER TRÊN 2 ĐIỆN THOẠI

Nhiều người sẽ thắc mắc không biết rằng có thể đăng nhập tài khoản Viber của mình trên 2 hoặc nhiều thiết bị điện thoại khác không, vì để đảm bảo riêng tư cho mỗi khách hàng của Viber nên Viber chưa thể hỗ trợ việc đăng nhập 1 tài khoản trên nhiều thiết bị điện thoại khác.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VIBER TRÊN MÁY TÍNH

Ngoài sử dụng Viber trên điện thoại thì Viber đã tối ưu thêm trải nghiệm cho phép người dùng sử dụng Viber trên máy tính, giúp cho người dùng liên lạc một cách thuận tiện hơn khi gặp những trường hợp như đang xử lý một số vấn đề quan trọng nhưng điện thoại lại hết pin,..v..v….

Việc cài đặt Viber trên máy tính cũng khá là đơn giản và dễ sử dụng y như trên thiết bị điện thoại. Các bước hướng dẫn cài đặt và hướng dẫn sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn có được thêm trải nghiệm mới tốt hơn từ Viber mang lại.

Lưu ý: Cách sử dụng phần mềm này trên Windows cũng giống như trên Mac.

3.1 Cài đặt Viber

Đầu tiên bạn sẽ truy cập google.com.vn tìm “tải viber”.

cài đặt viber

Hoặc vào chính trang chủ viber.com để tải tập tin về máy tính.

tải viber

Sau khi đã tải tập tin về máy tính, bạn tìm đến nơi lưu tập tin nhấp đúp vào tập tin này để tiến hành cài đặt nó.

Một cửa sổ sẽ hiện lên, lúc này bạn nhấp vào Installnhé.

cài viber

Kiên nhẫn đợi vài phút, lúc này quá trình cài đặt đang tự động diễn ra ngay trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong bạn nhấp vào Closeđể hoàn tất việc cài đặt này.

download viber

3.2 Sử dụng Viber

Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên đăng nhập tài khoản của mình và sử dụng. Trong lần đầu tiên, do phải đồng bộ hóa tất cả thông tin từ điện thoại của bạn lên máy tính nên sẽ có hơi mất thời gian một tí, kiên nhẫn và chờ đợi một chút là xong ngay. Trường hợp bạn gặp phải vấn đề thời gian đồng bộ từ Viber quá lâu thì bạn có thể khắc phục bằng cách tắt phần mềm đi và khởi động lại. Đây là giao diện của Viber sau khi đã được đồng bộ danh bạ. Ở giữa là nơi để nhắn tin, bên phải là thông tin người bạn đang chọn liên lạc và bên trái là danh sách tin nhắn.

sử dụng viber trên máy tính

Hay chi tiết hơn là có thêm thanh công cụ ở phía trên màn hình giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

dùng viber trên máy tính

Nếu muốn gọi điện thoại hay gọi video bạn chỉ cần nhấp chọn danh bạ -> chọn người bạn muốn gọi -> chọn biểu tượng hình chiếc điện thoại hay biểu tượng hình chiếc máy quay để gọi.

cách dùng viber trên máy tính

Nếu muốn sử dụng phím để bấm số điện thoại chọn “ba chấm”trên gốc trái màn hình.

sử dùng viber trên pc

Chọn “sử dụng vùng phím quay số”.

cách sử dụng viber trên pc

Với những ai lần đầu sử dụng ứng dụng thì phải thực hiện thêm vài bước đăng ký tài khoản, tuy nhiên cũng rất là đơn giản và nhanh gọn nhé.Đầu tiên, Viber hỏi bạn có sử dụng Viber trên điện thoại không? Nếu như chưa thì chọn No, còn đã sử dụng rồi thì chọn Yes.

cách sử dụng viber trên laptop

Một cửa sổ mới được mở ra yêu cầu bạn nhập thông tin quốc gia bạn đang ở và số điện thoại sử dụng để đăng ký.

dùng zalo pc

Các phiên bản cập nhật mới hiện nay có thêm tính năng quét mã QR Code, giúp ta kích hoạt tài khoản nhanh chóng hơn xưa rất nhiều.

zalo pc

Cũng như đăng ký tài khoản trên điện thoại, Viber cũng sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận tài khoản mới vào số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký, bạn chỉ cần ghi đúng mã xác nhận này vào và nhấn OK. Chờ một lúc để Viber tự động kích hoạt tài khoản mới cho bạn là hoàn tất.

4. CÁCH SỬ DỤNG 2 TÀI KHOẢN VIBER TRÊN MÁY TÍNH

Viber cũng như zalo, hiện tại những ứng dụng này chưa hỗ trợ tính năng đăng nhập 2 tài khoản cùng một lúc, do vậy đây cũng là mặt hạn chế của Viber nhưng bù lại Viber đảm bảo được bảo mật thông tin của người dùng cực kỳ tốt.

5. SỬ DỤNG VIBER CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Một số ứng dụng gọi điện và nhắn tin thông qua internet có thể bị nghe lén, điều này làm hoang mang cho người dùng trong thời gian qua. Vì vậy, Viber đã phát đi thông báo tất cả mọi liên lạc của người dùng đều đã được mã hóa end-to-end, chỉ có duy nhất thiết bị của người nhận mới có thể giải mã những mã hóa đó, có nghĩa là khi người dùng gửi một tin nhắn đi thì trên máy chủ của họ sẽ không lưu trữ bất cứ thông tin nào về tin nhắn đó. Như vậy, Viber phát thông báo này đã gián tiếp trả lời cho câu hỏi sử dụng Viber có an toàn không giúp người dùng an tâm hơn về chế độ bảo mật của họ.

KẾT LUẬN

Bài viết hướng dẫn sử dụng Viber này hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và trải nghiệm ứng dụng Viber tốt hơn. Đây cũng là một ứng dụng nằm trong Top thịnh hành nhất trên toàn thế giới hiện này. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Hướng dẫn cách đăng nhập Viber trên máy tính & điện thoai 2020

2. Hướng dẫn cách cài đặt Viber trên máy tính & điện thoại chi tiết

3. Top 8 công ty quảng cáo Viber hiệu quả hàng đầu Việt Nam

4. Viber là gì ? Viber Out là gì ? Đăng ký Viber Out như thế nào ?

VÕ TUẤN HẢI
VÕ TUẤN HẢI
Tôi là Võ Tuấn Hải, hiện tại tôi đang là CEO & Founder của Quảng Cáo Siêu Tốc. Sau hơn 10 năm gắn bó với Digital Marketing, đã và đang trực tiếp tư vấn và thực thi kế hoạch marketing cho hơn 1.000 cá nhân và doanh nghiệp SME ở Việt Nam, tôi chắc lọc và đúc kết được chút ít kinh nghiệm về Marketing cũng như cách để vận hành một doanh nghiệp kinh doanh thành công trên online. Tôi hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp cho nhiều người kinh doanh online thành công hơn. Với tôi "Marketing Là Đam Mê"
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO
Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng nhập Viber trên máy tính & điện thoai 2020

Hướng dẫn đăng nhập Viber trên máy tính & điện thoai 2020
Trước khi có thể bắt đầu đăng ký tài khoản, đăng nhập và sử dụng yêu cầu bạn cần phải tải về và cài đặt ứng dụng trên thiết bị trước đã. Để tải và cài đặt Viber về máy bạn cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm và cài đặt. Quá trình tải về và cài đặt ứng dụng có thể sẽ khiến bạn mất một khoản thời gian ngắn. Ứng dụng cài đặt về máy bạn có thể Mở trực tiếp từ ...

Hướng dẫn cài đặt Viber trên máy tính & điện thoại chi tiết

Hướng dẫn cài đặt Viber trên máy tính & điện thoại chi tiết
Các thiết bị di động hiện nay đang được phát triển bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau, chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với mỗi nền tảng như thể thì cách cài đặt ứng dụng Viber cũng sẽ có những sự khác biệt nhưng mô hình chung thì những sự khác biệt trong các bước cài đặt là không lớn. Ở đây Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hướng dẫn bạn các bước cài viber cho điện thoại với nền tảng hệ điều ...

Viber là gì ? Viber Out là gì ? Đăng ký Viber Out như thế nào ?

Viber là gì ? Viber Out là gì ? Đăng ký Viber Out như thế nào ?
Viber là một cái tên nổi tiếng đang nằm trên top của thị trường OTT trong và ngoài nước. Hiện nay, trên thị trường này đã xuất hiện rất nhiều các ứng dụng tương tự, họ đang miệt mài đua nhau chiếm sự tín nhiệm của người dùng. Vì đâu đến mãi bây giờ, Viber vẫn trụ được hàng top trong làng OTT hiện nay? Viber là gì? Viber Out là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về Viber qua bài viết sau đây.
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
5/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO

Khóa Học Zalo Marketing Bí Truyền

Khóa Học Bí Quyết Gia Tăng Hiệu Quả Dành Cho Mọi Loại Quảng Cáo

Hotline: 0901 349 349

Dịch Vụ Quảng Cáo Viber Dịch Vụ Quảng Cáo Viber