Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu là gì? Có nên dùng?

By LÂM KIM TUYẾN - Lượt xem : 25950
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu giúp bạn chạy chiến dịch quảng cáo có giá trị cao hơn rất nhiều so với ngân sách bỏ ra. Phương pháp này tuy mang lại lợi ích trước mắt nhưng ẩn chứa rất nhiều hệ lụy cho tài khoản fanpage và hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu

 

CHẠY QUẢNG CÁO CHIẾT KHẤU LÀ GÌ?

Chạy quảng cáo chiết khấu là việc bạn sẽ được chiết khấu tiền khi chạy ads facebook. Nghĩa là số tiền thực mà bạn bỏ ra sẽ nhỏ hơn so với số tiền chạy quảng cáo. Ví dụ bạn muốn chạy quảng cáo 10 triệu nhưng được chiết khấu 30% nên chỉ cần bỏ ra số tiền thực tế 3 triệu. 

Khi chạy quảng cáo Facebook, trước tiên bạn sẽ chạy quảng cáo, sau đó mới thanh toán tiền cho Facebook khi đạt ngưỡng. Facebook có rất nhiều ngưỡng để bạn trả tiền quảng cáo như: 50.000đ, 110.000đ, 160.000đ,... Nếu tài khoản chạy ads có lịch sử tốt, bạn có thể đạt ngưỡng từ 40-100 triệu mới cần thanh toán cho Facebook.

Quảng cáo chiết khấu là gì?

VÌ SAO XUẤT HIỆN DỊCH VỤ CHẠY THUÊ QUẢNG CÁO FACEBOOK CHIẾT KHẤU?

Những nguyên nhân làm xuất hiện dịch vụ chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu:

1. Nguyên nhân từ Facebook

  • • Facebook tồn tại nhiều lỗ hổng về phương pháp thanh toán.

  • • Có nhiều thủ thuật lách luật được chia sẻ tràn lan trên internet về gian lận thẻ tín dụng, dùng thẻ giả, thẻ ảo, thẻ ăn cắp,...

  • • Facebook không có văn phòng đại diện tại Việt Nam nên khó quản lý.

2. Nguyên nhân từ nhà quảng cáo thích xài miễn phí

Một số nhà quảng cáo và người bán hàng muốn bán được hàng nhưng không mất tiền, không tôn trọng pháp luật. Việc chạy bùng không quá phức tạp nên số lượng người làm được cũng rất nhiều nên từ việc tự chạy chiết khấu cho bản thân, họ phát triển thành các dịch vụ thuê chạy quảng cáo chiết khấu để thu được lợi cao hơn.

THAM KHẢO THÊM:

1. Báo giá dịch vụ quảng cáo facebook uy tín

2. Quảng cáo facebook hiệu quả

3. Cách chạy chuyển đổi Facebook Ads

4. Mass Facebook Ads là gì?

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN VÀ KHÔNG NÊN CHẠY CHIẾT KHẤU?

Chạy chiết khấu cũng là một hình thức của chạy bùng, đây là một hình thức không được khuyến khích vì ngoại vấn đề pháp lý còn mang đến nhiều hậu quả cho fanpage của bạn. Việc chạy hay không phải phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, chi phí và định hướng của bạn.

1. Trường hợp nên chạy

Tình hình kinh doanh của bạn đang gặp vấn đề, hàng tồn kho nhiều mà ngân sách cạn kiệt. Lúc này, bạn chỉ muốn đẩy hết hàng đi nhanh để thu hồi vốn chứ không quan tâm fanpage có bị khóa không.

2. Trường hợp không nên chạy chiết khấu

Trong trường hợp bạn có đủ ngân sách để chạy quảng cáo, fanpage đã có lượng khách hàng nhất định, muốn phát triển nó lâu dài thì không nên áp dụng hình thức này.

Chạy chiết khấu Facebook là gì

HẬU QUẢ CHẠY CHIẾT KHẤU LÀ GÌ?

Các hậu quả khi chạy quảng cáo chiết khấu:

1. Vô hiệu hóa, tạm ngừng tài khoản chạy quảng cáo

Nếu bạn sử dụng hình thức chạy ads chiết khấu nghĩa là sử dụng một tài khoản có khả năng nợ để tiến hành. Nếu sau khi chạy quảng cáo, tài khoản không trả tiền thì sẽ bị vô hiệu hóa hoặc khóa. Đây là biện pháp hợp lý Facebook áp dụng để hạn chế tình trạng các nhà quảng cáo cố tình nợ tiền để chiết khấu hoặc bùng quảng cáo.

2. Ảnh hưởng tới Fanpage

Một số hạn chế mà fanpage gặp phải khi chạy chiết khấu quảng cáo là:

  • • Hạn chế khả năng đăng bài.

  • • Hạn chế khả năng tiếp cận người dùng một cách tự nhiên.

  • • Vô hiệu hóa quảng cáo.

3. Hạn chế nhận ưu đãi từ Facebook

Face có khá nhiều ưu đãi dành cho nhà quảng cáo. Để nhận được chúng, bạn cần thanh toán đầy đủ phí quảng cáo và tạo ra môi trường tiếp thị tốt hơn cho fanpage của mình.

Thanh toán chiết khấu Facebook

CÁC GIẢI ĐÁP LIÊN QUAN VỀ CHẠY QUẢNG CÁO CHIẾT KHẤU

Một số câu hỏi phổ biến về chạy quảng cáo chiết khấu:

1. Chạy chiết khấu Google là gì?

Cũng giống Facebook, chạy chiết khấu Google cũng là một hình thức tận dụng lỗ hổng thanh toán của Google để bùng tiền Google. Việc sử dụng các cách trên mang đến rất nhiều hệ lụy khôn lường. 

Ngoài việc tên miền có thể bị cấm quảng cáo, rớt thứ hạng SEO, các nội dung liên quan của web đều bị cho vào danh sách đen. Vì thế, bạn không nên đánh đổi lợi ích nhất thời mà mang đến nhiều hệ lụy cho website của mình.

3. Có nên học tự chạy quảng cáo chiết khấu?

Quảng cáo chiết khấu hay chạy bùng là một hình thức chạy ads mà bạn không nên thử hay áp dụng cũng như không nên tự học chạy chiết khấu vì có thể gây ra rất nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh hoặc fanpage mà mình đã gây dụng.

KẾT LUẬN

Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu là một hình thức rất phổ biến hiện nay nhưng thực chất lại là bùng tiền quảng cáo của Facebook nên không được khuyến khích sử dụng nếu muốn xây dựng fanpage lâu dài. Vì thế, hãy áp dụng các hình thức chạy ads chính thức để tạo ra môi trường quảng cáo thật lành mạnh nhé! Chúc thành công!

5 / 5 ( 1 votes )
LÂM KIM TUYẾN

Lâm Kim Tuyến là chuyên viên quảng cáo Facebook & Instagram với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến đa lĩnh vực, khả năng sáng tạo nội dung thu hút, thấu hiểu tâm lý khách hàng, luôn cập nhập thuật toán Facebook mới nhất, nhạy bén trong điều chỉnh chiến lược quảng cáo. Tính tới thời điểm hiện tại, Tuyến đã và đang triển khai hơn 2.000 dự án thành công thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng. 

Tuyến nắm vững chuyên môn sâu về Facebook Ads, Instagram Ads và cách phân phối chiến dịch hiệu quả. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, mà Tuyến sẽ linh động chọn hình thức quảng cáo Facebook & Instagram phù hợp như: Page Likes, Page Post Engagement, carousel ads, video ads, story ads,...nhắm đúng đối tượng mục tiêu, tối ưu chi phí. Tuyến sử dụng các công cụ: Facebook Ads Manager, Instagram Insights để phân tích dữ liệu, điều chỉnh thường xuyên đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất. 

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349