12 Cách Lên Xu Hướng TikTok Đạt Triệu View

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 32225
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn muốn trở thành TikToker nổi tiếng và đưa video lên xu hướng TikTok? Để đưa video tik tok đến nhiều người xem cần chú ý đăng video tiktok trong khung giờ vàng, gắn thẻ hashtag, tạo video chất lượng, chú ý trend trên TikTok mới nhất,.... Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 12 cách lên xu hướng tiktok đơn giản, nhanh nhất được nhiều người sử dụng. Tham khảo ngay!

cách lên xu hướng tiktok đạt triệu view

LÊN XU HƯỚNG TIKTOK LÀ GÌ?

Xu hướng trên TikTok là những video có nội dung sáng tạo và chất lượng được nhiều người xem và quan tâm, chủ đề video xu hướng TikTok thường vui nhộn, tạo trend, những điệu nhảy ấn tượng, một bài hát hay sự kiện nào đó.

Khi video được lên xu hướng trên TikTok, có nghĩa là video đó được hiển thị với nhiều người xem hơn và thu hút nhiều lượt view, thả tim, người theo dõi mới trên kênh TikTok. Đây là một thuật toán TikTok để nhận biết những video có nội dung chất lượng.

Vậy bao nhiêu view thì lên xu hướng? Hiện chưa có con số chính xác cho trường hợp này. Nếu chỉ số hiển thị đã xem hết video 100% và số lượng người xem tăng cao theo mỗi ngày, thì có thể video của bạn đã được lên xu hướng.

xu hướng tiktok là gì

THUẬT TOÁN LÊN XU HƯỚNG TIKTOK

Với mỗi video, TikTok sẽ dùng thuật toán để phân tích, trích xuất nội dung, âm thanh. Nắm bắt thông tin video và đưa đến nhóm người dùng phù hợp, có sự quan tâm đến chủ đề này. Cụ thể như sau:

 • • Đầu tiên: Khi video vừa được đăng lên, TikTok sẽ ngay lập tức gửi nó đến từ 100-500 tài khoản khác. Để kiểm tra độ thu hút và chất lượng nội dung đối với người dùng khác.

 • • Tiếp theo: Trong quá trình video tiếp cận với người dùng. TikTok sẽ đo lường mức độ trải nghiệm và đánh giá theo từng cấp độ dựa vào lượt tương tác (like/share/comment). Ví dụ: xem lại (10 điểm), hoàn thành video (8 điểm), chia sẻ (6 điểm),... Lúc này, thuật toán sẽ bắt đầu xếp thứ hạng cho video.

 • • Cuối cùng: Sau khi có kết quả. Nếu video được đánh giá tốt (tỷ lệ hoàn thành trên 60%,...) Video sẽ nằm trong danh sách phân phối “Đề xuất tiếp theo” và thu hút thêm hàng nghìn lượt xem nữa. Ngược lại, nếu bị đánh giá xấu, lượng tương tác sẽ kém đi nhiều và không ai nhìn thấy video của bạn nữa.

TẠI SAO VIDEO TIKTOK KHÔNG LÊN XU HƯỚNG?

Lý do video không lên xu hướng chủ yếu là do bị đánh giá thấp bởi thuật toán TikTok. Vậy nguyên nhân là gì?

 • • Nội dung không thu hút, không bắt trend: Nội dung nhàm chán, hình ảnh không bắt mắt, cắt ghép nội dung chưa chỉn chu, không khớp nhạc,...

 • • Khung giờ đăng video chưa phù hợp: Nếu đăng video vào những thời điểm mà người dùng mục tiêu không online, thì khi thuật toán phân tích sẽ nhận thấy có ít người hứng thú với nội dung của bạn và đánh giá thấp video.

 • • Không dùng hashtag: Hashtag sẽ giúp TikTok nhận diện chính xác chủ đề và phân phối đến đúng đối tượng.

 • • Tài khoản TikTok chưa uy tín: TikTok luôn hướng đến mục tiêu bảo vệ người dùng và xây dựng cộng đồng văn minh. Nên nếu tài khoản của bạn chưa xác thực hoặc không uy tín thì sẽ bị nền tảng này bóp tương tác.

 • • Ít tương tác với người xem: Nếu bạn chỉ up video mà không trả lời comment, tương tác với người dùng thì sẽ bị xem là robot đăng bài. 

Tại sao video TikTok không lên xu hướng?

CÁCH LÊN XU HƯỚNG TIKTOK NHANH NHẤT

Tổng hợp cách để video lên xu hướng TikTok nhanh nhất:

1. Tạo tài khoản TikTok chỉnh chu

Tập trung đầu tư xây dựng kênh tiktok thật chỉnh chu, ấn tượng. Cập nhật đầy đủ thông tin cho tài khoản, thông tin trên Tik Tok nên sử dụng tên, địa chỉ email,... thật để tạo niềm tin cho kênh. Hình ảnh đẹp, bắt mắt cũng là cách tạo ấn tượng đầu tiên thu hút nhiều người theo dõi kênh.

2. Quyết định đối tượng mục tiêu

Chọn đối tượng mục tiêu để tạo xu hướng video cho kênh TikTok:

Xây dựng kênh TikTok theo một chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra xu hướng và thu hút nhiều người xem và lượt theo dõi trên TikTok.

Việc đi theo một chủ đề giúp video bạn không bị rời rạc nội dung với nhau, nhắm đến đối tượng mục tiêu chính xác và hiệu quả hơn.

Chú ý xu hướng video TikToker khác đang đi theo xu hướng nào, người dùng trên mạng xã hội này thích xem loại video nào là cách để video tiktok lên xu hướng nhanh nhất.

Tham khảo: 

1Dịch Vụ Quảng Cáo TikTok 

2. TikTok Shop là gì?

3Tăng follow tiktok nhanh chóng

3. Gắn hashtag TikTok lên xu hướng

Khi mở ứng dụng TikTok và nhấn vào nút Khám phá ở dưới cùng, TikTok sẽ hiển thị cho bạn thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Bạn nên mô phỏng một số bài đăng mà bạn thấy trên trang Khám phá nếu muốn video có cơ hội lên xu hướng.
Tìm kiếm từ khóa liên quan đến nội dung video và gắn từ khóa đó thành thẻ hashtag là cách giúp người dùng tìm thấy video dễ dàng hơn, video TikTok bạn cũng có cơ hội được lên xu hướng thịnh hành nếu nó đủ nổi bật và gây ấn tượng cho người xem. Vì vậy, đừng quên gắn thẻ hashtag ( # ) ở đoạn mô tả cho mỗi video.

Gắn thẻ hashtag TikTok lên xu hướng

4. Khung giờ vàng đăng TikTok lên xu hướng

Ngoài một video có nội dung sáng tạo, chất lượng tốt thì việc chọn khung giờ đăng video cũng rất quan trọng. Chọn đăng video theo khung giờ đối tượng mục tiêu nhắm đến online nhiều nhất sẽ giúp video tiếp cận nhiều người xem hơn. Tìm hiểu thêm khung giờ vàng đăng TikTok hiệu quả trong bài viết.

5. Tích cực đăng video TikTok

Thường xuyên đăng bài mỗi ngày ít nhất một video cho kênh TikTok, đôi khi bạn sẽ bí ý tưởng và rất khó để thực hiện đăng video mỗi ngày, vì thế xây dựng một chủ đề và đi theo một hướng có thể giúp bạn tránh bị lan man trong quá trình tạo video liên tục. Đây là một cách để video lên xu hướng TikTok hiệu quả.

6. Đảm bảo video chất lượng tốt

Đảm bảo chất lượng video có độ nét cao, nội dung video ấn tượng, video không bị mờ hoặc run lắc, sử dụng công cụ hỗ trợ quay video như giá đỡ điện thoại, đèn, micro thu âm,.... dĩ nhiên một video có chất lượng tốt sẽ là dấu hiệu tốt đầu tiên thu hút nhiều người xem video và là cách để video lên xu hướng tiktok.

7. Tạo tương tác với người xem video

Cố gắng tương tác bằng cách: trả lời bình luận ( comment ) người xem, xem lại video TikTok họ và follow họ, đây là cách tạo tương tác và tăng lượt follow hiệu quả trên TikTok.

Mặt khác, TikTok thấy được bạn đang hoạt động tích cực, Tik Tok sẽ ưu tiên hiển thị tạo cơ hội tiếp cận nhiều người và video bạn có thể được nhiều tim, nhiều follow và thậm chí được lên xu hướng trên mạng xã hội.

8. Tăng lượt xem từ mạng xã hội khác

Thường xuyên chia sẻ video TikTok sang trang mạng xã hội khác như: facebook, twitter, youtube,... Cách làm này giúp kéo nhiều người về trang TikTok để tăng lượt xem, tăng lượt follow, thả tim, cho kênh hiệu quả nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách lên xu hướng TikTok từ các trang mạng xã hội khác

9. Sử dụng nhạc theo trend TikTok

Chèn những bài nhạc hot trend trong video là cách hữu hiệu tạo ra xu hướng trên TikTok. Đối với video có độ dài 15s bạn sẽ dễ dàng chèn một đoạn nhạc vào video ở phần chỉnh sửa video TikTok.
Đối với video trên 60s thì có ít bài nhạc để chèn hơn. Để tránh vi phạm bản quyền, TikTok đã mua tất cả bản quyền những bài nhạc này và người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng trên kênh.

Tìm hiểu: bao nhiêu lượt follow trên TikTok thì được live

10. Hack video TikTok lên xu hướng

Giá mua lượt view TikTok hiện nay là 10 đồng/videw, một video có nhiều lượt view sẽ được TikTok ưu tiên cho phép hiển thị nhiều hơn. Tài khoản Tiktok bạn tất nhiên cũng nhận được sự tương tác cao hơn thậm chí video được lên xu hướng nổi bật. Tuy nhiên, cách làm này tôi không khuyến khích bạn sử dụng vì nếu kênh TikTok không có nội dung video chất lượng, hữu ích thì kênh TikTok sẽ nhanh chóng bị mất tương tác ngay sau đó.

 

Chọn khung giờ đăng video lên xu hướng TikTok

11. Tạo văn bản mở đầu cho video

Một văn bản ngắn mô tả video trên khung mở đầu là mẹo hữu hiệu giữ người xem ở lại xem video bạn lâu hơn, đồng thời giúp người dùng hiểu sơ lược nội dung video TikTok, cách làm này phù hợp với những ai xây dựng chủ đề kể câu chuyện bằng video.

12. Đặt câu hỏi thú vị trong video Tik Tok

Tạo tương tác bằng cách để lại một câu hỏi thú vị trong video hay một câu đố vui nhộn để người xem trả lời câu hỏi bằng cách bình luận trong video điều này giúp video TikTok hoạt động tốt.

KẾT LUẬN

Trên đây là 12 cách lên xu hướng TikTok đơn giản được nhiều TikToker sử dụng nhất hiện nay. Hãy thử ứng dụng và chờ xem tín hiệu nó mang lại cho trang Tik Tok.

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • Professional Coach - Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Web Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" giải pháp marketing tổng lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349