15 Cách Lên Xu Hướng TikTok Đạt Triệu View

By Phạm Thị Thúy My - Lượt xem : 43276
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn muốn trở thành TikToker nổi tiếng và đưa video lên xu hướng TikTok? Để đưa video tik tok đến nhiều người xem, nhà sáng tạo nội dung content creators cần chú ý: thời gian đăng video, các khung giờ vàng, cách gắn thẻ hashtag, tạo nội dung video chất lượng cao, thuật toán TikTok, trend TikTok,.... để tăng view TikTok và tạo viral content. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 15 cách lên xu hướng tiktok nhanh chóng, đơn giản được nhiều người sử dụng. Hãy tham khảo ngay nhé!

cách lên xu hướng tiktok đạt triệu view

LÊN XU HƯỚNG TIKTOK LÀ GÌ?

Xu hướng trên TikTok là những video có nội dung sáng tạo và chất lượng được nhiều người xem và quan tâm, chủ đề video xu hướng TikTok thường vui nhộn, tạo trend, những điệu nhảy ấn tượng, một bài hát hay sự kiện nào đó.

Khi video được lên TikTok trends, có nghĩa là video đó được hiển thị với nhiều người xem hơn và thu hút nhiều lượt view, thả tim, người theo dõi mới trên kênh TikTok. Đây là một cách để TikTok nhận biết những video có nội dung chất lượng.

Vậy bao nhiêu view thì lên xu hướng? Hiện chưa có con số chính xác cho trường hợp này. Nếu chỉ số hiển thị đã xem hết video 100% và số lượng người xem tăng cao theo mỗi ngày, thì có thể video đã được lên xu hướng.

xu hướng tiktok là gì

THUẬT TOÁN LÊN XU HƯỚNG TIKTOK HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Với mỗi video, TikTok sẽ dùng thuật toán để phân tích, trích xuất nội dung, âm thanh. Những người tạo nội dung (content creators) cần hiểu rõ cách TikTok đánh giá và phân phối viral content đến nhóm người dùng phù hợp, có sự quan tâm đến chủ đề này. Cụ thể như sau:

 • • Đầu tiên: Khi video vừa được đăng lên, TikTok sẽ ngay lập tức gửi nó đến từ 100-500 tài khoản khác. Để kiểm tra độ thu hút và chất lượng content đối với người dùng khác.

 • • Tiếp theo: Trong quá trình video tiếp cận với người dùng. TikTok sẽ đo lường mức độ trải nghiệm và đánh giá theo từng cấp độ dựa vào lượt tương tác (like/share/comment). Ví dụ: xem lại (10 điểm), hoàn thành video (8 điểm), chia sẻ (6 điểm),... Lúc này, thuật toán sẽ bắt đầu xếp thứ hạng cho video.

 • • Cuối cùng: Sau khi có kết quả. Nếu video được đánh giá tốt (tỷ lệ hoàn thành trên 60%,...) Video sẽ nằm trong danh sách phân phối “Đề xuất tiếp theo” và thu hút thêm hàng nghìn lượt xem nữa. Ngược lại, nếu bị đánh giá xấu, lượng tương tác sẽ kém đi nhiều và không ai nhìn thấy video nữa.

CÁCH NHẬN BIẾT VIDEO ĐƯỢC LÊN XU HƯỚNG

Một số dấu hiệu video lên xu hướng gồm:

 • • View TikTok tăng đột biến trong thời gian ngắn.

 • • Nhận được nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ.

 • • Xuất hiện trên bằng xếp hạng các video phổ biến đã lên xu hướng.

 • • Video được liên kết với các thẻ hashtag phổ biến, được sử dụng rộng rãi.

TẠI SAO VIDEO TIKTOK KHÔNG LÊN XU HƯỚNG?

Lý do video không lên xu hướng chủ yếu là do bị đánh giá thấp bởi thuật toán TikTok. Vậy nguyên nhân là gì?

 • • Nội dung không thu hút, không bắt trend: Content nhàm chán, hình ảnh không bắt mắt, cắt ghép chưa chỉn chu, không khớp nhạc,...

 • • Khung giờ đăng video chưa phù hợp: Nếu đăng tải video vào những thời điểm mà người dùng không online, thì khi TikTok phân tích sẽ nhận thấy có ít người hứng thú với nội dung  và đánh giá thấp video.

 • • Không sử dụng hashtag: Hashtag sẽ giúp TikTok nhận diện chính xác chủ đề và phân phối đến đúng đối tượng.

 • • Tài khoản TikTok chưa uy tín: TikTok luôn hướng đến mục tiêu bảo vệ người dùng và xây dựng cộng đồng văn minh. Nên nếu tài khoản chưa xác thực hoặc không uy tín thì sẽ bị nền tảng này bóp tương tác.

 • • Ít giao lưu với người xem: Nếu chỉ up video mà không trả lời comment, tương tác với người dùng thì sẽ bị xem là robot đăng bài. 

Tại sao video TikTok không lên xu hướng?

CÁCH LÊN XU HƯỚNG TIKTOK NHANH NHẤT 2023

Tổng hợp cách để viral video nhanh nhất:

1. Tạo tài khoản TikTok chỉnh chu

Tập trung đầu tư xây dựng kênh tiktok thật chỉnh chu, ấn tượng. Cập nhật đầy đủ thông tin cho tài khoản, thông tin trên Tik Tok nên sử dụng tên, địa chỉ email,... thật để tạo niềm tin cho kênh. Hình ảnh đẹp, bắt mắt cũng là cách tạo ấn tượng đầu tiên thu hút nhiều người theo dõi kênh.

2. Quyết định đối tượng mục tiêu

Chọn đối tượng mục tiêu để tạo viral content:

 • • Xây dựng kênh TikTok theo một chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra viral video và thu hút nhiều người xem và lượt theo dõi trên TikTok.

 • • Việc đi theo một chủ đề giúp video bạn không bị rời rạc, nhắm đến đối tượng mục tiêu chính xác và hiệu quả hơn.

 • • Chú ý xu hướng video TikToker khác đang đi theo trend nào, người dùng trên mạng xã hội này thích xem loại video nào là cách để video lên xu hướng tiktok nhanh nhất.

Tham khảo: 

1Dịch Vụ Quảng Cáo TikTok uy tín

2Tăng follow tiktok nhanh chóng

3. Gắn hashtag TikTok lên xu hướng

Khi mở ứng dụng TikTok và nhấn vào nút Khám phá ở dưới cùng, TikTok sẽ hiển thị cho bạn thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Bạn nên mô phỏng một số bài đăng mà bạn thấy trên trang Khám phá nếu muốn video có cơ hội lên xu hướng.
Tìm kiếm từ khóa liên quan đến nội dung video và gắn từ khóa đó thành thẻ hashtag là cách giúp người dùng tìm thấy video dễ dàng hơn, video TikTok bạn cũng có cơ hội được lên xu hướng thịnh hành nếu nó đủ nổi bật và gây ấn tượng cho người xem. Vì vậy, đừng quên sử dụng thẻ hashtag ( # ) ở đoạn mô tả cho mỗi video.

Cách lên xu hướng TikTok Gắn thẻ hashtag

4. Chọn khung giờ đăng TikTok lên xu hướng

Ngoài một video có nội dung sáng tạo, chất lượng tốt thì việc chọn thời gian đăng video cũng rất quan trọng. Chọn đăng tải video theo khung giờ vàng đăng TikTok hiệu quả đúng đối tượng mục tiêu giúp video tiếp cận nhiều người xem hơn. 

5. Tích cực đăng video TikTok

Thường xuyên đăng bài mỗi ngày ít nhất một video cho tài khoản TikTok, đôi khi bạn sẽ bí ý tưởng và rất khó để thực hiện đăng tải video mỗi ngày, vì thế xây dựng một chủ đề và đi theo một hướng có thể giúp bạn tránh bị lan man trong quá trình tạo video liên tục. Đây là một cách để video lên xu hướng TikTok hiệu quả.

6. Tạo nội dung video chất lượng cao

Đảm bảo chất lượng video có độ nét cao, ấn tượng, video không bị mờ hoặc run lắc, sử dụng công cụ hỗ trợ quay video như giá đỡ điện thoại, đèn, micro thu âm,.... dĩ nhiên một video có chất lượng tốt sẽ là dấu hiệu tốt đầu tiên thu hút nhiều người xem video và là cách để video lên xu hướng tiktok.

Không chỉ vậy, nội dung video cũng cần được đầu tư chỉnh chu, mang lại giá trị thực sự như người dùng. Không nên tạo ra những content phản cảm, vô nghĩa vì dạng chủ đề này có thể đẩy video lên xu hướng rất nhanh những cũng sẽ ngay lập tức flop sau khoảng thời gian ngắn.

7. Tạo tương tác với người xem video

Cố gắng tương tác với khán giả bằng cách: trả lời bình luận ( comment ) người xem, xem lại video TikTok họ và follow họ, đây là cách tạo sự liên kết và tăng lượt follow hiệu quả trên TikTok.

Mặt khác, TikTok thấy được bạn đang hoạt động tích cực, Tik Tok sẽ ưu tiên hiển thị tạo cơ hội tiếp cận nhiều người và video bạn có thể được nhiều tim, nhiều follow và thậm chí được lên xu hướng trên mạng xã hội.

8. Chia sẻ lên social media platform

Thường xuyên chia sẻ video TikTok sang trang mạng xã hội khác như: facebook, twitter, youtube,... Cách làm này giúp kéo nhiều người về trang TikTok để tăng lượt xem, tăng lượt follow, thả tim, cho kênh hiệu quả nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách lên xu hướng TikTok từ các trang mạng xã hội khác

9. Tham gia trend TikTok

Chèn những bài nhạc hot trend trong video là cách hữu hiệu tạo ra xu hướng TikTok. Với video có độ dài 15s bạn sẽ dễ dàng chèn một đoạn nhạc vào video ở phần chỉnh sửa video TikTok.
Đối với video trên 60s thì có ít bài nhạc để chèn hơn. Để tránh vi phạm bản quyền, TikTok đã mua tất cả bản quyền những bài nhạc này và người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng trên kênh.

Tìm hiểu: bao nhiêu lượt follow trên TikTok thì được live

10. Hack video TikTok lên xu hướng

Giá mua lượt view TikTok hiện nay là 10 đồng/videw, một video có nhiều lượt view sẽ được TikTok ưu tiên cho phép hiển thị nhiều hơn. Tài khoản Tiktok bạn tất nhiên cũng nhận được sự tương tác cao hơn thậm chí video được lên xu hướng nổi bật. Tuy nhiên, cách làm này tôi không khuyến khích bạn sử dụng vì nếu kênh TikTok không có nội dung video chất lượng, hữu ích thì sẽ nhanh chóng bị mất tương tác ngay sau đó.

Chọn khung giờ đăng video lên xu hướng TikTok

11. Tạo văn bản mở đầu cho video

Một văn bản ngắn mô tả video trên khung mở đầu là mẹo hữu hiệu giữ người xem ở lại xem video bạn lâu hơn, đồng thời giúp người dùng hiểu sơ lược nội dung video TikTok, cách làm này phù hợp với những ai xây dựng chủ đề kể câu chuyện bằng video.

12. Đặt câu hỏi thú vị trong video Tik Tok

Tạo tương tác bằng cách để lại một câu hỏi thú vị trong video hay một câu đố vui nhộn để người xem trả lời câu hỏi bằng cách bình luận trong video điều này giúp video TikTok hoạt động tốt.

13. Kết hợp cùng influencer

Trên TikTok, Influencer là một nhóm người có độ uy tín vô cùng cao. Người dùng có thể mua mọi món hàng hoặc yêu thích một người nào đó chỉ vì sản phẩm hoặc tài khoản TikTok này được influencer mà họ tin tưởng review. 

Vì thế, việc kết hợp hoặc booking những người có sức ảnh hưởng hoặc các tài khoản đã được xác minh, có tích xanh tiktok PR cho mình, video sẽ được lượng lớn người chú ý và tương tác nếu cảm thấy hứng thú với nội dung. Từ đó, giúp video lên xu hướng nhanh chóng.

Cách lên xu hướng TikTok bằng cách Kết hợp cùng influencer

14. Thực hiện call-to-action trong video

Trong mỗi cuối video, bạn cần sử dụng một số call-to-action như: “hãy like và chia sẻ nếu bạn đồng ý”, “Để lại bình luận về ý kiến nhé!”,... Để nhắc nhớ và thúc đẩy họ  thực hiện các hành động như: thả tim, chia sẻ, bình luận. Điều này giúp chứng minh với thuật toán TikTok rằng video bạn hấp dẫn và có giá trị mới người dùng nên mới có nhiều sự tương tác đến vậy.

15. Tham gia TikTok duet

TikTok duet là một tính năng nổi bật TikTok, giúp bạn tương tác và tạo ra những content mới, sáng tạo cùng người khác. Khi nhìn thấy một video thú vị, đang trending TikTok, bạn có thể thực hiện duet. 

Video bạn và họ sẽ được phát song song trong một khung hình, tượng với hình thức live. Tuy nhiên, bạn không thể tương tác trực tiếp mà chỉ được phép sử dụng những đoạn clip đã quay sẵn từ trước.

KẾT LUẬN

Trên đây là 12 cách lên xu hướng TikTok đơn giản được nhiều TikToker sử dụng nhất hiện nay. Hãy thử ứng dụng và chờ xem tín hiệu nó mang lại cho trang Tik Tok ! 

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349