Banner là gì? Bí quyết sử dụng banner quảng cáo hiệu quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 35279
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Trong những chiến lược marketing hiện nay, thì dù là marketing truyển thống hay marketing online, bạn đều cần phải có banner để truyền tải thông điệp quảng cáo. Vậy bạn đã biết banner là gì ? Cách thiết kế banner chuyên nghiệp, truyền tải thông điệp tốt nhất hay chưa ? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc đi tìm hiểu ngay.

banner là gì
Banner là gì ? Quảng cáo banner như thế nào ? Tìm hiểu ngay

1. TÌM HIỂU VỀ BANNER

Banner hiện có nhiều loại. Và chúng ta có:

  • • Banner đường phố.
  • • Banner website.
  • • Banner báo, banner tạp chí.

1.2 Quảng cáo banner là gì ?

Quảng cáo banner là hình thức quảng cáo đặt banner, hình ảnh quảng cáo trên site liên quan, có lượng truy cập người dùng tốt.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm công nghệ, thì có thể trả phí để đặt banner quảng cáo về sản phẩm lên site chủ đề công nghệ để tiếp cận khách hàng.

Nhắc đến quảng cáo banner hiện nay người ta sẽ nhắc ngay đến chạy quảng cáo GDN. Đây là hình thức quảng cáo mạng hiển thị Google.

Nếu bạn thường xuyên lướt web, đọc bài trên trang tin tức và thường hay thấy những banner quảng cáo. Thì đó phần lớn đều là mẫu quảng cáo Google GDN.

2. TÌM HIỂU CÁC DẠNG BANNER QUẢNG CÁO LÀ GÌ ?

Khi banner đặt trên site có càng nhiều lượt truy cập thì cơ hội để banner tiếp cận được khách hàng hơn. Qua đó truyền tập thông điệp tốt hơn, hỗ trợ marketing quảng bá sản phẩm, thương hiệu hiệu quả.

Loại banner này hiện tại đang được đặt rất rất nhiều trên website thuộc mạng hiển thị Google. Nhà quảng cáo có thể setup chiến dịch quảng cáo GDN và hiển thị banner quảng cáo lên website có lượng người truy cập trả lớn. Sau đó trả phí theo lượt hiển thị, hoặc mỗi lượt click người dùng vào quảng cáo.

Banner online đặt trên website hiện tại đang có rất nhiều kích thước khác nhau. Có thể là banner kích thước lớn, nhỏ, dài rộng khác nhau tùy vào khoản trống mà admin web chừa lại để hiển thị quảng cáo.

Nếu chạy quảng cáo GDN, nhà quảng cáo cần phải thiết kế bộ banner nhiều kích thước theo yêu cầu từ Google để quảng cáo banner có thể hiển thị trên tất cả website.

Tham khảo: 

1. Dịch vụ quảng cáo google hiệu quả

2. Tìm hiểu Google shopping là gì?

banner ads là gì
Banner sẽ được chèn vào website dạng như thế này

Ví dụ: Banner đặt ở ngã tư nhiều người qua lại. Khi đó, người đi bộ, xe máy, xe hơi . . . ai cũng có thể nhìn thấy những banner này. Qua đó hỗ trợ làm thương hiệu và truyền tải thương hiệu quảng cáo cực kỳ tốt.

Loại banner đường phố có những đặc điểm như sau:

  • • Đặt ở nơi đông người qua lại.
  • • Đa dạng kích thước, hình dáng.
  • • Không nhắm được đối tượng cụ thể.
  • • Hỗ trợ tăng cường nhận diện thương hiệu.
banner đường phố
Banner đường phố sẽ xuất hiện nhiều khi bạn đi ngoài đường

Về kích thước thì đa dạng để lựa chọn, đôi khi bạn cũng có thể yêu cầu đặt banner ở trang bìa, trang đầu tiên báo hay tạp chí. Có chăng là giá cả sẽ khác nhau thôi.

Với banner báo, tạp chí, bạn sẽ nhắm mục tiêu đến những người hay đọc báo, hay tham khảo tạp chí.

Ví dụ: Bạn làm về spa, thẩm mỹ viện thì có thể đặt banner quảng cáo trên tạp chí về làm đẹp chẳng hạn.

Tuy banner trên báo, tạp chí cũng không hỗ trợ nhắm mục tiêu khách hàng tốt như banner online. Tuy nhiên nếu biết cách, bạn vẫn có thể đặt quảng cáo ở những mặt báo, ấn phẩm tạp chí phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

banner báo tạp chí
Bạn có thể banner quảng cáo vào những ấn phẩm tạp chí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Display Advertising là gì ?

2. Tổng hợp kích thước banner GDN tiêu chuẩn 2024

3. Quảng cáo hiển thị là gì?

4. Quảng cáo google ads hiệu quả

5.  Hướng dẫn remarketing google chi tiết

6. Hướng dẫn Quảng cáo shopping

3. QUẢNG CÁO BANNER WEBSITE HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Vấn đề cốt lõi quảng cáo cũng vẫn sẽ là nó cần thu hút được sự quan tâm người dùng, ủa khách hàng tiềm năng và bạn cần phải làm thế nào đó để người dùng họ tương tác nhiều hơn trên mẫu quảng cáo banner mình.

Trước yêu cầu bạn cần phải tạo được banner quảng cáo thật sự tốt, thu hút, thêm vào đó cần đặt quảng cáo ở những vị trí thu hút ánh nhìn trên web, đặt quảng cáo trên những site có lượng truy cập tốt. Khi đó thì tương tác người dùng vào quảng cáo sẽ tăng lên, mức hiệu quả sẽ dần được cải thiện.

Về thói quen người dùng, khách hàng tiềm năng bạn cũng cần biết được rằng họ sẽ:

  • • Là những người đang tham gia trang mạng xã hội.
  • • Họ quan tâm đến một vấn đề, chủ đề nào đó.
  • • Họ có nhu cầu với video và thường xuyên dành thời gian để thưởng thức video trên mạng.

Có một điểm đặc biệt đó là không như banner quảng cáo truyền thống, với banner quảng cáo trực tuyến doanh nghiệp có thể xác định mục tiêu thông qua yếu tố nhằm giúp quảng cáo hiển thị đúng nơi, đúng đối tượng, đúng thời điểm.

Với mẫu banner quảng cáo cho thiết bị di động đời mới bạn chọn cách hiển thị quảng cáo đến những đối tượng có sở thích về công nghệ cũng như mua sắm, hiển thị quảng cáo trên trang web công nghệ, web tin tức.

Hãy lựa chọn thời điểm khách hàng tiềm năng có thời gian dành để lướt web. Khi đó thì cơ hội để sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm sẽ tăng lên đang kể, mang lại một hiệu suất tốt và hiệu quảng cáo cao.

Tham khảo: Báo giá quảng cáo GDN.

banner báo
Banner GDN sẽ hiển thị trên trang báo như thế này

4. BÍ QUYẾT QUẢNG CÁO BANNER THÀNH CÔNG

4.1 Đặt quảng cáo site liên quan

Bạn chỉ nên đặt quảng cáo banner lên những trang web thực sự liên quan bởi việc đặt quảng cáo tràn lan sẽ khiến cho bạn tốn một khoản ngân sách lớn trong khi số lượng đơn hàng lại không được đảm bảo.

4.2 Chọn vị trí hiển thị tốt

Lựa chọn những vị trí quảng cáo thực sự tốt trên trang web: Với quảng cáo banner, không yêu cầu mẫu quảng cáo cần phải xuất hiện nhiều và liên tục, quan trọng ở đây chính là những tương tác.

Nếu như quảng cáo hiển thị nhiều mà tương tác thấp, điểm chất lượng quảng cáo sẽ giảm dẫn đến những tác động tiêu cực. Làm thế nào để tăng tương tác cho quảng cáo, bạn sẽ cần phải hiển thị quảng cáo tốt trên trang web, banner quảng cáo hiển thị ở nơi mà chắc chắn người dùng khi truy cập web họ sẽ nhìn thấy, đây là vấn đề cần được quan tâm

Về nguyên tắc chọn vị đặt quảng cáo banner trên web bạn nên dựa vào mô hình chữ F. Mô hình chữ F biểu thị cho thói quen thao tác người dùng khi truy cập web, họ thường thao tác từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Các thao tác được tập trung thực hiện ở đâu trang và cột bên trái. Vì thế với mẫu quảng cáo banner bạn nên tập trung hiển thị chúng ở đầu trang cùng với cột bên trái

4.3 Đảm bảo chất lượng trang đích

Banner quảng cáo chỉ là cách để bạn thu hút sự quan tâm người dùng đối với những gì bạn đang muốn tiếp thị, còn để tìm kiếm những đơn hàng thì yêu chính là nằm ở chất lượng trang đích

Chất lượng trang đích có mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng hay không, có hiển thị đầy đủ thông tin về sản phẩm mà khách hàng hay không . . .

Những điều này sẽ có ý nghĩa với quyết định mua hàng người dùng, thêm vào đó nữa đó chính là điểm chất lượng quảng cáo sẽ được cải thiện nếu như trang đích quảng cáo thực sự tốt

KẾT LUẬN

Banner là gì? Banner ads là gì ? Đến đây chắc bạn cũng đã phần nào nắm bắt rồi đúng không ? Còn nếu muốn tham khảo dịch vụ quảng cáo banner GDN thì hãy liên hiện Quảng Cáo Siêu Tốc để được tư vấn ngay nhé!

5 / 5 ( 1 votes )
Võ Tuấn Hải

Võ Tuấn Hải là một chuyên gia marketing Thiện Lành Tử Tế với hơn 15 năm kinh nghiệm, thực chiến triển khai trên 5.000 dự án, nhà sáng lập giải pháp marketing MA TRẬN BAO VÂY. Võ Tuấn Hải từng được PHÓ THỦ TƯỚNG và đoàn đại biểu cấp cao đến tận nhà thăm quan mô hình kinh doanh.

Võ Tuấn Hải có niềm đam mê với kinh doanh và marketing, anh đã giúp hoạt động marketing của hàng ngàn doanh nghiệp SMEs được vận hành theo giải pháp marketing MA TRẬN BAO VÂY: "Có Chuyên Gia Marketing Đồng Hành Xuyên Suốt - Có Chiến Lược Bài Bản - Có Lộ Trình Thực Hiện - Có Cam Kết Rõ Ràng". Giúp chủ doanh nghiệp an tâm, thảnh thơi có thời gian để làm những việc quan trọng khác.

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349