Quảng cáo Google Remarketing
Quảng cáo Google Remarketing

Quảng Cáo Remarketing Google Là Gì ? Vì Sao Nó Là Kênh Không Thế Thiếu Khi Làm Marketing Online ?

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 9237
Ngày đăng: Thứ tư, 15 Tháng Ba, 2017

Quảng cáo google remarketing hay còn gọi quảng cáo tiếp thị lại: Là hình thức quảng cáo theo dạng văn bản hoặc hình ảnh được xuất hiện trên những trang web là publisher của google khi người dùng đã truy cập vào website của bạn, với mục đích nhắc nhớ thương hiệu và tăng tỷ lệ chốt sales. Lưu ý: Quảng cáo chỉ xuất hiện cho những người đã từng truy cập vào website của bạn.
 

Khi bạn thực hiện quảng cáo google hoặc nhiều kênh marketing online khác để kéo thật nhiều khách hàng về website của bạn thì có khả năng là doanh nghiệp của bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn. Nhưng trong trường hợp số lượng truy cập web nhiều mà số lượng sản phẩm bán ra không cao, có nghĩa là quyết định mua hàng chưa được đưa ra hoặc người dùng đã mua ở đối thủ của bạn. Nguyên nhân có thể là do điều kiện kinh tế của khách hàng, do họ chưa thực sự có nhu cầu với sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp hoặc do người dùng họ đang phân vân nên mua sản phẩm của hay của đối thủ của bạn. Hay do một lý do nào khác .... ? 

Huy Hiệu Đối Tác Chính Thức Google Của Chúng Tôi

Đối tác Chính thức google

KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT TRI ÂN KHÁCH HÀNG

TẶNG MIỄN PHÍ WEBSITE CHUẨN MA TRẬN BAO VÂY CHO TẤT CẢ QUÝ KHÁCH HÀNG

Áp Dụng Với  Khách Hàng Đăng Ký Trước Ngày 31/11/2019

Gọi Ngay: 0901 349 349

Đăng ký ngay

Quảng cáo remarketing google

Quảng Cáo Hiệu Quả Với Remarketing Google

Nội Dung [Ẩn]

 

1. VÌ SAO BẠN CHI TIỀN CHO MARKETING ONLINE NHƯNG KHÔNG HIỆU QUẢ ?

GOOGLE REMARKETING   Bạn thường chị rất nhiều tiền để quảng cáo với mong muốn kéo khách hàng về web nhưng bạn có biết 96% người dùng thường không mua hàng ở lần truy cập web đầu tiên. 

GOOGLE REMARKEITNG 1   45% Khách hàng thường sẽ tham khảo ở 2-3 website cùng một lúc chứ không phải chỉ tham khảo ở web của bạn.

REMARKETING GOOGLE 2  Bạn đổ tiền để làm quảng cáo nhưng cuối cùng số tiền đó chỉ giúp khách hàng hiểu về sản phẩm/dịch vụ và đến phúc cuối cùng họ chọn mua ở đối thủ của bạn.

Vậy bạn chi tiền làm quảng cáo marketing online từ trước đến nay chỉ là để làm giàu cho đối thủ ???

===> LÝ DO TẠI SAO ???? 

Đơn giản là vì sản phẩm / dịch vụ của bạn không xuất hiện ngay lúc khách hàng quyết định chốt mua hàng. Vì sao lại như vậy hãy cùng tìm hiểu về hành vi mua hàng của người dùng online 
 

2. HÀNH VI CỦA NGƯỜI DÙNG ONLINE

GOOGLE REMARKETING  Khi người dùng cần mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó mà họ đã biết hành vi của người dùng như sau

GOOGLE REMARKETING  Lên Google tìm kiếm với từ khóa mong muốn. VD: "học marketing online"

GOOGLE REMARKETING  Chọn đọc tối thiểu 4-5 website để tham khảo về nội dung chương trình học, giá cả,... Nhưng thường họ sẽ không quyết định học ở đâu ngay lúc này.

GOOGLE REMARKETING  Ngày hôm sau họ vô tình thấy banner "Dạy Marketing Online Của Quảng Cáo Siêu Tốc" khi đọc báo vnexpress, học sẽ click vào xem và nhớ là "à web này hôm qua mình đã xem qua rồi". 

Quảng cáo google remarketing xuất hiện

Minh họa quảng cáo remarketing của Quảng Cáo Siêu Tốc xuất hiện trên báo tin mới

GOOGLE REMARKETING  Họ có thể chốt ngay lúc này hoặc nếu khách kỹ tính chưa chốt thì khi họ đi sang các website khác họ lại tiếp tục banner "Học Marketing Online Uy Tín Tại Quảng Cáo Siêu Tốc" trên báo Dân Trí, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Báo Mới,....

GOOGLE REMARKETING Họ đi xem video trên youtube cũng thấy banner của Quảng Cáo Siêu Tốc, đọc báo ở đâu cũng thấy banner của Quảng Cáo Siêu Tốc

GOOGLE REMARKETING  Lúc này họ sẽ nghỉ : "Công Ty Này Lớn Quá Ta, Đi Đâu Cũng Thấy Họ. Chắc Họ Phải Uy Tín Lắm"

GOOGLE REMARKETING Niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của bạn tăng lên nhanh chóng

GOOGLE REMARKETING Và họ sẽ click vào banner để quay về website của bạn và mua hàng

GOOGLE REMARKETING  Và có một điều quan trọng là bạn chỉ phải trả phí khi người dùng click vào banner quảng cáo của bạn, còn nếu người dùng thấy mà không click thì bạn không phải trả một đồng nào. Và chi phí nào vô cùng rẻ.

Đăng ký ngay

3. BẰNG CÁCH NÀO CÓ THỂ ĐEO BÁM THEO KHÁCH HÀNG NHƯ THẾ ? 

Giải pháp là ==> REMARKETING GOOGLE

Hãy xem qua video dưới đây.

Hành vi mua hàng của người dùng online và cách hoạt động của Remarketing Google

 

Trước đây nếu bạn muốn đặt một banner trên báo vnexpress, dân trí,.... bạn cần liên hệ trực tiếp với trang báo đó hoặc làm việc với agence để họ booking cho bạn. Chi phí quảng cáo sẽ được tính cố định trên dựa trên vị trí banner. Ví dụ bạn đặt banner trên gốc phải của vnexpress với giá là 500 triệu/Tháng, thì đó sẽ là giá cố định bạn phải trả mặc dù bạn chưa biết chính xác số lượng nhấp chuột của khách hàng là bao nhiêu. 1.000 nhấp bạn cũng trả 500 triệu, 10.000 nhấp bạn cũng trả 500 triệu. Và các số liệu thông kế là do trang báo đó chủ động đưa ra, tính xác thực là không cao. 

Còn hiện tại bạn không cần làm như thế nữa. Bạn chỉ cần làm việc với một mình google, google sẽ liên kết các trang báo lại thành đối tác của họ và mỗi báo sẽ cho google những vị trí để banner của bạn xuất hiện trên đó.

Khi thực hiện chiến dịch Remarketing Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ cài vào web của bạn một đoạn code. Đoạn code này làm nhiệm vụ lưu lại danh sách những người đã vào web của bạn. Khi người dùng đã vào web của bạn, trình duyệt của họ sẽ được đánh dấu là đã vào web bạn. Khi người dùng sử dụng trình duyệt đó để sang các trang web khác là đối tác của google thì banner của bạn sẽ xuất hiện bám theo họ, họ ở trang web nào thì banner của bạn sẽ bám theo họ tới đó. Và bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng click vào banner quảng cáo và quay lại trang web của bạn. 

4. CÁC LOẠI HÌNH REMARKETING GOOGLE

GOOGLE REMARKETING Remarketing Tĩnh:

Bạn cần thiết kế 1 bộ banner gồm 20 banner lớn nhỏ. Khi khách hàng vào bất cứ trang còn nào trên web của bạn, bộ banner của bạn sẽ bám theo khách hàng trên các trang là đối tác google. Tức là chỉ có 1 bộ banner bám theo cho dù khách hàng vào bất cứ trang nào trên web của bạn.

GOOGLE REMARKETING Remarketing Động (Dynamic Remarketing): 

Khi khách vào sản phẩm A trên website của bạn, khi họ đi sang các web site khác là đối tác google, chính sản phẩm A đó sẽ bám theo khách hàng và khi khách click vào banner sẻ dẫn về url của sản phẩm A. Tức là khi khách đã xem sản phẩm nào thì banner sản phẩm đó sẽ bám theo, dẫn khách về lại sản phẩm đó để họ mua hàng.

Đăng ký ngay

5. ƯU ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING 

#1: Đeo bám khách hàng đã vào web tới khi họ mua hàng

#2: Hổ trợ chốt sales cho các kênh quảng cáo khác rất tốt

#3: Tăng tỉ lệ chốt đơn hàng 

#4: Tăng độ nhận biết thương hiệu 

#5: Chi phí quảng cáo cực rẻ

6. NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING 

Quảng cáo Remarketing Google chỉ xuất hiện trên danh sách những người đã từng vào web của bạn, còn những người chưa từng vào web sẽ không thể thấy được banner quảng cáo.

Khắc Phục Nhược Điểm Của Quảng Cáo Google Remarketing

Nếu bạn muốn banner của bạn xuất hiện trên cả những người chưa từng vào web bạn thì làm cách nào ?? Xin tiết lộ cho bạn một giải pháp là quảng cáo google display network. Khách hàng chưa từng vào web bạn họ vẫn có thể thấy banner của bạn trên các trang báo, chi phí còn rẻ hơn quảng cáo Remarketing. Hãy đọc bài viết Quảng cáo Google Display Network là gì ? để hiểu về bí mật này nhé

 

7. BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING
 

GÓI GRE
ĐƠN GIÁ
SỐ LƯỢNG CLICK
THÀNH TIỀN
GRE-01
2.000 Đ
3.000 Click
6.000.000Đ
GRE-02
1.900 Đ
7.000 Click
13.300.000Đ
GRE-03
1.800 Đ
15.000 Click
27.000.000Đ
GRE-04
1.700 Đ
30.000 Click
51.000.000Đ

Lưu ý: Giá quảng cáo google remarketing sẽ thay đổi phụ thuộc vào thời điểm và nghành nghề kinh doanh. Vui lòng liên hệ Quảng Cáo Siêu Tốc để biết giá chính xác

Đăng ký ngay

8. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING 

#1: Tiếp nhận thông tin: Khách hàng liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc và cho biết thông tin về website, nhu cầu mong muốn. Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ tư vấn giải pháp chi tiết cho bạn.

#2:  Báo Giá: Quảng Cáo Siêu Tốc gởi báo giá chi tiết cho khách hàng. Khách hàng chốt số CPC cần quảng cáo để chốt giá trị hợp đồng: Giá Trị Hợp Đồng = Số CPC x Giá CPC và chốt loại hình banner để xuất hiện quảng cáo

=> Bạn loại hình banner:

  -  Sử dụng loại hình banner do google gợi ý : Miễn Phí

banner GDN miễn phí

Minh họa loại banner miễn phí của google sử dụng cho quảng cáo Google Remarketing

  -  Sử dụng loại hình banner tự thiết kế theo yêu cầu gồm bộ banner với khoản 20 banner con : Phí Thiết Kế 3 Triệu Đồng (Nếu bạn tự thiết kế thì không phải đống phí)

Banner remarketing thiết kế theo yêu cầu

Quảng cáo Banner Remarketing  Thiết Kế Theo Yêu Cầu . Giá:  3 Triệu

#3: Ký kết hợp đồng và thu phí:  Hai bên hẹn ký hợp đồng và thu phí quảng cáo

#4: Chèn code remarketing vào web:  Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ gởi cho khách hàng đoạn code remarketing, khách hàng chèn đoạn code remarketing vào web hoặc Quảng Cáo Siêu Tốc có thể hổ trợ bạn

#5: Setup quảng cáo:  Quảng Cáo Siêu Tốc tiến hành setup quảng cáo, khi danh sách tiếp thị lại đủ tối thiểu 400 người thì quảng cáo sẽ bắt đầu chạy

#6: Theo dõi, báo cáo và điều chỉnh: Hai bên theo dõi quảng cáo và Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ xuất báo cáo định ký và điều chỉnh quảng cáo để tăng hiệu quả vào từng thời điểm khác nhau.
 

9. MUỐN CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING TÔI CẦN CHUẨN BỊ GÌ ?

GOOGLE REMARKETING  Bạn bắt buộc phải có website 

GOOGLE REMARKETING  Chèn code remaketing google đủ điều kiện vào web

GOOGLE REMARKETING  Cần thiết kế bộ banner để xuất hiện trên các trang web (Có thể dùng banner của google hoặc banner tự thiết kế đều được)

KẾT HỢP GOOGLE REMARKETING VÀ FACEBOOK RETARGETING

Quảng cáo remarketing google nếu được kết hợp với hình thức quảng cáo facebook page to web và remarketing facebook thì hiệu quả quảng cáo sẽ tăng lên rất cao. Vì quảng cáo remarketing google thì banner chỉ có thể bám theo trên các trang báo mà không thể xuất hiện trên facebook được, như bạn cũng biết theo thống kê một ngày người dùng dành từ 2,5 Tiếng / Ngày lượt Facebook. Cho nên nếu kết hợp được với remarketing facebook thì hầu như quảng cáo của bạn sẽ bám theo khách hàng trên tất cả các mặt trận. Bạn nên đọc qua bài viết QUẢNG CÁO FACEBOOK để có cái nhìn tổng quan hơn nhé


10. AI SẼ NHÌN THẤY QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING CỦA BẠN

#1: Những khách hàng đã truy cập vào website, thể hiện sự quan tâm những chưa thực hiện các thao tác chuyển đổi như đặt hàng, đăng ký . . .

#2: Những khách hàng đã chi tiêu một khoản tiền nhất định đối với các website doanh nghiệp sử dụng hình thức thanh toán online

#3: Những khách hàng đã thực hiện hành động truy cập website trong khoản bao nhiều lần đó

#4: Những khách hàng truy cập vào website thông qua quảng cáo ở lần đầu tiên và lần thứ 2 trở đi là tìm kiếm website một cách tự nhiên

#5: Những khách hàng cũ của doanh nghiệp cũng cần được tiếp thị lại khi họ đã có ấn tượng tốt với sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp

#6: Những khách hàng đã nhiều lần vào website để đọc tin tức

#7: Những khách hàng đã đặt hàng trước đó trong một khoản thời gian nhất định

quang cao google remarketing

Cơ chế hoạt động của phương thức quảng cáo Google Remarketing

 

Đăng ký ngay

11. VÌ SAO DOANH NGHIỆP NÊN DÙNG QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING

#1: Quảng cáo Google Remarketing hỗ trợ tốt nhu cầu tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với những khách hàng đã từng có nhu cầu, từng có sự quan tâm với sản phẩm, dịch vụ trên website doanh nghiệp. Những lợi ích dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu vì sao nên chọn hình thức quảng cáo tiếp thị lại của Google

#2: Khả năng nhắm đối tượng tuỳ ý: Đối tượng khách hàng mà quảng cáo nhắm đến là những người đã từng vào trang web của doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp có thể lựa chọn những nhóm đối tượng khách hàng đã từng vào website trong một khoản thời gian nhất định nào đó. Đây là một lợi thế

#3: Quảng cáo được hiển thị có chiều sâu và giàn trải: Với một chiến lược cụ thể và dài lâu, doanh nghiệp sẽ tiếp cận lại lượng khách hàng tiềm năng của mình với số lượng lớn. Số lượng các website nằm trong danh sách mạng hiển thị của Google là rất lớn, chiến lược  quảng cáo Remarketing của doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng một cách giàn trải và có chiều sâu hơn

#4: Doanh nghiệp cũng có thể dựa vào các yêu cầu được đưa ra như chủ đề, ngữ cảnh hay từ khoá để xác định xem quảng cáo remarketing có nên xuất hiện ở những website nào không

#5: Tối ưu được chi phí quảng cáo vì những khách hàng đã vào website doanh nghiệp thường đã có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ. Họ sẽ dễ dàng trở thành những khách hàng thực sự của doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo, chi phí quảng cáo sẽ giảm xuống mức thấp nhất

#6: Điều chỉnh giá thầu một cách linh hoạt với hình thức tính phí quảng cáo theo lượt Click và tính phí theo lượt hiển thị

Ngoài Google Remarketing các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng một phương án marketing cực kỳ hiệu quả khác đó chính là dịch vụ seo. Với seo các bạn có thể đưa website của mình lên top tìm kiếm với các từ khóa, giúp website, các sản phẩm, dịch vụ trên website có được cơ hội tiếp cận khách hàng một cách mạnh mẽ hơn


12. QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING XUẤT HIỆN Ở ĐÂU ?

#1: Quảng cáo Google Remarketing sẽ hiển thị lại trong Mạng Hiển Thị của Google. 

#2: Đối tượng tiếp thị lại thông thường:

- Khách hàng ghé thăm đã mua sắm trên website của bạn

- Khách hàng ghé thăm tham quan và xem thông tin, không thực hiện hành vi mua sắm nào

- Khách hàng ghé thăm vào website của  bạn thông qua thông điệp Adwords.

- Những khách hàng đã tương tác với bạn bằng video hoặc trực tiếp xem trên kênh Youtube của bạn, sẽ hiển thị lại video đó cho người xem dưới dạng quảng cáo.

- Với những khách hàng tương tác với bạn qua ứng dụng trên di động hay vào website của bạn thông qua di động, họ sẽ thấy lại các sản phẩm, dịch vụ được tiếp thị lại khi vào một ứng dụng hay một trang khác.

#3: Trên các thiết bị di động mà được hỗ trợ và trên các app di động.

#4: Xuất hiện trên youtube

- Nằm trong luồng phát video: kích thước nhỏ, thường là banner, flash và văn bản hiển thị. Kích thước hiển thị thường có nhiều kích thước được theo chuẩn chiều cao là 60px, 90px hoặc 100px, 250px.

- Nằm bên cạnh video đang phát: kích thước giới hạn trong khung cho phép của Youtube. Tiếp thị lại thường hiển thị ở dạng banner flash, văn bản, video và cả hình ảnh tĩnh

MÌnh họa banner gdn xuất hiện trên báo

Minh Họa Banner Remarketing Google Xuất Hiện Trên tinmoi.vn

13. CÁCH TẠO DANH SÁCH TIẾP THỊ LẠI

#1: Trước tiên bạn sẽ cần phải có một tài khoản Google Analytics và yêu cầu là tài khoản này phải được liên kết với tài khoản Google Adwords, sau đó là truy cập vào tài khoản này

#2: Tiếp theo bạn nhấp chọn quyền quản trị admin trên phía trên cùng của trang. Tại trang quản trị, bạn tiến hành lựa chọn thuộc tính cho nhóm đối tượng mà bạn muốn chọn làm danh sách cho chiến dịch tiếp thị lại của mình tại mục trình đơn. Nhấp chọn vào danh sách cần tiếp thị lại hay còn gọi là remarketing list

#3: Tại đây bạn chọn tạo một danh sách đối tượng mới

#4: Sau đó bạn sẽ sử dụng trình đơn để xem tất cả những người dùng đã từng truy cập vào website của bạn. Tại đây bạn sẽ chọn nhóm đối tượng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Google Remarketing, những đối tượng được lọc ra khỏi danh sách này sẽ không được nhìn thấy quảng cáo remarketing lần nữa

==> Bạn có thể lựa chọn danh sách đối tượng cho quảng cáo Google remarketing theo những tiêu chuẩn sau:

+ Bạn được quyền tạo danh sách đối tượng là tất cả những người dùng đã từng truy cập vào website mà không cần quan tâm đến những yêu cầu khác

+ Danh sách đối tượng là những người dùng đã từng truy cập vào website trong một khoảng thời gian nào đó

+ Danh sách đối tượng là những người dùng đã từng truy cập trang nhưng chưa thực hiện bất kỳ hành động chuyển đổi nào

#5: Tiếp theo là lựa chọn một cái tên cho danh sách đối tượng mới được chọn này. Bạn cũng có thể cài đặt thêm tiêu chí là số ngày giới hạn đối với những người dùng truy cập để giới hạn danh sách, hướng đến hiệu quả quảng cáo Google Remarketing và tối ưu chi phí quảng cáo. Ngoài ra bạn còn được ước tính số lượng người dùng sẽ truy cập vào trang trong 7 ngày tới dựa vào số liệu thống kê về số lần truy cập của 7 ngày trước đó
 

Danh sách tiếp thị lại google

Minh Họa Cách Tạo Danh Sách Tiếp Thị Lại Google

#6: Sau khi có được danh sách đối tượng mục tiêu, bạn sẽ cần lựa chọn tài khoản quảng cáo mà danh sách này sẽ được sử dụng được hiển thị quảng cáo. Sau đó là lưu lại danh sách này

#7: Thêm danh sách này vào nhóm quảng cáo nào đó mà bạn đang triển khai chiến dịch. Danh sách đối tượng mục tiêu càng được tối ưu sẽ được bảo được rằng quảng cáo Google Remarketing của doanh nghiệp sẽ càng hiệu quả và tiết kiệm được chi phí quảng cáo không đáng có cho những đối tượng mục tiêu không phải tiềm năng

Đăng ký ngay

14. BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG QUẢNG CÁO REMARKETING GOOGLE

Khi đã nắm bắt được những thông tin cần thiết, những ưu điểm, lợi ích cùng những giá trị mà phương thức quảng cáo này có thể mang lại, tấc cả sẽ bắt đầu quan tâm đến một vấn đề khác đó chính là những kinh nghiệm, những bí quyết để có được một chiến dịch quảng cáo Google Remarrketng thành công. Vậy thì những kinh nghiệm, bí quyết này cụ thể là gì, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ có những chia sẻ cần thiết cho các bạn trong phần nội dung bên dưới đây

GOOGLE REMARKETING Chuẩn bị nhiều mẫu quảng cáo, nhiều định dạng quảng cáo khác nhau

Nội dung quảng cáo sẽ mang tính chất quyết định đến sự quan tâm mà người dùng với những gì mà doanh nghiệp bạn đang tiếp thị. Với một nội dung quảng cáo chất lượng, có sức hút thì đương nhiên sự quan tâm của người dùng sẽ tăng lên một cách đáng kể. Ngoài phần nội dung cần được quan tâm thì việc lựa chọn định dạng quảng cáo, kích cỡ mẫu quảng cáo cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Lý do quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ được phân phát trên các website nội dung, và những chủ sở hữu của những trang web này mới là bên có quyền quyết định rằng quảng cáo sẽ hiển thị trên trang với những vị trí nào, kích cỡ ra sao, định dạng nội dung nào được cho phép. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, hiện thị quảng cáo ổn định, hiển thị quảng trên những trang web mà khách hàng tiềm năng họ hay truy cập, doanh nghiệp bạn nên đầu tư cho phần định dạng nội dung của quảng cáo, tạo nội dung với nhiều kích thước khác nhau để khi người dùng họ đi đến một trang web nào đó nằm trong mạng hiển thị thì quảng cáo Google Remarketing của doanh nghiệp đều có thể hiển thị, thị cận lại với họ
 

Quảng cáo remarketing google hoạt động như thế nào

Cơ chế hoạt động của phương thức quảng cáo Google Remarketing

 

GOOGLE REMARKETING Quảng cáo Google Remarketing kết hợp với những phương thức quảng cáo khác

Để quảng cáo có thể theo chân, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì yêu cầu website cửa hàng của doanh nghiệp bạn sẽ cần có được một lưu lượng truy cập tốt tư phía người dùng. Trong trường hợp website của doanh nghiệp bạn không thể có được vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm, lượng truy cập của người dùng không cao thì số lượng khách hàng tiềm năng mà quảng cáo đang theo chân cũng sẽ là không nhiều. Từ đó dù có đầu tư nhiều cho chiến dịch quảng cáo Google Remarketing thì hiệu quả quảng cáo cũng sẽ không được đảm bảo. Cách tốt nhất lúc này là doanh nghiệp bạn nên kết hợp song song giữa quảng cáo Google Remarketing và một hoặc nhiều hơn một phương thức quảng cáo khác mà hướng lượng truy cập người dùng về website, đó có thể là quảng cáo Google tìm kiếm hay quảng cáo Go to web Facebook đều được, còn nhiều phương thức khác nữa mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Với cách này, bạn sẽ đảm bảo được rằng Google Remarketing có đủ đối tượng khách hàng tiềm năng để theo chân, từ đó tạo ra số lượng đơn hàng tốt cho doanh nghiệp

GOOGLE REMARKETING Quản lý vị trí hiện thị của quảng cáo với công cụ Managed Placements

Thì đây là công cụ sẽ cho phép doanh nghiệp bạn quản lý tốt hơn việc quảng cáo sẽ theo chân người dùng, hiển thị ở những vị trí nào. Managed Placements hiện đang là công cụ hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt vị trí hiển thị của quảng cáo trên cả hệ thống mạng hiển thị quảng cáo Google GDN chứ không riêng gì Google Remarketing. Với Managed Placements, doanh nghiệp bạn còn có thể phân chia tần suất theo chân và phân phối quảng cáo đến người dùng, sự khác biết này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được mức chi phí quảng cáo mà vẫn đảm bảo được mức hiệu quả trên toàn chiến dịch

GOOGLE REMARKETING Theo dõi và có những điều chỉnh phù hợp

Hiệu quả quảng cáo sẽ được cải thiện dần dần xuyên suốt chiến dịch quảng cáo nếu như bạn thường xuyên theo dõi, xác định mức hiệu quả và có được những điều chỉnh cần thiết. Đây là yêu cầu chung với tất cả các chiến dịch tiếp thị với bất kỳ phương thức nào. Riêng với Google Remarketing, đối tượng mục tiêu của quảng cáo là những người dùng đã từng truy cập vào web, khi điều chỉnh doanh nghiệp bạn có thể thay đổi đối tượng bằng cách lựa chọn những người dùng đã từng truy cập web ở từng thời điểm, từng khu vực nào đó, vào thời gian nào thì quảng cáo có thể hiển thị . . .

GOOGLE REMARKETING Đầu tư một khoản ngân sách quảng cáo tốt, thời gian quảng cáo phù hợp

Để thành công với Google Remarketing yêu cầu doanh nghiệp bạn cần phải chuẩn bị một khoản ngân sách ổn một tí để chiến dịch quảng cáo kéo dài trong một quãng thời gian đủ tốt nhằm thuyết phục được khách hàng. Vì là tiếp thị lại nên có thể doanh nghiệp sẽ mất thêm thời gian để thuyết phục khách hàng. Quảng cáo sẽ phải theo chân khách hàng cho đến khi họ đưa ra quyết định mua hàng cụ thể. Trong trường hợp chiến dịch kết thúc, quảng cáo ngừng hiển thị vào thời điểm người dùng họ chuẩn bị đưa ra quyết định mua hàng, như thế thì có nghĩa rằng doanh nghiệp bạn đã mất đi một khách hàng. 

Chạy Quảng Cáo Google Ads Để Kéo Traffic Hổ Trợ Remarketing

Như bạn cũng biết, Remarketing google cho xuất hiện bám theo cho những khách đã truy cập web. Vậy có 1 vấn đề nếu bạn chỉ đăng ký quảng cáo google remarketing mà không dùng bất cứ một kênh quảng cáo nào khác thì hầu như sẽ không hiệu quả vì số lượng khách vào web ít, dẫn đến remarketing không phát huy tác dụng. Bạn cần một kênh khác để kéo traffic hổ trợ cho remarketing. Google Ads là một kênh giải quyết tốt vấn đề kéo traffic, bạn có thể xem qua


Điều đặc biệt của hình thức  Quảng cáo google Remarketing  là công cụ quản lí sẽ ghi nhớ cookie những người đã ghé thăm website. Với những khách hàng đã ghé thăm website của bạn sẽ được lưu IP và cookie vào danh sách đối tượng đã ghé thăm. Remarketing sẽ tạo ra các banner, thông điệp hiển thị trên các website nằm trong Mạng Hiển Thị của Google. Khi người dùng truy cập vào bất kì website nào nằm trong Mạng Hiển Thị, mẫu  quảng cáo Google Remarketing  sẽ hiển thị lại với người dùng. Có thể nói, nó sẽ hiển thị liên tục trên các website mà người dùng truy cập vào, giống như " theo đuôi" họ vậy. Khi người dùng liên tục thấy quảng cáo hiển thị, làm tăng cơ hội quay lại website của bạn và thực hiện các hành động khác như mua hàng

Đăng ký ngay

Cơ chế hoạt động của Remarketing rất hiệu quả khi cho phép bạn tạo nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, kích thước khác nhau. Và còn giúp bạn chia thành nhiều nhóm khác nhau như nhóm danh mục sản phẩm. Khi người dùng truy cập vào xem một sản phẩm nào đó, mẫu quảng cáo liên quan sẽ hiển thị giúp tiếp thị lại với người dùng với các thông điệp quảng bá thu hút người xem quay lại lần nữa. Đây là điều mà không có hình thức quảng bá nào có thể làm được. Đặc biệt khi bạn kết hợp giữa Adwords và  Remarketing , bạn sẽ tăng lượng khách hàng tiềm năng cũng như nâng cao doanh thu cho bạn.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

11 chiến lược quảng cáo Google Remarketing nâng cao

11 chiến lược quảng cáo Google Remarketing nâng cao
Quảng cáo Google Remarketing hay còn gọi là quảng cáo tiếp thị lại, hướng tới người xem đã từng ghé thăm website. Đây là một chiến dịch quảng cáo với các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho nhà quảng cáo; đặc biệt tăng lượng truy cập cao hơn so với quảng cáo thông thường. Dưới đây là 11 chiến lược cao cấp cho quảng cáo của bạn. Hãy thử nghiệm và xem xét hiệu quả của nó. Sau đó bạn hãy lựa chọn các ...

Phân Biệt Remarketing Và Retargeting | Chung Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Phân Biệt Remarketing Và Retargeting | Chung Khác Nhau Ở Điểm Nào?
Mặc dù mục tiêu chung của tiếp thị lại (Remarketing) và nhắm mục tiêu lại (Retargeting) là giúp bạn tiếp cận với những khách hàng đã từng tương tác/ quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn, nhưng hai khái niệm này về cơ bản hoàn toàn khác nhau.

Quảng Cáo Tiếp Thị Lại Là Gì ? Cách Hoạt Động Ra Sao?

Quảng Cáo Tiếp Thị Lại Là Gì ? Cách Hoạt Động Ra Sao?
Để bắt đầu với một chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại, đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình đoạn code (code tiếp thị lại), đoạn code này sẽ được chèn vào tất các các web page trên trang web. Khi người dùng truy cập bất kì web page nào trên trang web thì tự động đoạn mã sẽ ghi nhớ những người này và đưa đối tượng này vào danh sách cần thiếp thị lại. Khi đã có được danh sách những người ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Sale Khủng năm mới 2020
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO
0901 349 349