Chạy quảng cáo livestream Facebook Fanpage Hiệu Quả 2024

By LÂM KIM TUYẾN - Lượt xem : 23399
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Facebook là kênh bán hàng chưa bao giờ hết hot với cá nhân, doanh nghiệp. Trong đó, livestream facebook được nhiều chủ shop live chốt trăm đơn mỗi ngày. Vậy cách chạy quảng cáo livestream Facebook như thế nào hiệu quả? Điều kiện livestream bán hàng Facebook là gì? Muốn biết thêm chi tiết, hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay.

Chạy quảng cáo livestream trên facebook

 

 

QUẢNG CÁO LIVESTREAM LÀ GÌ?

Quảng cáo Livestream là hình thức quảng cáo dạng tài trợ cho các video livestream trực tiếp, bạn có thể vừa live vừa chạy quảng cáo. Khi đang livestream, bạn có thể tiến hành chạy ads tại thời điểm phát triển trực tiếp để tiếp cận nhiều người hơn. Từ đó, cải thiện được lượt xem và tăng doanh thu vượt trội. Livestream Facebook Ads sẽ nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu hơn, tương tác với khách hàng và chốt đơn dễ dàng hơn.

Quảng cáo livestream

VÌ SAO QUẢNG CÁO LIVESTREAM FACEBOOK? 

Lợi ích bán hàng trên livestream chắc hẳn nhiều đã biết. Với những ưu điểm vượt trội giúp livestream ads ngày càng được yêu thích với những ưu điểm nổi bật sau:

 • • Sản phẩm, dịch vụ bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua livestream.

 • • Tăng 5 lần khả năng tiếp cận khách hàng, tính năng livestream mạng xã hội được tạo ra đã thể hiện được sức mạnh trong việc tiếp thu và truyền tải thông tin đến người dùng nhanh hơn. 

 • • Tính chủ động: Người kinh doanh tất nhiên, bạn sẽ muốn tối ưu mọi chi phí. Công cụ bán hàng xịn sò, livestream với vốn 0 đồng. Livestream bán hàng trên Facebook cơ bản chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là được.

 • • Dễ dàng chia sẻ thông tin: Khi livestream kết thúc bạn có thể dễ dàng chia sẻ lúc nó đang phát trực tiếp hoặc sau khi live xong kết hợp hashtag, gắn thẻ bạn bè để tiếp cận nhiều người hơn nữa, tăng tương tác.

 • • Tăng tỷ lệ chốt đơn: Nếu xây dựng một kịch bản livestream dẫn dắt người xem tốt thì tỷ lệ giữ chân người xem càng lâu và tỷ lệ chốt đơn càng cao. Vì thế, nên nhiều chủ shop thích livestream bán hàng.

Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream

ĐIỀU KIỆN LIVE STREAM FACEBOOK LÀ GÌ?

Quảng cáo Livestream Facebook Fanpage không phải ai cũng thực hiện được. Bạn muốn chạy quảng cáo livestream đảm bảo những điều kiện sau:

 • • Điều kiện 1: Phải có tài khoản quảng cáo.

 • • Điều kiện 2: Thẻ thanh toán quốc visa, mastercard.

 • • Điều kiện 3: Có trang Fanpage. 

Với những dạng quảng cáo khác, bạn muốn chạy quảng cáo video phát trực tiếp, yêu cầu thêm nữa là Fanpage cần phải có dấu tích xanh.

Lưu ý: Fanpage tích xanh là những Fanpage được chứng thực bởi chính chủ sở hữu Facebook, đảm bảo không phải là tài khoản giả mạo, lừa đảo,.... Tích xanh khẳng định một lần nữa là Fanpage đại diện cho người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng là thương hiệu lớn được nhiều người biết đến và quan tâm. Khi lên tích xanh, Facebook sẽ hỗ trợ nhiều tính năng đặc quyền mà những Fanpage khác không có được. 

Cach-livestream-tren-Facebook

CHẠY QUẢNG CÁO LIVESTREAM FACEBOOK HIỆU QUẢ

Không để bạn chờ lâu, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo cho livestream Facebook Fanpage đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hiệu quả nhất hiện nay: 

 • • Bước 1: Tạo chiến dịch: Mục tiêu lượt xem video. 

 • • Bước 2: Tạo nhóm quảng cáo bao gồm:

Đối tượng: Tùy chỉnh.

Ngân sách và lịch chạy: Tùy chỉnh. 

Vị trí quảng cáo: Chọn chỉnh sửa vị trí.

Cách chạy quảng cáo cho livestream

Tiếp đến là: Chọn In - Stream Video ở mục Facebook.

Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream

 • •  Bước 3: Tạo quảng cáo

Tương tự như những hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên, bạn phải chọn đúng vào video mình đang phát trực tiếp. 

 • •  Bước 4: Xác nhận chiến dịch, thêm thẻ thanh toán nếu chưa có thêm thẻ.

KINH NGHIỆM CHẠY QUẢNG CÁO LIVESTREAM TRÊN FACEBOOK

Vừa livestream vừa chạy quảng cáo sẽ giúp chủ shop chốt được nhiều đơn hơn mỗi ngày. Nhưng đây có lẽ là mong ước rất nhiều người. Hiểu được điều đó, Quảng Cáo Siêu Tốc chia sẻ đến bạn kinh nghiệm bán hàng tuyệt vời sau:

1. Livestream bán hàng khung giờ vàng

Muốn chiến dịch quảng bá tiếp cận được nhiều người, bạn nên tập trung vào các thời điểm vàng đối tượng mục tiêu online nhiều nhất. Chẳng hạn như: 11-13h, 19-21h,....Vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật mọi người sẽ dành nhiều thời gian để online và tương tác trên Facebook hơn.

2. Kiểm tra kết nối internet

Bạn phải chắc chắn rằng đường truyền wifi - kết nối mạng khu vực livestream ổn định. Khi kết nối internet ổn định sẽ giúp cho buổi live diễn ra mượt mà, hình ảnh và thông tin sản phẩm được truyền tải cảm xúc trọn vẹn nhất đến người xem. Hãy chu toàn mọi thứ, đừng để bất cứ sự cố nào xảy ra làm gián đoạn buổi phát trực tiếp để quảng cáo quăng ra phải bắt đầu lại từ con số 0. 

Quảng cáo livestream facebook

3. Chuẩn bị kịch bản livestream trên Facebook

Sẽ thành công hơn và bạn có thể chốt trăm đơn mỗi ngày nếu có biết lên kịch bản quảng cáo live hoàn hảo. Kết hợp thêm các chương trình mini game để đẩy mạnh tương tác và thu hút sự quan tâm từ mọi người. Bên cạnh đó, khi chốt đơn thành công từ khách hàng, kết thúc buổi livestream bạn phải thống kê lại tất cả đơn nhé! Đừng bỏ sót đơn khách nào.

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO LIVESTREAM KHÔNG CẦN TICK XANH

Nếu Page bạn chưa có tích xanh, mẹo để chạy quảng cáo livestream khi có dấu tích xanh thành công cho bạn là:

 • • Bước 1: Tải video bạn đã livestream.

 • • Bước 2: Dùng phần mềm chỉnh sửa video, thêm biểu tượng livestream và số lượt người đang xem livestream.

Ví dụ: Làm nhắm đánh lừa người xem. 

Tạo chiến dịch quảng cáo video bình thường, quảng cáo video này.

Ghi chú: Để mẫu quảng cáo video livestream tiếp cận nhiều người dùng, tạo ra nhiều chuyển đổi nhanh nhất. Bạn nên:

Chọn cài đặt “ Ngân sách trọn đời”.

Lịch chạy theo giờ, tập trung vào khung giờ có thời gian để xem livestream. 

Cách chạy quảng cáo livestream

QUẢNG CÁO LIVESTREAM FACEBOOK MARKETING | CÂU HỎI LIÊN QUAN

Xoay quanh vấn đề quảng cáo livestream, Quảng Cáo Siêu Tốc đã nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc, chủ shop được chúng tôi giải đáp chi tiết như sau:

1. Livestream Facebook Fanpage phù hợp với ai?

Tất cả những ai mới bắt đầu hoặc đang bán hàng online muốn đẩy mạnh lượt tiếp cận, tương tác khủng. Một bản live cần phải có tới vài ngàn người theo dõi hoặc tương tác.  Đối tượng cần chạy quảng cáo livestream như: đồ ăn, đồ gia dụng, thời trang nam nữ, phụ, kiện, trang sức, mỹ phẩm, nước hoa, đồ handmade, hàng thanh lý quốc tế. 

2. Mua fanpage chạy quảng cáo livestream ở đâu?

Bạn đang phân vân không biết mua Fanpage chạy quảng cáo Livestream ở đâu uy tín chất lượng? Quảng Cáo Siêu Tốc với thế mạnh phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực Facebook Marketing, chúng tôi có cung cấp thêm nhiều Fanpage có tích xanh: Cho thuê hoặc bán trực tiếp cho quý khách hàng. Page lượt tương tác cao, uy tín, chất lượng, có cam kết thông tin bảo hành đầy đủ. 

KẾT LUẬN

Cách chạy quảng cáo livestream Facebook Fanpage như thế nào hiệu quả? Tới đây, bạn đã hiểu chi tiết từ bước setup live Facebook rồi đúng không nào. Hy vọng, bài viết Quảng Cáo Siêu cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn nhé!

5 / 5 ( 1 votes )
LÂM KIM TUYẾN

Lâm Kim Tuyến là chuyên viên quảng cáo Facebook & Instagram với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến đa lĩnh vực, khả năng sáng tạo nội dung thu hút, thấu hiểu tâm lý khách hàng, luôn cập nhập thuật toán Facebook mới nhất, nhạy bén trong điều chỉnh chiến lược quảng cáo. Tính tới thời điểm hiện tại, Tuyến đã và đang triển khai hơn 2.000 dự án thành công thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng. 

Tuyến nắm vững chuyên môn sâu về Facebook Ads, Instagram Ads và cách phân phối chiến dịch hiệu quả. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, mà Tuyến sẽ linh động chọn hình thức quảng cáo Facebook & Instagram phù hợp như: Page Likes, Page Post Engagement, carousel ads, video ads, story ads,...nhắm đúng đối tượng mục tiêu, tối ưu chi phí. Tuyến sử dụng các công cụ: Facebook Ads Manager, Instagram Insights để phân tích dữ liệu, điều chỉnh thường xuyên đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất. 

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349