Youtube Ads
Youtube Ads

Cách Quản Lý Kênh Youtube Hiệu Quả - Thu Hút Triệu Lượt View

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 10890
Ngày đăng: Thứ ba, 24 Tháng Năm, 2016

Quản lý tốt kênh Youtube dường như là yêu cầu đầu tiên, kể cả với Youtuber, những người kiếm tiền bằng cách xuất bản video, hay doanh nghiệp sử dụng Youtube như một nền tảng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Tạo và quản lý kênh Youtube là những việc mà nhiều người vẫn làm thường ngày.

Tuy nhiên, bên cạnh những kênh Youtube phát triển rất tốt và thu hút lượng người xem lớn, vẫn có nhiều kênh phát triển rất chậm và không thu hút người xem.

Có nhiều lý do để giải thích cho sự khác biệt này, nhưng lý do chính vẫn nằm ở cách quản lý kênh Youtube của mỗi người.

Vậy hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc đi tìm hiểu các bước để có một kênh Youtube thu hút cộng đồng người xem phục vụ cho mục đích riêng của mình nhé.

 

 

quan ly kenh youtube thu hut nguoi xem

Youtube mang lại cơ hội cho các bạn, hãy tận dụng những cơ hội này

 

Ngân sách, khoản đầu tư cho quảng cáo trên Youtube là yếu tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo. Vì thế khi chạy quảng cáo trên nền tảng video Youtube này các bạn cần tìm hiểu các thông tin về chi phí yêu cầu quảng cáo để có cách đầu tư tốt nhất

1. Quản lý kênh Youtube cần quan tâm phát triển thương hiệu

Hãy đảm bảo rằng khi đăng tải các video lên kênh của mình, tất cả đều phải được gắn channel icon, channel art cùng với logo của kênh Youtube.

Bằng cách đó, người xem sẽ nhớ đến kênh Youtube của bạn nhiều hơn.

Nếu bạn có khả năng thiết kế thì hãy sáng tạo ý tưởng và tạo ra các channel icon, channel art, channel logo cho kênh Youtube của mình.

Nếu không bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế đồ hoạ (hoặc thuê cá nhân thiết kế) để có được channel logo thu hút.

 

2. Hoạch định chiến lược quảng cáo sản phẩm trên kênh Youtube

Nếu bạn là doanh nghiệp và đang sở hữu một kênh Youtube riêng, hãy lên kế hoạch quảng bá sản phẩm với những fan đã bấm Subscribe kênh.

Ưu thế lớn nhất là bạn đã có được lượng người đăng ký nhất định trên kênh, bạn cần tận dụng nó để quảng bá cho sản phẩm của mình, không cần chi quá nhiều cho quảng cáo cho Youtube như những kênh mới.

quan ly kenh youtube thu hut nguoi xem

Quản lý kênh Youtube hiệu quả phát triển lượt view tốt cho các video

3. Thường xuyên đăng tải video lên kênh Youtube

Đây là cách quản lý kênh Youtube tốt nhất.

Các video được thường xuyên đăng tải sẽ dần thu hút được lượng người xem cùng lượng người dùng đăng ký lớn hơn.

Nhiều người sẽ biết đến kênh Youtube của bạn hơn, đây cũng là mục đích chính trong việc phát triển một kênh video vững mạnh.

Tạo thói quen đăng tải video theo lịch cố định cũng giúp người xem xác định được thời điểm đăng tải các video của bạn.

 

4. Tạo một video chất lượng trước khi đăng tải

Thu hút được lượng người xem lớn cho một video không đơn giản như bạn vẫn nghĩ, vì thế điều cần thiết là bạn phải đảm bảo chất lượng video trước khi đăng tải.

Quản lý một kênh Youtube với danh sách những video chất lượng sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc phát triển kênh của mình.

 

5. Quản lý kênh Youtube hiệu quả từ hợp tác cùng phát triển

Hợp tác cùng nhau phát triển là việc nên làm giữa các kênh Youtube.

Sự hợp tác giúp các video tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, đồng thời quảng bá được kênh Youtube của mình. Điều này mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Người dùng cũng vì thế mà có cơ hội được xem nhiều video chất lượng hơn trên Youtube.

quan ly kenh youtube thu hut nguoi xem

Liên kết với các kênh Youtube khác là một cách xây dựng, phát triển kênh Youtube hiệu quả

6. Xác định mục đích cho kênh Youtube được tạo ra

Công việc tạo ra một kênh video trên Youtube là không hề khó, nhưng trước khi tạo kênh trên Youtube, bạn cần xác định mục đích cụ thể.

Có người sẽ muốn kiếm tiền từ kênh Youtube của mình, có người sẽ muốn mình nổi tiếng hơn, lại có người tạo dựng kênh Youtube để PR thương hiệu công ty . . .

Tùy vào mục đích cụ thể, sẽ có cách quản lý kênh Youtube khác nhau, thậm chí nội dung và chủ đề video cũng không giống nhau.

 

7. Những phần mềm quản lý kênh Youtube hiệu quả

Phần trên là một số ý tưởng để các bạn quản lý, phát triển và gia tăng lượt view cho kênh Youtube của mình.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một chút thông tin về các công cụ hỗ trợ quản lý, phát triển kênh Youtube hiệu quả khác.

Hiện tại đang có 2 phần mềm quản lý kênh Youtube mà các bạn nên tìm hiểu và sử dụng nếu muốn phát triển tốt kênh Youtube mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Hai phần mềm mà Quảng Cáo Siêu Tốc muốn giới thiệu chính là Tubebuddy và VidIQ

Công cụ hỗ trợ phát triển kênh Youtube hiệu quả

Tìm hiểu các công cụ hỗ trợ quản lý phát triển kênh Youtube hiệu quả

7.1 Phần mềm quản lý kênh Youtube ViDIQ

Đây là phần mềm được phát triển với 2 phiên bản bao gồm trả phí và miễn phí.

Nếu các bạn muốn sử dụng tối đa các tính năng hỗ trợ từ phần mềm này có thể sử dụng qua phiên trả phí, còn nếu không có khoản đầu tư cho phiên bản trả phí các bạn cũng chỉ cần sử dụng phiên bản free là đủ để quản lý, phát triển kênh Youtube của mình.

Thay vì sử dụng khoản chi phí dành cho ViDIQ các bạn nên dành khoản chi phí này để sử dụng cho Tubebuddy nếu như thực sự mong muốn gia tăng lượt view cho tất cả các video trên kênh, cùng với đó là hướng đến lượng subcribe người dùng lớn.

Liệt kê các chức năng chính trên phần mềm quản lý video Youtube chúng ta có chức năng gợi ý tag, tính năng hỗ trợ nhà quản lý viết mô tả, viết tiêu đề cho các video.

Tuy nhiên điểm mạnh nhất từ phần mềm này chính là tính năng phân tích, nghiên cứu các video đối thủ.

Khá nhiều các số liệu thống kê mà ViDIQ trả về cho các bạn, nhìn vào các số liệu thống kê này các bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì để phát triển các video của mình.

Công cụ hỗ trợ phát triển kênh Youtube hiệu quả

Tham khảo các thẻ tag được sử dụng trên các video cùng chủ đề

Nếu các bạn muốn sử dụng phần mềm này trước tiên hãy tạo một tài khoản cho riêng mình, tiếp theo là cài đặt một tiện ích hỗ trợ trên trình duyệt

Tiếp theo đó các bạn có thể tiến hành tìm kiếm các video cùng chủ đề với video trên kênh của mình.

Khi có được danh sách các video này các bạn có thể kiểm tra xem các video có cùng chủ đề đang sử dụng các thẻ tag như thế nào, sau đó có thể đặt các thẻ tag tương tự cho video của mình hoặc cũng có thể tham khảo điều chỉnh một số thẻ tag.

Nội dung video Youtube

Youtube hiện tại đang thắt chặt hơn các video vi phạm bản quyền, chính vì vậy các bạn có thể hỗ trợ Youtube trong khoản này bằng cách báo xấu các video nếu như phát hiện chúng vi phạm bản quyền của video khác, hay nội dung xấu . . .

7.2 Phần mềm quản lý video Youtube Tubebuddy

Đây là một phần mềm vô cùng cần thiết nếu như các bạn thực sự muốn kiếm tiền từ các video của mình.

Vậy các bạn có thể làm gì với Tubebuddy ?

- Thứ nhất các bạn có thể dịch thẻ tag các video trên Youtube ra nhiều ngôn ngữ khác nhau

- Thứ hai, hỗ trợ copy theo chú thích từ các video, paste vào các video trên kênh của các bạn

- Thứ ba, hỗ trợ gửi các tin nhắn ngay trên Youtube, chức năng này hỗ trợ rất tốt để phát triển kenh Youtube, gia tăng lượng view cho các video trên kênh

 ...Cùng với đó là nhiều tính năng khác và mọi thứ đều có thể thực hiện chỉ trong vòng tích tắc

Với Tubebuddy, đây là phần mềm hỗ trợ tính năng vô cùng đặc biệt, đó chính là khả năng gửi tin nhắn đến những người đã subcribe kênh, ngay cả với những người dùng đã để lại comment trên một kênh Youtube nào đó . . .

Công cụ hỗ trợ phát triển kênh Youtube hiệu quả

Chủ động gửi tin nhắn đến các người dùng trên Youtube nhanh chóng

Thêm nữa nếu muốn nghiên cứu, phân tích các từ khóa để làm seo video thì Tubebuddy cũng đóng vai trò trả về cho các bạn các số liệu liên quan, chính xác về các từ khóa cũng như là gợi ý cho các bạn các từ khóa phù hợp để làm seo.

Không khó để các được các thông tin về lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh cũng các thông tin khác của một từ khóa nào đó.

Hiện tại các bạn đang có 2 sự lựa chọn để sử dụng phần mềm quản lý kênh Youtube này, bao gồm sử dụng phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí.

Khi đó để có thể sử dụng nhiều tính năng hơn từ phần mềm này các bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí, với bản trả phí này nó sẽ mang đến cho các bạn hỗ trợ phát triển kênh Youtube hiệu quả hơn rất nhiều.

Đầu tiên các bạn sẽ có 14 ngày để trải nghiệm thử tất cả các tính năng từ phần mềm, sau đó các bạn có thể đăng ký gói trả phí chỉ với 9 usd mỗi tháng, con số là hoàn toàn hợp lý để các bạn đầu tư, phát triển kênh Youtube của mình.

Công cụ hỗ trợ phát triển kênh Youtube hiệu quả

Gợi ý các từ khóa, phân tích số liệu liên quan đến các từ khóa trên Youtube

 

Vậy nên sử dụng phần mềm nào trong cả 2 phần mềm kể trên?

Cách tốt nhất là các bạn nên sử dụng cả 2 phần mềm, VidIQ sẽ giúp các bạn phân tích, thống kê các số liệu để từ đó vạch ra phương hướng phát triển kênh Youtube tốt nhất.

Trong khi đó với Tubebuddy các bạn có thể đẩy mạnh hơn việc đưa các video trên kênh đến gần người dùng hơn. Phát triển kênh Youtube một cách mạnh mẽ hơn.

 

Kết luận

Trên đây là các bước mà Quảng Cáo Siêu Tốc chia sẻ để bạn đọc hiểu hơn về cách quản lý kênh Youtube của mình. Các bước này sẽ hỗ trợ tốt cho các bạn có một kênh Youtube chất lượng cho riêng mình. Chúc các bạn thành công !

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Viết Mô Tả Kênh | Mô Tả Video Đăng Tải Lên Youtube

Hướng Dẫn Viết Mô Tả Kênh | Mô Tả Video Đăng Tải Lên Youtube
Description, hay đoạn mô tả kênh Youtube nắm vai trò quan trọng khi bạn muốn seo kênh, hoặc các video Youtube lên top kết quả quả tìm kiếm. Đoạn mô tả này sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bot tìm kiếm lẫn người dùng.

Bạn Phải Làm Thế Nào Khi Video Bị Report Trên Youtube?

Bạn Phải Làm Thế Nào Khi Video Bị Report Trên Youtube?
Với mục tiêu kiếm tiền từ Youtube, bạn đăng tải nhiều video lênh kênh của mình nhằm mục đích thu hút người xem, sau đó thu được những lợi ích với các quảng cáo được đặt trên đây. Thế nhưng vô tình đến một lúc nào đó những video này bị Youtube khai tử, kênh mà bạn xây dựng bấy lâu nay cũng bị Youtube xóa sổ, mục tiêu kiếm tiền bị gián đoạn khi video bị report liên tục

Cách Tạo Slide Ảnh Trên Youtube

Cách Tạo Slide Ảnh Trên Youtube
Ngoài những tính năng như Live Video trực tuyến, tạo vào lặp cho các video trên Youtube . . . Mới đây thì trên trang chủ của mình, Youtube đã tiến hành cập nhật và cho ra mắt một tính năng mới. Tính năng hứa hẹn sẽ thu hút người dùng đến với Youtube nhiều hơn, tính năng tạo slide ảnh. Với những thao tác cực kì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo riêng cho mình một slide ảnh bằng video ngay ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Flash Sale Khủng
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO
Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Quảng Cáo Youtube
0901 349 349