Zalo Ads là gì? Những điều cần biết về Zalo Advertising 2024

By Phạm Như Quỳnh - Lượt xem : 32619
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Zalo Ads là là hệ thống tự chạy quảng cáo Zalo (Selfserving Ads) thông qua hệ thống quản lý của đội ngũ Zalo. Nếu muốn, chủ cửa hàng hay doanh nghiệp có thể cài đặt chiến dịch quảng cáo, tối ưu đối tượng mục tiêu và quản lý mẫu quảng cáo Zalo. Để chạy quảng cáo Zalo, bạn cần có Zalo Official Account. Quảng cáo hiển thị trên newsfeed hoặc hệ thống network.

zalo ads
Theo dõi thông tin về Zalo Ads cho người mới bắt đầu.

ZALO ADS LÀ GÌ?

Quảng cáo Zalo là hệ thống tự chạy quảng cáo (Seflserving Ads) do Zalo cung cấp. Các doanh nghiệp, cửa hàng, nhà quảng cáo có thể tạo chiến dịch quảng cáo, tối ưu, quản lý ngân sách, điều chỉnh, thiết lập khoản ngân sách… trên Zalo..Trên nền tảng Zalo Network này, chúng ta có:

 • Ứng dụng Zalo: Newsfeed, Media Box.
 • Zing MP3: Đây là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu hiện nay.
 • Báo mới, News Zing: Đây là những ứng dụng tin tức hàng đầu.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO ZALO ADS

1. Quảng cáo OA

Đây là dạng quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản OA Zalo đến toàn bộ tài khoản trong hệ thống Zalo. Hiệu quả  Zalo Advertising chính là tăng lượt quan tâm cho Official Account.

2. Quảng cáo website

Đây là dạng quảng cáo hỗ trợ giới thiệu website cửa hàng đến với toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Hiệu quả chính dạng quảng cáo Zalo này đó chính là hỗ trợ tăng traffic, tăng lượt truy cập website.

3. Quảng cáo sản phẩm

Dạng quảng cáo này được Zalo phát triển nhằm hỗ trợ nhà quảng cáo có thể giới thiệu cửa hàng trên Zalo đến nhiều người hơn. Và mục tiêu chính của dạng quảng cáo này đó là tăng lượt truy cập cửa hàng, bán sản phẩm thông qua cửa hàng bên trong tài khoản Official Account.

4. Quảng cáo bài viết

Dạng quảng cáo Zalo Ads này hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu bài viết trong Official Account đến nhiều người hơn trong phần quản lý nội dung.

5. Quảng cáo video

Quảng cáo video hỗ trợ nhà quảng cáo có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ khách hàng tiềm năng hiệu quả thông qua những video trực quan, sinh động, hỗ trợ truyền tải thông điệp và nhận diện thương hiệu hiệu quả. Và hiển thị, ngoài những hỗ trợ trên thì mục tiêu chính của quảng cáo video Zalo vẫn là tăng lượt truy cập website.

6. Quảng cáo album – bài hát – video

Với hình thức quảng cáo Zalo, quảng cáo sẽ hỗ trợ tăng lượt truy cập người dùng vào những bài hát, video hay album bạn trên ứng dụng Zing Mp3.

Chi tiết: Các hình thức quảng cáo trên Zalo

zalo ad
Quảng cáo sản phẩm trên điện thoại.

BÀI TOÁN CHẠY ADS.ZALO THÀNH CÔNG

1. Mục tiêu kinh doanh

Để giải quyết bài toán mục tiêu kinh danh hiệu quả, bạn cần phải trả lời ngay câu hỏi: “Bạn chạy Zalo Ad để làm gì ?”

Và đáp ở đây có thể là: Tùy vào từng mục tiêu kinh doanh trong mỗi giai đoạn phát triển mà chúng ta cần lựa chọn mục tiêu chạy quảng cáo phù hợp.

Việc xác định đúng mục tiêu quảng cáo sẽ giúp bạn vượt qua được 50% thử thách đầu tiên khi đầu tư ngân sách cho ZaloAds. Để có thể đi đến các bước tiếp theo như thực thi, thử nghiệm hay tối ưu quảng cáo. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phần này, có thể tham khảo ngay những câu hỏi và đáp án sau đây.

 • • Làm thế nào khách hàng có thể biết đến sự hiện diện của cửa hàng/doanh nghiệp trên Zalo?

 • • Với mục tiêu này, bạn có thể tìm hiểu về dạng quảng cáo Zalo Official Account, hỗ trợ tăng lượt tiếp cận và lượt tiếp cận với tài khoản OA cửa hàng.

 • • Làm thế nào để tăng lượt truy cập khách hàng từ Zalo?

Với mục tiêu này, bắt đầu cùng hình thức quảng cáo website sẽ là phù hợp nhất với bạn. Hình thức này hỗ trợ tăng lượt truy cập cực kỳ hiệu quả, đồng thời cũng tính phí dựa trên mỗi lượt truy cập.

Làm thế nào để đưa sản phẩm đến gần khách hàng trên Zalo?

Zalo hiện đã hỗ trợ dạng quảng cáo sản phẩm, bạn nên chọn hình thức này cho mục tiêu trên. Zalo Ads cũng hỗ trợ tối giản quy trình mua hàng, đặt hàng và thanh toán ngay trên Zalo.

Ngoài ra, nếu bạn có bài viết hay video thì bạn cũng có thể lựa chọn hình thức quảng cáo bài viết hay video để hướng đến những mục tiêu phù hợp nhất.

2. Bài toán target khách hàng

Với Zalo Add, thì hiển thị chúng ta chỉ có 1 phương thức tính và trả phí duy nhất đó chính là CPC. Tức là nhà quảng cáo sẽ chỉ phải trả phí khi có lượt nhấp từ phía người dùng.

Về phần nhắm đối tượng mục tiêu khách hàng, Zalo hỗ trợ:

 • Target theo vị trí
 • Target theo độ tuổi
 • Target theo giới tính

Với 3 tiêu chí kể trên, bạn có thể khoanh vùng khách hàng mục tiêu và setup quảng cáo hiển thị đến những khách hàng tiềm năng.

quảng cáo zalo là gì
Quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau trên điện thoại.

3. Bài toán ngân sách quảng cáo

Khi chạy quảng cáo Zalo, ngoài hiệu quả quảng cáo thì đa phần mọi người đều hướng đến một mục tiêu khác là ngân sách chạy đúng không?

Với phần ngân sách chạy này thì để tối ưu, bạn cần quan tâm đến 3 chỉ số:

 • CTR: Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo
 • Giá thầu: Chi phí phải trả cho mỗi lượt nhấp
 • Số nhấp đăng ký: Gói click tối đa mà bạn muốn setup cho chiến dịch

Khi đó, để tăng tỷ lệ nhấp bạn có thể tối ưu phần nội dung quảng cáo. Hay với phần giá thầu bạn nên đặt giá thầu cao hơn giá thầu Zalo đề xuất một chút. Về phần số click, nếu đặt số click cao thì quảng cáo sẽ được phân phối nhiều và tích cực hơn.

4. Bài toán nội dung quảng cáo

Tăng tỷ lệ nhấp CTR là cách tối ưu để bạn có thể giảm giá thầu có mỗi lượt click vào quảng cáo. Và để hướng đến chỉ số CTR cao bạn cần phải tối ưu nội dung mẫu quảng cáo.

A. Hình ảnh quảng cáo

Đầu tiên là phần màu nền banner quảng cáo. Yêu cầu là bạn cần phải thiết kế banner có màu nền nội bật hơn so với màu nền của trang nhật ký Zalo. Nếu không thì tỷ lệ CTR vào quảng cáo sẽ thấp.

Banner quảng cáo Zalo cũng cần phải được đảm bảo về tính nổi bật xoay quanh trọng tâm là thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp. Điều này sẽ hỗ trợ thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Yêu cầu hình ảnh quảng cáo Zalo:

 • Tỷ lệ khung hình: 2 : 1
 • Kích thước đề xuất: 1028 * 533 pixel

B. Nút kêu gọi hành động

Nút bấm hay nút kêu gọi hành động khi thêm vào quảng cáo một cách sáng tạo và hợp lý sẽ hỗ trợ tăng tỷ lệ nhấp CTR vào quảng cáo. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng spam ảnh hưởng đến trái nghiệm người dùng, bạn nên chèn những CTA một cách phù hợp.

C. Yếu tố con người

Với một số ngành sản phẩm, dịch vụ như thời trang, phụ kiện, spa làm đẹp . . .thì sự xuất hiện của yếu tố con người trên hình ảnh quảng cáo sẽ giúp hình ảnh trở nên sinh động hơn, dễ tạo được sự chú ý hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng không nên lạm dụng yếu tố con người quá nhiều.

D. Câu chữ trên banner quảng cáo

Ngoài yếu tố hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Văn Bản (text) để hiển thị thêm nhiều thông tin hơn, truyền tải thông điệp tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng không nên sử dụng text quá nhiều khiến hình ảnh quảng cáo trở nên spam trong mắt người dùng.

E. Tạo nhiều quảng cáo

Với 1 chiến dịch Zalo Ads, bạn nên tạo nhiều quảng cáo cho cùng 1 sản phẩm, dịch vụ. Sau đó chạy thử nghiệm để xem quảng cáo nào mang lại tỷ lệ nhấp và chuyển đổi tốt hơn. Thì chọn dùng quảng cáo chính và đẩy mạnh ngân sách sau đó.

Trường hợp CTR quảng cáo ổn định nhưng quảng cáo không được phân phối, bạn nên cân nhắc tăng giá thầu quảng cáo lên.

ads zalo
Zalo quảng cáo mang đến nhiều hỗ trợ tuyệt với cho doanh nghiệp, cửa hàng

TẠI SAO NÊN CHẠY QUẢNG CÁO ZALO?

Với lượng người dùng tăng nhanh trong khoản thời gian gần đây (đạt gần 100 triệu người dùng), biến Zalo trở thành một trong những thị trường khách hàng tiềm năng bật nhất.

Khi đó, nếu là người kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể đến đây, tiếp cận và khai thác khác hàng bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó thì sự hỗ trợ của Zalo Ads sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất để bạn có thể khai thác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Để khẳng định vì sao bạn nên dùng Zalo Ads, chúng ta hãy cùng lướt quan những thông số sau đây:

 • Khả năng mua hàng: Theo thống kê từ chính Zalo, thì phần lớn người dùng Zalo tập trung ở nhóm tuổi từ 18 – 35. Đây là nhóm tuổi trẻ và có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao.
 • Chưa được khai thác nhiều: Zalo có lượng người dùng Việt xấp xỉ Facebook nhưng chưa được các chủ cửa hàng, doanh nghiệp tập trung khai thác. Và đây chính là cơ hội dành cho bạn.
 • Khả năng tiếp cận khách hàng mạnh mẽ: Ngoài sử hỗ trợ từ Zalo Ads thì bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng một cách tự nhiên thông qua việc xây dựng OA cửa hàng, Zalo Shop, ...
ads.zalo
Đây là những chỉ số khiến bạn phải chạy Ads Zalo ngay lúc này

SO SÁNH GIỮA ZALO ADS VÀ FACEBOOK ADS

Chúng ta hãy cùng làm phép so sánh giữa 2 kênh Zalo Marketing và Facebook Marketing.

 • Khách hàng tiềm năng

Facebook hiện tại đang có 60 triệu người dùng Việt. Còn Zalo, tính đến tháng 05/2018 thì lượng người dùng đã vượt 70 triệu người dùng.

Ngoài ra, lượng người dùng Facebook phân bổ ở mọi độ tuổi, còn với Zalo thì tập trung nhiều ở nhóm tuổi từ 18 – 35.

Thị trường khách hàng Facebook đã và đang được khai thác lâu, mạnh và nhiều. Còn Zalo thì là thị trường mới và chưa được khai thác giống như Facebook.

Như vậy, nếu đánh giá về thị trường tiềm năng, rõ rằng ở các đánh giá khác nhau thì Zalo vẫn nhỉnh hơn Facebook  một chút.

 • Mức độ phổ biến

Facebook luôn có sự thay đổi để nâng cao tối đa trải nghiệm người dùng, kèm với việc hiển thị thêm quảng cáo. Về phía Zalo thì ứng dụng này ít có sự thay đổi hơn nhưng nó lại đơn giản và dễ sử dụng. Phù hợp với mọi lứa tuổi.

Về mức độ phổ biến thì Facebook mang tính toàn cầu, còn Zalo là ứng dụng trong nước. Tất nhiên, khi khai thác khách hàng Việt thì yếu tố về mức độ phổ biến này không đóng vai trò quá quan trọng.

 • Tiếp cận khách hàng

Đánh giá về mức độ tiếp cận tự nhiên của bài post trên Facebook và Zalo. Thì tỷ lệ tiếp cận trên Facebook chỉ ở mức 10%, còn với Zalo còn số này là 100%

Tức là khi bạn đăng 1 bài đăng trên fanpage sẽ có thể tiếp cận với 10% những người đang follow page đó. Còn nếu đăng 1 bài đăng trên OA, thì 100% những người đã ấn nút quan tâm OA đó sẽ nhìn thấy bài đăng này.

Như vậy, nếu đánh giá về khả năng tiếp cận khách hàng tự nhiên thì Zalo được đánh giá cao hơn với Facebook.

zalo add

 • Tương tác

Tương tác khách hàng trên Facebook tương tác hơn đối với Zalo bạn. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều có thể nhìn thấy được nếu như đã và đang sử dụng 2 nền tảng mạng xã hội.

Tuy nhiên vấn đề mà chúng ta nên quan tâm ở đây là chuyển đổi, ở đây Zalo lại được đánh giá tốt về chỉ số này. Tức là tương tác có thể không cao nhưng mà chuyển đổi đơn hàng sẽ cao.

 • Chi phí quảng cáo

Đánh giá về chi phí quảng cáo, thì hiển tại Facebook có giá rẻ hơn Zalo một chút bạn. Ví dụ như với Facebook Ads, bạn sẽ trả tầm 1000 đ cho 1 tương tác, vì với Zalo bạn có thể phải trả 1500 – 2000 đ 1 tương tác.

Với like fanpage thì có thể giá like rơi tầm 2000 đ thì giá tăng lượt quan tâm OA nhiều khả năng sẽ cao hơn 1 chút.

Tuy giá cao hơn nhưng đổi lại bạn có thể target khách hàng chính xác hơn, qua đó hướng đến tỷ lệ chuyển đổi cao bán hàng trên Zalo.

KẾT LUẬN

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Zalo Ad mà bạn nên tìm hiểu. Nếu chưa biết nhiều thông tin về quảng cáo Zalo Ads là gì, hãy dành thời gian để tham khảo ngay những nội dung trên nhé!

5 / 5 ( 1 votes )
Phạm Như Quỳnh

Phạm Như Quỳnh là chuyên viên Zalo Ads  với hơn 3 năm kinh nghiệm thực chiến, khả năng sáng tạo nội dung độc đáo, thấu hiểu tâm lý khách hàng, luôn nắm bắt xu hướng Zalo mới nhất, nhạy bén trong điều chỉnh chiến lược quảng cáo Zalo trong từng thời điểm. Quỳnh đã và đang triển khai hơn 1000 dự án Zalo thành công, thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu vững chắc trên thị trường. 

Quỳnh nắm vững chuyên môn sâu về Zalo Ads và cách phân phối chiến dịch hiệu quả đúng mục tiêu. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, mà Quỳnh sẽ linh động chọn hình thức phù hợp như: quảng cáo tin nhắn, quảng cáo website, quảng cáo video, quảng cáo bài viết, quảng cáo form, quảng cáo display,... Có kỹ năng phân tích dữ liệu chuyên sâu, Quỳnh theo dõi chiến dịch quảng cáo Zalo thường xuyên, đảm bảo hiệu quả vượt xa ngoài mong đợt của khách hàng. 

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349