Danh Sách Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Youtube Hiệu Quả

By ĐÀO THỊ MỸ LINH - Lượt xem : 29010
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thì hiện tại có 8 các hình thức quảng cáo Youtube được cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Mỗi dạng quảng cáo Youtube đều có độ dài, cách thức hoạt động, vị trí và thời điểm xuất phát khác nhau. Vì thế, bạn cần căn nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hôm nay Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từng loại Youtube Ads. Ngoài ra hay tham khảo ngay dịch vụ Quảng Cáo Youtube nếu bạn quan tâm.

Tìm hiểu các hình thức quảng cáo Youtube

HÌNH THỨC QUẢNG CÁO YOUTUBE: SKIPPABLE IN-STREAM ADS ( TRUE VIEW ADS)

Skippable in-stream Ads là một trong dạng quảng cáo trên Youtube phổ biến và cơ bản . Skippable in-stream Ads là loại quảng cáo khiến người dùng rất khó chịu khi gặp phải nhưng  nhà tiếp thị trên toàn cầu lại khá thích thú vì hiệu quả mà nó mang lại đấy.

Skippable in-stream Ads hay còn gọi là TrueView Ads là loại quảng cáo trong luồng, xuất hiện ngay trước khi bắt đầu một video, cùng với đó là một banner thương hiệu ở góc trên cùng bên phải.

Với yêu TrueView Ads, chọn đặt giá thầu CPV(theo như mặc định), nhà tiếp thị, quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng đã xem xong 30s quảng cáo.

Quảng cáo trong luồng phù hợp cho video theo xu hướng kể một câu chuyện trực quan, thú vị và phù hợp với thị hiếu tất cả khách hàng mục tiêu.

TrueView Ads nếu không thích thì người dùng có thể skip ad để bỏ qua nó một cách nhanh chóng. Muốn để người dùng dành 30s để xem quảng cáo, cần phải tạo ra nhiều video hấp dẫn và thu hút sự quan tâm từ họ.

Thông số kỹ thuật

 • Thời lượng video: Thời gian tối thiều được đề xuất là 12 giây và tối đa là 3 phút.

 • Thời gian: Trước, trong và sau video.

 • CTA: Lời kêu gọi hành động khoảng 10 ký tự và tiêu đề khoảng 15 ký tự.

 • Chi phí: được tính theo lượt xem và lượt nhấp chuột trong 30s với giá thầu là CPV hoặc số lần hiển thị CPM.

TrueView Ads

DẠNG QUẢNG CÁO YOUTUBE: UNSKIPPABLE IN-STREAM ADS ( PRE-ROLL ADS)

Unskippable in-stream Ads là một trong  loại quảng cáo trên Youtube xuất hiện ngay khi xuất hiện video, có thời lượng khoảng 15 giây và  không thể bỏ qua.

Loại quảng cáo này sẽ không đính kèm banner và cũng không có CTA ( lời kêu gọi hành động) nào khác ngoài dòng liên kết “ Truy cập vào trang web nhà quảng cáo”.

Thông số kỹ thuật

 • Thời lượng video: Tối đa 15 giây.

 • Thời gian: Trước, trong và sau video.

 • CTA: Lời kêu gọi khoảng 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

 • Chi phí: Số lần hiển thị (CPM).

Unskippable in-stream Ads youtube

LOẠI QUẢNG CÁO YOUTUBE: BUMPER ADS

Bumper Ads là một trong các hình thức quảng cáo Youtube không thể bỏ qua dưới 6 giây, đây được đánh giá là loại quảng cáo tuyệt vời để bạn tạo ra điểm nhấn mạnh đến người xem, tạo hướng thu cho người dùng tương tác với từng bước câu chuyện.

Thông số kỹ thuật

 • Thời lượng video: Tối đa 6 giây.

 • Thời gian: Trước, trong và sau video.

 • CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề dài 15 ký tự.

 • Chi phí: Số lần hiển thị CPM.

Bumper Ads Youtube

HÌNH THỨC QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE: VIDEO DISCOVERY ADS

Video Discovery Ads còn được gọi là quảng cáo đề xuất thường xuất hiện trên trang chủ Youtube. Video Discovery Ads là một trong các loại hình quảng cáo Youtube nhằm mục đích tiếp thị video đến người dùng một cách nhanh chóng.

Hình ảnh, video phải thu hút để kích thích người dùng click vào Ads. Lúc này, sẽ xuất hiện một video cụ thể, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ tới người xem.

Video Discovery Ads sẽ giúp bạn target đến tất cả đối tượng sử dụng Youtube chứ không phải nhắm đến mọi đối tượng nào cụ thể. Phạm vi tiếp cận sẽ không bị giới hạn.

Thông số kỹ thuật

 • Thời lượng video: tối thiểu 12 giây.

 • Tiêu đề: 100 ký tự.

 • Mô tả: 2x35 ký tự.

 • Chi phí: được tính mỗi lần nhấp vào quảng cáo CPC.

Xem Ngay: Cách Chạy Quảng Cáo Youtube hiệu quả

Video Discovery Ads

Sponsored card Ads hay còn gọi là thẻ tài trợ được xem đang lọt vào top hình thức quảng cáo Youtube được dùng phổ biến. Sponsored card Ads xuất hiện trong video dưới dạng một cửa sổ pop-up CTA nhỏ.

Một loại quảng cáo không quá phô trương, bao gồm biểu ngữ “I” nhỏ bật lên ở góc phải video Ads khi người xem nhấp vào ( hoặc đi qua), cửa sổ sẽ mở rộng.

Sponsored card Ads còn có chức năng giới thiệu video và sản phẩm khác thông qua Google Shopping.

Sponsored card Ads Youtube

DẠNG QUẢNG CÁO YOUTUBE: IN-VIDEO OVERLAY ADS

In-video Overlay Ads còn gọi là quảng cáo lớp phủ là một trong số loại quảng cáo trên Youtube khá phổ biến hiện nay. Một hình thức dễ thấy khi bạn thấy những video banner quảng cáo xuất hiện nay dưới video.

In-video Overlay Ads đôi khi còn chứa dòng văn bản nhỏ cung cấp thông tin để người xem nhấp vào Ads.

Thông số kỹ thuật

Loại

Tùy chọn

Đơn vị

Loại tệp

Kích thước

Overlay Image

Bắt buộc

480x70

GIF, PNG, JPG

150 KB

Companion Banner

Có hoặc không

300x250

GIF, PNG, JPG

150 KB

In-video Overlay Ads Video

HÌNH THỨC YOUTUBE ADS: DISLAY ADS

Dislay Ads là một dạng quảng cáo khá đơn giản trên Youtube. Dislay Ads chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn và hiển thị ở cột bên phải phía trên danh sách video được đề xuất.

Kích thước Dislay Ads đa dạng.

Dislay Ads Video

HÌNH THỨC QUẢNG CÁO YOUTUBE: MASTHEAD ADS

Masthead Ads là một trong các hình thức quảng cáo Youtube xuất hiện trên cùng trang chủ Youtube, tương thích với cấu hình mobile và desktop nên phạm vi tiếp cận khách hàng rộng rãi.

Hạn chế loại quảng cáo này là chỉ dành cho một nhà quảng cáo ở mỗi quốc gia vào mỗi ngày.

Một điều mặc định củ Masthead ads là quảng cáo sẽ không có âm thanh, khi click vào video, hệ thống sẽ điều hướng đến video gốc nhà quảng cáo.

Với dạng này, nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh tiêu đề, mô tả và cả nút CTA nữa đấy.        

Youtube Masthead Ads chi phí được trả theo CPM, giá mỗi 1000 lần hiển thị.

Masthead Ads Video

KẾT LUẬN

Youtube được đánh giá là một trong số các nền tảng mạng xã hội không chỉ thu hút người xem mà còn là một thị trường tìm năng thu hút các doanh nghiệp đầu tư quảng cáo. Các loại quảng cáo trên Youtube nào được doanh nghiệp tập trung khai thác nhất đã được Quảng Cáo Siêu Tốc nói chi tiết ở bài viết trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Dịch vụ quảng cáo Google ads

2Quảng cáo google hiệu quả

3.  Google Display Network là gì?

4. Quảng cáo shopping tiếp cận khách hàng

5. Hướng dẫn remarketing google hiệu quả

6. Tìm hiểu youtube marketing chi tiết

7. Qqtube youtube là gì?

8. Tham khảo Youtube red là gì?

9. Tìm hiểu youtube partner từ A-Z

10. Youtube trueview là gì?

11. Network youtube chi tiết

5 / 5 ( 1 votes )
ĐÀO THỊ MỸ LINH

Đào Thị Mỹ Linh là một chuyên viên Youtube ads hơn 3 năm kinh nghiệm thực chiến quảng cáo. Linh chuyên tối ưu hóa chiến dịch TrueView và In-Stream để đạt được CPV (Cost Per View) thấp nhất và CTR (Click-through Rate) cao nhất. Linh linh động khi sử dụng các hình thức quảng cáo Youtube Bumper Ads và Discovery Ads để tăng tương tác từ đối tượng mục tiêu. Linh đã thực hiện nhiều chiến dịch Skippable Ads với mục đích tối ưu hóa CPM (Cost Per Mille) và tăng tỷ lệ Conversion thành công. 

Ngoài ra, Linh có kinh nghiệm thiết lập Call to Action (CTA) thu hút hiệu quả, khéo léo dẫn dắt khách hàng thực hiện hành động, đo lường Impressions và quản lý các chiến dịch Remarketing để cải thiện ROI (Return on Investment). Linh luôn tập trung vào việc định hướng chính xác Target Audience và điều chỉnh Budget để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo trên YouTube đạt hiệu quả tối đa, tăng doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu vững chắc. 
 

Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
0901 349 349
Facebook
Zalo: 0901349349