Cách Chuyển trang cá nhân thành fanpage trên Facebook 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 162602
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Có bao giờ bạn đang kinh doanh bán hàng trên Facebook (và tất nhiên là trong danh sách bạn bè có thật nhiều khách hàng cả mới lẫn cũ), thay vì tạo page mới bạn mong muốn có cách chuyển trang cá nhân thành fanpage facebook không? Chắc chắn nhiều bạn muốn chuyển Facebook thành Page chuyên nghiệp đúng không nào? Hôm nay, Quảng Cáo Siêu Tốc hướng dẫn đến cá nhân, doanh nghiệp chuyển nhanh chóng trên điện thoại, facebook trong một nốt nhạc. 

chuyển trang cá nhân thành fanpage

Làm thế nào để chuyển profile facebook thành một trang fanpage

1. Nên hiểu về việc chuyển Facebook cá nhân thành fanpage như thế nào?

Có thể hiểu đơn giản như thế này nè:

 • • Thứ nhất: Việc tạo một fanpage và phát triển fanpage đạt 5000 like. Điều này sẽ khó hơn rất nhiều so với việc tạo một trang cá nhân trên Facebook và kết bạn với 5000 người bạn khác. Lúc này, bạn có thể chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked. Công thức này đơn giản hơn rất nhiều.
 • Thứ hai: Ban đầu bạn chỉ định kinh doanh bán hàng trên Facebook cá nhân. Sau này có nhiều khách hàng hơn và muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, nhưng trang cá nhân thì hạn chế ở khoản này quá. Bạn muốn tạo fanpage để khai thác tiếp cận khách hàng tốt hơn, nhưng sợ rằng việc này sẽ làm bạn không kết nối được khách hàng cũ là bạn bè trên trang cá nhân. Lúc này giảm pháp chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked là một giải pháp có thể thỏa mãn tất cả yêu cầu.

2. Facebook cá nhân hạn chế hơn nhiều so với fanpage

5000 bạn bè là con số giới hạn với một tài khoản Facebook cá nhân, nhưng bạn đang muốn kết nối với nhiều bạn bè, đối tượng người dùng Facebook vượt trên con số này, đây sẽ là một lý do để bạn thực hiện chuyển đối trang Facebook cá nhân sang một trang fanpage.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn là một người nổi tiếng, việc bạn cần phải kết nối với thật nhiều fan trên mạng xã hội Facebook là cần thiết để thương hiệu cá nhân có thể phát triển mạnh mẽ hơn, nâng tầm phủ sóng. Với mục tiêu này, thì một trang cá nhân với giới hạn kết bạn là 5000 sẽ mang lại rất nhiều hạn chế dành cho kết hoạch phát triển, PR, lúc này phương án chuyển đổi từ trang Facebook cá nhân sang trang fanpage sẽ là một phương án hỗ trợ tuyệt vời.

Với giải pháp này, bạn có thể chuyển đổi 5000 bạn bè trên trang cá nhân thành 5000 lượt like trên trang fanpage mới được chuyển đổi. Khi trang cá nhân đã được chuyển đổi, bạn có thể bắt đầu đẩy mạnh chiến lược PR, tìm kiếm thêm những đối tượng người dùng quan tâm và muốn kết nối với bạn bằng cách khuyến khích họ nhấp vào nút like trang để theo dõi hoạt động, bài đăng được chia sẻ trên trang.

So sánh fanpage và Facebook cá nhân

Profile

Fanpage

Có tối đa 5000 bạn bè

Không giới hạn số lượng Fan like trang

Bạn bè phải gửi lời mời kết bạn và chờ chủ tài khoản đồng ý xác nhận

Bất kì ai cũng có thể trở thành Fan  một Fanpage mà không cần quản trị viên phê duyệt

Nội dung trang Profile chỉ cho phép một cá nhân quản lí (Nếu muốn cho người khác cùng quản trị, bạn phải cho họ cả tên đăng nhập và mật khẩu)

Cho phép phân quyền quản trị hợp lí mà không cần tên đăng nhập và mật khẩu (Có thể thay đổi bất cứ lúc nào), đảm bảo an toàn bảo mật thông tin

Không được tích hợp công cụ phân tích hành vi người dùng

Được trang bị công cụ phân tích/ thu thập thông tin người dùng, từ đó có cái nhìn bao quát về sở thích, thói quen tập người dùng đang like fanpage hiện tại

Chỉ có thể quảng bá bài post bằng cách chia sẻ thủ công, giới hạn tiếp cận tập khách hàng mới rất hạn chế

Cho phép sử dụng tính năng Facebook Ads  để chạy chiến dịch quảng cáo, hiển thị bài viết, video, hình ảnh đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng được định hướng trước đó.

Tham khảo ngay: Fanpage là gì ? Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhất

3. Lợi ích từ giải pháp chuyển profile Facebook sang fanpage

 • Lợi ích thiết thực nhất từ sự chuyển đổi này đó chính là cách làm này sẽ giúp bạn, những người nổi tiếng, những cửa hàng kinh doanh, thương hiệu có thể tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng đang có mối quan tâm với họ, đây cũng được xem như một cách PR thương hiệu một cách hiệu quả bao gồm cả thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp.

 • Một lợi ích chi tiết nữa khiến bạn tự tin hơn khi đi đến quyết định chuyển đổi trang Facebook cá nhân thành một trang fanpage đó là tất cả những bạn bè trên trang sẽ được chuyển đổi thành những lượt like trang, ở đây nếu như trang cá nhân bạn đang đạt tối đa là 5000 bạn bè thì khi chuyển đổi 5000 bạn bè này sẽ biến thành 5000 lượt like trên trang fanpage mà bạn vừa mới chuyển đổi

 • Đặc điểm những lượt like được chuyển đổi này, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đó là những like thật vì chúng được chuyển đổi từ những đối tượng bạn bè trên trang cá nhân cũ mà tin rằng bạn cũng đã có những sàn lọc và chọn ra những đối tượng thường xuyên tương tác trên trang cá nhân để kết bạn. Fanpage mới được chuyển đổi với số lượng lượt like tạo ra tương tác tốt trên trang sẽ là một nền tảng tuyệt vời để bạn tiếp tục phát triển trang, phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng hay phát triển thương hiệu cá nhân trên trang  mình. Nhưng nếu trang page bạn còn quá ít lượt like thì sao?

Tham khảo bảng giá quảng cáo facebook

4. Cần lưu ý khi chuyển trang cá nhân thành fanpage

Với những lợi ích có được từ quyết định chuyển đổi này, ngày càng có nhiều trang fanpage được tạo mới từ một trang cá nhân. Tuy nhiên mặc dù có nhiều lợi ích từ cách làm này là vậy nhưng không có gì là hoàn hảo, cách làm này cũng có những hạn chế và việc bạn cần phải quan tâm đến những điểm sau là cần thiết:

 • Tất cả mọi thứ bạn xây dựng, phát triển trên trang cá nhân sẽ mất đi trong đó bao gồm cả hình ảnh, video được up lên trang, những hội nhóm đã tham gia, bài viết được đăng tải . . . tất cả mọi thứ sẽ bị xóa bỏ và chỉ có một trang fanpage hoàn toàn mới được tạo thành với những lượt like trang được chuyển đổi từ danh sách bạn bè trên trang cá nhân. Giải pháp để hạn chế ảnh hưởng sự xóa bỏ dữ liệu này đó chính là bạn có thể lưu trữ lại thông tin quan trọng từ trang cá nhân trước khi tiến hành chuyển đổi.

 • Ngoài ra, trong quá trình chuyển đổi, một fanpage mới sẽ được hình thành và ngay thời điểm được tạo mới fanpage chuyển đổi này sẽ có lượt like trang là 0. Nhìn vào con số này chắc chắn sẽ có không ít bạn cảm thấy lo lắng rằng đã xuất hiện rủi ro trong quá trình chuyển đổi trang, tuy nhiên đừng lo lắng bởi lượt like được chuyển đổi từ danh sách bạn bè sẽ được cập nhật ngay sau đó, bạn chỉ cần kiễn nhẫn chờ đợi một chút là ok.

 • Như vậy, bạn đã thực hiện việc chuyển đổi thành công. Tiếp theo, hãy tập trung cho việc xây dựng và phát triển fanpage. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chăm sóc fanpage Quảng Cáo Siêu Tốc.

5. Hướng dẫn cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

5.1 Đồng bộ dữ liệu

 • • Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook cá nhân.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt.

chuyển facebook sang fanpage

Bạn đi và phần cài đặt tài khoản Facebook mình muốn đổi thành fanpage

 • Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt tài khoản chung., phía dưới cùng bạn chọn vào chức năng Tải xuống bản sao lưu dữ liệu trên Facebook.

Sao lưu lại dữ liệu từ trang cá nhân nếu bạn không muốn bỏ hết dữ liệu này

 • Bước 4: Xác nhận việc tải xuống bản sao lưu bằng cách nhập mật khẩu

 • Bước 5: Tất cả dữ liệu trên trang cá nhân này sẽ bị mất, và được lưu trữ trong một liên kết gửi về địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook này. Quá trình tải xuống bản sao lưu sẽ diễn ra trong vòng ít phút

5.2 Cách chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

Sau khi đã lưu tất dữ liệu trên Facebook cá nhân, bạn có thể bắt đầu việc chuyển đổi profile Facebook thành fanpage mà không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

 • Bước 1: Truy cập link chuyển profile sang fanpage sau: https://m.facebook.com/pages/create/migrate/.

 • Bước 2: Cài đặt trang fanpage tương tự như bước tạo fanpage mà bạn vẫn hãy thực hiện.

chuyển profile sang fanpage

Chuyển Facebook sang fanpage thành công bạn nhấp tiến hành cài đặt fanpage như bình thường

Cài đặt hoàn tất, bạn có một trang fanpage mới trắng thông tin, tuy nhiên vẫn đề là tất cả nhưng bạn bè trong danh sách từ trang cá nhân sẽ được chuyển thành những người đã ấn nút like trang trang fanpage mới này

Quá tuyệt vời phải không nào ! ! ! Bây giờ việc bạn là tìm hiểu cách tăng like để phát triển fanpage này để kinh doanh bán hàng hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ vướng mắc nào về giới hạn cả.

Kết luận

Nhanh chuyển trang cá nhân thành fanpage nếu có ý định đi bạn, bởi Facebook đang cân nhắc việc khóa luôn tính năng này đó. Chúc thành công.

chuyển facebook cá nhân thành fanpage

Facebook đã khóa tính năng chuyển trang cá nhân sang fanpage nên trang này bị báo lỗi

Update: Kể từ tháng 4/2018 Facebook đã đóng chức năng chuyển đổi profile Facebook thành fanpage. Đó cũng chính là lý do mà vì sao một số bạn hỏi vì sao không chuyển trang cá nhân thành fanpage được. Hi vọng chức năng sẽ sớm được mở lại để bài viết này sẽ mang đến phần hướng dẫn hữu ích dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm  quảng cáo facebook là gì để hiểu rõ hơn chức năng và cách thức hoạt động facebook.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Hướng dẫn thêm địa chỉ vào fanpage 

2. Chi tiết Cách tạo shop trên Facebook đơn giản 

3. Hướng dẫn xóa fanpage Facebook chi tiết

4. Cách đổi url fanpage lần 2 

5. Cách bình luận trên Facebook chi tiết 

6. Hướng dẫn thêm nút trên fanpage Facebook

7. Cách thêm tab cho fanpage Facebook

8. Cách gộp 2 fanpage khác tên trên Facebook

9. Cách Tăng Tương Tác Facebook Cá Nhân Và Fanpage Hiệu Quả

10 Tại Sao Không Chỉnh Sửa Được Bài Viết Trên Facebook? Cách khắc phục

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349