Tìm hiểu: Tại sao quảng cáo TikTok không cắn tiền?

By Phạm Thị Thúy My - Lượt xem : 36955
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Tình trạng khá phổ biến khi chạy quảng cáo trên TikTok đó là việc: Quảng cáo không cắn tiền, quảng cáo chạy chậm. Với trường hợp này, cho dù có ngân sách dành cho quảng cáo lớn thì bạn cũng không thể nào phân phối quảng cáo đến người xem được. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì? Hướng khắc phục ra sao? Hãy cùng đi tìm hiểu để tối ưu hóa quảng cáo tiktok.

quảng cáo tiktok không cắn tiền
Làm sao khi quảng cáo TikTok không cắn tiền, chạy chậm ?

1. LỖI CHÍNH: TIK TOK KHÔNG TÍNH PHÍ THEO HIỂN THỊ

  • • Thứ nhất: TikTok tính tiền quảng cáo theo tương tác, không phải hiển thị.
  • Thứ hai: Người dùng chưa hình thành thói quen nhấp vào quảng cáo trên TikTok.

Hai yêu tố này dẫn đến một hệ lụy là đa phần mẫu quảng cáo trên TikTok để nhận được rất ít lượt nhấp.

Nhưng trong đó, tiền quảng cáo được tính trực tiếp theo những lượt nhấp này. Khi quảng cáo hiển thị nhiều mà không nhận được tương tác, TikTok bắt buộc phải hạn chế khả năng hiển thị quảng cáo. Dẫn đến việc quảng cáo Tik Tok chạy chậm, quảng cáo Tik Tok cắn tiền chậm

Thực ra vấn đề chính ở đây nằm ở chỗ: TikTok đang tính phí quảng cáo theo tương tác.

Nhìn qua Facebook Ads, chúng ta cũng thấy Facebook đang có hỗ trợ tính phí theo tương tác, tức là nhà quảng cáo sẽ trả phí theo từng tương tác từ phía người dùng.

Tuy nhiên, nền tảng cốt lõi để Facebook tính tiền trên mỗi tương tác vẫn là lượt hiển thị. Hay nói cách khác, Facebook đang dùng lượt hiển thị làm nền tảng cốt lõi để tính tiền cho mỗi tương tác, inbox hay lượt xem video. Nói thẳng ra là: Facebook đang tính phí theo lượt hiển thị.

Lúc này, nếu quảng cáo hiển thị mà tương tác ít, thì phí trên mỗi tương tác sẽ cao. Ngược lại, nếu hiển thị mà tương tác cao thì phí trên mỗi tương tác sẽ cao. Nên tình trạng quảng cáo không cắn tiền trên Facebook khá hiếm trừ khi nội dung, target quá không phù hợp.

Nhìn về phía TikTok Ads, tiền quảng cáo không được tính theo lượt hiển thị mà là tương tác. Vậy nên nguyên tắc hiển thị quảng cáo trên TikTok sẽ là: Đầu tiên TikTok sẽ phân phố quảng cáo một cách bình thường

Lúc này, nếu:

  • Tương tác ổn định: Quảng cáo sẽ hiển thị bình thường, cắn tiền tốt.
  • Tương tác không ổn định: Quảng cáo bị hạn chế hiển thị, chạy chậm, cắn tiền chậm.

Như đã nói ở trên, người dùng chưa có thói quen tương tác với mẫu quảng cáo trên TikTok, thành ra tương tác lúc nào cũng thấp. Dẫn đến việc đa phần quảng cáo đều hạn chế hiện thị, cắn tiền chậm hay không cắn tiền cả.

Hướng xử lý: Thuộc về TikTok, TikTok chỉ cần chuyển cách tính tiền quảng cáo từ tương tác sang hiển thị là vấn đề được giải quyết. Khi đó giá thầu có mỗi tương tác có thể sẽ khá cao, nhà quảng cáo cần chấp nhận điều này.

Xem thêm

1. Tại sao Quảng cáo tiktok không duyệt?

2.  Cách chạy quảng cáo trên tiktok hiệu quả

2. NHỮNG LỖI QUẢNG CÁO TIKTOK KHÔNG CẮN TIỀN KHÁC

Ngoài nguyên nhân chính ở trên thì chúng ta còn có 1 số nguyên nhân khác dẫn đến việc quảng cáo Tik Tok không chạy, chạy chậm sau đây:

2.1 Target đối tượng chồng chéo

Nghĩa là bạn chọn quá nhiều điều kiện quảng cáo dẫn đến việc TikTok khó khăn trong việc sàn lọc nhóm đối tượng phù hợp để hiển thị quảng cáo.

Hướng xứ lý: Chọn ít điều kiện ràng buộc thôi.

2.2 Target quá sâu

Target quá sau nghĩa là target quá sát đặc điểm khách hàng, trong khi đó lượng người dùng Tik Tok tại Việt Nam cũng chưa thực sự nhiều. Dẫn đến việc nhóm đối tượng được chọn nhỏ hẹp, chưa kể không phải lúc nào họ cũng online dẫn đến việc khả năng hiển thị kém, tương tác kém và cắn tiền chậm.

Hướng xử lý: Target cơ bản, không nên quá sâu.

2.3 Quảng cáo bị report

Nghĩa là nội dung quảng cáo đang không phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, nhiều người họ report khiến quảng cáo rơi vào tình trạng bị hạn chế hiển thị.

Hướng xử lý: Tạo nội dung quảng cáo mới, hoặc tart nhóm đối tượng mục tiêu khác.

2.4 Đặt giá thầu thấp

Bạn đặt thầu cho mỗi tương tác quá thấp dẫn đến việc quảng cáo không thể cạnh tranh để hiển thị, nhận tương tác so với quảng cáo khác.

Hướng xứ lý: Đặt thầu phù hợp. Tốt nhất là cài giá thầu tự động.

2.5 Tài khoản Ads cá nhân

TikTok phân biệt rõ giữa tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo Agency. Khi đó tài khoản cá nhân sẽ có nhiều hạn chế, trong đó có cả hạn chế quảng cáo cắn tiền chậm.

Hướng xứ lý: Thuê tài khoản quảng cáo TikTok Agency.

2.6 Nội dung quảng cáo không thu hút

Đa phần quảng cáo hiện nay đều là thu hút người dùng nhấp vào để chuyển về trang đích. Nếu vậy, yêu cầu nội dung quảng cáo phải hay, có thông điệp và có CTA.

Nếu như thiếu những yếu tố kể trên, tương tác sẽ thấp và tất nhiên quảng cáo sẽ bị hạn chế phân phối, cắn tiền chậm là chuyện đương nhiên.

Hướng xử lý: Đầu tư chất lượng nội dung quảng cáo.

2.7 Target không chính xác

Việc nhắm đối tượng mục tiêu không chính xác sẽ dẫn đến việc quảng cáo hiển thị mà không nhận được tương tác. Tình trạng này càng kéo dài thì khả năng quảng cáo cắn tiền chậm càng cao, nặng hơn là việc quảng cáo Tik Tok không cắn tiền hoàn toàn

Hướng xử lý: Cân nhắc nhắm đối tượng khác chính xác hơn.

KẾT LUẬN

Bài viết trên là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quảng cáo trên Tik Tok không cắn tiền, cắn tiền chậm, chạy chậm so với yêu cầu. Bạn có thể tham khảo ngay nhé! Chúc thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Tìm hiểu kinh nghiệm quảng cáo trên tiktok chi tiết

2. Hướng dẫn cách xem quảng cáo trên tiktok từ A-Z

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
  • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349