Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram P1

Với hơn 2 triệu người dùng hoạt động trên khắp thế giới, mạng truyền thông đã trở thành một kênh làm việc hết sức hiệu quả đối với doanh nghiệp để liên kết thương thiệu với khách hàng của mình. Trong số các nền tảng trang mạng xã hội quảng cáo, Instagram gần như là một trang chuyên biệt chỉ có thể đăng bài khi có hình ảnh kèm theo. Đây là điểm đặc biệt của Instagram và cũng nhờ vào điểm này mà việc quảng cáo Instagram Ads nhận được nhiều sự tương tác với khách hàng và người dùng hơn. Nếu bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng thích nhìn những sự vật dễ thương, bạn không thể nào làm ngơ nền tảng Instagram nơi có hơn 70 triệu bức ảnh được đăng lên mỗi ngày.

Thông thường thì, những ngành nghề kinh doanh thuộc về những lĩnh vực như thời trang, du lịch hoặc công nghiệp thực phẩm có được cơ hội tương tác cực kỳ lớn với những khách hàng trên Instagram và có lượng follower khủng.

Song, chỉ có 30% các ngành nghề kinh doanh hoạt động hiệu quả trong quảng cáo Instagram. Bạn có thể nghĩ rằng tỉ lệ chấp nhận kinh doanh thấp sẽ có nghĩa là bạn sẽ đối mặt với ít đối thủ cạnh tranh và thấy được nhiều hơn sự tương tác trên Instagram.

Và điều này có một phần đúng, trong báo cáo phân tích năm 2015 của Forrester cho thấy rằng quảng cáo Instagram duy trì tỉ lệ tương tác cao nhất không thể tranh cãi trong các trang mạng xã hội.

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 1

Những trang càng cólượng follower khủngthì càng có nhiều tương tác.

Và tin không tốt là sự tương tác này vừa rớt xuống gần như chỉ còn một nửa từ 4.213%. Tín hiệu này cho thấy rằng rất nhiều thương hiệu đã tham gia nền tảng này để cải thiện ngành nghề kinh doanh và thường xuyên đăng tải bài viết. Nhiều nội dung được đăng tải hơn nghĩa là tỉ lệ tương tác ít hơn, người dùng Instagram nhiều hơn và cách để cólượng follower khủng cũng không còn là giấc mơ nữa.

Với sự tăng sự đăng tải liên tục, người dùng Instagram lỡ gần 70% bài đăng từ những tài khoản mà họ theo dõi. Để giải quyết vấn đề này, Instagram gần đây đã công bố họ sẽ sử dụng thuật toán để cho người dùng chỉ thấy những bài đăng thu hút họ. Họ cũng sẽ sử dụng mối quan hệ giữa người và dòng thời gian của bài đăng để lấp đầy feed của bạn.

Trong những bài viết trước đây, quangcaosieutoc đã giới thiệu rằng hiện nay quảng cáo Instagram đã được tích hợp nhân khẩu học để phân loại người dùng phù hợp với nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Vậy nên, từ đó bạn đã có thể tập trung hơn vào sở thích của khán giả và sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để tăng độ tương tác với họ. Việc nhận được lượng follower khủng từ nhóm khách hàng tiềm năng không còn là mơ ước nữa.

Trong bài viết này, để củng cố kiến thức về những bài viết cũ cũng như cập nhật những thông tin số liệu mới hơn, quangcaosieutoc chia sẻ 5 mẹo để giúp bạn xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram, tăng tỉ lệ tương tác với nhóm khách hàng mục tiêu và đẩy mạnh doanh thu.

Tìm Hiểu Ngay:

Hướng dẫn sử dụng instagram

Khám phá cách tạo quảng cáo Instagram bằng Facebook Ads Manager

#1. SỬ DỤNG HASHTAGS CHO CÁC BÀI ĐĂNG

Mẹo đầu tiên trong xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram là sử dụng hashtag cho tất cả các bài đăng.

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 2

Bạn có thể đã sẵn sàng để biết hiệu quả của hashtags trong việc tiếp cận các khách hàng mục tiêu trên Twitter (vì trên nền tảng trang Facebook, hashtag làm việc không hiệu quả).

Nhưng liệu trong Instagram nó có quan trọng hay không?

Quangcaosieutoc có thể chia sẽ chắc chắn với bạn rằng Hashtag cực kỳ quan trọng trong nền tảng trang Instagram bởi vì nó chí là ngôn ngữ mà Instagram sử dụng. Một người dùng Instagram có quyền lực nghĩa là học cólượng follower khủngcó thể được tìm thấy đăng tải một bài đăng với hashtag lên đến 30 cái (đã đạt số lượng giới hạn hashtag cho phép).

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 3

Bạn không cần phải lo lắng về việc hashtag gây phiền phiền nhiễu trên Instagram.

Thay vào đó, nhiều hashtag tương đương sẽ tăng nhiều lượt like hơn trong bức ảnh của bạn. Đôi khi chỉ cần một bức ảnh nhận được tương tác, họ sẽ vào theo dõi và trang Instagram của bạn sẽ nhận được lượng follower khủng thì sao?

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 4

Theo biểu đồ, quangcaosieutoc thấy rằng bài đăng với hơn 11 hashtag sẽ nhận được tối đa sự tương tác.

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 5

Vậy nên, làm cách nào để bạn tìm những hashtag liên quan để thêm vào trong mỗi bài đăng trong quảng cáo Instagram và từ đó để trang quảng cáo Instagram của bạn cólượng follower khủng?


Quá tình tìm kiếm này cũng tương tự như tìm kiếm hiển thị từ khoá- Ghi lại các hashtag mà đối thủ cạnh tranh của bạn và người ủng hộ thương hiệu đang sử dụng.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về 100 hashtag phổ biến nhất được biên soạn bởi Webstagram. Dưới đây là 20 hashtag phổ biến hàng đầu:

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 6

Thêm những hashtag phổ biến sẽ mở rộng lượng tiếp cận vào bài đăng, nhưng hãy chắn chắn rằng hãy chỉ sử dụng những hashtag có liên quan đến sản phẩm và phù hợp với thương hiệu cá nhân của bạn.


Nếu không, bạn sẽ chỉ nhận được sự gia tăng sự tương tác trong khoảng thời gian ngắn, nhưng những người theo dõi mới sẽ không chuyển đổi thành doanh thu. Hơn thế nữa, nếu bạn hợp nhất ít những hashtag phổ biến trong bài đăng, và bài đăng sẽ xuất hiện ở trên cùng sau khi điền hashtag vào công cụ tìm kiếm. Hashtag có độ cạnh tranh thấp cũng giống như nhắm mục tiêu theo từ khoá đuôi dài trong bài viết blog của bạn.

Tìm Hiểu Ngay:

Làm sao để quảng cáo Instagram của bạn nổi bật hơn?

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Google

Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 7

Ví dụ như: Insellycom sử dụng một loạt các Hashtag trong bản cập nhật của họ bao gồm cả những hashtag phổ biến như #fashion, vừa mức phổ biến như #fashiondaily và những cái ít phổ biến nhất như #fashiontrend...


Xây dựng lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram 8

Bạn cũng có thể tìm kiếm những hashtags có liên quan đến sản phẩm và danh mục thuơng hiệu và nhóm chúng lại trong Note.


“Here’s a trick thay I use for my ecomerce businesses. For every product and product category for my store, I have done the keyword research to see which are the most popular Instagram hashtags aroungd those product categories. I cam up with 15-20 popular hastags for each category of products I sell, as well as a base of 5-10 popular tags that describe my brand and product offering overall. Finally, I aslo created a list of popular local specific hashtags that relate to my brand”.

(ban dich)

Câu hỏi đặt ra: Bạn chưa bao giờ sử dụng những hashtags có liên quan trước đây trong bài đăng Instagram?

Đừng lo lắng.

Hãy bắt đầu vào thăm những bài đăng cũ và thêm hashtag vào trong phần bình luận. Bài đăng của bạn sẽ bắt đầu được đưa lên trang tìm kiếm (vì những hashtag bạn vừa thêm vào). Bạn sẽ thấy một chỗ trũng thật to và người theo dõi sẽ tự rơi vào chỗ trũng đó.

#2. LÀM CHỦ MỘT CUỘC THI VỀ HÌNH ẢNH

Trong những cách tănglượng follower khủngthì tổ chức hoặc làm chủ một cuộc thi liên quan đến hình ảnh là một phương pháp tuyệt vời. Bạn hãy thử thực hiện 3 kiểu cuộc thi trên trong trangquảng cáo Instagramcủa mình và xem hiệu ứng mà nó mang lại như thế nào nhé.

Kiểu 1 và kiểu 2: “Like to win”- like để chiến thắng và “Email gated”, cách này thường không nhận được sự tương tác và có ít người tham gia hơn. Nếu bạn không nhận được lượng người xem khủng thì bạn khó có cơ hội có đượclượng follower khủngnhư bạn muốn. Vậy nên, hãy quên 2 kiểu trên đi vì quangcaosieutoc khuyến nghị bạn nên thử kiểu thứ 3.

Kiểu 3: A hashtag UGC (user generated content: người dùng tạo ra nội dung). Mời cộng đồng và khuyến khích họ tạo những nội dung hình ảnh có liên quan đến sản phẩm của bạn như hình ảnh chụp sản phẩm, hình ảnh họ sau khi sử dụng sản phẩm hoặc hình ảnh họ đang sử dụng sản phẩm... Điều này sẽ kết nối trangquảng cáo Instagramcủa bạn với họ, khuyến khích họ sử dụng hashtag mà trang của bạn thường hay sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu.Note: bạn muốn biết về Hashtag và vai trò của nó như thế nào trong quảng cáoInstagram?

Một cuộc thi thường đi kèm với phần thưởng và phần thưởng đó có thể có giá trị cao hoặc không miễn là phần thưởng đó phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tham gia. Nếu cuộc thi của bạn không có phần thưởng vậy hãy đặt câu hỏi: Ai sẽ bỏ công sức và thời gian để làm việc mà không cần nhận lại điều gì cả? Tâm lý khách hàng không khó đoán trong trường hợp này và người kinh doanh cũng phải đánh đổi để nhận đượclượng follower khủngsau cuộc thi.

Ghi nhớ rằng, trong thể lệ cuộc thì hãy khuyến khích họ sử dụng Hashtag mà thương hiệu của bạn thường hay sử dụng và cũng như là Hashtag dành cho cuộc thi cộng với những từ liên quan khác.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-10

Ví dụ như đăng một bài viết với Hashtag “#everydayamazing” và tấm ảnh nhận được nhiều lượt like nhất trong trangquảng cáo Instagramcủa bạn sẽ nhận được món quà bất ngờ và bí ẩn nào đó.

Tiếp theo, chọn một chủ đề mà sẽ làm các khách hàng của bạn say mê và tạo một kinh nghiệm chia sẻ cho họ. Ví dụ như, nhà hàng Franworks giới thiệu chiến dịch “Movember’ Mustache” (chiến dịch ria mép) trên Instagram.Với những Hashtag như: #statestache, #joesmos, #castlestache và nhận được nhiều sự tương tác hơn để nhanh chóng nhận được lượng follower khủng.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-11

Những tấm ảnh rất vui nhộn và đầy màu sắc sẽ làm cho cuộc thi gần gũi với người dùng Instagram và sẽ đẩy mạnh thương hiệu của nhà hàng Franworks hơn.


Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về những chiến dịch thành công tương tự, có thể tìm hashtag khác như: #contest hay #photocontest để biết thêm chi tiết và có thêm kinh nghiệm và hiểu biết để tănglượng follower khủngcho trang của mình.

Một khi bạn cuối cùng cũng đã lên chi tiết về cuộc thi, hãy dành thời gian để thúc đầy cuộc thi đó.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-12

Bạn cũng có thể bắt đầu với sự kiện trên Facebook như thương hiệu “Buffalo Wings” thực hiện bên dưới.

Ngoài ra, để đẩy mạnh hơn cuộc thi trên trang quảng cáo Instagram của mình, bạn cũng có thể sử dụng hình thức send mail hay quảng cáo Facebook hay bất kỳ công cụ truyền thông nào có thể. Khi cuộc thi kết thúc, thông báo trên Facebook fanpage người chiến thắng hoặc trong blog của bạn. Hoặc chụp ảnh với lượt like và share trên bức ảnh đó để đăng tải lần nữa trên facebook và tag người dùng ấy vào.

Tìm Hiểu Ngay:

Hướng dẫncách tăng follow Instagram

#3. SỬ DỤNG EMOTICONS TRONG CHI TIẾT HÌNH ẢNH

Mỗi nhóm khách hàng và mỗi nhóm người nhất định sử dụng nhóm ngôn ngữ khác nhau, sự khác biệt về ngôn ngữ ở đây không phải là sự khác biệt giữa các loại ngôn ngữ mà là sự khác biệt về những từ lóng hay tử có nghĩa chuyên dụng trong nhóm người đó mà không phải ai cũng biết. Hiện nay, người dùng thường rất hay sử dụng Emoticon.

Emoticon của phương Đông và phương Tây có chút khác biệt. Tương tự như trong ngôn ngữ, cách dùng icon mỗi nơi mỗi khác.Các emoticon kiểu phương Tây được đọc từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái trong khi đó các emoticon kiểu phương Đông thường được nhìn thấy biểu cảm khi nhìn vào ngay.

Cũng giống như ngôn ngữ, mỗi nơi lại một khác; cũng như thế, emoticon cũng có nhiều dạng. Chúng ta có thể gọi nôm na Tây phương và Đông phương.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-13

Các emoticon kiểu phương Tây thường được đọc theo chiều ngang, từ trái sang phải, còn emoticon phương Đông thường được đọc liền khi nhìn vào, tức đọc đúng chiều viết. Ví dụ sau sẽ làm bạn hiểu rõ hơn.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-14

Emoticon hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Quangcaosieutoc chia sẻ với bạn điều đó dựa trên biểu đồ dưới đây.


Với sự ra mắt của bàn phím biểu tượng cảm xúc trên IOS, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc Emoticon đã bùng nổ trên Ita.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-15

Gần 50% các caption (phần chú thích) và những bình luận trong các bài đăng quảng cáo Instagram đều sử dụng ít nhất 1 icon. Vậy những icon nào được người dùng Instagram thích sử dụng nhất?


Simply Measured trong thông kế từ 2500 bài đăng Instagram đã khám phá ra rằng icon “love hearts” nhận được tối đa sự tương tác trong một bài đăng. Icon “Spakles” và “arrtist palette” là 2 icon tiếp theo nhận được nhiều sự tương tác.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-16

Dưới đây là biểu đồ với thống kê 10 icons được sử dụng và sự tương tác nhận được.

Khi những icons này nên dường như đã thuộc vào kho từ vựng củaInstagram, bạn nên hiểu cách mà khách hàng liên hệ với chúng. Thậm chí những trái tim có màu sắc khác nhau cũng có ý nghĩa khác nhau.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-17

Sau khi nhận được lượng follower khủng tất nhiên bạn nên hiểu thêm hơn về tâm lý khách hàng của mình.

Để có lượng follower khủng trong quảng cáo Instagram của mình, bạn hãy sử dụng icons trong:

  • Bio để nhấn mạnh hashtag và giới thiệu người dùng từ mục này sang mục khác.
  • CTA (call to action) trong quảng cáo Instagram để dẫn lối người xem click vào đó rồi chuyển lưu lượng truy cập vào trang chủ đích.
  • Bình luận: sử dụng icon trong phần bình luận sẽ giúp bình luận của bạn toả sáng.

#4. CHẮT LỌC NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG VÀO BÀI ĐĂNG

Với sự thay đổi thuật toán đã nói trong bài viết trước, đăng tải những bức ảnh có chất lượng đã trở nên quan trọng hơn.

xay-dung-luong-follower-khung-trong-quang-cao-instagram-18

Thực vậy, những tài khoản Instagram đăng tải những bức ảnh màu sắc HD thường có tần suất hiện cao hơn và cólượng follower khủng.

CHIA SẺ CÙNG BẠN ĐỌC

Quangcaosieutoc thấy rằng, trong số các nền tảng trang mạng xã hội, Instagram vấn tiếp tục tạo được sự tương tác từ người dùng đến gần với thương hiệu sản phẩm hơn. Instagram là vùng đất màu mỡ để thực hiện quảng cáo và xây dựng mối liên hệ giữa công ty với khách hàng tăng sự tương tác và tăng doanh thu.Và việc nhận được lượng flollower khủng không khó trong nền tảng trang mạng xã hội này.

4 cách mà quangcaosieutoc chia sẻ không chỉ giúp bạn hiểu thêm về nền tảng Instagram mà còn giúp ích cho những người mới bắt đầu tập quen với quảng cáo Instagram và nhận được lượng follower khủng trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thành công.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng

Đăng ký quảng cáo Instagram

loader
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu TốcTUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn