Kiến Thức Về Youtube
Kiến Thức Về Youtube

Tính năng ít biết của Youtube

By Võ Tuấn Hải (Thứ sáu, 26 Tháng Tám, 2016) - Lượt xem : 1186

Quảng cáo Youtube hỗ trợ cho các Marketer rất nhiều tính năng và tiện ích hỗ trợ để nâng cao hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Các tiện ích như hỗ trợ cho SEO video, hỗ trợ cho quảng cáo video trên Adwords và trên mạng hiển thị Google,… Nhưng có những tính năng mà không được nhiều Marketer khai thác nhưng lại giúp bạn đẩy thứ hạng tìm kiếm video và tiếp cận được khách hàng tốt hơn; quan trọng nhất là tối ưu hoá quảng cáo cho bạn.

xem-bang-bao-gia-quang-cao-youtube

Tư vấn và hỗ trợ thực hiện quảng cáo Youtube chuyên nghiệp - uy tín!

8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến!!

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

0987 087 034 - 0938 138 160 (MR.HẢI)

Audio Library – Thư viện âm thanh của Youtube

Google khi phát triển quảng cáo Google hay quảng cáo Youtube đều hỗ trợ cho người dùng các thư viện hình ảnh và âm thanh sẵn có. Các thư viện này được hỗ trợ với đa dạng về âm sắc và thể loại nhạc khác nhau cho người dùng có thể tham khảo và lựa chọn. Trong quảng cáo video trên Youtube, cách thức dùng âm thanh tạo cảm xúc gắn kết người dùng với thông điệp của bạn là cách làm hiệu quả nhất.  Trong mỗi cuộc sống con người, âm nhạc luôn là cách để thể hiện cảm xúc và thu hút người khác. Bạn đi trên đường, bạn lắng nghe một bài hát khiến bạn thấy cảm xúc dâng trào và muốn được biết bài hát đó phát ra từ đâu.

Tìm Hiểu Ngay:

Cách tăng view cho youtube

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Cốc Cốc

Youtube Audio Library | Quảng Cáo Youtube | Quảng Cáo Siêu Tốc.Com

Youtube Audio Library - Tính năng mới được phát triển mang đến nhiều trải nghiệm tốt


Quảng cáo Youtube nắm bắt được nhịp điệu cảm xúc của người xem và thể hiện nó trong các video quảng cáo. Vậy, nếu quảng cáo của bạn với thông điệp và âm nhạc tạo được sự hoà hợp và gắn kết thì nó sẽ tạo một hiệu ứng quảng bá vô cùng tuyệt vời. Thư viện âm thanh – Audio Library sẽ hỗ trợ cho những người dùng chưa tìm đươc các bản âm thanh phù hợp với chủ đề. Các âm thanh với đa dạng chủ đề và phong cách cho bạn lựa chọn.

Youtube Audio Library Set up

Chủ đề Youtube Audio Library được Youtube phát triển khá hay

 

Bạn có thể nghe trước các bản nhạc sẽ cài vào video để biết nó có phù hợp hay không. Thư viện âm thanh – Audio Library nằm trong mục Creation Tools, với hơn 150 bản nhạc có bản quyền miễn phí cho bạn lựa chọn.

Liên kết chú thích website  – Associated website Annotiations

Quảng cáo Youtube hỗ trợ tính năng giúp chèn Call to Action và một trang đích vào trong phần mô tả của quảng cáo video.  Bạn cũng có thêm một liên kết để người dùng click vào để điều hướng tới website của bạn trong phần mô tả video, khuyến khích người dùng click vào.

Để làm được điều này, bạn cần xác minh tài khoản youtube của bạn thông qua đường link xác nhận tài khoản youtube qua điện thoại. Bạn truy cập vào https://www.youtube.com/verify, rất nhanh chóng để xác minh. Trong Google Webmaster Tool, bạn thêm thông tin của website mà bạn muốn đặt link điều hướng trong youtube. Cần xác nhận với Google bạn là chủ sở hữu của trang web này thì bạn mới có thể thực hiện các liên kết chú giải cho website.

Sau đó bạn thêm đường dẫn của website vào mục Setting Channel của tài khoản Youtube, trong phần Associated Website.  Nếu đúng  và được xác nhận thì sẽ có vòng tròn màu xanh hiển thị kế bên đường dẫn của bạn.  

Associated Website Annotiations

Như vậy bạn đã thành công trong việc chèn liên kết trang vào quảng cáo Youtube cho video.

Khi thực hiện chèn đường dẫn chuyển hướng cho video, trong phần cập nhật mô tả cho video bạn có thể chèn được đường dẫn liên kết trực tiếp vào video. Nếu có bất kì ai click vào đường dẫn website của bạn thì bạn hoàn toàn có thể biết được chính xác người dùng nào đang truy cập website qua Yotube nhờ bước thực hiện xác nhận đường dẫn website ở bên trên.


Youtube Fan Finder – Thống kê lượng Fan Youtube của bạn

Trong phần quản lí tài khoản quảng cáo Youtube của bạn, có một mục là Fan Finder.  Fan Finder là tính năng cho phép người dùng tạo một không gian riêng cho việc quảng cáo kênh của họ. Việc Youtube cung cấp cho bạn tính năng này sẽ giúp cho bạn thu hút thêm được nhiều người quan tâm tới kênh quảng cáo Youtube của bạn. Và nó hướng tới đúng đối tượng người xem sẽ chiếm tỉ lệ xem kênh quảng cáo nhiều nhất.

Youtube Fan Finder - Công cụ hữu ích để thu hút nhiều Fan

Youtube Fan Finder - Công cụ hữu ích để thu hút nhiều Fan trong quảng cáo youtube


Trong Fan Finder, bạn gửi video quảng cáo của mình tới 5 kênh quảng cáo khác nhau, giúp cho việc tăng lượng người chú ý và xem video của bạn. Quan trọng hơn, với 5 kênh quảng cáo này, có nội dung gần với nội dung trong video của bạn, hướng tới cùng một đối tượng người xem có khả năng yêu thích nội dung của bạn. Với nội dung video quảng cáo này cần ngắn gọn và rõ ràng, nhưng vẫn giới thiệu đầy đủ và chi tiết: bạn là ai, làm trong lĩnh vực gì, các sản phẩm, tại sao nên quan tâm tới bạn.

Video được chấp nhận trong phần Fan Finder là một video được đăng tải theo cách thông thường. Sau đó bạn xác nhận lại video bằng cách vào mục Fan Finder, chọn video bạn muốn upload và xác nhận chọn video bạn muốn sử dụng.   Youtube luôn chú ý tới cách giới thiệu video với mọi người. Hãy lựa chọn các ngôn từ ngắn gọn nhưng súc tích và lặp lại xuyên suốt thương hiệu của mình trong suốt đoạn quảng cáo video. Hãy cho họ biết, video của bạn nói về cái gì và có thể thêm chức năng Click to Action vào video để họ điều hướng sang website chính hoặc qua kênh quảng cáo youtube của bạn. Với cách này, bạn sẽ có thêm nhiều fan theo dõi thường xuyên hơn.

Hiệu quả của Fan Finder trong quảng cáo Youtube

Hiệu quả của Fan Finder trong quảng cáo Youtube hiển thị


 

Kinh nghiệm khi quảng cáo trong Fan Finder đó là: 5 giây đầu tiên. Đây là khoảng thời gian quan trọng trong video để thu hút được người dùng quan tâm tới kênh quảng cáo cũng như dịch vụ, sản phẩm của bạn. 5 giây đầu tiên này hãy cho họ biết bạn là ai và thu hút sự tập trung của họ vào quảng cáo youtube . Nó sẽ giúp bạn khiến họ không thể bỏ qua những nội dung sau đó.

Tìm Hiểu Ngay:

Quảng cáo Trueview trong Hiển Thị

Công ty quảng cáo Youtube ở HCM

Invideo Programming

Invideo Programming giúp bạn tạo một lớp phủ Call to Action khác để khuyến khích người xem click vào chuyển hướng tới các video mà bạn khuyến khích hoặc tới một websie đích. Cách thức hiển thị của lớp phủ là hiển thị một hình ảnh mờ trong video để gây chú ý cho người xem. Youtube khuyến nghị hình ảnh logo phải ở dạng hình ảnh nền trong suốt và chỉ có một màu duy nhất; đồng thời nó không hiển thị chiếm không gian video quá nhiều.

Invideo Programming trong quảng cáo youtube

Invideo Programming trong quảng cáo youtube, tìm hiểu ngay

 

Đây là tính năng giúp giữ chân người xem tiếp tục theo dõi kênh quảng cáo youtube cho bạn . Bạn có thể khuyến khích họ đăng kí là fan theo dõi thường xuyên kênh video của mình hoặc truy cập vào website để xem những sản phẩm cùng loại với trong video. Đây là tính năng miễn phí giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu với cộng đồng mạng video lớn nhất thế giới. Bạn có thể thiết lập được thời gian hiển thị lớp phủ này. Chỉ cần chọn thời điểm cho hiển thị lớp phủ ở giữa, đầu, cuối hay bất kì thời gian nào của video. Nên chú ý hình ảnh lớp phủ cần phải thu hút được người xem, dù nó là đơn sắc. Bạn có thể chèn liên kết tới một video khác với một chú thích đơn giản để người xem click vào. Hoặc thay vì logo hình ảnh, bạn có thể chèn một video nhỏ khác tại bất kì thời điểm đang chạy nào  của video đang phát, chỉ cần thêm dòng mô tả cho video khi hiển thị.

Sự kiện trực tuyến trên Youtube – Live Event Youtube

Chúng ta đã có Hangout on Air từ Google+ phục vụ cho việc cung cấp những livestream cho người xem trên Youtube. Nhưng  từ cuối năm trước khi Youtube cho ra đời Live Events phục vụ cho những sự kiện truyền trực tiếp cho người xem trực tuyến, thì được cộng đồng mạng ủng hộ và sử dụng tích cực hơn. Sự khác biệt lớn nhất của hai ứng dụng này đó là Live Events cung cấp những tính năng cực kì hữu ích và nó là tính năng của Youtube,  chứ không phải là sản phẩm liên kết của Google và Youtube. Người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Và các tính năng Youtube mang lại giúp cho chương trình trực tuyến trông chuyên nghiệp và đơn giản hơn; khi tích hợp camera và bộ phát âm thanh rõ ràng hơn.

youtube-live-event

Quảng cáo Youtube còn tích hợp nhiều tiện ích khác cho Live Event Youtube như ứng dụng Wirecast được cung cấp miễn phí. 


Nó là chương trình giúp chuyển đổi kênh,  chuyển đổi giọng và chèn hình ảnh trong hình ảnh cơ bản. Chúng ta còn có thể chèn chú thích và thời gian chạy thực tế của kênh trực tuyến.  Sử dụng Live Event còn giúp bạn có thể chọn nhiều máy ảnh quay, các bộ mã hoá ( có cả Wirecast).

Bạn chỉ cần làm theo các bước được hướng dẫn trong phần Live Event, điền đầy đủ các phần theo yêu cầu như thiết lập thời gian phát, bộ đếm giờ, chọn video phát, thêm dòng mô tả video phát trực tuyến.

Kết luận

Các ứng dụng trên đây đều là những tính năng có sẵn trong Youtube, bạn chỉ cần lên kế hoạch chọn lựa thực hiện chiến dịch với các tính năng này như thế nào để mang lại hiệu quả tốt. Điều này sẽ dẫn tới sự khác biêt trong kênh quảng cáo Youtube của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Hãy thử nghiệm một tính năng trước, rồi đến các tính năng còn lại. Hãy chắc rằng, kênh  quảng cáo của bạn phải được phân tích về các thông số trên Youtube lẫn Google qua công cụ Analytics nhé.

Vậy bạn sẽ thực hiện công cụ nào trước tiên cho chiến dịch quảng cáo Youtube? Hay là sẽ sử dụng toàn bộ? Hãy chia sẻ những trải nghiệm của việc sử dụng các tính năng này với nhau và thảo luận. Chắc chắn chúng ta sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới và bổ ích hơn nữa đấy.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Quy tắc vàng cho quảng cáo Youtube

Quy tắc vàng cho quảng cáo Youtube
Quy tắc vàng cho quảng cáo youtube giá rẻ là những quy tắc phổ biến khi thực hiện quảng cáo video trên youtube. Tuy nhiên, không phải người nào cũng thực hiện đầy đủ các quy tắc này, nhất là với những người dùng mới. Để cho các Marketer cũng như những người quảng cáo youtube mới nắm được rõ ràng, điều gì nên và không nên làm, DMV liệt kê ra 15 quy tắc vàng cho quảng cáo ...

Marketing Trên Youtube Và Những Lời Khuyên Bổ Ích

Marketing Trên Youtube Và Những Lời Khuyên Bổ Ích
Thực tế thì không phải có nhiều doanh nghiệp am hiểu về cách thực hiện các chiến lược marketing trên Youtube, chỉ một phần trong số đó là nắm được tương đối rõ, phần còn lại vẫn rất mập mờ về vấn đề này. Và để doanh nghiệp có một cái nhìn tốt hơn, tổng quan hơn về marketing trên Youtube, những lời khuyên dưới đây sẽ là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho doanh nghiệp khi đến với Youtube để tiếp thị và quảng bá ...

Quảng cáo Trueview trong Hiển Thị

Quảng cáo Trueview trong Hiển Thị
Quảng cáo Trueview trong Hiển Thị có thể được đăng trên trang chủ Youtube, khi mà quảng cáo video trên trang chủ Youtube không có chạy. Dạng quảng cáo này cũng hiển thị tương tự quảng cáo video trên Trang tìm kiếm, có tiêu đề và mô tả cùng với thời lượng video. Đặc điểm nhận biết đây là quảng cáo chính là chữ [QC] được bôi màu cam.
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Quảng Cáo Youtube

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349