Kiến Thức Về SEO GOOGLE
Kiến Thức Về SEO GOOGLE

Thuật toán Google thay đổi, dịch vụ SEO phải nương theo

By Võ Tuấn Hải (Thứ tư, 06 Tháng Tư, 2016) - Lượt xem : 991

Trong những năm qua đã minh chứng số lượng của nhiều sự mở rộng thuật toán tìm kiếm của Google và sự phát triển của dịch vụ SEO; điều này rất quan trọng trong việc kiếm soát, dự đoán và theo dõi định hướng mà Google đang hướng tới để tôi có thể cung cấp những lời khuyên tốt nhất về dịch vụ SEO giá rẻ và kết quả đạt được cho khách hàng của mình.

Với rất nhiều thuật toán cập nhật của Google như là: thuật toán Panda, thuật toán Penguin và thuật toán Hummingbird, hiện nay việc phát triển dịch vụ SEO cho website đã thật sự khó hơn trước rất nhiều.

Họ- Google đã thay đổi cách thức làm việc của bức tranh toàn cảnh của dịch vụ SEO rất nhiều. Và Google thực hiện những thay đổi ấy không ngừng để cải thiện trải nghiệm của người dùng và trong thuật toán Google thay đổi gần đây, chúng ta có thể mong đợi nhiều sự thay đổi sẽ xuất hiện vào năm nay và dịch vụ SEO phải nương theo để phù hợp với chúng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TỐI ƯU MOBILE

Với một chiếc smartphone tầm trung có giá khoảng 100$ luôn có hàng sẵn trong các chuỗi cửa hàng bán điện thoại di động và rất nhiều người sử dụng không như trước kia nữa nhu cầu gọi-đáp và nhắn tin không còn là ưu tiên mà ưu tiên là điện thoại phải luôn được kết nối mạng và họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trực tiếp từ chúng, mạng điện thoại là tương lai dự đoán trước được của digital marketing.

Tháng 4 năm 2015, một nghiên cứu đã cho thấy rằng Google nhắm mục tiêu đến những trang web không chuẩn mobile. Điều này dẫn đến sự khác nhau trong tìm kiếm kết quả giữa website trên mobile và trên PC và ngày nay kết quả tìm kiếm trên di động đã không còn sự khác biệt nhiều nữa so với kết quả tìm kiếm trên PC. Dịch vụ SEO nương theo sự thay đổi của thuật toán Gg, phải thiết kế website vừa chuẩn SEO trên PC vừa phải chuẩn mobile để tối ưu hoá việc tìm kiếm.

TRỰC TIẾP TÌM CÂU TRẢ LỜI

Những người dùng thường xuyên của Google có thể sẽ nhận ra sự thay đổi gần đây trong kết quả tìm kiếm mà những câu hỏi câu trả lời chính trong trang tìm kiếm kết quả. Nhờ vào “Google Knowledge Graph”, việc tìm kiếm những câu trả lời đã trở nên dễ dàng hơn. Google đang cố gắng để cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về đường dẫn giữa những sự kiện và để cung cấp câu trả lời cho người dùng của họ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Làm sao để dịch vụ SEO dẫn từ khoá hoặc website của bạn lên top?

Ví dụ như, hãy tìm kiếm từ khoá “Toronto Maple Leafs” trên Google

Thuật toán Google thay đổi, dịch vụ SEO phải nương theo

Và cuối cùng, chúng ra nhận được những câu trả lời nhanh cho tất cả những thông tin quan trọng và gần nhất về “Toronto Maple Leafs”

Thuật toán Google thay đổi, dịch vụ SEO phải nương theo

Những thông tin quan trọng và gần nhất về “Toronto Maple Leafs”


“Google Knowledge Graph” cho thấy những trận đấu thắng và thua của họ trong quá khứ, những trận đấu sắp đến, bảng phân công đội và những lần chiến thắng cúp Stanley, đường dẫn trang chủ và những thông tin khác nữa...

Nếu đây là tin tốt cho người dùng vì họ dễ dàng tìm được thông tin hơn thì nó dường như lại không phải là một cơ hội cởi mở cho những người sở hữu website. Không may là, với những câu trả lời sẵn sàng hiện thị trong kết quả tìm kiếm thì càng ít lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn sẽ bị mất một lượng truy cập đáng kể và dịch vụ SEO website sẽ không còn chất lượng như trước.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tước đoạt cơ hội này để hiển thị thông tin trên website trong hộp “Google’s direct search answer box”, những điều dưới đây là những điều bạn nên làm để dịch vụ SEO được tốt hơn.

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm Schema vào website của mình (Schema có thể gọi là ngôn ngữ đánh dấu. Nó được tạo ra như một quy ước bởi 3 nhà cung cấp Microsoft, Yahoo và Google có công cụ tìm kiếm lớn nhất trong các nền tảng trang mạng xã hội khác để chốt một cấu trúc dữ liệu chung nhất nhằm định dạng nội dung trên website.
  • Thiết lập thương hiệu sản phẩm kinh doanh của bạn trên trang Wikipedia
  • Thiết lập tang Google+ cho doanh nghiệp của mình
  • Liên kết ngoài với những trang web có quyền hạn và chất lượng cao trong lĩnh vực của bạn
  • Hãy sử dụng danh từ và các thủ thể trong nội dung bài viết để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy câu trả lời dễ dàng hơn.

Quangcaosieutoc thấy rằng, khi SEO hoạt động dựa trên nền tảng của Google vậy nên một khi Google thay đổi thuật toán dù là rất nhỏ thì dịch vụ SEO website cũng nương theo sự thay đổi đó để mang lại kết quả tốt nhất cho chiến lược SEO của mình. Và để tối ưu công cụ tìm kiếm của Google thì dịch vụ SEO phải quan tâm đến 5 điều mà quangcaosieutoc đã chia sẻ bên trên.

NHẤN MẠNH VỀ THỜI GIAN TỒN TẠI VÀ CHẤT LƯỢNG TRANG WEB

Mạng Internet vẫn đang phát triển rất nhanh trong thập kỉ qua và không giống như trước đây, thuật toán của Google đang cho đi rất nhiều những sự ưu tiên dành cho những trang web có thời gian tồn tại lâu và được cấp quyền hạn sử dụng trong kết quả tìm kiếm hiển thị.

Nhìn nhanh vào kết quả tìm kiếm bất kỳ sẽ cho bạn thấy cách mà những kết quả tìm kiếm của  Gooogle đang được kiểm soát bởi những trang web có thẩm quyền. Ví dụ như, nếu bạn thấy top 3 trong kết quả tìm kiếm cho thuật ngữ ““Criminal Lawyer NYC” , bạn sẽ nhận thấy họ bị thống trị bời các thư mục pháp luật có thẩm quyền lớn.

Thuật toán Google thay đổi, dịch vụ SEO phải nương theo

Và kết quả là

Thuật toán Google thay đổi, dịch vụ SEO phải nương theo

Bạn thấy top 3 trong kết quả tìm kiếm cho thuật ngữ ““Criminal Lawyer NYC”


Và hãy nhìn vào domains của những trang web trên

Thuật toán Google thay đổi, dịch vụ SEO phải nương theo

Những domains này đều đã có tuổi hơn 10 năm và sự cạnh tranh ở đây sẽ rất khắc nghiệt.

Trong trường hợp này, thuật toán Google thay đổi đã làm ảnh hưởng rất nhiều đối với dịch vụ SEO nghĩa là bạn khó để đẩy website của mình len top nếu trong lĩnh vực hoặc dịch vụ hoặc thể loại hình thức hoạt động nào đó bạn muốn SEO đã có những trang web có tuổi đời lâu hơn trụ vững chắc. Đây không phải là điều đang mong đợi của những người hoạt động với SEO và những người sở hữu website.

LIÊN KẾT CÓ ĐỘ TIN CẬY CAO CHO TẤT CẢ CÁC TRANG

“Trang mà bạn muốn xếp hạng phải có hàng tấn đường dẫn” (“Page that you want to rank for musst have tons of links)- Đây là câu nói phổ biết trong thế giới của SEO.

Tuy nhiên, khoảng cách của những lý thuyết và thực tiễn sẽ còn tiếp tục lớn hơn nữa.

Với sự thay đổi thuật toán tìm kiếm của Google gần đây để gia tăng trải nghiệm của người dùng, nó đang có khuynh hướng ngày càng tăng với các trang web lớn cò toàn quyền về một chủ đề nào đó. Nó tìm kiếm những thông tin từ những trang web có domains có thể tin tưởng được. Vậy nên, bạn cần phải làm cho domain của trang web của bạn có thể tin được bằng cách xây dựng những đường dẫn không chỉ kiên kết với trang chủ “homepage, nếu có thề hãy tạo sự liên kết giữa những trang bên trong thì càng tốt. Trong phần này, dịch vụ SEO có thể cải thiện được trong quá trình viết bài, chúng ta có thể liên kết các link dẫn bài trước sau trong bài viết chính để tăng sự kết nối giữa các trang trong bài viết của bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về Những điều cần biết về quảng cáo Facebook

NÓI KHÔNG VỚI BLACK HAT SEO

Đối với những người mới tạo trang web, họ luôn muốn đẩy trang của mình lên đầu top Google và thật không may cho những ai sử dụng dịch vụ SEO gian lận có thuật ngữ tiếng Anh là “Black Hat SEO”. “Black Hat SEO” là một thủ thuật cho những ai hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO muốn đi tắt để đẩy nhanh website/từ khoá lên TOP trong thời gian ngắn. Nhưng “dục tốc bất đạt”, bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên Top nhưng sẽ rất nhanh bị Google phát hiện và xoá sổ.

Để cung cấp nội dung tìm kiếm chất lượng cao cho người dùng của họ, Google đã tăng cường kiểm soát đối với những trang web sử dụng thủ thuật “Black hat SEO” như bulk/profile links, SAPE links và đường link blog trong những năm trước đây. Nếu bạn vẫn ngoan cố sử dụng thủ thuật này, thuật toán Google mới nhất sẽ loại trừ bạn rất nhanh và dịch vụ SEO của bạn hoặc tự SEO hoặc làm việc cho khách hàng cũng sẽ vì thế mà không đặt được kết quả gì. Vẫn là thuật toán Google thay đổi thì dịch vụ SEO nương theo.

KẾT LUẬN

Những sự thay đổi này sẽ chỉ ra rõ ràng vào năm 2016 Google vẫn sẽ xem trọng chất lượng hơn số lượng. Từ việc chắt lọc nội dung, tối ưu thông tin hiện ra từ công cụ tìm kiếm ưu tiên cho những trang web có domain lâu năm hay xoá sổ thủ thuật “Black Hat SEO” mà quangcaosieutoc đã chia sẻ trong bài viết. Vậy nên, cách duy nhất để dịch vụ SEO của bạn tốt hơn trong năm 2016, bạn cần phải tối ưu hoá nội dung với tỉ lệ xuất hiện từ khoá thích hợp. Nội dung bài viết của bạn càng độc thì càng có giá trị với Gg. Ngoài việc tối ưu nội dung, bạn cũng cần chú ý đến những lưu ý trên mà quangcaosieutoc đã chia sẻ để nhận được kết quả tốt nhất cho dịch vụ SEO website hoặc từ khoá của mình.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Hỏi đáp về SEO web và quảng cáo từ khoá Google

Hỏi đáp về SEO web và quảng cáo từ khoá Google
Quảng cáo từ khoá Google là dịch vụ quảng cáo từ khoá trên website cho phép các công ty trả tiền cho Google để quảng cáo của họ hiện ở những vị trí đầu tiên trang tìm kiếm với những từ khoá mà họ đã cung cấp cho bên Google. Với hình thức quảng cáo này, các công ty có thể tiếp thị được website, sản phẩm và dịch vụ của mình ...

Hướng Dẫn Các Bước Làm Seo Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Hướng Dẫn Các Bước Làm Seo Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
Giới thiệu sơ qua một chút về seo trước khi đi vào vấn đề chính của bài viết ngày hôm nay thì ở đây seo chính là tổng hợp các kỹ thuật tối ưu nhằm giúp website có thể có được một thứ hạng tốt trên trang tìm kiếm tìm kiếm của không chỉ Google mà là nhiều công cụ tìm kiếm khác nữa. Đối với seo chúng ta có sự phần biệt giữa seo mũ xám, xeo mũ, đen hay seo mũ trắng, ...

Seo Hiệu Quả Với Những Bước Đi Chuẩn Không Cần Chỉnh

Seo Hiệu Quả Với Những Bước Đi Chuẩn Không Cần Chỉnh
Chính vì điều đó mà công cụ tìm kiếm của Google từ khi xuất hiện đến này đều chứng tỏ được độ hot của mình. Google Search là nơi mà gần như các khách hàng khi có nhu cầu với sản phẩm nào đó, họ sẽ đến đây thực hiện tìm kiếm. Và để các khách hàng nhanh chóng tiếp cận được các sản phẩm của doanh nghiệp bạn, có một chiến lược seo hiệu quả nhằm ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

DỊCH VỤ SEO - VÕ TUẤN HẢI

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349