Kiến Thức Về Instagram
Kiến Thức Về Instagram

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P1)

By Võ Tuấn Hải (Thứ năm, 25 Tháng Tám, 2016) - Lượt xem : 1770

Bạn không có nhiều ngân sách cho việc quảng cáo Instagram trả phí. Bạn mong muốn bán hàng trên Instagram mà có thể quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Vậy thì bạn nên đọc bài viết này ngay. Dưới đây là bài viết hướng dẫn toàn tập cho bạn cách marketing miễn phí; và cách để có thể tạo doanh thu từ Instagram.

Bài viết dưới đây được tổng hợp từ các Infographic về thủ thuật và kinh nghiệm quảng cáo Instagram trên Pinterest, cũng mà một mạng chia sẻ hình ảnh nổi tiếng toàn cầu.

PHẦN 1: Trở thành chuyên gia đăng hình quảng cáo Instagram cho sản phẩm của bạn.

Việc đăng tải hình ảnh trên Instagram thường không có một quy luật nhất định nào cho bạn. Rất nhiều bài viết chia sẻ về vấn đề này, và có nhiều cách khác nhau để tạo sự thu hút cho hình ảnh quảng cáo Instagram sản phẩm, doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 6 “bí kíp” được chia sẻ cho bạn, và được tổng hợp rất ngắn gọn nhưng dễ hiểu. Đây cũng là nền tảng cho người bạn đang bắt đầu kinh doanh trên Instagram có thể học theo được dễ dàng hơn.

TIP 1: Sử dụng quy luật hình ảnh 1/3 (một phần ba)

Đây là một quy luật phổ biến trên Instagram khi muốn xây dựng hình ảnh đẹp mắt và đúng chuẩn. Và nó cũng là quy luật chụp ảnh bất biến của các nhiếp ảnh gia. Hình ảnh luôn được chia làm 3 phần, theo chiều dọc và theo chiều ngang. Nó mang lại cho bạn một hình ảnh đầy tính thẩm mỹ cao và nghệ thuật. Hình ảnh của bạn lúc này luôn mang lại cảm giác thu hút và cân bằng, mọi điều bạn muốn đều được thu vào trong một bức duy nhất. 

quang cao instagram quy tac mot phan ba

Nó giúp người xem liên tưởng được hình ảnh quảng cáo Instagram bạn muốn truyền tải.

 

Đặc biệt với các hình ảnh diễn tả chuyển động, nó giúp người xem liên tưởng được chuyển động mà bạn muốn truyền tải: chim bay lên cao, hay người chạy xe đạp từ trái sang phải,…Trong hỗ trợ chụp hình và đăng hình của Instagram hỗ trợ bạn thực hiện điều này. 

quang cao instagram - quy tac mot phan ba

Chính vì vậy, việc của bạn chỉ là căn chỉnh hình ảnh theo quy luật 1/3 để mang lại bức ảnh sống động và tạo hứng thú cho người xem quảng cáo Instagram.

TIP 2: Lấy đúng góc sáng hình ảnh

Bạn có thể thấy những bức ảnh lấy đúng góc sáng đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn. Hình ảnh trở nên tươi sáng và rực rỡ, thu hút ánh nhìn ngay lần đầu tiên. Nó rất quan trọng, cần bạn phải tập trung chú ý để lấy đúng góc sáng cho sản phẩm, người mẫu bạn muốn chụp. Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn, khi lựa chọn ánh sáng cho hình ảnh.

quang cao instagram lay dung goc sang

Hai ví dụ về lấy góc sáng hình ảnh thu hút người xem

 

Khi chụp ảnh ngoài trời, ánh sáng mặt trời phải lấy đúng để không làm chói hình ảnh. Bạn để mặt trời ở phía sau bạn, tránh cường độ ánh sáng cao. Thời điểm chụp ảnh lý tưởng cho bạn vẫn là trong những ngày nhiều mây. Bạn có thể điều chỉnh thời điểm chụp theo thời tiết dự báo để có chất lượng ảnh tốt nhất. Thời điểm nên chụp trong ngày với những bức ảnh tươi sáng đó là vào sáng sớm và trước chiều tối.

TIP 3: Sáng tạo hình ảnh và đừng suy nghĩ quá nhiều

sang tao hinh anh quang cao instagram

Luôn sáng tạo hình ảnh và đừng suy nghĩ quá nhiều về cách lấy hình ảnh như thế nào

 

Hãy thử mọi góc độ hình ảnh mà bạn thấy được nhất và lựa chọn ra hình ảnh bạn thấy sống động và mang lại cảm xúc nhiều nhất. Nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát và rộng mở hơn về quan điểm với chủ đề quảng cáo Instagram bạn đang muốn chụp, và sáng tạo thêm nhiều hình ảnh độc đáo hơn nữa.

TIP 4: Tập trung tuyệt đối vào chủ đề của bạn, đừng bận tâm tới những thứ khác

Đừng quá áp lực để có thể tạo ra một tấm ảnh hoàn hảo. Bạn chỉ cần thả lỏng và chụp những tấm ảnh mang hiệu quả tốt và đẹp, đừng quá căng thẳng. Chụp ảnh để mang lại những cảm xúc vui vẻ và lắng đọng cho người xem.

Nhấn vào màn hình di động và chụp những vật, con người bạn muốn chụp. Để sản phẩm của bạn ở vị trí mang lại sự chú ý cho người xem. Nền hình ảnh có thể sẽ hơi mờ, nhưng chủ thể hình ảnh luôn nổi bật, mang lại hiệu quả khi quảng bá cho bạn.

TIP 5: Tập trung giữ cho nền của hình ảnh không bị lộn xộn hoặc quá phức tạp

Bạn sẽ không muốn sản phẩm của bạn bị mất điểm nổi bật chỉ bởi những yếu tố gây mất tập trung của người xem. Để loại bỏ những thành phần hỗn độn, Giữ cho nền của hình ảnh là một màu trơn, hoặc ít nhất là khiến cho toàn bộ hình ảnh phải đồng nhất và duy trì được tính nhất quán trên nền hình ảnh.

TIP 6: Thu hình ảnh về đúng kích thước đăng tải

quang cao instagram

Nếu bạn là người dùng Instagram thường xuyên, bạn sẽ để ý thấy hình ảnh khi đăng tải lên có thể sẽ bị mất hình ảnh

 

Nếu bạn không điều chỉnh đúng kích thước. Trừ khi bạn chụp bằng ứng dụng của Instagram thì sẽ không bị cắt xén hình ảnh quảng cáo Instagram.

Kích thước hình ảnh tiêu chuẩn khi đăng tải trên Instagram là hình vuông (tiêu chuẩn kích thước: 612x612px). Tuy nhiên với kích thước chuẩn thì thiết bị di động của bạn thì không tuân theo quy định chuẩn này. Chính vì vậy, nếu bạn chụp bằng tiện ích trên di động thì bạn cần phải chỉnh sửa lại kích thước trước khi đăng tải hình ảnh.

Tìm Hiểu Ngay:

Đẩy mạnh quảng cáo Instagram tăng doanh thu năm 2016

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Google

PHẦN 2: Thực hiện quảng cáo Instagram miễn phí – Tiếp thị hình ảnh trên Instagram

quang cao instagram mien phi

Khai thác khách hàng một cách miễn phí với những hình ảnh thu hút

 

TIP 1: Chụp hình ảnh từ camera trên di động và đăng tải chúng lên Instagram như thế nào?

Instagram là mạng xã hội với hình ảnh tiêu chuẩn theo hình vuông. Nó giới hạn kích thước hình ảnh bạn đăng tải theo chiều dọc và chiều ngang bức ảnh chủ đề của bạn. Điều lưu ý cho bạn đó là chụp ảnh ở chất lượng hình ảnh cao nhất và luôn đưa chủ thể hình ảnh vào trung tâm.

TIP 2: Đăng tải một hình ảnh thẳng và ngay ngắn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh của Instagram để điều chỉnh hình ảnh quảng cáo Instagram. Bạn có thể cắt hình ảnh hoặc điều chỉnh theo chiều dọc, chiều ngang hoặc xoay hình ảnh. Công cụ hỗ trợ điều chỉnh hình ảnh thẳng tắp và thể hiện được nội dung của hình ảnh tốt nhất.

TIP 3: Sử dụng bộ lọc hình ảnh phù hợp

Sử dụng các bộ lọc được hỗ trợ sẵn trong ứng dụng Instagram để nâng cao chất lượng hoặc chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng quá mức tính năng lọc ảnh, sẽ khiến chất lượng hình ảnh đi xuống hoặc không thể hiện được chủ đề ban đầu. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ khác ngoài Instagram, điều chỉnh hình ảnh quảng cáo Instagram rồi đăng tải lên Instagram sau.

TIP 4: Viết lời quảng cáo Instagram thể hiện được chủ đề hình ảnh

Chắc chắn rằng mẫu thông điệp quảng bá phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn, và với hình ảnh bạn đang quảng cáo. Instagram là mạng chia sẻ hình ảnh điển hình, chính vì vậy nên tránh những thông điệp quảng bá quá dài dòng mà người khác không thể đọc nổi. Thay vì bạn đưa ra lời dẫn giới thiệu về nội dung chủ đề, hãy thay bằng những câu từ súc tích để diễn tả được tiếng nói thương hiệu của bạn, thêm vào cảm xúc để tác động tới người xem.

TIP 5: Không lạm dụng hashtag trong quảng cáo Instagram

Sử dụng hashtag vừa đủ thì tốt hơn là dùng quá nhiều. Những thương hiệu đứng đầu về lượt theo dõi và tương tác trên Instagram sử dụng hashtag có quy luật và chính xác. Chính vì vậy, họ tạo ra cho mình lượng người theo dõi là những khách hàng của họ. Trên trang Instagram của họ chỉ để 1 hashtag thương hiệu duy nhất. Còn trên các bài viết chỉ để từ  10 hashtag trở xuống.

TIP 6: Theo dõi những người khác để tìm ra những điểm chung trong sở thích với sản phẩm của bạn

Người khác theo dõi trang của bạn, bạn cũng nên làm tương tự như vậy. Bạn theo dõi lại họ, tìm hiểu và tương tác với họ qua Instagram. Nó giúp bạn và khách hàng xích lại gần nhau nhiều hơn. Đồng thời, bạn có thể nắm bắt được xu hướng sở thích của họ. Bạn có thể dựa vào đó, cho mình cái nhìn tổng quan hơn về nhu cầu của người dùng, để sử dụng cho chiến lược tiếp thị của mình. Nó sẽ giúp ích để tạo nên những mẫu thông điệp và đưa ra các hashtag phù hợp cho bạn.

Trên đây là hai phần đầu tiên về tài liệu tổng hợp quảng cáo Instagram miễn phí cho bạn. Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ tổng hợp tiếp những bí kíp quảng cáo Instagram miễn phí còn lại để bạn có thể cập nhật liên tục. Bạn có thể áp dụng từ từ những gì trên bài viết trên đây để xem hiệu quả quảng cáo Instagram không trả phí như thế nào nhé. Bạn có thể sẽ thấy kết quả thay đổi cho chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội di động, và việc cần thiết phải có trang doanh nghiệp quảng cáo Instagram trên Instagram. Chúc bạn quảng cáo Instagram với chiến lược miễn phí thành công.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P2)

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P2)
Thời gian tốt nhất để đăng bài viết trên Instagram? Bài viết chia sẻ như thế nào để mang lại hiệu quả tương tác tốt nhất? Các marketer đều quan tâm đến vấn đề này khi muốn quảng cáo thương hiệu hoặc muốn sản phẩm tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Hai vấn đề này sẽ được chia sẻ tiếp theo của Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016.

Khởi nghiệp trên Instagram như thế nào?

Khởi nghiệp trên Instagram như thế nào?
Các shop online, các cửa hàng đang chuyển hướng mở rộng kinh doanh online sang quảng cáo Instagram. Với các tiếp thị và quảng cáo Instagram các sản phẩm đúng cách, bạn tăng doanh thu và giới thiệu cửa hàng tới các Instar hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ giúp các bạn đang bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trên Instagram. Bạn sẽ biết các các đơn giản để nhận diện thương hiệu, ...

Tại sao bạn lại mất người theo dõi trên Instagram

Tại sao bạn lại mất người theo dõi trên Instagram
Instagram là kênh quảng cáo mạng xã hội trên di động tiềm năng nhất hiện nay. Quảng cáo Instagram có thể thực hiện theo dịch vụ trả phí; hoặc quảng cáo Instagram miễn phí với các bài viết nổi bật và thu hút. Tương tác giữa trang Instagram và người dùng lớn hơn gấp 15 lần so với Facebook và 20 lần so với Twitter. Thế nhưng, những shop kinh doanh vẫn bị mất người theo dõi trên Instagram, lượt follower không ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Instagram Ads Võ Tuấn Hải

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349